15 bài tập Gym giảm mỡ bụng hiệu quả được chia sẻ bởi HLV

Giảm mỡ bụng, sở hữu vòng eo thon gọn cho nữ và cơ bụng 6 múi rắn chắc cho nam là những mục tiêu cơ bản, được rất nhiều bạn đặt ra lúc tham gia tập Gym. Thực tế, bụng là một trong những vùng mỡ thừa khó loại bỏ nhất trên thân thể con người chúng ta và để với thể đạt được mục tiêu này thì nó ko hề thuận tiện. Theo những HLV, để với thể đánh bay mỡ bụng thì bạn cần phải thường xuyên thực hiện những bài tập Gym giảm mỡ bụng và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Vậy bạn đã biết, bài tập Gym nào thích hợp để vận dụng vào cho mục tiêu giảm mỡ bụng của mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số bài tập Gym giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam nữ đã được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ những HLV thể hình nhiều năm kinh nghiệm và san sớt ngay dưới đây bạn nhé !

1. Tập gì để giảm mỡ bụng nhanh?

Béo bụng tiềm tàng nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm như mỡ máu, tim mạch... Tuy nhiên tình trạng này còn là nỗi khiếp sợ muôn thuở ko chỉ ở phụ nữ mà với cả nam giới. 

Ngoài ăn kiêng, vận dụng cách tập gym giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn sở hữu cơ bụng khỏe khoắn, quyến rũ và vòng eo thon gọn.

Những bài tập Plank và gập bụng, tập xà đơn, bật nhảy... với tác dụng giảm mỡ vùng eo đồng thời còn tạo nên những thớ cơ rắn chắc, khỏe mạnh.

2. Những bài tập Gym giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những bài tập gym giảm mỡ bụng từ cơ bản tới tăng, tập trung chủ yếu vào vùng bụng. Nó đốt cháy tối đa lượng calo, lấy lại vòng eo con kiến đồng thời giúp lên cơ bụng nhanh.

2.1. Bài tập Plank cơ bản.

Bài tập Gym giảm mỡ bụng trước tiên mà Thiên Trường Sport muốn giới thiệu cho bạn đó là bài tập Plank cơ bản bởi nó rất đơn thuần và mang lại hiệu quả cao. Vận dụng bài tập Plank này thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mỡ bụng được đánh tan hiệu quả, để bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo thon gọn và rắn chắc. Những huấn luyện viên với kinh nghiệm lâu năm cho rằng, một phút tập Plank sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tương đương với thực hiện 60 lần gập cơ bụng. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Plank giảm mỡ bụng này như sau:

- Trước tiên, bạn trong tư thế nằm sấp trên sàn và để Hai khuỷu tay chống xuống sàn vuông góc dưới vai, sao cho khoảng cách Hai tay rộng bằng vai.

- Duỗi thẳng hai chân về phía sau sao cho toàn bộ thân người song song với sàn nhà bằng cách nhón Hai mũi chân lên và nâng người lên cao. Lúc này, toàn bộ thân người từ đầu, lưng tới gót chân của bạn tạo thành một đường thẳng.

- Hít thở đều và giữ nguyên tư thế này ít nhất 30 giây mỗi lần tập. Tăng thời kì Plank lên ở những buổi tập sau nhằm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Plank cơ bản

2.2. Bài tập Plank Hip Twist.

Plank Hip Twist là bài tập Gym giảm mỡ bụng biến thể của Plank, với tác dụng tiêu hao mỡ thừa vòng hai rất tốt và giúp bạn sớm sở hữu eo thon bụng phẳng. So với bài tập Plank cơ bản được hướng dẫn trên, những động tác trong bài tập Plank Hip Twist với độ khó cao hơn nhưng nó cũng mang lại kết quả nhanh hơn. Bạn với thể vận dụng bài tập Gym giảm mỡ bụng này vào chương trình rèn luyện của mình theo những bước chi tiết như sau:

- Trước nhất, bạn trong tư thế Plank cơ bản, chống Hai khuỷu tay và Hai mũi chân lên sàn nhà để toàn bộ thân người duỗi thẳng, song song với sàn nhà.

- Sau đó, bạn xoay hông của mình sang bên trái, rồi quay trở lại vị trí ban sơ và tiếp tục xoay sang bên phải.

- Thực hiện liên tục động tác tương tự luân phiên cho Hai bên trong vòng Một phút. Chú ý, lưng luôn thẳng và ko được để bụng chạm xuống sàn.

Plank Hip Twist

2.3. Bài tập T Side Plank.

T Side Plank cũng là biến thể của Plank và những động tác của nó tác động lên cơ bụng giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, làm cho cơ bắp được săn chắc hơn. Theo những huấn luyện viên thể hình, T Side Plank là bài tập Gym giảm mỡ bụng rất đơn thuần, được nhiều người yêu thích tập luyện, đặc thù là chị em phụ nữ. Hướng dẫn cách tập luyện chi tiết dành cho bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:

- Trước tiên, bạn ngồi nghiêng trên sàn bên phải và tay phải chống lên sàn.

- Sau đó, duỗi thẳng Hai chân và nâng hông lên cao, để từ vai tới mắt cá chân tạo thành một đường thẳng.

- Giữ thăng bằng cho thân thể bằng cánh tay phải chống xuống sàn nhà, sao cho cẳng tay phải vuông góc với vai.

- Cánh tay trái duỗi thẳng lên cao sao cho vuông góc với sàn.

- Giữ tư thế này trong 30 giây và sau đó đổi bên tay để thực hiện cho bên còn lại.

Bài tập T Side Plank

2.4. Bài tập Reverse Plank with Leg Raise.

Reverse Plank with Leg Raise là bài tập Plank tăng, động tác của nó vừa với tác dụng tăng sức mạnh cho toàn bộ thân thể và vừa giảm mỡ bụng hiệu quả. Với thể nói, đây là bài tập Gym giảm mỡ bụng khá khó thực hiện, nhưng nếu bạn vận dụng được thường xuyên thì kết quả nó mang tới cho bạn là rất tuyệt vời. Những bước cơ bản để thực hiện bài tập Reverse Plank with Leg Raise giúp giảm mỡ bụng này gồm:

- Ngồi trên sàn nhà, Hai tay chống ra đằng sau và Hai chân duỗi thẳng phía trước.

- Nâng hông lên cao, để từ cổ tới vai tạo thành một đường thẳng.

- Đá chân phải lên cao 90 độ so với thân thể, đồng thời căng cơ bụng lúc thực hiện động tác.

- Hạ chân phải xuống và tiếp tục thực hiện đối với chân trái.

- Tập luyện liên tục cho Hai chân trong vòng Một phút.

Reverse Plank with Leg Raise

2.5. Bài tập Oblique Crunches.

Bài tập Gym giảm mỡ bụng hiệu quả tiếp theo mà bạn với thể vận dụng vào tập luyện trong chương trình của mình đó là Oblique Crunches (gập bụng nghiêng). Đây cũng là một bài tập ko cần tới dụng cụ tập bụng, thích hợp cho cả nam lẫn nữ và nó với tác dụng giúp cơ liên sườn của bạn được tác động nhiều nhất. Vận dụng bài tập này thường xuyên sẽ giúp mỡ thừa hai bên được loại bỏ và bạn sẽ sớm sở hữu cơ liên sườn đẹp. Cách thực hiện bài tập này cụ thể như sau:

- Nằm nghiêng sang bên trái trên sàn nhà, gập gối và chân phải đặt lên trên chân trái.

- Đưa tay trái (sắp mặt đất) để ngang thân và tay phải chạm đầu. Đây là vị trí khởi đầu.

- Giữ nguyên vị trí thân dưới, nâng thân trên lên khỏi sàn nhà và giữ nguyên vị trí trong Hai giây. Thở ra lúc thực hiện động tác này.

- Sau đó hít vào và từ từ hạ thân thể trở về vị trí khởi đầu.

- Lặp lại động tác cho đủ số lần được yêu cầu, rồi chuyển sang phía bên phải và lặp lại động tác đủ số lần tương ứng với bên trái.

Oblique Crunches

2.6. Bài tập Reverse Crunch.

Reverse Crunch là một bài tập biến thể của gập bụng cơ bản, nó tương trợ rất tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa vùng bụng dưới và giúp cơ bụng săn chắc tự nhiên. Bài tập Gym giảm mỡ bụng này với cách thực hiện khá đơn thuần, thích hợp cho cả nam lẫn nữ giới và đặc thù thích hợp với những bạn đang tự tập luyện ở nhà. Để vận dụng cho mình bài tập này, bạn với thể tập theo hướng dẫn chi tiết như sau:

- Nằm ngửa trên sàn nhà, Hai chân duỗi thẳng, Hai tay đặt sát hai bên thân người và giữ một mực trong suốt quá trình thực hiện bài tập.

- Nâng Hai chân lên cao để đùi vuông góc với sàn, ống chân song song với sàn, hai chân khép lại và đây là vị trí khởi đầu của bài tập.

- Giữ đầu và vai một mực dưới sàn nhà, thở ra và thực hiện động tác gập hai gối về phía ngực, nâng mông lẫn lưng dưới lên khỏi sàn.

- Ngừng lại một tí ở vị trí trên cùng và sau đó hít vào, đưa chân trở lại vị trí khởi đầu của bài tập.

- Lặp lại cho tới lúc đạt đủ số lần yêu cầu.

Reverse Crunch

2.7. Bài tập Russian Twists.

Russian Twists được thẩm định là Một bài tập Gym rất hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa vùng bụng và giúp cơ liên sườn cắt nét rõ ràng, để trở nên đẹp hơn. Những HLV cho rằng, đây là bài tập ko chỉ tương trợ giảm mỡ vùng bụng mà nó còn giúp vóc dáng của bạn trở nên đẹp hơn và tạo ra sự thăng bằng, ổn định hơn. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:

- Khởi đầu với tư thế ngồi trên sàn, Hai đầu gối gập nhẹ, Hai chân giơ khá cao để thân người tạo thành hình chữ V với chân. Mũi chân hướng lên cao, gót chân hướng xuống dưới sàn.

- Giữ thân người khá nghiêng về phía sau. Hai tay nên cầm thêm một quả tạ tay hoặc quả bóng tạ và giơ lên phía trước ngực, ngang với chiều cao của vai nhằm tăng hiệu quả tập luyện tốt nhất.

- Vị trí mông giữ một mực trên sàn. Sau đó, vặn thân người và Hai tay sang trái, đồng thời khá vặn Hai đầu gối sang phải.

- Tiếp tục lặp lại động tác tương tự bên phải, rồi quay trở lại vị trí ban sơ.

- Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên mỗi bên cho đủ số lần được yêu cầu.

Russian Twists

2.8. Bài tập Bicycle Crunch.

Theo rất nhiều Gymer với kinh nghiệm lâu năm, nếu đang giữ mục tiêu tập Gym giảm mỡ bụng nhanh chóng thì bạn ko thể bỏ qua bài tập Bicycle Crunch. Động tác của bài tập Bicycle Crunch tác động mạnh lên vùng bụng, giúp mỡ thừa tại đây được đánh bay và giúp bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo rắn chắc. Thực tế, đây là một trong những bài tập Gym giảm mỡ bụng nổi tiếng nhất trong giới Gymer. Cách thực hiện cho bài tập Bicycle Crunch này cụ thể như sau:

- Khởi đầu trong tư thế nằm ngửa trên sàn, Hai tay đưa ra sau đầu, nhưng ko được tiêu dùng lực cánh tay để kéo cổ về phía trước lúc thực hiện bài tập. Nâng vai lên cao, cách sàn nhà 7-10cm.

- Nâng chân lên cao sao cho đùi vuông góc với sàn nhà, hai ống chân song song với sàn và đây là tư thế khởi đầu của bài tập Bicycle Crunch.

- Từ từ thực hiện động tác đạp xe trên ko bằng cách đưa chân phải tới trước và thu gối trái về phía thân người, đồng thời đưa khuỷu tay phải sắp gối trái và siết cơ bụng lại. Thở ra lúc thực hiện động tác này.

- Quay trở lại vị trí ban sơ và hít vào. Tiếp tục đưa chân trái tới trước, thu gối phải về phía trước thân người và đưa khuỷu tay trái sắp gối phải, gập bụng chéo và thở ra.

- Tiếp tục thực hiện những động tác luân phiên cho mỗi bên cho tới lúc đạt được số lần yêu cầu.

Bicycle Crunch

2.9. Bài tập Swiss Ball Jackknife.

Swiss Ball Jackknife là bài tập Gym giảm mỡ bụng với sử dụng tới bóng tập và nó được nhiều bạn yêu thích vận dụng tập luyện, đặc thù là những bạn nam giới. Những động tác trong bài tập này tác động mạnh lên vùng bụng dưới, bụng trung tâm và vùng eo, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa những vùng này vô cùng hiệu quả. Cách tập luyện chi tiết cho bài tập Swiss Ball Jackknife này bao gồm những bước sau:

- Trước tiên, bạn cần chuẩn bị quả bóng tập rồi khởi đầu với tư thế chống Hai tay lên sàn nhà và duỗi thẳng, Hai chân đặt lên quả bóng, để lưng duỗi thẳng song song với sàn.

- Giữ nguyên vị trí hai tay và siết cơ bụng lại, kéo Hai gối của bạn lên phía trên sắp ngực.

- Ngừng lại một tí ở vị trí trên cùng và sau đó, duỗi thẳng về vị trí ban sơ.

- Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập cho tới lúc đạt đủ số lần yêu cầu.

Swiss Ball Jackknife

2.10. Bài tập Decline Crunch.

Trong chương trình tập Gym giảm mỡ bụng của những VĐV thể hình nhiều năm kinh nghiệm hay những Gymer lâu năm thì luôn với sự góp mặt của bài tập Decline Crunch. Đây là bài tập gập bụng trên ghế tập bụng chuyên dụng, với tác dụng giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và giúp hình thành múi bụng rõ ràng, đẹp mắt cho Gymer. Thông thường, bài tập Gym giảm mỡ bụng này sẽ thích hợp cho nam hơn là nữ và hướng dẫn cách tập luyện chi tiết của nó như sau:

- Khởi đầu trong tư thế nằm ngửa trên ghế tập bụng, đặt Hai tay ở hai bên tai, duỗi cùi chỏ Hai bên và giữ chân an toàn ở phía cuối ghế.

- Đẩy lưng dưới xuống dưới ghế nhằm cô lập nhóm cơ bụng, đồng thời nâng vai khỏi ghế. Nâng người lên cho tới lúc cơ bụng được ép chặt và nhớ thở ra lúc thực hiện động tác này. Lưu ý, lưng dưới ko được nâng lên khỏi yên ghế.

- Giữ Một giây ở vị trí trên cùng và siết chặt cơ bụng lại. Sau đó, hít vào và từ từ hạ thân thể xuống để trở về vị trí khởi đầu của bài tập.

- Lặp lại động tác cho tới lúc đạt đủ số lần được yêu cầu.

Decline Crunch

2.11. Tập xà đơn giảm mỡ bụng.

Tập xà đơn giảm mỡ bụng cũng là một bài tập Gym tuyệt vời dành cho nam giới để giảm mỡ và giúp cơ bụng của bạn săn chắc, hình thành múi bụng tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên theo dõi chương trình tập của những vận động viên thể hình thì đây là cách tập giảm mỡ bụng được rất nhiều VĐV vận dụng rèn luyện. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:

- Treo người lên xà đơn bằng cách nắm chặt Hai tay lên thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài và khoảng cách Hai tay rộng hơn vai, Hai chân khép lại.

- Giữ nguyên vị trí thân người trên và nâng đầu gối lên cao, càng sắp ngực càng tốt. Siết cơ bụng trong 2-3 giây và thở ra trong suốt quá trình nâng chân lên.

- Ngừng lại một tí ở vị trí trên cùng và sau đó hít vào, hạ chân xuống về lại vị trí khởi đầu.

- Lặp lại động tác để tiếp tục cho tới lúc đạt đủ số lần tập.

Tập xà đơn giảm mỡ bụng

2.12. Bài tập Mountain Climber.

Mountain Climber là bài tập Gym với tác dụng giảm mỡ bụng rất tốt nhờ khả năng đốt cháy lượng calo cực to, giúp bạn sớm sở hữu vòng eo ko ngấn mỡ. Ngoài ra, thực hiện bài tập Gym này thường xuyên còn giúp tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho những phòng ban trên thân thể và đồng thời tăng sức bền lên nhanh chóng. Cách tập luyện chi tiết dành cho bài tập Gym Mountain Climber này như sau:

- Khởi đầu với tư thế hít đất, Hai tay và Hai mũi chân chống xuống sàn nhà để nâng toàn bộ thân người lên trên ko. Cơ bụng căng cứng, vị trí từ chân tới đầu của bạn tạo thành một đường thẳng.

- Sau đó, tuần tự đưa chân trái về phía tay trái và rồi đưa chân trái về vị trí ban sơ. Tiếp tục lặp lại đối với chân phải. Thực hiện động tác liên tục tương tự giống như động tác leo núi.

- Lặp lại động tác 30 lần với tốc độ càng nhanh càng tốt. Lưu ý, luôn giữ nguyên tư thế thân người lúc thực hiện động tác leo núi này.

Mountain Climbers

2.13. Bài tập Jumping Jacks.

Bài tập Gym giảm mỡ bụng cuối cùng chúng tôi muốn hướng dẫn những bạn là Jumping Jacks. Với bài tập này, phần mỡ bụng cũng như mỡ thừa trên thân thể của bạn sẽ được đốt cháy tối đa, giúp bạn sở hữu được thân hình thon gọn, cơ bụng săn chắc, ko với ngấn mỡ xấu xí. Hướng dẫn cách tập luyện Jumping Jacks chi tiết với những động tác cụ thể sau:

- Bạn khởi đầu với tư thế đứng thẳng người lên sàn, Hai chân rộng bằng hông, Hai tay duỗi thẳng dọc thân người, bụng khá hóp lại.

- Sau đó, bạn bật nhảy sang Hai bên, đồng thời giơ Hai tay lên cao qua đầu, rồi nhảy trở lại vị trí ban sơ.

- Tiếp tục tập luyện liên tục tương tự càng nhanh càng tốt cho tới lúc mệt thì thôi.

Jumping Jacks

2.14. Bài tập Burpees.

Burpees là cách tập gym giảm mỡ bụng với sự kết hợp của 5 động tác: Squat - Squat Thrust - Push up - Frog Jump - Jump Squat.

Thường xuyên thực hiện đúng cách sẽ giúp tăng cơ và giảm mỡ toàn thân.

Hướng dẫn thực hiện:

- Đứng thẳng, Hai chân rộng bằng vai và hạ thấp người về tư thế Squat, chống Hai tay lên sàn, gót chân khá nhấc.

