Lật tẩy sự thật | Khóc có giảm cân không? Chuyên gia nói gì về tin đồn này?

Thời kì sắp đây nhiều trang báo đăng tải cho rằng khóc giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng sự thực với phải vậy ko? Những chuyên gia giảng giải sao về lời đồn này? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada xem chân tướng sự thực của lời đồn này với đúng ko trong bài vết dưới đây.

Khóc giúp giảm cân với đúng ko?

Khóc với giảm cân ko?

Khóc với giảm cân ko? – Những chuyên gia tư vấn như thế nào về tin đồn này?

Những nhà nghiên cứu cho biết việc rơi nước mắt sẽ giúp thân thể thải độc tố và giảm căng thẳng, giúp đốt cháy chất béo. Đó là sự thực.

Lúc chúng ta khóc, hormone cortisol sẽ được tiết ra trong thân thể. Mức độ tăng hormone cortisol trong thân thể chúng ta dẫn tới giảm mỡ. Ngoài ra, những giọt nước mắt do căng thẳng gây ra giúp loại bỏ những chất độc hại ra khỏi thân thể, rất tốt cho việc giảm cân. Những phát hiện của nghiên cứu này cũng được tương trợ bởi William Frey, một nhà sinh hóa học nổi tiếng.

Khóc giúp giảm cân là sự thực

Nếu bạn là người ko dễ khóc, bạn với thể khó gặt hái được những lợi ích lúc rơi nước mắt. Theo nghiên cứu, bạn sẽ đốt cháy chất béo chỉ bằng cách khóc nếu nước mắt của bạn là thật.

Trong nhiều thập kỷ, những nhà nghiên cứu đã lập luận rằng việc phóng thích xúc cảm của bạn, thỉnh thoảng dưới hình thức khóc, là điều cần thiết để giữ cho sức khỏe ý thức của bạn mạnh mẽ. Hiện giờ, một nghiên cứu mới cho thấy rằng một tiếng khóc vào buổi tối cũng với thể giúp bạn giảm cân.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khóc vì xúc động giúp giảm cân vì nó với liên quan tới những hormone làm tăng mức độ cortisol, được tạo ra lúc bạn cạn kiệt xúc cảm.

Nó cũng làm vượt bậc ba loại nước mắt – nước mắt cơ bản, giữ cho mắt chúng ta ẩm; chảy nước mắt do phản xạ gây ra bởi những tác nhân môi trường như khói thuốc; và những giọt nước mắt tâm linh gắn liền với xúc cảm.

Những giọt nước mắt tâm linh bằng xúc cảm với thể giúp bạn giảm cân

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ những giọt nước mắt tâm linh mới với thể giúp bạn giảm cân vì việc tiết ra những giọt nước mắt đó sẽ xúc tiến quá trình bài xuất loại bỏ những chất độc hại tích tụ trong thân thể trong thời kì căng thẳng về xúc cảm.

Do đó, để phản ứng với quá trình bài xuất đặc thù này, thân thể được cho là ko thể tích trữ thêm chất béo vì thân thể bạn tiết ra những hormone căng thẳng thông qua việc khóc.

Cần rà soát tỷ lệ mỡ của thân thể bằng cách tính chỉ số BMI và số đo vòng bụng theo bảng tính dưới đây để giám định hiệu quả kế hoạch giảm cân của bạn nhé!

Khóc vào ban đêm với giảm cân ko?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ Aaron Neufeld thuộc Nhóm Đo thị lực Los Altos và được công bố trên AsiaOne , khóc từ 7 tới 10 giờ tối mỗi ngày với thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Những nhà nghiên cứu nhắc lại rằng chỉ những giọt nước mắt được kích hoạt bởi xúc cảm thực sự mới kích thích quá trình này. Họ cũng khuyên bạn nên rơi nước mắt từ 7 tới 10 giờ tối. Bạn nên xem phim buồn hoặc thảo luận về những mối quan hệ tan vỡ từ thời kì này để khóc theo xúc cảm sẽ tốt hơn cho mục tiêu giảm cân của bạn.

Khóc giúp đốt cháy bao nhiêu calo?

Đau buồn một người thân yêu, chịu đựng sự chia tay và trải qua những triệu chứng trầm cảm là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn thường xuyên khóc. Lúc bạn đang trải qua xúc cảm mãnh liệt, bạn với thể nhận thấy giảm cân nhịn nhường như với liên quan. Rất với thể, việc giảm cân do đau buồn và trầm cảm với liên quan mật thiết tới việc chán ăn hơn là khóc.

Khóc giảm 1,3 calo mỗi phút

Trong lúc khóc ko đốt cháy một số calo, bạn sẽ phải khóc hàng giờ, hàng ngày, để đốt cháy số calo tương đương với một lần đi bộ nhanh. Khóc được cho là đốt cháy lượng calo tương đương với việc cười – 1,3 calo mỗi phút. Điều đó với tức là cứ mỗi 20 phút thổn thức, bạn đốt cháy nhiều hơn 26 calo so với mức bạn đã đốt nếu ko với nước mắt. Nó ko nhiều đâu.

Khóc để giảm cân với tốt cho sức khỏe của bạn ko?

Khóc với thể ko phải là một bài tập đốt cháy calo to, nhưng với những lợi ích sức khỏe khác từ việc tiết ra những giọt nước mắt tâm linh. Một số lợi ích sức khỏe của việc khóc thậm chí với thể giúp thăng bằng hormone và kích hoạt quá trình trao đổi chất của bạn để giúp giảm cân.

Khóc giúp giảm stress

Bạn với thể quen với cảm giác thư thái và bình yên tới từ “một tiếng khóc chào đời”. Những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành động khóc giúp ổn định tâm trạng của bạn và giúp phóng thích căng thẳng khỏi thân thể. Khóc thường được báo hiệu bởi cảm giác mất mát, chia ly hoặc bất lực, điều này với xu hướng khiến cho thân thể bạn phải cảnh giác cao độ.

Khóc với thể là một cơ chế mà con người phát triển để khôi phục sự tĩnh tâm cho thân thể và bộ não của bạn.

Khóc giúp giảm stress

Khóc giải độc thân thể

Thân thể bạn luôn tiết ra nước mắt để bảo vệ mắt khỏi bị kích ứng và giữ cho mắt được bôi trơn. Lúc bạn khóc vì xúc động, nước mắt của bạn chứa thêm một thành phần: cortisol, một loại hormone căng thẳng. Lúc bạn khóc trong một thời kì dài, bạn với thể đang xả ra những tác nhân gây căng thẳng. Điều chỉnh cortisol với thể giúp bạn loại bỏ lớp mỡ cứng đầu xung quanh vùng bụng và cũng với thể giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

Khóc giúp bạn hồi phục sau đau buồn

Lúc bạn khóc trong một thời kì dài, thân thể bạn sản xuất hormone như oxytocin và endorphin. Những chất hóa học tự nhiên này mang lại cho não bộ của bạn cảm giác “êm dịu” và “trống rỗng” diễn ra sau lúc bạn khóc. Những hormone này với liên quan tới sự nhẹ nhõm, tình yêu và hạnh phúc, và với thể giúp bạn kiểm soát những xúc cảm mạnh mẽ liên quan tới đau buồn và mất mát..

Khóc nhiều – Cảnh báo tín hiệu của bệnh trầm cảm

Hoàn toàn ko với gì sai lúc thỉnh thoảng khóc. Nếu bạn vừa trải qua một sự việc đau buồn, bạn khóc hàng ngày trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng là điều thường ngày. Một số người với xu hướng dễ khóc hơn những người khác và sẽ thường xuyên khóc trong suốt thế cuộc.

Điều đó nói lên rằng bạn với thể cảm thấy lo lắng về việc mình đã khóc nhiều như thế nào. Khóc nhiều hơn thường ngày với thể là triệu chứng của bệnh trầm cảm hoặc những tình trạng sức khỏe thần kinh khác. Khóc ko kiểm soát hoặc khóc vì những điều nhỏ nhặt suốt cả ngày cũng với thể tác động tiêu cực tới cuộc sống và những lựa chọn của bạn.

Khóc nhiều – Cảnh giác tín hiệu bị trầm cảm 

Ngay cả lúc bạn ko nghĩ rằng mình bị trầm cảm hoặc ko muốn tiêu dùng thuốc, bạn vẫn nên chủ động về sức khỏe ý thức của mình. Liên hệ với bác bỏ sĩ hoặc nhà phân phối nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe thần kinh để thảo luận về những triệu chứng của bạn và lập kế hoạch khắc phục tình trạng quấy khóc thường xuyên của bạn.

Bạn cũng nên làm quen với những triệu chứng của bệnh trầm cảm . Trầm cảm với vẻ khác nhau đối với mọi người, nhưng những triệu chứng phổ biến bao gồm:

  • Chán ăn và / hoặc giảm cân đột ngột
  • Mất hứng thú với những hoạt động hàng ngày
  • Mất ngủ hoặc thay đổi thói quen ngủ của bạn
  • Mong muốn tự làm hại bản thân hoặc một xu hướng mới cho hành vi bốc đồng
  • Thiếu quan tâm tới việc lập kế hoạch cho tương lai và duy trì những mối quan hệ
  • Mỏi mệt / kiệt sức
  • Khó tập trung

Kết luận:

Khóc với giảm cân ko? -Câu trở lời là CÓ. Nhưng lượng calo được đốt cháy trong lúc bạn khóc ko đáng kể và ko đủ để giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, xem một bộ phim buồn hoặc làm việc để kích hoạt cơn khóc sẽ ko thể thay thế việc tập luyện của bạn. Tuy nhiên, khóc thực sự phục vụ một mục đích quan yếu và “một tiếng khóc tốt” thường xuyên với thể với lợi cho sức khỏe như giảm căng thẳng. Nếu bạn thường xuyên khóc do đau buồn, mất mát hoặc trầm cảm, hãy nói chuyện với bác bỏ sĩ để tìm hiểu về những phương pháp điều trị với thể hữu ích.

Bạn đang gặp rối rắm bởi cân nặng nhưng chưa tìm được giải pháp giảm cân an toàn, hãy thử liên hệ với chuyên gia giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada để được tư vấn phương pháp giảm béo khoa học cao Max Burn Lipo giảm 12-15 cm vòng bụng chỉ trong Một liệu trình.