Tại sao uống nhiều nước giúp giảm cân?

Liệu bạn đã nghe qua việc uống nhiều nước giúp giảm cân chưa? Nghe sở hữu vẻ khó tin nhưng đây là một phương pháp giảm cân hiệu quả và sở hữu khoa học. Bạn sở hữu muốn giảm thăng bằng phương pháp “thần thánh” này?

Vì sao uống nhiều nước giúp giảm cân?

Uống nhiều nước trước lúc ăn làm giảm sự thèm ăn

Uống nước trước bữa ăn sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong dạ dày. Lúc dạ dày đã được lấp đầy sẽ gửi tín hiệu tới não và não sẽ điều khiển tạo ra hormone gây no. Việc này làm giảm sự thèm ăn tự nhiên qua đó làm giảm lượng thức ăn nạp vào thân thể.

WebMD - một trang web về y tế đã tuyên bố rằng uống một ly nước trước bữa ăn giúp giảm trung bình 75 calo của mỗi bữa ăn. Từ đó sở hữu thể thấy bạn sở hữu thể ăn ít hơn khoảng 27.000 calo mỗi năm nếu duy trì thói quen uống nước trước bữa ăn. 

Uống nhiều nước trước lúc ăn làm giảm sự thèm ăn

Uống nhiều nước giúp tăng việc đốt cháy calo

Một số nhà khoa học dựa vào nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng uống nước nhiều giúp tăng việc đốt cháy calo. Quá trình đốt cháy calo sẽ tăng khoảng 24 - 30% sau lúc uống nước, quá trình này thường kéo dài khoảng 90 phút. 

Ngoài ra, nước là một loại thức uống ko calo. Vì vậy, uống nhiều nước thay vì những loại nước ngọt hay đồ uống, đồ ăn vặt khác giúp giảm đáng kể lượng calo nạp vào thân thể.

Nước là yếu tố quan yếu trong việc giảm mỡ

Nguyên tắc của việc giảm mỡ thừa tích lũy trong thân thể là chuyển đổi mỡ thừa thành năng lượng hữu ích sử dụng cho thân thể. Quá trình này được gọi là lipolysis và quá trình này chỉ được thực hiện lúc sở hữu sự tham gia của nước. Chính vì vậy, uống đủ nước giúp đốt mỡ hết sức hiệu quả và giúp cân nặng giảm đáng kể.

Uống bao nhiêu nước là đủ cho việc giảm cân?

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người cần phải uống đủ Hai lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như hoạt động của mỗi người. Những người thường xuyên phải hoạt động mạnh cần phải uống nhiều nước hơn. 

Nói tóm lại, hãy bổ sung nước cho thân thể lúc thân thể sở hữu tín hiệu khát nước. Lúc bạn cảm thấy tương đối đau đầu, mỏi mệt, mất tập trung thì sở hữu thể bạn đang bị mất nước nhẹ. Hãy bổ sung nước cho thân thể ngay ngay lập tức để cải thiện tình trạng trên. 

Uống đủ Hai lít nước mỗi ngày

Thế nhưng uống quá nhiều nước cũng ko phải là tốt, vì nó sẽ dẫn tới việc ngộ độc nước. Tình trạng này khá nguy hiểm vì đã sở hữu trường hợp tử vong lúc thi uống nước. Thế nên hãy chỉ uống đủ lượng nước thân thể cần.

Giảm thăng bằng cách uống nhiều nước trong ngày

Uống nước ngay sau lúc thức dậy

Sau giấc ngủ dài thì thân thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước. Vì vậy bạn cần phải bù nước cho thân thể bằng cách uống một ly nước ngay lúc thức dậy. Việc này còn giúp kích thích những cơ quan hoạt động đầy năng lượng cho một ngày mới.

Ko những vậy, cách uống nước này còn giúp thân thể thải những độc tố còn tồn đọng từ hôm qua ra ngoài qua hệ bài xuất. Để tăng tác dụng tiêu độc, bạn sở hữu thể pha thêm với mật ong và chanh.

Uống nước trước bữa ăn

Như đã nhắc tới ở trên, việc uống nước trước bữa ăn sẽ giúp thân thể giảm cơn đói, hạn chế sự thèm ăn. Việc này sẽ làm giảm lượng thức ăn nạp vào thân thể, từ đó sở hữu thể giảm cân. Uống một cốc nước trước bữa ăn chính 30 phút sẽ giúp giảm cơn đói bụng, tương trợ tiêu hóa và phát huy hiệu quả giảm cân của nước.

Uống nước xuyên suốt cả ngày

Hãy tập thói quen uống nước thường xuyên để bổ sung nước cho thân thể và giúp đầu óc luôn tỉnh táo. Bạn sở hữu thể đặt báo thức hoặc thông tin từ Google để sở hữu thể uống đủ và xuyên suốt cả ngày. Việc này ko chỉ sở hữu tác dụng trong việc giảm cân mà còn giúp thân thể thải độc tố dần dần ra ngoài. 

Uống nước xuyên suốt cả ngày để tăng hiệu quả giảm cân

Uống nước ấm trước lúc đi ngủ

Để tăng hiệu quả giảm cân, bạn ko thể bỏ qua hai khuông giờ uống nước vàng sau đây:

  • 19h-20h: Uống nước trong khuông giờ này sẽ giúp bạn giảm cơn thèm ăn, hạn chế ăn vặt cũng như uống nước ngọt,... và ít tích trữ mỡ thừa do dư calo. Ngoài ra, uống nước lúc này còn giúp thăng bằng huyết áp, sở hữu lợi cho sức khỏe.

  • Trước lúc đi ngủ 30 phút: Một ly nước ấm trước lúc đi ngủ sẽ giúp bạn sở hữu một giấc ngủ ngon và chất lượng. Ko những thế, việc này còn tránh cho thân thể bị mất quá nhiều nước, giúp những tế bào sở hữu thể tái tạo trong lúc ngủ.

Uống nước ko chỉ là một hoạt động đơn thuần hằng ngày mà còn đem lại những hiệu quả giảm cân ko ngờ. Vì vậy, hãy tập thói quen uống 2-3l nước mỗi ngày để tương trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, bạn cần phải duy trì tập luyện cũng như những chế độ ăn kiêng an toàn và hiệu quả sẽ giúp bạn sở hữu một vóc dáng đáng ước mong.

Ngọc Hiếu 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp