Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không? Kỹ thuật lắc vòng đúng để giảm cân

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan yếu trong việc giảm cân, tập thể dục thường xuyên cũng vậy. Để giảm cân, ngoài tập trung vào tập luyện tim mạch và cơ bắp, bạn nên dành một vài ngày phục hồi hoặc tập những bài tập nhẹ như yoga. Vậy lắc vòng thì sao? Lắc vòng mang giảm được mỡ bụng ko? Tìm hiểu ngay!

Lắc vòng mang giảm được mỡ bụng ko và 6 lợi ích lúc lắc vòng

1. Đốt cháy calo

Một nghiên cứu năm 2011 do Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) thực hiện với 16 người tham gia cho thấy: lắc vòng trong 30 phút mang thể giúp bạn đốt cháy tới 210 calo. ACE cho biết một buổi tập lắc vòng tích cực mang thể so sánh với kickboxing, thể dục tiết điệu hoặc một buổi tập luyện nhiều năm kinh nghiệm để đốt cháy calo.

2. Giúp giảm cân

Lắc vòng mang thể giúp bạn giảm cân nếu kết hợp với một chiến lược ăn uống lành mạnh, thích hợp và tập luyện thường xuyên. Bạn mang thể giảm khoảng 450g mỗi tuần nếu bạn cắt giảm 500 calo mỗi ngày, thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục.

3. Tăng cường lưu thông máu

Lắc vòng là một hình thức tập luyện tim mạch, còn được gọi là bài tập thể dục tiết điệu, giúp tim bơm máu tốt hơn. Bạn cần dành ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần để thấy được lợi ích. Lợi ích của tim mạch bao gồm tăng sức bền, nhiều năng lượng hơn, giảm cân, ý thức phấn chấn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

4. Lắc vòng mang giảm được mỡ bụng ko? Làm săn chắc cơ bụng

Lắc vòng mang thể làm săn chắc những cơ bụng, củng cố những cơ giữ cho bạn đứng thẳng. Chúng bao gồm cơ bụng, cơ xiên và cơ vùng chậu. Giữ thăng bằng vòng qua eo và liên tục luân chuyển phần thân qua lại sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho những cơ này.

5. Cải thiện sự thăng bằng

Lắc vòng cũng mang thể giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của bạn. Điều này rất quan yếu đối với sự ổn định, mang thể giúp ngăn ngừa những chấn thương liên quan tới ngã, đặc trưng là lúc bạn già đi.

6. Tạo nên một buổi tập luyện vui vẻ

Lắc vòng thực sự thú vị, bạn sẽ ko cảm thấy nhàm chán lúc tập luyện. Nhờ thế, bạn sẽ duy trì việc tập luyện thường xuyên hơn.

Vậy lắc vòng mang giảm được mỡ bụng ko?

Lắc vòng giúp giảm cân, đặc trưng mang lợi cho việc loại bỏ lớp mỡ bụng cứng đầu vì nó kích hoạt những cơ xung quanh eo như cơ bụng, cơ xiên, cơ vùng chậu. Lắc vòng mang lợi ích tương tự như những bài tập aerobic khác như zumba hoặc Pilates. Chuyển động lặp đi lặp lại của việc lắc lư phần bụng, hông sẽ giúp kích hoạt những cơ vận động và đốt cháy calo. Tương tự, lắc vòng mang thể giảm mỡ bụng.

Theo một nghiên cứu năm 2010, lắc vòng cũng là một bài tập tốt cho tim mạch. Những người tham gia nghiên cứu đạt trung bình 151 nhịp tim mỗi phút trong lúc tham gia vào hoạt động này. Những bài tập tim mạch như lắc vòng ko chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giữ sức khỏe tổng thể tốt vì giúp tim của bạn bơm và tuần hoàn để đảm bảo bạn mang một thân thể khỏe mạnh.

Giảm cân ko phải chỉ xoay quanh việc giảm những con số. Giảm cân tổng thể cũng như giảm mỡ bụng là vận dụng một lối sống lành mạnh hơn, duy trì tập luyện thường xuyên mỗi ngày để giảm cân thành công về trong khoảng thời gian dài.

Kỹ thuật lắc vòng giúp giảm mỡ bụng

Trước tiên bạn cần chọn đúng loại vòng.

♦ Tìm đúng kích thước: Vòng để lắc mang nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy điều quan yếu là bạn phải chọn được một chiếc thích hợp cho mình. Vòng đệm lý tưởng phải cao bằng đáy sườn xương sườn của bạn. Vì vậy, lúc sắm trực tuyến, hãy sử dụng biểu đồ kích thước để tìm vòng thích hợp với nhu cầu của bạn.

♦ Chọn trọng lượng vòng: Vòng để lắc cũng mang nhiều trọng lượng khác nhau, từ 450g tới khoảng 2kg. Vòng mang trọng lượng to sẽ mang kích thước to hơn và thường mang lớp đệm xung quanh để tránh bị bầm tím. Chúng cho hiệu quả săn chắc cơ bắp nhiều hơn những chiếc vòng mang trọng lượng thấp. Tuy nhiên, với người mới khởi đầu hoặc những người mang vấn đề về lưng, hãy sắm một chiếc vòng mang trọng lượng nhẹ để đảm bảo an toàn. Vòng nhỏ hơn, nhẹ hơn sẽ quay nhanh hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn; trong lúc vòng to hơn, nặng hơn cần ít năng lượng hơn.

♦ Khởi đầu chậm: Lúc khởi đầu tập lắc vòng, như với bất kỳ thói quen tập thể dục mới nào, hãy khởi đầu từ từ. Bạn mang thể khởi đầu với mức tăng nhỏ từ 5 tới 10 phút một vài lần mỗi ngày và tăng dần.

Dưới đây kỹ thuật lắc vòng cho người mới khởi đầu.

  • Đứng với hai chân rộng bằng vai, đưa một chân lên trước chân kia một tí.
  • Giữ lưng thẳng. Đặt vòng quanh eo của bạn và giữ ở hai bên, để vòng tựa vào lưng.
  • Khởi đầu lắc lư qua lại lấy đà, sau đó xoay vòng tròn về phía bạn thấy thích hợp hơn. Những người thuận tay phải mang thể thích ngược chiều kim đồng hồ, trong lúc những người thuận tay trái mang thể thích tiết điệu theo chiều kim đồng hồ.
  • Lúc vòng khởi đầu quay, hãy khởi đầu lắc hông của bạn qua lại để giữ cho vòng tiếp tục. Di chuyển hông của bạn về phía trước lúc vòng qua bụng của bạn và di chuyển chúng về phía sau lúc nó vượt qua lưng của bạn.
  • Hãy phấn đấu duy trì tiết điệu ổn định mà ko giới hạn lại hoặc bỏ vòng. Nếu vòng khởi đầu trượt xuống, bạn mang thể lắc hông nhanh hơn một tí để nâng vòng về vị trí cũ. Tránh mặc quần áo rộng trong lúc lắc vòng, vì nó mang thể bị vướng vào vòng.

Tới đây hẳn bạn đã biết lắc vòng mang giảm được mỡ bụng ko. Lắc vòng giúp giảm calo, làm săn chắc vùng bụng nên cứng cáp sẽ giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, để giảm mỡ bụng trong khoảng thời gian dài, bạn nhớ tập luyện thường xuyên kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học nhé! Chúc bạn thành công.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam