Chế độ ăn Military Diet (ăn kiêng kiểu quân đội) là gì? Có hiệu quả không?

Military Diet là một chế độ ăn kiêng vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy chế độ ăn Military Diet (ăn kiêng kiểu quân đội) là gì? Với hiệu quả ko? Cùng tìm hiểu nhé.

Sắp đây, Military Diet (ăn kiêng kiểu quân đội) đã trở thành một trong những phương pháp ăn kiêng phổ biến hàng đầu hiện nay, được nhiều chị em tin tưởng ứng dụng và “truyền tai” nhau rằng mang khả năng giảm hẳn 5kg chỉ trong Một tuần. Vậy Military Diet là gì? Phương pháp ăn kiêng này mang thật sự hiệu quả tới vậy? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Một Chế độ ăn Military Diet (ăn kiêng kiểu quân đội) là gì?

Military Diet là một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, hạn chế lượng calo nạp vào thân thể

Military Diet là chế độ ăn kiêng được thực hiện theo chu trình 7 ngày. Trong 3 ngày đầu của chu trình, bạn sẽ phải tuân theo một chế độ ăn rất ít calo. Sau đó, bạn sẽ được nghỉ và ăn uống thường ngày trong 4 ngày tiếp theo. Chu trình “3 ngày kiêng, 4 ngày nghỉ” này sẽ được lặp lại liên tục cho tới lúc bạn đạt được cân nặng mong muốn.

Với rất nhiều người ủng hộ chế độ ăn kiêng này. Một số cho rằng đây là một chế độ ăn được tạo nên bởi chuyên gia dinh dưỡng thuộc quân đội Mỹ với tác dụng giảm cân nhanh chóng (khoảng 5kg/tuần) để giúp quân lính mang được dáng người tiêu chuẩn.

Nhiều người cho rằng Military Diet mang thể giúp giảm tới 5kg trong một tuần

Trên thực tế, chế độ ăn này ko liên quan tới quân đội Mỹ hay bất cứ tổ chức quân sự nào trên toàn cầu. Chế độ ăn “khắc nghiệt” với lượng calo vô cùng thấp rất khó để tạo ra nhu cầu của những người lính phải tham gia rèn luyện mỗi ngày với cường độ cao.

Từ “Military” (quân đội) chỉ như một cách ví von rằng chế độ ăn này “khắc nghiệt” như trong quân đội vậy. Một số người cũng cho rằng đây là cách “mượn” uy tín từ quân đội để khiến cho những người tham gia càng thêm tin tưởng vào chế độ ăn kiêng này.

Không những thế, Military Diet còn mang một số tên gọi khác như : Navy Diet (chế độ ăn kiêng hải quân), Ice Cream Diet (chế độ ăn kiêng với kem),...

Hai Chế độ ăn Military Diet mang an toàn?

Chế độ ăn Military sẽ được lặp lại nhiều lần cho tới lúc người ăn hài lòng với cân nặng của mình

Điểm đặc thù của chế độ ăn Military Diet là chu trình rất ngắn (kéo dài 7 ngày, trong đó chỉ mang 3 ngày là phải kiêng thật kỹ). Vì thời kì quá ngắn để mang thể gây ra những tác hại trong tương lai nên chế độ ăn này hầu như an toàn với tất cả những người thường ngày.

Theo một bài báo giám định trên , những thực đơn ứng dụng theo cách giảm cân của quân đội sẽ mang hiệu quả giúp giảm cân trong một thời kì ngắn.

Tuy nhiên, chế độ ăn này sẽ được lặp lại nhiều lần cho tới lúc người kiêng ăn cảm thấy hài lòng với cân nặng của mình, thỉnh thoảng, việc lặp lại kéo dài suốt nhiều tháng. Lúc thân thể của bạn bị hạn chế mức năng lượng dài (calo) được cung ứng trong một thời kì dài, sẽ dẫn tới tình trạng mỏi mệt, suy yếu và mang khả năng bị thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng.

Ăn kiêng kéo dài khiến cho thân thể bạn mỏi mệt vì thiếu dinh dưỡng

Không những thế, chế độ ăn Military Diet thường đi kèm với những loại thức ăn như xúc xích, bánh quy và kem,... Việc ăn chúng quá thường xuyên dễ dẫn tới những vấn đề về tiêu hóa và trao đổi chất trong thân thể.

Military Diet được nhiều chị em yêu thích vì dễ thực hiện, ko cần thay đổi quá nhiều hay quá lâu, chỉ cần nỗ lực trong một thời kì ngắn là được. Tuy nhiên, chế độ này khó mang thể giúp bạn giảm cân trong thời kì dài vì ko giúp thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày, mang thể gây suy dinh dưỡng và dễ tăng cân lại sau lúc trở lại ăn uống thường ngày.

