Uống dầu oliu buổi sáng giảm cân và 3 loại dầu tốt nhất

loại dầu phổ biến được nghe lúc giảm cân là dầu olive, nhưng uống dầu oliu buổi sáng giảm cân thế nào ?

Sở hữu vô số loại dầu ăn trên thị trường, nhưng ko phải tất cả những loại dầu này đều được tạo ra như nhau.

Dù sao thì dầu cũng là chất béo và một số chất béo lành mạnh hơn những chất béo khác, đặc trưng là lúc bạn đang nỗ lực giảm cân.

Trên thực tế, một chế độ ăn giàu chất béo ko bão hòa đơn với thể giúp giảm cân lúc bạn đang cắt giảm lượng calo, theo một thử nghiệm ngẫu nhiên, với đối chứng vào tháng 11 năm 2015 trong Bệnh tiểu đường & Hội chứng chuyển hóa.

Dưới đây là những loại dầu ăn tốt nhất để giảm cân, được xếp hạng theo mức độ nghiên cứu về vai trò của chúng trong việc giúp bạn giảm cân.

1. Dầu ô liu – cách uống dầu oliu buổi sáng giảm cân

Chứa nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa, dầu ô liu thuần chất thường được coi là một trong những loại dầu lành mạnh nhất.

Dầu ô liu chứa khoảng 73% chất béo ko bão hòa đơn, theo USDA.

Chất béo ko bão hòa đơn với liên quan tới việc giảm lipoprotein mật độ thấp – LDL, cholesterol “xấu”  và tăng mức lipoprotein mật độ cao – HDL, cholesterol với lợi trong máu của bạn.

Thăng bằng hợp lý giữa LDL và HDL với thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vậy, điều đó với liên quan như thế nào tới việc giảm cân? Thân thể của bạn càng hoạt động tốt, bạn càng cảm thấy tốt hơn và bạn càng với nhiều khả năng tập thể dục và đưa ra những lựa chọn lành mạnh.

Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy rằng những axit béo ko bão hòa (như axit với trong dầu ô liu) với thể giúp mọi người duy trì cân nặng hợp lý hiệu quả hơn chất béo bão hòa, theo một thẩm định tháng 4 năm 2014 trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu.

Dầu ô liu là một thành phần chính trong chế độ ăn Địa Trung Hải, ưu tiên rau và trái cây tươi, protein nạc và chất béo lành mạnh như dầu ô liu, những loại hạt và quả bơ.

Đó ko phải là một chế độ ăn kiêng giảm cân, nhưng nghiên cứu, bao gồm một bài thẩm định vào tháng 3 năm 2019 trên tạp chí Nutrients, đã liên kết nó với việc giảm cân, giảm vòng eo và chỉ số BMI thấp hơn.

Bạn với nên sử dụng dầu ô liu để giảm cân và uống dầu oliu buổi sáng giảm cân như thế nào ?

Những chuyên gia y tế là những người ủng hộ to cho loại dầu ăn này. Nhưng điều đó với tức là bạn nên sử dụng dầu ô liu để giảm cân? Ko vì dầu ô liu ko đốt cháy chất béo.

Nó ko với đặc tính hóa học nào với thể hòa tan một cách kỳ diệu calo trong chiếc bánh tiramisu mà bạn đã sử dụng để tráng mồm.

Uống một thìa dầu ô liu trước bữa ăn, như một số chế độ ăn kiêng theo trào lưu gợi ý, chỉ thuần tuý là hoạt động như một loại thuốc nhuận trường, điều này khiến cho người ta lầm tưởng rằng thức ăn di chuyển nhanh hơn trong thân thể bạn, thân thể bạn sẽ hấp thụ ít calo hơn. Nó chỉ thuần tuý là ko hoạt động theo cách đó.

Giảm cân với tức là hấp thụ ít calo hơn mức bạn đốt cháy, bất kể bao nhiêu calo trong số đó tới từ dầu ô liu.

Một cách thông minh để sử dụng dầu ô liu là gì? Thay thế nó cho nước xốt salad trên thị trường để với lợi cho tim, theo Harvard T.H.

Trường Y tế Công cùng. Thực hiện những lựa chọn lành mạnh trong mỗi bữa ăn và cho mỗi bữa ăn nhẹ là cách hiệu quả nhất, trong tương lai để giảm cân.

Thông tin thêm về việc uống dầu oliu buổi sáng giảm cân:

Những nhãn “light” và “extra light” mà bạn nhìn thấy trên những chai dầu ô liu nhắc tới màu sắc và hương vị, chứ ko phải là chúng chứa bao nhiêu calo hay bao nhiêu chất béo.

Tất cả những loại dầu ô liu nói chung đều chứa cùng một lượng calo, vì vậy hãy chọn dầu ô liu dựa trên thị hiếu khẩu vị của bạn.

2. Dầu hạt cải

Giống như dầu ô liu, dầu hạt cải chủ yếu được làm từ chất béo ko bão hòa đơn: khoảng 63%, theo Harvard T.H. Chan School of Public Health.

Đây là lý do vì sao dầu hạt cải thường được coi là một loại dầu ăn lành mạnh.

Nó cũng được cùng điểm vì ít chất béo bão hòa, chỉ với 7%.

Dầu này cũng chứa một lượng phytosterol tốt, được phát hiện giúp giảm sự hấp thụ cholesterol vào thân thể, theo Harvard.

Lúc nói tới dầu hạt cải để giảm cân, một nghiên cứu ngẫu nhiên, với đối chứng với 100 người đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống bao gồm dầu hạt cải với thể giúp mọi người giảm mỡ bụng, đặc trưng nếu họ bị béo phì.

Những người tham gia đã uống dầu hạt cải trong sinh tố mỗi ngày trong một tháng, và vào cuối thời kì đó, họ đã giảm được khoảng 1/4 pound mỡ bụng.

Kết quả được công bố vào tháng 11 năm 2016 trên tạp chí Béo phì.

Dầu hạt cải phổ biến để nấu bếp vì nó với điểm bốc khói trung bình cao, giống như dầu ô liu thuần chất, nhưng với hương vị nhẹ hơn.

Giống như bất kỳ loại dầu nào, nó nên được sử dụng vừa phải.

1pound = 1lb = 0,45kg

3. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh san sẻ nhiều lợi ích sức khỏe của hạt lanh thực tế, chẳng hạn như omega-3 với nguồn gốc thực vật và chất béo ko bão hòa đơn.

Trên thực tế, dầu hạt lanh với hàm lượng omega-3 cao nhất so với tất cả những loại dầu ăn khác: Một muỗng canh với hơn 7 gam, theo USDA.

Để so sánh, một khẩu phần 3 ounce cá hồi nấu chín với khoảng Hai gam omega-3.

Mặc dù dầu hạt lanh được coi là một loại dầu tốt cho sức khỏe, nhưng ko nên sử dụng nó lúc nấu bằng nhiệt vì hàm lượng ALA( một chất dinh dưỡng thuộc nhóm acid béo Omega 3) cao.

Tốt nhất để thưởng thức như một loại nước sốt hoặc để chấm. Trên thực tế, nên để dầu trong tủ lạnh để tránh bị ôi thiu.

Dầu hạt lanh với sẵn ở dạng viên uống hoặc bổ sung, một số người sử dụng để giảm cân. Bởi vì omega-3 trong hạt lanh với tác dụng chống viêm, một số nghiên cứu cho thấy hạt lanh với thể giúp kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu nhỏ vào tháng 4 năm 2012 trên tạp chí Appetite cho thấy những người tham gia tiêu thụ hạt lanh ở những dạng khác nhau (với 2,5 g chất xơ) đã tăng cảm giác no và ăn ít calo hơn so với nhóm đối chứng.

Nghiên cứu bổ sung, bao gồm cả phân tích tổng hợp ngày Một tháng Hai năm 2018 trong Tạp chí Dinh dưỡng, rà soát khả năng cải thiện kiểm soát đường huyết của hạt lanh thuần chất, với thể giúp thăng bằng lượng insulin và lượng đường trong máu – hai yếu tố liên quan tới việc quản lý cân nặng lành mạnh.

Cần nghiên cứu thêm về tác dụng của dầu hạt lanh trong việc giảm cân.

4. Dầu nghệ tây

Bạn với nên xem xét dầu nghệ tây để giảm cân hay ko? Bạn với thể coi trọng nghệ tây vì hương vị mà nó thêm vào thực phẩm, nhưng với một số chứng cớ sơ bộ cho thấy những loại tinh dầu tạo ra mùi thơm và màu sắc riêng biệt của nghệ tây – safranal và crocin – cũng với thể hữu ích cho những người đang ăn kiêng giảm cân.

Một nghiên cứu thử nghiêm lâm sang ngẫu nhiên, với đối chứng với giả dược từ tháng 5 năm 2010 trên tạp chí Nutrition Research đã xem xét tác động của thực phẩm bổ sung chiết xuất nghệ tây được làm với tinh dầu đối với sự thèm ăn và ăn vặt ở một nhóm phụ nữ bị thừa cân.

Những người phụ nữ được yêu cầu ghi nhật ký ăn uống nhưng ko được yêu cầu hạn chế ăn.

Những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ sử dụng chất bổ sung này ăn vặt ít hơn và giảm cân nhiều hơn so với nhóm đối chứng.

Mặc dù nghiên cứu này với thể hứa hứa hẹn cho những người đang muốn giảm cân, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.

Sở hữu những rủi ro sức khỏe liên quan tới việc sử dụng dầu nghệ tây ở dạng bổ sung.

Với lượng từ 5 gam trở lên, nghệ tây với thể gây độc.

Ở mức 20 gram, nó với thể gây tử vong, theo phát hiện vào tháng 6 năm 2015 trên tạp chí Drug Research.

Bạn cũng với thể gặp những tác dụng phụ lúc sử dụng gia vị như một chất bổ sung, chẳng hạn như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy trong trường hợp nhẹ, và tê, vàng da hoặc mắt hoặc chảy máu tự phát trong trường hợp nghiêm trọng.

Thông tin thêm:

Dù bạn chọn nấu với loại dầu nào, điều quan yếu là bạn phải ăn điều độ lúc mục tiêu giảm cân là mục tiêu.

Tất cả những loại dầu về cơ bản là 100% chất béo, với 9 calo mỗi gam. Một muỗng canh dầu chứa khoảng 124 calo.

Dầu dừa thì sao?

Có nhẽ bạn đã nghe nói về những người sử dụng dầu dừa để giảm cân. Một số cùng đồng ăn kiêng nhất định, như Paleo và Whole30, thường sử dụng loại này.

Nhưng với nhiều phát hiện trái chiều về khả năng xúc tiến giảm cân của dầu dừa, theo Mayo Clinic.

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), dầu dừa chủ yếu được làm từ chất béo bão hòa – Một muỗng canh dầu dừa chứa 11 gam chất béo bão hòa – với liên quan tới tăng cân.

NIH khuyên bạn nên tập trung lượng chất béo của bạn chủ yếu vào chất béo ko bão hòa đơn và ko bão hòa đa, được cho là tốt cho sức khỏe hơn.

Theo Mayo Clinic, mặc dù sử dụng dầu dừa ở mức độ vừa phải ko với khả năng làm tăng cân, nhưng nó ko với khả năng giúp bạn giảm cân.

Những nghiên cứu nhắc trong bài:

https://bitly.com.vn/wi6x4l

https://bitly.com.vn/gmrlug

https://bitly.com.vn/3cpn0y

https://bitly.com.vn/rzz2ji

https://bitly.com.vn/v23z3o

https://bitly.com.vn/b8o237

https://bitly.com.vn/qwegot

https://bitly.com.vn/4ngdr4

https://bitly.com.vn/yp0ufu

https://bitly.com.vn/gvo8j7

https://bitly.com.vn/f1fd7y

https://bitly.com.vn/hbd9xu

https://bitly.com.vn/p2i7pk

https://bitly.com.vn/ls6t30

https://bitly.com.vn/w047fz

https://bitly.com.vn/a5xy0k

https://bitly.com.vn/r1t3bm

https://bitly.com.vn/dv4z6q

Nguồn: livestrong