Nên giảm cân tại nhà hay đi tập gym? Làm sao để giảm cân tại nhà hiệu quả?

Phần to chúng ta mỗi lúc tăng cân đều suy nghĩ tới việc đi tới những phòng tập thể thao để giảm cân cấp tốc. Thế nhưng những yếu tố như giá cả hay quãng đường di chuyển thường khiến cho chúng ta phải suy nghĩ lại. Vậy muốn giảm cân sở hữu nhất thiết phải tới phòng tập thể thao ko? Giảm cân tại nhà sở hữu hiệu quả ko? Hãy cùng mình tìm hiểu và thẩm định ngay dưới đây nhé.

1. So sánh tập gym và tập thể dục giảm cân tại nhà: Ưu nhược điểm là gì?

Ưu điểm của tập gym

 • Vào dáng nhanh hơn nhờ sử dụng hiệu quả những thiết bị, máy móc tương trợ, biết cách sử dụng tạ,…
 • Với nhiều động lực tập thể dục hơn là giảm cân tại nhà. Giá bán bỏ ra để tìm gói tập và sự năng động siêng năng của những người xung quanh vừa là ràng buộc, vừa là động lực cho chúng ta.
 • Rèn luyện sự siêng năng, năng động, thói quen tập luyện, giảm cân khoa học và khỏe mạnh.
 • Gặp gỡ và kết thêm nhiều người bạn mới, cùng tương trợ nhau giảm cân, vào dáng, tăng cơ.
Đi gym sở hữu nhiều động lực tập luyện hơn so với giảm cân tại nhà (Nguồn: Internet).

Nhược điểm của tập gym

 • Giá bán tương đối đắt đỏ. Thực tế, ko phải người nào cũng sở hữu thể chi trả những khoản tiền đi tập và ko phải người nào cũng muốn bỏ ngần đấy tiền cho việc tập luyện. Chúng ta thường ko chắc liệu bỏ số tiền to tương tự liệu sở hữu thu lại kết quả gì ko hay chỉ là một khoản đầu tư lãng phí.
 • Di chuyển tới địa điểm khác thỉnh thoảng lại là một trở ngại tương đối, nhất là vào những ngày trời quá lạnh hoặc quá nắng nóng, chúng ta sẽ thường muốn nằm đắp chăn rét mướt hoặc ngồi điều hòa mát lạnh thì hơn.
 • Tất cả những hiệu quả về vóc dáng đều sẽ chỉ tới nhanh hơn tập tại nhà nếu như chúng ta biết cách tập gym chuẩn. Những máy móc cũng chỉ sở hữu thể tương trợ chúng ta nếu như biết cách sử dụng, còn ko nếu như chỉ tới phòng tập để chạy máy thì khá lãng phí và ko mấy hữu ích, thậm chí ko tác dụng bằng giảm cân tại nhà.
 • Một số người tự ti về vóc dáng bản thân sẽ né tránh tới những phòng gym bởi lo sợ người khác quan sát mình, cũng bởi vậy mà thường ngại tập máy.
Phòng tập đắt đỏ sở hữu thể ko phải là một lựa chọn khôn ngoan so với giảm cân tại nhà (Nguồn: Internet).

Vậy còn tập thể dục giảm cân tại nhà thì sao?

Trên thực tế, giảm cân tại nhà nhờ rèn luyện mỗi ngày cũng mang lại tác dụng hệt như đi gym, đều sẽ giúp lên dáng, vào form, săn chắc thân thể, dẻo dai và năng động hơn.

Nếu như biết cách sử dụng máy móc ở phòng gym, thuê PT và tập thật siêng năng thì kết quả sẽ tới nhanh hơn. Tuy nhiên trong trường hợp điều kiện kinh tế của bạn ko đủ tốt, mình khuyên rằng bạn nên tập luyện tại nhà bởi kết quả giảm cân tại nhà mang lại là ko hề thua kém đi tới những phòng tập đắt đỏ chút nào.

Tập tại nhà vẫn sở hữu thể cho kết quả tốt nếu biết tập đúng cách (Ảnh: Internet).

Bạn sở hữu thể tập bất cứ lúc nào rảnh rỗi, những dụng cụ như dây kháng lực, tạ hay thảm tập đều sở hữu giá rất rẻ và thuận lợi tìm trên nhiều nền tảng online ko tốn thời kì đi lại. Ngay cả lúc ko tìm dụng cụ, bạn sở hữu thể tập những bài tập giảm cân tại nhà ko dụng cụ được hướng dẫn rất cụ thể trên YouTube hay Facebook,…

 • Bạn sở hữu thể tìm tìm dây kháng lực chất lượng tốt tại đây.
 • Tham khảo tìm thảm tập và tạ giá tốt nhất thị trường tại liên hệ này.

Một điểm yếu của giảm cân tại nhà đó là bạn sẽ dễ bỏ cuộc hơn, bởi ko sở hữu ràng buộc và ít động lực từ bên ngoài. Tuy nhiên chỉ cần ý chí đủ to, đủ quyết tâm đủ nỗ lực, mình sở hữu thể kiên cố 100% bạn sẽ sở hữu được vóc dáng bạn mong muốn ngay cả lúc chỉ dành 30 phút tới Một tiếng mỗi ngày để tập luyện.

2. Với nhất thiết phải đi tập gym mới sở hữu thể giảm cân? Với thể tự giảm cân tại nhà ko?

Tương tự, đi gym sở hữu giúp giảm cân? Câu trả lời là sở hữu. Chỉ cần hoạt động nhiều hơn mỗi ngày, đốt nhiều năng lượng và calories hơn mỗi ngày, vậy là đã sở hữu thể giúp ích cho việc đốt mỡ giảm cân rồi.

Vậy nếu như muốn giảm cân sở hữu nhất thiết phải đi tập gym? Câu trả lời là ko.

Ko nhất thiết phải tới phòng tập thể thao mới sở hữu thể giảm cân (Ảnh: Internet).

Tập gym quan yếu nhưng ko thiết yếu, cũng ko phải yếu tố tiên quyết. Những thành tựu bạn nhận được ở phòng gym đắt đỏ, bạn cũng sở hữu thể đạt được tại chính ngôi nhà của mình, chỉ cần đủ nỗ lực và quyết tâm thì giảm cân tại nhà cũng sở hữu kết quả y như tới phòng tập thể thao.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thực đơn giảm cân quyết định tới 80% kết quả của chúng ta, trong lúc đó tập luyện thể dục thể thao chỉ ngừng lại ở mức 20%.

Tuy nhiên đừng vì vậy mà lựa chọn nhịn ăn giảm cân tại nhà thiếu khoa học, vì lúc đó cân nặng của bạn sụt xuống nhưng chỉ là lượng nước trong thân thể hao đi chứ ko phải lượng mỡ. Thân thể bạn vẫn sẽ y nguyên tương tự, chỉ sở hữu con số trên bàn cân giảm xuống. Hãy nhớ phân biệt được giữa giảm mỡ và giảm cân. Nếu như muốn biết việc tập luyện sở hữu kết quả hay ko, hãy đo số đo 3 vòng của mình thay vì đứng lên bàn cân nhé!

Nhịn ăn sai cách sở hữu thể làm hại thân thể nhiều hơn (Ảnh: Internet).

3. Giảm cân tại nhà như thế nào để hiệu quả?

Như đã nói, giảm cân khoa học dựa vào 80% lượng thức ăn chúng ta nạp vào, 20% là số calo tiêu hao được qua hoạt động hằng ngày. Nếu như muốn giảm cân tại nhà một cách an toàn và khỏe mạnh, hãy khởi đầu giảm khẩu phần ăn một bữa xuống. Nếu như trước đây một bữa ăn 3 bát thì giờ hãy giảm dần xuống 2, rồi xuống 1.

Giảm cân tại nhà phụ thuộc 80% vào thực đơn ăn uống và 20% vào chế độ rèn luyện (Nguồn: Internet).

Nên nhớ rằng giảm khẩu phần từng chút một từ từ chứ ko nên cắt toàn bộ lượng thức ăn nạp vào để thân thể bạn dần quen với cơ chế mới.

Tuy nhiên, hãy quyết tâm hoạt động nhiều nhất sở hữu thể. Ko sở hữu thời kì tập thể dục ư? Ko sao cả! Hãy quyết tâm đi lại nhiều hơn, ngồi một chỗ ít hơn, hoạt động như di chuyển xung quanh, đi bộ hay chạy nhảy nhiều hơn, vậy là đã sở hữu ích cho quá trình giảm cân tại nhà rồi.

Thực đơn giảm cân tại nhà cấp tốc sở hữu tác dụng ko?

Nhiều người vì quá khát khao giảm cân lấy lại vóc dáng mà tìm tới những thực đơn giảm cân 7 ngày, thực đơn giảm cân cấp tốc, hay vận dụng những thực đơn mà idol hay sử dụng (ví dụ như mỗi bữa chỉ một củ khoai hay uống một ly sữa).

Nhịn ăn để giảm cân cấp tốc sở hữu tốt hay ko? (Ảnh: Internet)

Chắc hẳn lúc vận dụng, chính bạn cũng biết rằng cách giảm cân cấp tốc này sẽ gây hại tới sức khỏe. Vậy thì khoan bàn vấn đề sức khỏe, hãy nói tới tính hiệu quả. Thực đơn giảm cân cấp tốc sở hữu giúp giảm cân tại nhà nhanh chóng ko?

