Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt và cách vỗ béo gà đá đúng phương pháp

Bạn cần bài viết hướng dẫn cách giảm cân cho gà đá cựa sắt, đồng thời vỗ béo cho gà đá hiệu quả? Gà quá gầy hay quá béo đều ko mang lại hiệu quả cao lúc ra trường đấu đá gà trực tiếp. Hầu hết những kê sư đều với chế độ dinh dưỡng và tập luyện riêng để gà vừa khỏe mạnh – vừa sở hữu thân hình cân đối. Nhưng nếu “lỡ” nuôi gà đà thì sao? Hãy thử phương pháp dưới đây.

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Cách ép gà đá gà cựa dao chọi xuống cân ko phải là đều thuận tiện. Nhiều người cho rằng cứ việc giảm, thậm chí là cắt khẩu phần ăn xuống là được. Song đều này sẽ gây ra khá nhiều hệ lụy, gà với thể chuyển sang suy – rót và khó với được sự hưng phấn như lúc đầu.

Tình trạng gà thừa cân sẽ khiến cho chúng trở nên ù lì, kém sự tinh nhuệ, dễ mất sức lúc thi đấu và quan yếu nhất là khó vào trạng. Gà quá to thường sẽ gặp thiệt thòi, với thể bịt cựa hoặc chấp hồ, điều đó sẽ làm giảm tỷ lệ thắng lợi.

Tình trạng gà thừa cân sẽ khiến cho chúng trở nên ù lì, kém sự tinh nhuệ,..

Hay gà đang trong quá trình thay lông giảm cân phải hết sức chú ý, nếu ko gà rất dễ mất sức. Vậy cách giảm cân cho gà đá cựa sắc ra sao?

Thứ nhất – Chế độ dinh dưỡng

Ko sai, cách ép gà chọi xuống cân nhanh nhất ko thể ko nhắc tới chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên thay vì cắt giảm khẩu phần ăn, bạn nên hạn chế chất đạm cũng như mồi xuống.

Nếu như trước kia khẩu phần ăn của gà khoảng Một nắm lúa, thì giờ giảm xuống còn 1/hai nắm, bù thêm rau xanh vào cho gà vẫn đủ no mà ko tăng cân. Tất nhiên ứng dụng được 3 – 5 ngày thì tiếp tục giảm lượng thóc/ lúa xuống còn 1/4 là vừa ổn.

Thứ hai – Chế độ tập luyện

Cũng như con người, giảm khẩu phần ăn sẽ làm xuống cân, tuy nhiên nếu muốn thân thể săn chắc, khỏe mạnh và nhanh nhạy thì ko thể thiếu những bài tập thể dục được.

Nên tăng cường cho gà tập luyện, kết hợp nhiều phương pháp từ chạy lồng, xổ gà, thả lang,…. Hạn chế cho gà ở chuồng quá hẹp, chúng sẽ lười di chuyển, chỉ ăn rồi đứng sẽ làm tích tụ mỡ. Ngoài ra thì việc om bóp cho gà cũng là phương pháp giúp giảm cân khôn cùng hiệu quả.

Đầu tư vào chế độ tập tành để gà khỏe mạnh, tăng sức bền

Thứ ba – Cho gà ăn nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Người ta chỉ thường nói ăn nghệ để đẹp da, để giảm cân,… nhưng là ứng dụng cho người chứ chưa từng nghe tới tiêu dùng cho gà. Tuy nhiên bạn cứ an tâm vì phương pháp này hoàn toàn hiệu quả. Mà nếu với ko được như mong đợi thì cũng chẳng tác động gì tới sức khỏe của chiến kê nên cứ mạnh dạn mà thử.

Cách ứng dụng rất thuần tuý, mỗi ngày cho gà ăn một miếng nghệ nhỏ bằng đầu ngón tay út, với thể cho ăn sống (nghệ tươi) hoặc đem đi nướng chín đều được. Vận dụng liên tục trong vòng Một tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Vài người còn “rỉ tai” nhau cách ép gà chọi xuống thăng bằng cách ủ nghệ. Tuy nhiên nên thận trọng với đều này, và chỉ nên ứng dụng với gà từ hai vụ lông trở nên. Nếu tiêu dùng cho gà tơ thì rất dễ bị teo cơ, hư người.

Thứ tư – Phun nước chè và phơi nắng cho gà

Nhiều người cho rằng việc phun nước chè chỉ làm đẹp da, lông mượt,… nhưng thực chất cũng tương trợ giảm cân cho chiến kê. Quan yếu là anh em với kiên trì thực hiện nay ko mà thôi.

Phun nước chè và phơi nắng cho gà

Cách vỗ béo gà đá – Tăng cân cũng là một quá trình khôn cùng khó

Tăng cân và giảm cân cho gà với thể nói là độ khó ngang ngửa nhau chứ ko chiếc nào dễ hơn chiếc nào cả. Gặp trường hợp gà lười ăn, ăn ko lên cân do mắt bệnh thì cáng cực hơn nữa. Do đó muốn tìm cách vỗ béo gà đá, bạn phải biết nguyên nhân do đâu:

Gà ko tăng cân do lười ăn

Đối với nguyên nhân gà ko tăng cân do lười ăn, rất với thể nó đang bị thiếu chất hoặc cách cho ăn – khẩu phần ko đúng.

Thông thường nên cho gà ăn hai bữa/ ngày vào sáng và tối. Nên cho gà ăn đúng giờ và đúng liều lượng. Cứ đúng 10 phút, gà ăn được bao nhiêu thì ăn, ăn ko hết cũng lấy máng ăn ra, đừng để thức ăn trong chuồng, vì gà sẽ với tính “ăn vặt”. Việc liên tục ăn sẽ khiến cho chúng ko tiêu hóa tốt.

Gà ko tăng cân do lười ăn

Bổ sung thêm thuốc tăng lực và tăng cường tập tành

Ngoài việc xem xét lại chế độ dinh dưỡng thì kết hợp cho gà tiêu dùng thuốc và tăng cường tập luyện cũng đóng vai trò rất quan yếu. Dù tăng cân hay giảm cân thì cũng cần với sức khỏe, độ bền để ra chiến trường.

Kết luận

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt cũng như cách vỗ béo gà đá, nói thuần tuý thì ko hề, mà khó cũng ko phải. Quan yếu là phải kiên trì và vạch ra phương pháp đúng đắn để hạn chế thấp nhất. Chúc anh em thành công!