- Nhún nhẹ và nhanh chóng đưa Hai chân về tư thế hít đất, Hai tay thẳng. Hít đất Một lần.

- Thu Hai chân về tư thế nhảy ếch.

- Bật nhảy lên cao tối đa.

- Lặp lại động tác cho tới lúc mệt. 

Bài tập Burpees

2.15. Bài tập Scissor Kicks.

Scissor Kicks nằm trong số những bài tập gym giảm mỡ bụng nhanh chóng mà ko cần tới phòng tập hay sử dụng dụng cụ đắt tiền.

Hướng dẫn thực hiện:

- Nằm ngửa trên thảm Yoga, Hai chân duỗi về phía sau. Hai tay buông dọc Hai bên hông, lòng bàn tay úp xuống sàn.

Tương đối gập gối, nâng Hai chân sao cho gót chân cách thảm tập Một gang tay.

- Nâng chân trái lên Một góc 45 độ, chân còn lại giữ nguyên hoặc hạ xuống vài cm.

Đưa chân trái về vị trí ban sơ, tiếp tục nâng chân phải tạo thành góc 45 độ. Hít thở đều.

- Lặp lại động tác với số lần theo khả năng của bạn. 

Lưu ý: Nên thực hiện bài tập với tốc độ nhanh nhất với thể.

Luôn một mực Hai tay suốt buổi tập.

Bài tập Scissor Kicks

3. Những sai trái lúc tập Gym giảm mỡ bụng cần tránh.

Nhiều người thường xuyên vận dụng cách tập gym giảm mỡ bụng kể trên nhưng ko đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này, rất với thể trong quá trình tập dượt đã mắc phải những sai trái như dưới đây: 

3.1. Nhịn ăn hoàn toàn.

Một số người cho rằng, để với vòng eo thon gọn thì nên ngừng ăn. Thực tế, điều này ko những ko giúp giảm mỡ mà còn gây tình trạng mỏi mệt, chóng mặt, đau đầu, tụt đường huyết, thèm ăn... 

Bạn cần Một kế hoạch giảm cân trong tương lai bao gồm cả chế độ dinh dưỡng thích hợp và chương trình tập dượt vừa sức. 

Do vậy hãy ăn nhiều bữa nhỏ, bổ sung đủ 4 nhóm chất: Protein, carbs với lợi (yến mạch, khoai lang, gạo lứt..), chất béo lành mạnh (quả bơ, cá hồi, dầu dừa..) rau xanh, trái cây.

3.2. Lạm dụng thực phẩm bổ sung/thuốc giảm cân.

Tác dụng chủ yếu của những thực phẩm này là giảm lượng nước (tạm thời) chứ ko phải chất béo trong thân thể. 

Tương tự, đai nịt bụng/gel tan mỡ...cũng khiến cho bạn đổ mồ hôi và mất nước.

Ko với bất kỳ sản phẩm nào với thể thay thế việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ và uống đủ nước. 

3.3. Ngủ ko đủ giấc.

Thiếu ngủ và tăng cân với mối liên hệ mật thiết với nhau. Kéo theo đó là tình trạng tích lũy mỡ thừa ở bụng cũng tăng lên. Do vậy nên ngủ ít nhất 7 - 8 giờ/đêm.

Thay vì lướt web, xem phim tới khuya, hãy tận dụng thời kì trước lúc ngủ để ngồi thiền hoặc đọc Một cuốn sách. Sau đó bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn. 

3.4. Chỉ tập những bài tập Cardio.

Tập luyện cho tim mạch rất quan yếu, nhưng nếu muốn sở hữu hình thể săn chắc, tăng cơ bạn nên kết hợp bài tập sức mạnh.

Thực tế, cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Do vậy càng tăng cơ bắp bạn sẽ tiêu thụ càng nhiều calo, ngay cả lúc ngơi nghỉ.

Nên tập những bài tập rèn luyện sức mạnh (HIIT) như hít đất, tập tạ..Hai lần/tuần để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả.  

3.5. Tập quá nhiều.

Nhiều người cho rằng, tần suất tập gym giảm mỡ bụng dày đặc sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng. Tuy nhiên tập luyện quá sức với thể dẫn tới chấn thương, giảm động lực thực hiện những bài tập. 

Do vậy, hãy lên lịch tập cụ thể với thời kì tập dượt, ngơi nghỉ hợp lý. Điều này sẽ giúp cơ bắp phục hồi, phát triển đồng thời giảm mỡ bụng hiệu quả.

Những sai trái lúc tập Gym giảm mỡ bụng cần tránh

4. Những lưu ý lúc tập Gym giảm mỡ bụng.

Để tập gym tại nhà giảm mỡ bụng đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý những điều sau đây.

4.1. Chuẩn bị vật dụng cần thiết.

Bạn với thể mang theo bình đựng nước, khăn thấm mồ hôi, máy nghe nhạc hoặc Một đồ ăn nhẹ. 

Điều này sẽ tạo hứng khởi để bạn tập luyện hiệu quả hơn. 

4.2. Ko để bụng quá no hoặc quá đói.

Năng lượng góp phần ko nhỏ vào hiệu quả tập luyện, đặc thù là lúc thực hiện những bài tập gym giảm mỡ bụng cường độ cao. 

Chuyên gia Thể thao khuyên bạn nên ăn Một bữa ăn nhẹ trước giờ tập 1h - 1h30 phút, tránh nặng bụng. 

Ăn quá ít sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt năng lượng tập luyện, nhanh mất sức, mỏi mệt. Ăn quá no lại khiến cho bạn bị đau dạ dày. 

Do vậy hãy ăn nhẹ với lượng thức ăn vừa đủ.

4.3. Phát động, giãn cơ.

- Phát động trước lúc khởi đầu giúp nhịp thở, nhịp tim, cơ bắp quen dần với cường độ tập dượt, tránh chấn thương.

- Giãn cơ lúc kết thúc buổi tập giúp cơ bắp thả lỏng, hạ nhiệt và trở về trạng thái ban sơ, tránh co cơ hoặc đau nhức.

4.4. Uống đủ nước.

Bạn cần bổ sung nước cả trước, trong và sau lúc tập gym giảm mỡ bụng. Điều này sẽ giúp bù lại lượng nước đã mất thông qua việc tiết mồ hôi.

4.5. Hít thở đúng cách.

Với những bài tập gym giảm mỡ bụng, hít thở đúng cách sẽ tăng hiệu quả, thời kì tập của Gymer mà ko mệt.

Hít thở sai dẫn tới thiếu hụt oxy khiến cho bạn đuối sức nhanh hơn. 

Cách hít thở đúng: Hít vào bằng mũi, thở ra bằng mồm. Căng lồng ngực, hít sâu. 

4.6. Chú ý tới chế độ dinh dưỡng.

Cần tìm hiểu kỹ và xây dựng chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập gym tại nhà giảm mỡ bụng để duy trì hiệu quả trong tương lai. 

5. Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết những bài tập Gym giảm mỡ bụng được thẩm định là đơn thuần và hiệu quả nhất đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Kỳ vọng với những bài tập này thì bạn sẽ thuận tiện vận dụng và mang lại cho mình một vòng hai săn chắc, một sức khỏe tốt. Xin chào và chúc bạn đạt kết quả cao với mục tiêu tập Gym giảm mỡ bụng của mình !

Thiên Trường Sport là liên hệ bán dụng cụ tập bụng uy tín, với đầy đủ những mẫu mã và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Nếu với nhu cầu tham khảo thêm về những mẫu máy để tậu về và sử dụng tại nhà cho mình thì bạn với thể tìm hiểu chi tiết tại máy tập bụng. Xin cảm ơn !