Câu trả lời là: Với. Tuy nhiên một lần nữa bạn cần phân biệt đâu là giảm cân, đâu là giảm mỡ.

Giảm cân nhiều lúc chỉ là bạn đang giảm đi lượng nước tích trữ trong thân thể, con số trên bàn cân giảm và sức khỏe bạn cũng suy yếu theo, trong lúc vóc dáng ko thay đổi. Đối với giảm mỡ, đó là lúc số đo những vòng thân thể bạn giảm xuống đáng kể, vóc dáng cũng sẽ thon gọn đi trông thấy và ngày một khỏe mạnh.

Bạn nên nhớ rằng, bạn mong muốn giảm cân tại nhà là vì mong muốn sở hữu thân thể thon gọn hơn. Nhưng nếu chỉ sở hữu con số trên bàn cân là giảm xuống còn vóc dáng y hệt tương tự thì liệu sở hữu đạt được mục đích ko? Chưa kể nếu như phải nhập viện truyền thuốc thì thân thể sẽ tích nước và phát phì nhiều hơn.

Ko nên tìm cách giảm cân tại nhà bằng những thực đơn giảm cân cấp tốc (Nguồn: Internet).

Bởi vậy, điều trước nhất phải nhớ đó là giảm cân tại nhà chưa bao giờ là quá trình ngày một ngày hai, đó là quá trình kéo dài cần nhiều nỗ lực và quyết tâm. Bạn nên ngừng tin vào những thực đơn giảm cân cấp tốc đi thì hơn.

Thuốc giảm cân tại nhà sở hữu hiệu quả ko? Với nên uống thuốc giảm cân ko?

Với vấn đề thứ hai, thuốc giảm cân sở hữu giúp giảm cân ko? Ta lại khoan bàn vấn đề sức khỏe, vì hiểm họa từ việc uống thuốc giảm cân chắc hẳn người nào cũng biết nhưng chúng ta vẫn cứ đâm đầu vào, nhất là lúc đã quá bế tắc.

Nhiều người tìm cách giảm cân tại nhà bằng cách uống thuốc giảm cân (Nguồn: Internet).

Câu trả lời vẫn là: sở hữu. Thuốc giảm cân sở hữu giúp giảm cân tại nhà, nhưng một lần nữa chỉ giúp giảm nước, rút nước mà ko sở hữu ích đối với giảm mỡ. Việc thuốc giảm cân rút sạch nước trong thân thể khiến cho bạn sở hữu phần thon gọn hơn, lượng cân giảm trong một tuần là cực ấn tượng, thế nhưng đi kèm với đó kiên cố là bác bỏ sĩ và y tá bệnh viện đó nhé!

Trong trường hợp bạn ngừng thuốc đúng lúc và vừa ko phải nhập viện, vừa ko gây hại tính mệnh, lại vẫn giảm được một số cân như mong muốn thì hãy tin mình đi, ngay lúc bạn ngừng thuốc, số cân bạn sẽ lên lại như xưa thôi! Thậm chí còn tăng cân nhiều hơn nữa đó!

Lý do? Bởi ngừng thuốc giảm cân tại nhà, thân thể bạn sẽ lại tiếp tục tích nước, số cân quay trở lại như ban sơ. Và bạn lại một vòng lặp tương tự, sa đà vào thuốc giảm cân mà vứt bỏ sức khỏe của mình, ngay cả lúc bạn biết rõ loại thuốc đó ko sở hữu một tí hiệu quả nào.

Những bài viết hữu ích liên quan bạn sở hữu thể tham khảo:

 • 10 thói quen giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nên vận dụng ngay
 • 10 sai trái khiến cho quá trình giảm cân của bạn chẳng đi tới đâu!
 • Chế độ ăn kiêng tốt nhất: Chất lượng hay số lượng mới giúp bạn giảm cân hiệu quả?

Kỳ vọng bạn hãy nhớ rằng, chính những nỗ lực của bạn mới là chìa khóa mang tới vóc dáng ước ao và giảm cân tại nhà thành công. Chẳng cần đi gym, chẳng cần thuốc giảm cân hay thực đơn cấp tốc, chính bạn và những quyết tâm ko ngừng nghỉ chính là con đường nhanh chóng và an toàn nhất để đạt được mục tiêu.

Độc giả hãy ghé chuyên mục Giảm Cân của BlogAnChoi để cập nhật những mẹo giảm cân tại nhà hiệu quả hơn nữa nhé!