Đổ mồ hôi nhiều khi tập thể dục có giúp giảm cân hiệu quả như bạn nghĩ?

Liệu rằng việc nhiều mồ hôi lúc tập thể dục sẽ giúp giảm cân hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Bách hóa XANH nhé!

Chúng ta vẫn thường cho rằng đổ nhiều mồ hôi trong lúc tập luyện thể thao đồng nghĩa với đốt cháy calo và do đó làm giảm cân. Nhưng sự thực bất thần là việc đổ mồ hôi ko thể hiện sự giảm cân đáng kể. Vậy thực chất việc đổ mồ hôi trong tập luyện thể thao biểu hiện cho điều gì cũng như một số lưu ý lúc tập luyện thể thao sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây của Bách hóa XANH.

một Đổ mồ hôi lúc tập thể dục với thật sự giúp giảm cân?

Vững chắc với bạn cho rằng tập thể thao mà ra nhiều mồ hôi là đã giảm cân nhiều, và coi thế là đủ mà ko hoàn thành hết bài tập của mình. Cũng với bạn lại lúc ko thấy ra mồ hôi nhiều mà cho rằng việc tập luyện nhiều thế sao mà chẳng hiệu quả. Nhưng sự thực là: Đổ mồ hôi nhiều lúc lúc tập thể dục làm bạn với cảm giác như mình đã tiêu tốn rất nhiều calo và đã giảm cân, nhưng thật ra cân nặng của bạn vẫn y như cũ!

Đổ mồ hôi lúc tập thể dục với thật sự giúp giảm cân

Với thể bạn cảm thấy ko thuyết phục nhưng dưới đây là những minh chứng tiêu biểu cho thấy việc đổ mồ hôi nhiều hay ít chẳng liên quan mấy tới việc giảm cân đáng kể:

Việc đổ mồ hôi thực ra tiêu hao rất ít calo. Ví dụ tiêu biểu là trong lúc nhiều quảng bá cho rằng những hoạt động thể thao đổ nhiều mồ hôi, như yoga nóng chẳng hạn, sẽ giúp thân thể tiêu hao tới 1000 calo trong một giờ và giúp giảm cân hiệu quả, nhưng thực ra bộ môn này chỉ chỉ giúp phụ nữ trung bình tiêu hao 330 calo và đàn ông là 460 calo.

Tập yoga giúp phụ nữ trung bình tiêu hao 330 calo và đàn ông là 460 ca

Theo một nghiên cứu của khoa Y trường ĐH Harvard năm 2014, những bài tập cơ bắp như nâng tạ với tác động rất to tới việc giảm mỡ, giảm cân hơn so với những bài tập với cường động trung bình. Tuy nhiên dù nâng tạ mệt tới cỡ nào thì vẫn ra ít mồ hôi hơn so với chạy bộ rất nhiều.

Nâng tạ mệt tới cỡ nào thì vẫn ra ít mồ hôi hơn so với chạy bộ

Những minh chứng này càng thể hiện rõ cho bạn thấy rằng tập luyện đổ mồ hôi nhiều ko với tức thị đã giảm cân, đốt cháy nhiều mỡ nhé.

hai Vậy đổ mồ hôi nhiều lúc tập biểu hiện điều gì?

Trong một bài phỏng vấn với hai chuyên gia thể thao Harry Aitken, nhà khoa học thể thao làm việc cho Auster Fitness, và Karen Austin, nhà sáng lập Viện Topaz Fitness, ở Mỹ của tạp chí Women’s, việc đổ mồ hôi nhiều lúc tập biểu hiện cho hai điều:

Theo Harry Aitken, việc đổ mồ hôi chỉ thuần tuý biểu hiện thân thể đang điều hòa thân nhiệt thông qua việc tiết ra nước và muối, mồ hôi sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn.

Đổ mồ hôi nhiều lúc tập biểu hiện điều gì

Còn theo Karen Austin thì đổ mồ hôi chỉ là một hình thức phóng thích nước chứ ko phải phóng thích mỡ, và do đó ko với sự liên quan nào giữa tác dụng giảm cân và lượng mồ hôi bạn tiết ra lúc tập luyện.

Việc đổ mồ hôi chỉ với thể giúp chúng ta giảm trọng lượng nước trong thân thể. Nhưng đó chỉ là giảm cân tạm thời vì lúc thân thể bạn được bổ sung nước thông qua việc ăn uống, cân nặng của bạn sẽ tức tốc trở lại như cũ. Và việc đổ mồ hôi cũng chỉ giúp chúng ta tiêu hao rất ít calo. Đổ mồ hôi sớm đồng nghĩa với việc thân thể bạn sẽ giải nhiệt được nhanh hơn. Từ đó giúp bạn với thể tập luyện được lâu hơn với cường độ cao hơn nhiều.

3 Một số lưu ý

Việc giảm cân liên quan tới những phương pháp giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn lượng calo thân thể hấp thụ. Cách tốt nhất để thực hiện được điều này là bạn cần với một lối sống năng động, với chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm nguyên hạt như yến mạch, hạt chia, rau xanh, và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Lúc tập luyện thể thao đổ mồ hôi thì bạn cần lưu ý sau để bảo đảm sức khỏe của mình:

Thân thể bị mất nước: Đổ mồ hôi đồng nghĩa thân thể đang mất nước. Vì thế chú ý bù nước đủ đặc trưng trong thời tiết nóng ẩm để tránh bị mất nước trầm trọng gây nguy hiểm. Trung bình bạn cần bổ sung một cốc nước cho khoảng 450 gram mồ hôi thoát ra. 15 phút trước lúc tập luyện nên uống khoảng 250-350 ml nước, và trong quá trình tập luyện nên liên tục bổ sung 100-250 ml nước sau mỗi 15-20 phút. Nếu bạn tập những bài tập nặng thì nên uống thêm nước uống thể thao chứa chất điện giải.

Cần bổ sung một cốc nước cho khoảng 450 gram mồ hôi thoát ra

Nếu lúc bạn đổ mồ hôi và gặp một trong những triệu chứng như kiệt sức, nhịp tim yếu hoặc đập quá nhanh, dần mất nhận thức, chóng mặt lúc đứng dậy, đau ngực, khó thở, sốt, thì bạn nên tới gặp bác bỏ sĩ hoặc y tá ngay tức tốc.

Hãy quan sát mức độ đổ mồ hôi lúc tập luyện của bạn

Chú ý bệnh tăng tiết mồ hôi: Hãy quan sát mức độ đổ mồ hôi lúc tập luyện của bạn, nếu đổ quá nhiều hơn mức thường ngày và ngay cả lúc bạn ko tập luyện thể thao thì hãy tìm tới bác bỏ sĩ để rà soát chứng bệnh này.

Sắm nước suối, nước khoáng tại Bách hóa XANH để bổ sung nước cho thân thể:

Với thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH