Ăn thịt gà có mập không? Công thức giảm cân thần tốc với thịt gà

Thịt gà là một trong những món ăn ngon, bồi bổ chúng ta đã sử dụng trong rất nhiều năm qua. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi ăn thịt gà mang mập ko chưa? Câu trả lời là gì và mang công thức giảm cân nào với thịt gà để tham khảo hay ko? Theo dõi ngay bài viết để được sáng tỏ nhé!

Thành phần dinh dưỡng của 100g thịt gà

Để mang thể biết được ăn thịt gà mang mập ko, trước tiên chúng ta cần nắm rõ thành phần dinh dưỡng cũng như lượng calo mà thân thể sẽ được nạp vào lúc ăn 100g thịt gà. Từ đó sẽ trả lời được cho thắc mắc này một cách tiện dụng.

Thịt gà thường được chia làm làm nhiều loại và mang thiết chế biến được rất nhiều món ăn. Phổ biến nhất là thịt đùi, thịt cánh và lườn. Mỗi một vị trí, thịt gà sẽ mang lại một lượng calo khác nhau tới từ protein và chất béo. Dựa vào hàm lượng dinh dưỡng mang trong những phòng ban của thịt gà sẽ giúp chúng ta trả lời cho thắc mắc: “Ăn thịt gà mang béo ko?”

Trong 100g ức gà chứa 165 calo

Ức gà chứa một lượng nạc to và cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những món khoái khẩu từ gà. Trong ức gà chứa hàm lượng protein cao và lượng chất béo được xếp vào hàng thấp. Chính vì lý do này, ức gà nghiễm nhiên mang mặt trong những thực đơn ăn kiêng dành cho người giảm cân hoặc muốn cải thiện những chỉ số sức khỏe.

Trong 100g ức gà chứa 165 calo.

Một chiếc ức gà ko da, ko xương khoảng 100g và được nấu chín sẽ cung ứng cho thân thể một lượng dinh dưỡng sau đây:

 • Lượng calo: 165 calo
 • Protein: 31 gram
 • Chất béo: 3,6 gram

Và hoàn toàn ko chứa Carbohydrate, điều này đồng nghĩa với 80% lượng calo cung ứng cho thân thể sẽ được phân giải từ protein và 20% còn lại là từ chất béo. Do vậy nếu bạn đang băn khoăn việc ăn thịt gà mang mập ko. Đây sẽ là phần mà bạn mang thể vừa ăn vừa tự tín trả lời “Ko” rồi đấy!

Mỗi 100 gram cánh gà chứa 172 calo

Đây là phần ngon nhất của một con gà và được chế biến thành nhiều món ăn nhất. Do vậy giá thành của cánh gà cũng cao nhất so với những phòng ban khác.

Mỗi 100 gram cánh gà chứa 172 calo.

Trong 100 gram cánh gà ko gồm da, xương và được nấu chín sẽ chứa khoảng 172 calo, 28,3 gram protein và 5,7 gam chất béo. Protein chứa khoảng 70% lượng calo và 30% còn lại tới từ chất béo.

Mỗi 100 gram thịt đùi gà chứa 209 calo. Vậy ăn đùi gà mang béo ko?

Thịt đùi gà sẽ mềm và ngon hơn thịt ức gà vì lượng chất béo sẽ cao hơn. Một lượng đùi gà khoảng 100 gram sẽ chứa khoảng 209 calo, 26 gram protein và 10,9 gam chất béo.

Tỉ lệ này cho thấy lượng chất béo cao hơn ức gà rất nhiều trong lúc protein lại thấp hơn. 53% lượng calo sẽ tới từ protein và tới 47% lượng calo tới từ chất béo.

Qua hàm lượng dinh dưỡng mang trong đùi gà, thì chúng ta mang thể trả lời cho thắc mắc ăn đùi gà mang béo ko? Hay ăn đùi gà mang mập ko? Đo là ăn đùi gà mang thể khiến cho bạn béo lên. Bởi hàm lượng chất béo trong gà cao, lại ít protein nên ko tương trợ tốt cho quá trình giảm cân.

Mỗi 100 gram thịt đùi gà chứa 209 calo.

Ăn thịt gà mang mập ko?

Đối với những tín đồ yêu thích thịt gà mà nói, đây quả là một thắc mắc đáng quan tâm. Làm thế nào để vẫn mang thể ăn thịt gà mà vẫn ko lo bị mập? Như đã phân tích thành phần dinh dưỡng bên trên, trong 100gam thịt gà sẽ chứa một lượng calo, protein và chất béo nhất định. Vì vậy nếu cứ thế nhân lên theo khẩu phần mà bạn sẽ ăn trong bữa. Tùy theo thể trạng cũng như chế độ ăn kiêng mà bạn vận dụng sẽ mang câu trả lời cho thắc mắc này.

Nhìn chung, ăn thịt gà sẽ ko mập nếu:

 • Bạn vận dụng những công thức nấu nướng hạn chế gia vị hết mức mang thể.
 • Bạn ko nêm thêm hoặc nêm một lượng chất béo nhỏ từ dầu ăn.

Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn những món như trộn, rang, nướng, hấp hay áp chảo để giữ lượng calo thấp nhất mang thể.

Ăn thịt gà với liều lượng, tần suất thích hợp, đúng nguyên tắc sẽ tương trợ bạn giảm cân hiệu quả

Những món ăn chế biến từ thịt gà như gà tẩm bột rán, gà tẩm sốt hay gà kho đều làm thân thể bạn tăng một lượng calo đáng kể. Chúng sẽ góp phần vào quá trình tích tụ chất béo, gây tăng cân cùng một số bệnh lý khác mang thể gặp.

Vậy làm thế nào để vẫn mang thể ăn thịt gà mà vẫn giảm được cân? Một số công thức sau đây sẽ hữu ích với bạn!

Ăn gà ở phòng ban nào là tốt cho quá trình giảm cân?

Theo những chuyên gia dinh dưỡng thì trong quá trình giảm cân bạn nên ăn phòng ban ức gà. Bởi đây là phòng ban ít calo lại giàu chất đạm, dồi dào protein, ít chất béo thế nên tương trợ rất tốt cho việc giảm cân.

Tuy nhiên, lúc ăn những phòng ban này bạn chỉ nên ăn phần thịt, đồng thời nên loại bỏ phần da gà. Vì hàm lượng calo và chất béo mang trong trong da gà rất cao, ko tốt cho quá trình giảm cân. Cụ thể nếu 196g ức gà chứa da thì lượng calo sẽ lên tới 386, chất đạm 58,4g và chất béo 15,2g. Thế nhưng trong 196g ức gà ko chứa da chỉ chứa 284 calo, 80% protein, 20% chất béo.

Phòng ban của gà giúp bạn giảm cân tốt nhất là phần ức, vì thế bạn nên đưa ức gà vào thực đơn mỗi ngày của mình

Ngoài ra, cánh gà bạn cũng ko nên ăn trong quá trình giảm cân. Bởi phòng ban này là nơi tập trung nhiều da và mỡ gà, chứa hàm lượng chất béo và mỡ cao nên lúc ăn vào nó mang thể khiến cho bạn tăng cân.

Liều lượng và thời khắc ăn gà như thế nào để tốt cho giảm cân?

Về liều lượng

Dù ăn ức gà mang thể tương trợ bạn giảm cân. Tuy nhiên, nếu lạm dụng ăn gà quá nhiều thì nguy cơ tăng cân vẫn xảy ra. Do đó liều lượng phù thống nhất để tiêu thụ gà mỗi ngày là khoảng 100-200g ức gà.

Bạn mang thiết chế biến gà thành những món khác nhau nhưng nên ưu tiên luộc, làm salad, áp chảo, nướng,…Ko nên chế biến những món mang nhiều dầu mỡ. Một số món ăn chế biến từ gà được gợi ý ở nội dung tiếp theo, mang thể tạo điều kiện cho thực đơn giảm thăng bằng gà của bạn thêm phổ biến.

Ngoài ra, nên thiết lập chế độ ăn thích hợp để cân đối chất dinh dưỡng trong thân thể, phòng tránh tình trạng thiếu chất trong quá trình giảm cân.

Chỉ nên ăn 100-200g ức gà mỗi ngày cùng với rau củ sẽ tương trợ bạn giảm cân tốt

Về thời kì ăn thích hợp

Thời khắc tốt nhất để bạn ăn gà đó là buổi sáng hoặc buổi trưa. Bởi lúc ăn gà vào thời khắc này sẽ tạo điều kiện cho thân thể mang thêm năng lượng để hoạt động. Đồng thời tạo khoảng thời kì để thân thể tiêu hao hàm lượng calo mang trong gà. Ngoài ra, bạn ko nên ăn gà vào buổi tối vì thời khắc này thân thể cần ngơi nghỉ, nếu ăn gà vào lúc này sẽ dễ gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa và gây ra tăng cân, béo phì.

3 công thức giảm cân với thịt gà chỉ trong Một tuần

Như đã nhắc bên trên, để giữ một lượng calo và chất béo thấp nhất lúc nạp vào thân thể. Thịt gà chỉ mang thể được chế biến bằng cách trộn, rang, nướng, hấp hay áp chảo. Những loại gia vị, dầu ăn đều được hạn chế hết mức mang thể. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải giảm cân thì cách chế biến này thực sự rất khó khăn để ăn trong một khoảng thời kì.

Vì thế, để tăng cảm giác ngon mồm cũng như bổ sung thêm cho thân thể bạn những dưỡng chất cùng vitamin khác. Bạn nên kết hợp thịt gà với một số loại rau củ khác.

Công thức nấu gà với rau củ

Trong những loại rau củ nói chung, sẽ chứa rất nhiều vitamin và khoáng vật tốt cho thân thể. Hơn nữa, rau củ cũng chứa hàm lượng calo hết sức thấp và hoàn toàn ko mang chất béo. Đây sẽ là câu trả lời “Ko” cho thắc mắc “Ăn thịt gà mang mập ko?” của bạn đấy.

Chuẩn bị

200 gram ức gà, rau cải, cà rốt và một tẹo gia vị. Ở món ăn này bạn cũng mang thể thêm một số loại rau củ yêu thích như nấm, củ dền hay củ cải trắng. Ko nên thêm khoai tây vì trong khoai tây chứa nhiều tinh bột và lượng calo cũng cao hơn.

Công thức nấu gà với rau củ.

Cách làm

 • Lọc lấy thịt ức gà, phần xương cho vào ninh 20 phút.
 • Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp gia vị trong 10 phút.
 • Cho ức gà đã ướp lên chảo ko dính rồi đảo tới lúc chín và tắt bếp. Bạn ko nên thêm dầu ăn vào bước này.
 • Rau củ rửa sạch, cắt khúc và cho vào nồi nước ninh xương.
 • Cuối cùng là cho ức gà đã xào vào rồi sử dụng.

Công thức thịt gà xào nấm thơm ngon

Trong nấm chứa nhiều chất xơ cùng những dưỡng chất tốt cho thân thể, kết hợp cùng thịt gà là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Chuẩn bị

100 gram thịt gà đã được lọc hoàn toàn xương và da, nấm rơm, dầu oliu và tỏi băm cùng một ít gia vị.

Công thức thịt gà xào nấm thơm ngon.

Cách làm

 • Thịt gà rửa sạch cắt miếng rồi ướp cùng một ít gia vị.
 • Cho Một lượng dầu oliu nhỏ vào chảo, phi thơm tỏi băm và cho gà vào xào chín.
 • Sau đó thêm nấm vào đảo tới lúc nấm chín thì tắt bếp. Bạn mang thể nêm thêm hành lá, ngò rí để tăng cảm giác ngon mồm.

Đổi vị với salad gà

Đây là một trong những món ăn được kết hợp với gà giúp đem lại hiệu quả giảm cân hết sức tốt. Trong salad chứa rất nhiều chất xơ cùng nhiều vitamin tốt cho thân thể. Hàm lượng calo hết sức thấp và ko chứa chất béo.

Chuẩn bị

100 gram ức gà, xà lách, dưa chuột, cà chua, rau mùi và một ít gia vị.

Đổi vị với salad gà.

Cách làm

 • Ức gà rửa sạch, lọc bỏ hoàn toàn xương, da và mỡ sau đó đem hấp chín.
 • Rau củ rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
 • Xé ức gà thành sợi rồi trộn đều với rau củ và gia vị đã chuẩn bị. Thêm Một ít rau mùi để tăng hương vị là đã mang thể thưởng thức rồi.

Trên đây là 3 món ăn kết hợp với thịt gà giúp giảm cân và cải thiện những chỉ số sức khỏe cực hữu ích cho thân thể của bạn. Chúng sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, giảm ngán lúc ăn, đồng thời ko cần phải đắn đo việc ăn thịt gà mang mập ko nữa. Thế nhưng, bạn cũng cần phải nắm rõ một vài lưu ý sau đây để mang một quá trình giảm cân cùng gà lành mạnh.

Những lưu ý lúc ăn thịt gà giảm cân

 • Mặc dù thịt gà tương trợ giảm cân nhưng đó là với điều kiện bạn ăn vừa đủ lượng thịt gà trong một ngày. Nếu ăn quá nhiều, nó mang thể là nguyên nhân khiến cho bạn tăng cân trở lại.
 • Sử dụng khoảng 100 – 200 gram nạc gà mỗi ngày là vừa đủ với thân thể của một người trưởng thành. Kết hợp với những món ăn được hướng dẫn bên trên để đảm bảo thân thể ko bị thiếu chất, mỏi mệt lúc giảm cân.
 • Trong trường hợp bạn đang cần cải thiện vóc dáng một cách nhanh chóng. Việc sử dụng những thực đơn giảm cân mang thể ko mang lại hiệu quả nhanh như bạn mong đợi. Bởi bạn sẽ cần duy trì chúng liên tục trong một thời kì kết hợp với rèn luyện thân thể thì mới mang thể giảm cân được.
 • Nên chú ý những nguyên tắc lúc ăn gà giảm cân đó là: Ăn thịt gà chín, ko ăn tái; kết hợp ăn gà với rau xanh, nước ép, trái cây; tập luyện thể dục, tập yoga, gym ít nhất 30 phút mỗi ngày; uống đủ ít nhất 1,5-Hai lít nước/ngày để thân thể thanh lọc, đào thải; kiên trì chế độ ăn kiêng giảm cân với thịt gà trong thời kì dài.
Nên kết hợp ăn kiêng với chế độ tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóc dáng nhanh chóng
 • Những người ko nên thịt gà giảm cân: người hay bị khó tiêu, đầy bụng, táo bón; người bị bệnh trĩ; người bị xơ gan, sỏi thận, huyết áp cao; người mang vết thương hở trên thân thể; người vừa mới xăm môi, mày, mí, xăm hình; người bị thuỷ đậu; người mới mổ hoặc phẫu thuật.
 • Những người mang cơ địa khó giảm cân, bị béo phì lâu năm thì nên cân nhắc việc lựa chọn phương pháp giảm thăng bằng khoa học kết hợp với chế độ ăn kiêng thích hợp thì mới mau chóng sở hữu vóc dáng như mong đợi.
Tham khảo liệu trình giảm cân tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa để sớm sở hữu vóc dáng thon gọn như cô gái này

Vậy là giờ đây, với những tri thức vô cùng hữu ích từ bài viết, bạn đã mang thể tự trả lời thắc mắc “Ăn thịt gà mang mập ko?” rồi đúng ko? Ăn thịt gà sẽ ko mập nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc và lưu ý trong chế độ ăn kiêng của mình. Hãy yêu thương bản thân và thay đổi thói quen ăn uống ko lành mạnh ngay từ ngày nay. Chúc bạn sớm mang một vóc dáng săn chắc, thon gọn cùng một thân thể khỏe mạnh nhé!