3 Cách thực hiện chế độ ăn Military Diet

Quy tắc ăn uống

Chế độ ăn Military Diet (7 ngày) được chia làm Hai giai đoạn:

Kiêng ăn trong 3 ngày trước tiên

Lượng calo mỗi ngày nên vào khoảng 1,100 tới 1,400 calo

 • Chỉ ăn 3 bữa: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Ko ăn nhẹ giữa những bữa.
 • Lượng calo nạp vào mỗi ngày phải vào khoảng 1,100 - 1,400 calo.
 • Với thể uống nhiều cà phê và trà (ko thêm đường và kem), bổ sung nhiều nước.

Ăn uống lành mạnh trong 4 ngày còn lại

Những ngày còn lại bạn cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh trong 4 ngày còn lại (tốt nhất nên duy trì mức calo dưới 1500 calo).
 • Lặp lại nhiều lần tới lúc đạt cân nặng mong muốn.
 • Với thể kết hợp rèn luyện, chạy bộ để tăng cường hiệu quả.

Những thực phẩm được phép ăn trong chế độ Military Diet

Một số thực phẩm được phép ăn trong chế độ Military Diet như sau: Bánh mì nướng, bơ đậu phộng, bưởi, cà rốt, bánh quy, cà phê, trà,... Đặc thù, những người ủng hộ Military Diet cũng khuyến khích người tham gia nên uống nước chanh nóng và kiêng hẳn những loại nước uống mang chất ngọt nhân tạo.

Một số loại thực phẩm được sử dụng trong Military Diet

Những loại thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn này ko nhất định chỉ bao gồm những loại đã kể trên. Bạn hoàn toàn mang thể thay thế chúng bằng những loại thực phẩm khác, miễn sao chúng mang lượng calo tương đương nhau.

Chẳng hạn như, bạn mang thể thay thế cá ngừ bằng hạt hạnh nhân nếu bạn ăn chay, hoặc thay bơ đậu phộng thành bơ hạnh nhân nếu bạn dị ứng với loại thực phẩm này. Những loại thực phẩm bổ sung, thay thế hoàn toàn được chấp nhận, chỉ cần bạn đảm bảo lượng calo nạp vào vẫn tương đương với mức mà chế độ đã đặt ra bạn nhé!

4 Gợi ý thực đơn ăn của chế độ Military Diet

Trong 3 ngày trước tiên

Ngày 1 (khoảng 1,400 calo)

Bữa sáng của ngày trước tiên

 • Bữa sáng: Một lát bánh mì nướng, Hai muỗng cà phê bơ đậu phộng, ½ trái bưởi, Một tách cà phê (hoặc trà).
 • Bữa trưa: Một lát bánh mì nướng, ½ chén cá ngừ, Một tách cà phê (hoặc trà).
 • Bữa tối: 85g thịt, Một chén đậu xanh, Một trái táo nhỏ, ½ trái chuối, Một ly kem vani.

Ngày 2 (khoảng 1,200 calo)

 • Bữa sáng: Một lát bánh mì nướng, Một quả trứng luộc, ½ trái chuối, Một tách cà phê (hoặc trà).
 • Bữa trưa: Một quả trứng luộc, Một chén phô mai tươi, 5 chiếc bánh quy mặn, Một tách cà phê (hoặc trà).
 • Bữa tối: Hai chiếc xúc xích (ko ớt), ½ chén cà rốt, ½ chén bông cải xanh, ½ trái chuối, ½ ly kem vani.

Ngày 3 (khoảng 1,100 calo)

Bữa sáng của ngày 3

 • Bữa sáng: Một lát phô mai cheddar, 5 chiếc bánh quy mặn, Một trái táo nhỏ, Một tách cà phê (hoặc trà).
 • Bữa trưa: Một lát bánh mì nướng, Một quả trứng luộc (hoặc chế biến theo bất kỳ cách nào bạn thích), Một tách cà phê (hoặc trà).
 • Bữa tối: ½ chén cá ngừ, ½ trái chuối, Một ly kem vani.

Đặc thù, trong lúc kiêng ăn, bạn mang thể uống bao nhiêu cà phê và trà đều được, nhưng ko được thêm đường hoặc kem vào. Đồng thời, bạn cũng nên uống thật nhiều nước để bổ sung nước cho thân thể và cũng để giảm bớt cơn đói.

Trong 4 ngày còn lại

Tuy nói những ngày còn lại là “ngày nghỉ”, nhưng bạn vẫn ko nên quá lơi là. Bạn mang thể ăn nhẹ giữa những bữa và ko bị hạn chế nhóm thức ăn nhưng nên giữ lượng calo nạp vào ở mức dưới 1500 calo.

Trong 4 ngày cuối, bạn nên duy trì chế độ ăn lành mạnh để giảm cân tốt

Việc ăn uống lành mạnh và hạn chế calo vừa phải ở 4 ngày cuối sẽ giúp bạn giảm cân càng thêm hiệu quả. Để đảm bảo, bạn mang thể tìm tới những website hoặc ứng dụng để tính toán lượng calo trong thức ăn trước lúc nạp vào thân thể.

Chọn sắm rau, củ, trái cây tươi bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH