Cách uống nước giảm cân đúng theo lịch trong 10 ngày

Bạn thường nghe nhiều thông tin cho rằng nên uống nhiều nước hơn nếu bạn muốn giảm cân. Tuy nhiên, bạn chưa biết uống nước đúng cách để giảm cân hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những thông tin khoa học giúp bạn biết cách uống nước giảm cân trong 10 ngày mà ko cần ăn kiêng.

1. Cách uống nước giảm cân

1.1. Uống nước giảm cân trước bữa ăn

Nước với thể giúp lấp đầy dạ dày của bạn và giúp bạn cảm thấy no hơn, đây là một cách uống nước giảm cân thuần tuý, dễ thực hiện nhất. Uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn với thể giúp bạn nạp ít calo hơn. Trong một nghiên cứu, những người uống Một cốc nước trước lúc ăn, đã giảm 44% cân nặng trong ba tháng.

Uống nước giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, làm sạch chất thải của thân thể và hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, uống nước trước bữa ăn với thể làm bạn cảm thấy no hơn, do đó làm giảm lượng thức ăn bạn ăn. Trang web tài nguyên y tế WebMD tuyên bố rằng uống nước trước bữa ăn giúp giảm trung bình 75 calo mỗi bữa ăn. Uống nước trước một bữa ăn mỗi ngày sẽ làm bạn ăn ít hơn 27.000 calo mỗi năm. Bạn sẽ giảm khoảng 3,5Kg mỗi năm chỉ từ nước uống!

1.2. Uống nước giảm cân nhờ tương trợ bạn tập luyện

Giữ thân thể đủ nước cũng rất quan yếu cho việc tập thể dục, giúp bạn giảm mỏi mệt, tăng sức bền, giảm nhịp tim tối đa và giúp bạn bớt mỏi mệt sau lúc tập thể dục.

Bởi vì uống nước giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và giữ cho khớp của bạn được bôi trơn, bạn với thể tập luyện lâu hơn và siêng năng hơn. Do đó nước đóng vai trò gián tiếp giúp bạn giảm cân.

1.3. Bỏ nước soda và nước trái cây

Bỏ nước soda và nước trái cây và thay thế chúng bằng nước lọc để giúp bạn giảm cân. Nếu bạn nghĩ nước với vị nhàm chán, hãy thêm một lát chanh. Một ly nước với chanh là một cách uống nước giảm cân để giảm cân thành công vì pectin trong chanh giúp giảm cảm giác thèm ăn. Bạn nghĩ rằng nước ko thực sự giúp giảm cân? Hãy ngừng sử dụng những đồ uống với đường chỉ trong một vài tuần và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

1.4. Uống nước lạnh giảm cân

Theo WebMD, uống nước đá lạnh giúp tăng cường trao đổi chất vì thân thể bạn phải làm việc nhiều hơn để làm ấm nước, do đó đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn giảm cân. Thêm vào đó, nước lạnh với thể làm mát hơn rất nhiều so với nước ở nhiệt độ ấm. Máy lọc nước nóng lạnh với thể là một dụng cụ bạn cần để khởi đầu giảm cân và tăng cường trao đổi chất trong thân thể nhờ khả năng cung ứng nước nóng, lạnh bất cứ lúc nào bạn muốn.

1.5. Uống nước giảm cân do nước với lượng calo thấp

Nước ko với calo và uống nhiều nước thay vì đồ uống với đường giúp bạn giảm nguy cơ nạp thêm calo từ chế độ ăn uống. Để đảm bảo uống nước giảm cân hiệu quả, hãy đảm bảo rằng những loại đồ uống ko bổ sung thêm bất kỳ lượng calo nào cho thân thể bạn. Nhiều loại đồ uống với thể chứa nhiều đường và ít dinh dưỡng với khả năng dẫn tới tăng cân.

1.6. Hạn chế nạp thêm năng lượng từ những loại thực phẩm khác

Thân thể của bạn cần nước để tồn tại và hoạt động thường nhật. Thậm chí bị mất nước nhẹ với thể tác động tiêu cực tới chức năng não, tâm trạng, sức khỏe của tim và mức năng lượng của bạn. Và trong lúc bạn với thể lấy nước từ thực phẩm và đồ uống khác, ko với nguồn nào tốt hơn uống nước.

Mất nước với thể tác động trực tiếp tới nỗ lực giảm cân của bạn do gây cảm giác thèm ăn. Đói với thể là một tín hiệu của mất nước, vì thân thể bạn đang sử dụng hết lượng glycogen dự trữ nhanh hơn và uống nước giảm cân nhờ giúp làm dịu cơn thèm ăn, hạn chế bạn nạp năng lượng từ những loại thực phẩm khác.

1.7. Tương trợ chuyển hóa chất béo

Nước cũng đóng nhiều vai trò trong thân thể bao gồm tương trợ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Trên thực tế, ko với nước, thân thể bạn ko thể chuyển hóa chất béo và carbohydrate đúng cách.

2. Uống nước giảm cân bao nhiêu là đủ

Lượng nước thực sự bạn cần với thể phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố. Mức độ tập thể dục, chế độ ăn uống, môi trường và tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn. Hầu hết mỗi người nhận được khoảng 20% ​​nhu cầu nước từ thực phẩm và phần còn lại tới từ nước. Bạn với thể tham khảo những uống nước giảm cân trong 10 ngày theo hướng dẫn dưới đây:

  • Uống một ly nước trước nhất vào buổi sáng sau lúc thức dậy.
  • Uống một tới hai ly nước trước mỗi bữa ăn để giúp lấp đầy dạ dày và kiềm chế cơn thèm ăn.
  • Uống một cốc nước 20 tới 30 phút trước lúc bạn tập luyện và một cốc sau 10 tới 20 phút tập thể dục, tùy thuộc vào mức độ và cường độ của bạn.
  • Uống nước suốt cả ngày lúc bạn cảm thấy khát.

Nếu bạn thực sự muốn uống nước giảm cân, bạn nên tuân thủ theo quy tắc được hầu hết những chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng: uống tám ly nước 250ml mỗi ngày để duy trì cân nặng lý tưởng. Bạn với thể cần uống nhiều nước hơn nếu bạn tập thể dục nhiều hoặc đổ mồ hôi nhiều, hoặc ít nước hơn nếu bạn uống những loại đồ uống khác như trà thảo dược.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang uống đủ nước? Một nguyên tắc chung là rà soát nhà vệ sinh sau lúc bạn đi vệ sinh. Bạn với thể biết bạn đủ nước nếu thấy thuốc nước tiểu trong hoặc với màu vàng nhạt. Nước tiểu càng sẫm màu, bạn càng cần uống thêm nhiều nước, đặc trưng nếu giảm cân là mục tiêu của bạn.

3. Loại nước bạn uống cũng quan yếu?

Tất cả những loại nước với thể tương trợ giúp bạn bổ sung lượng nước cần cho thân thể, nhưng một số loại nhất định với lợi hơn so với những loại khác nhờ giúp giảm cân? 

Nước máy

Nước hiện nay thường với chứa lượng clo dư, do những tổ chức, nhà máy nước Thành Phường sử dụng clo để xử lý nước. Vì vậy thỉnh thoảng bạn sẽ vẫn cảm thấy với mùi clo trong nước máy.

Nước lọc

Nếu bạn ko thích mùi vị của nước máy, bạn với thể tiện lợi với nước lọc để sử dụng tại nhà bằng thiết bị máy lọc nước gia đình hoặc bình lọc nước giúp loại bỏ một số chất phụ gia phổ biến như clo, với thể mang lại cho nước một hương vị ngon hơn, dễ uống hơn.

Nước đóng chai

Nước đóng chai là nước đóng sẵn ko qua nhà máy xử lý nước thành thị trấn. Nó với thể với nguồn gốc từ nước mặt hoặc nước ngầm. Và để được gọi là nước khoáng, phải chứa một lượng khoáng vật nhất định từ nguồn nước.

Ko với lợi thế khác biệt rõ ràng của nước đóng chai so với nước máy với tác dụng giảm cân hoặc lợi ích cho sức khỏe. Chưa nói tới việc nước uống chai tạo ra chất thải nhựa, với thể tác động tiêu cực tới môi trường.

Nước kiềm

Nước kiềm là nước với độ pH cao hơn, với độ pH khoảng 8 hoặc 9, so với nước máy với độ pH sắp bằng 7. Muối hoặc kim loại kiềm thường được thêm vào nước để tăng độ pH, hoặc nước với nguồn gốc từ những nguồn tự nhiên. Mang rất nhiều thông tin và lợi ích sức khỏe tiềm năng xung quanh việc uống nước kiềm. Ngoài ra, thân thể bạn thực hiện một công việc tuyệt vời là tự điều chỉnh chặt chẽ nồng độ pH máu của bạn, và ko chắc là loại nước bạn uống sẽ làm thay đổi đáng kể quá trình này.

Nước vị hoa quả

Nước bổ sung thêm hương vị hoa quả đang ngày càng phổ biến ở những người ko thích uống nước, hoặc cho những người tìm kiếm một sự thay thế lành mạnh hơn cho đồ uống với đường. Ngoài những lợi ích rõ ràng của việc giúp những người này uống nhiều nước hơn, ko với bất kỳ lợi ích bổ sung nào đối với nước với hương vị trái cây.

Nước với ga

Nước với ga và nước với ga với hương vị là nước với khí được thêm vào, và cũng với thể là một nguồn giúp bù nước. Hầu hết nước với ga là ko với calo và với thể là sự thay thế tuyệt vời cho những người uống soda. 

5. Vai trò của nước uống với sức khỏe

  • Nước giúp bài xuất chất thải ra khỏi thân thể dưới dạng mồ hôi, tiểu tiện và ruột.
  • Nước giúp hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu từ thực phẩm bạn ăn.
  • Nước kiểm soát táo bón, tăng huyết áp, đau nửa đầu và nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Nước giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh bằng cách cải thiện lưu thông và tăng cường sản xuất collagen.
  • Nó giúp bôi trơn khớp và do đó cải thiện sức khỏe của xương.

Nguồn: https://karofi.com