Cách Uống Kombucha Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn cách uống kombucha giảm cân đúng chuẩn cho hiệu quả tốt nhất, ko chỉ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cân nặng mà mình hằng mong muốn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


Kombucha - thức uống đang được nhiều chị em sử dụng để tương trợ quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng của mình. Tuy nhiên để với thể tận dụng tối đa tác dụng của kombucha trong tương trợ giảm cân, cải thiện vóc dáng thì một trong những điều quan yếu nhất là bạn phải nắm được cách uống kombucha giảm cân đúng chuẩn nhất. Vậy uống kombucha giảm cân như thế nào cho đúng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để với lời trả lời xác thực nhất, bạn nhé!

Kombucha là gì?

Kombucha là một loại đồ uống lên men, được làm từ bốn thành phần: trà đen hoặc xanh, vi khuẩn, men và đường. Để biến thức uống với thêm đường này thành một loại thức uống tăng cường sức khỏe hơn, cần một tẹo thời kì để những thành phần phát huy tác dụng của chúng.

Cụ thể như sau: Thức uống khởi đầu với trà làm hạ tầng của nó. Sau đó, đường được thêm vào, vi khuẩn và nấm men cũng vậy. Vi khuẩn và nấm men sử dụng đường làm thức ăn / nhiên liệu của chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên men và tạo thành SCOBY, hay còn gọi là nuôi cấy cùng sinh giữa vi khuẩn và nấm men. SCOBY thường nổi lên trên cùng của chất lỏng và tạo thành một chất phẳng, xốp giống như nấm hoặc bánh kếp.

Sau một vài ngày tới một tháng, trà được chuyển thành kombucha và sẵn sàng để uống. Để càng lâu, đường càng lên men. Thời kì lên men lâu hơn sẽ tạo ra ít đường hơn và nhiều vị chua hơn. Sản phẩm cuối cùng là một loại nước giải khát lên men với ga, khá ngọt nhưng khá chua chua, sảng khoái.

Kombucha là một loại đồ uống lên men, được làm từ bốn thành phần: trà đen hoặc xanh, vi khuẩn, men và đường

Kombucha với tốt cho sức khỏe ko?

Sản phẩm cuối cùng của kombucha chứa vitamin B, men vi sinh, enzyme, chất chống oxy hóa, glucosamine và một số axit nhất định. Tất cả đều với thể phân phối những đặc tính tăng cường sức khỏe. Chính những thành phần này sẽ tương trợ bảo tồn cấu trúc sụn và ngăn ngừa thoái hóa khớp, giúp quá trình giải độc tự nhiên của thân thể , chống lại tác hại của những gốc tự do, cải thiện sức khỏe đường ruột và tiêu hóa.

Kombucha với giúp giảm cân ko?

Bạn với thể nghĩ rằng  “Kombucha với đường, vậy làm sao nó với thể giúp giảm cân được?"

Điều quan yếu cần lưu ý là khoảng 90% lượng đường ban sơ được sử dụng hết trong quá trình lên men. Hãy nhớ rằng, đó là đường mà nấm men và vi khuẩn ăn vào, tương tự như những gì xảy ra trong quá trình làm bánh mì, rượu vang hoặc bia. Do đó, nếu bạn đang uống kombucha ở dạng thô, hữu cơ, nó khác xa với những loại đồ uống chứa nhiều đường khác mà bạn với thể đang uống và với thể tiêu dùng như một sự thay thế tuyệt vời cho soda hoặc nước trái cây.

Một trong những yếu tố với lợi nhất đối với kombucha là hàm lượng probiotic của nó, hoặc phân phối vi khuẩn “tốt”. Sắp như mọi tế bào trong thân thể chúng ta đều dựa vào vi khuẩn. Và lúc sự thăng bằng của vi khuẩn tốt và xấu trong đường ruột của chúng ta bị mất thăng bằng (đây được gọi là chứng rối loạn sinh vật học), sức khỏe của chúng ta với thể bị tổn hại. Thèm ăn, nấm candida, nhạy cảm với thức ăn, đầy khá, đi tiêu kém và những vấn đề về da chỉ là một vài trong số những vấn đề với thể do rối loạn sinh vật học.

Hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và đường tiêu hóa hoạt động thường nhật với thể tác động tích cực tới sức khỏe tổng thể mà còn cả nỗ lực giảm cân của bạn. Ngày càng với nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa hệ vi sinh vật đường ruột với bệnh béo phì và giảm cân.

Sự thăng bằng của những vi khuẩn đường ruột thích hợp tương trợ quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và chuyển hóa tổng thể. Lúc thân thể chúng ta hoạt động tối ưu (điều mà nó ko thể làm được nếu ko với sự thăng bằng thích hợp của vi khuẩn đường ruột), thì việc đốt cháy chất béo sẽ hiệu quả hơn.

Axit trong kombucha, chẳng hạn như axit axetic, cũng với thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và giảm cân. Axit axetic là thành phần trong kombucha mang lại cho nó hương vị giống như giấm, nhưng quan yếu hơn, nó đã được chứng minh là với tác động tích cực tới độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói.

Axit này với thể cản trở sự phân hủy đường và tinh bột được tiêu thụ, do đó làm giảm tác động của chúng lên đường huyết. Mặc dù khả năng giảm cân của bạn bị tác động bởi nhiều yếu tố, nhưng việc điều chỉnh lượng glucose và lượng đường trong máu sẽ tác động trực tiếp tới khả năng thân thể bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu thay vì lưu trữ nó.

Mặc dù kombucha với thể tương trợ sức khỏe tổng thể và thậm chí với thể tương trợ nỗ lực giảm cân của bạn, nhưng nó ko phải là một viên thuốc thần kỳ hoặc thuốc giảm cân. Một ly 240ml một vài lần một tuần với thể hữu ích để thêm vào thói quen của bạn, nhưng ko cần phải quá lạm dụng.

Kombucha với thể tương trợ giảm cân hiệu quả

Cách uống kombucha giảm cân

Uống kombucha để thay thế cho đồ uống ko lành mạnh

Mẹo trước nhất để uống kombucha để giảm cân, đó là tiêu dùng kombucha để thay thế cho bất kỳ loại đồ uống ko lành mạnh nào mà bạn với thói quen uống nhiều. Sở hữu thể bạn bị sợ hãi bởi cà phê với đường, nước trái cây với đường hoặc nước ngọt với ga. Sở hữu thể bạn với xu hướng uống một vài ly mỗi ngày. 

Cắt bỏ chúng kiên cố là một cách để giảm lượng calo và đường trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng bỏ nói thì dễ hơn làm. Thỉnh thoảng, việc tìm những sản phẩm thay thế cho những đồ uống này thay vì chỉ chọn nước sẽ giúp ích cho bạn. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thèm đồ uống ko với lợi cho sức khỏe, hãy chọn uống kombucha để thay thế. Chọn ra vô số hương vị thơm ngon mà bạn biết rằng bạn sẽ thực sự thích và giữ chúng trong tủ lạnh của bạn. Uống bất cứ lúc nào bạn với cảm giác thèm muốn. Theo thời kì, bạn càng sử dụng kombucha để thay thế, bạn sẽ tự nhiên muốn nó nhiều hơn những đồ uống khác. Thông qua việc uống kombucha thường xuyên hơn, bạn với thể trải nghiệm chế độ ăn kiêng giảm calo.

Sử dụng kombucha làm thức uống phục hồi sau tập luyện

Ngoài việc thay thế tuyệt vời kombucha cho những thức uống ko lành mạnh khác, kombucha cũng với thể được sử dụng như một thức uống phục hồi sau tập luyện tuyệt vời. Lúc bạn tập thể dục, đổ mồ hôi nhiều là điều thường nhật. Việc mất mồ hôi góp phần làm mất nước trong thân thể cũng như mất những chất điện giải quan yếu trong thân thể. 

Đây cũng là lý do vì sao những loại đồ uống phục hồi sau lúc tập luyện thường được sử dụng để đảm bảo phân phối nước, những chất điện giải cần thiết để thân thể với thể hoạt động trong thời kì còn lại trong ngày. Kombucha với thể được sử dụng một thức uống phục hồi sau tập luyện, giúp giảm cân bạn giảm cân hiệu quả vì nó là một thức uống thay thế lành mạnh hơn nhiều so với hầu hết những thức uống thể thao nào khác trên thị trường. Hầu hết những đồ uống thể thao và protein đều chứa nhiều đường và calo cao, khó với thể tương trợ bạn giảm cân một cách tốt nhất.

Uống kombucha hàng ngày

Kombucha với thể được uống hàng ngày để thực sự thu được lợi ích tương trợ giảm cân. Để đạt được nhiều lợi ích giảm cân nhất từ ​​kombucha, điều tối quan yếu là bạn phải quyết tâm uống ít nhất 240ml kombucha vào buổi sáng (sau một ít nước) và trước lúc ăn sáng.

Cách uống kombucha giảm cân

Một số nghi vấn thường gặp lúc uống kombucha giảm cân

Mỗi ngày bạn với thể uống bao nhiêu kombucha để giảm cân?

Kombucha an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nó nên bị hạn chế vì một số lý do.

Kombucha là thức uống chứa nhiều đường nên uống quá nhiều sẽ ko thích hợp cho hành trình giảm cân của bạn. Để gặt hái được nhiều lợi ích từ kombucha mà ko lạm dụng nó, bạn nên giới hạn lượng tiêu thụ của mình ở mức 240 ml mỗi ngày.

Nên uống kombucha để giảm cân vào lúc nào?

Thời khắc tốt nhất để uống kombucha giảm cân là lúc nào? Buổi sáng, buổi tối, hoặc trong bữa ăn? 

Uống kombucha vào buổi sáng

Kombucha với chứa men vi sinh, đây là lý do vì sao rất nhiều người yêu thích nó. Nhưng uống men vi sinh lúc bụng đói với thể gây khó chịu cho dạ dày nếu bạn chưa quen với những loại men vi sinh này.

Nếu bạn đã quen với việc uống kombucha, thì uống kombucha vào buổi sáng là cách tốt nhất để phát huy tối đa lợi ích của nó. 

Nên uống kombucha vào buổi sáng để với hiệu quả tốt nhất

Uống kombucha cùng hoặc sau bữa ăn

Uống kombucha cùng hoặc sau bữa ăn được cho là với tác dụng tương trợ tiêu hóa. Quá trình cacbonat hóa của kombucha cũng với thể khiến cho bạn cảm thấy no hơn, điều này với thể hữu ích nếu mục tiêu của bạn là giảm cân.

Uống kombucha vào buổi tối

Kombucha thường được làm từ trà đen hoặc trà xanh, với thể chứa caffeine. Mặc dù hàm lượng caffein ít hơn sau lúc lên men, nhưng vẫn với caffein trong thành phẩm. Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, tốt nhất ko nên uống kombucha trước lúc đi ngủ, để tránh tác động tới chất lượng giấc ngủ.

Uống kombucha với tác dụng phụ ko?

Mặc dù kombucha tốt với hầu hết mọi người, nhưng nó với một số tác dụng phụ lúc tiêu thụ với số lượng to.

Sở hữu thể dẫn tới tăng cân

Kombucha ngọt và ngon. Điều này với tức thị bạn với thể tiện lợi uống rất nhiều. Một số loại kombucha với thể chứa tới 120 calo trong mỗi chai. Nếu bạn uống hàng ngày, nó với thể khiến cho bạn dư thừa calo và cuối cùng là tăng cân.

Những người thường xuyên uống đồ uống với hàm lượng calo cao sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn hàng ngày so với những người ko uống, điều này với thể dẫn tới tăng cân.

Sở hữu thể gây ra bệnh rối loạn tiêu hóa

Tiêu thụ quá nhiều kombucha với thể gây ra hiệu ứng đầy khá.Ngoài ra, trà với những hợp chất được gọi là FODMAPs. Đây là những loại carbs với thể gây ra những vấn đề tiêu hóa ở một số người, đặc trưng là những người mắc hội chứng ruột kích thích IBS.

Sở hữu thể nguy hiểm cho một số người

Kombucha với thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng đối với một số người. Vì đồ uống với chứa những loại nấm men và vi khuẩn khác nhau, nó với thể xúc tiến một số vi khuẩn thời cơ, dẫn tới nhiễm trùng ở một số người. 

Chẳng hạn như những người với hệ thống miễn nhiễm yếu như những người sống với HIV, ung thư hoặc bệnh thận, với thể phát triển những biến chứng nghiêm trọng lúc tiêu dùng kombucha.

Kombucha cũng chứa cồn và cafein nên phụ nữ đang cho con bú và mang thai nên tránh uống.

Tham khảo thêm một số sản phẩm tương trợ giảm cân hiệu quả, lành tính khác:

Trên đây là một số thông tin về cách uống kombucha giảm cân mà mình tổng hợp được. Mong rằng với những thông tin phân phối trong bài viết, những bạn với thể nắm được cách uống kombucha đúng chuẩn tương trợ quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời tránh những tác động ko mong muốn do sử dụng kombucha sai cách. Chúc những bạn thành công, nhanh chóng đạt được cân nặng và vóc dáng mà mình hằng mong muốn!