Bơi ếch tốn bao nhiêu calo? Cách bơi để giảm cân và đốt cháy chất béo |Món Miền Trung

Rất nhiều người học bơi lội với mục đích giảm cân. Trong đó phổ biến nhất là kiểu bơi ếch. Vậy bơi ếch mang phải phương pháp giảm mỡ cho eo thon ko? Hãy cùng Món Miền Trung tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài san sẻ này nhé. Bài viết này cũng sẽ tư vấn được thắc mắc bơi ếch mang giảm cân ko mà rất nhiều người còn đang băn khoăn.

 • Bơi bao nhiêu để giảm cân
 • Bơi ếch mang giảm cân ko
 • Bơi bao lâu thì giảm cân
 • Bơi mang giảm cân ko

1. Những hạ tầng của tác dụng bơi ếch giảm cân

Những hạ tầng của tác dụng bơi ếch giảm cân

1.1. Đốt cháy calo hiệu quả

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bơi ếch Một tiếng mang thể giúp bạn đốt cháy tới 200 calo. Con số này to hơn so với những môn thể thao khác như đi bộ hoặc chạy bộ. Ngoài bơi ếch bạn cũng nên kết hợp với chạy bộ để mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn.

1.2. Tăng cường sức mạnh

Lúc bơi dưới nước, thân thể bạn gặp phải lực cản to của nước. Vì vậy bạn phải sử dụng nhiều lực hơn để di chuyển về phía trước. Bạn ko thể tăng cường sức mạnh cơ bắp để bơi nhanh ngay tức thì. Tuy nhiên nếu bạn siêng năng tập tành thì những nhóm cơ sẽ được kích thích phát triển. Đó là lý do khiến cho cho bơi lội nói chung và bơi ếch giảm mỡ bụng nói riêng là lựa chọn hàng đầu để giảm cân và làm săn chắc thân thể.

1.3. Vận động toàn thân

Lúc bơi ếch bạn cần phải vận dụng nhiều phòng ban thân thể từ tay, chân, đầu cổ để nổi trên mặt nước cũng như tiến về phía trước. Hoạt động này góp phần cải thiện sức khỏe bạn toàn diện hơn. Đó là đặc điểm mà những môn thể thao khác ko mang được. Đó cũng là một phần đáp án cho thắc mắc bơi ếch giúp giảm cân ko.

1.4. Giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất của thân thể

Việc vận động cường độ cao lúc bơi giúp bạn đốt cháy nhiều calo. Từ đó nhịp tim của bạn sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển hóa chất dinh dưỡng và trao đổi chất trong thân thể cũng được cải thiện. Một lúc hệ thống trao đổi chất được cải thiện tốt sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Đó là một phần câu trả lời cho thắc mắc bơi ếch mang giảm cân ko.

2. Xếp hạng tác dụng giảm cân của những kiểu bơi phổ biến hiện nay

Xếp hạng tác dụng giảm cân của những kiểu bơi phổ biến hiện nay

Bảng xếp hạng này được giới thiệu theo thứ tự tăng dần hiệu quả giảm cân và chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế bơi ếch mang giảm cân ko còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của người bơi.

2.1. Bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi tiêu thụ năng lượng của thân thể tương đối thấp. Tuy tác dụng bơi ếch mang giảm cân ko là mang thật nhưng nó ko đạt được hiệu quả giảm cân như những kiểu bơi khác.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi ếch là khoảng 200 calo.
 • Bơi ếch có tác dụng tập tành tim mạch tốt hơn rất nhiều so với những kiểu bơi khác.
 • Nơi ếch còn giúp tăng cường chức năng hoạt động của những cơ quan như tim, phổi. Đồng thời hoạt động này làm săn những nhóm cơ bao gồm cơ đùi, lưng trên, cơ tam đầu, đùi sau và cẳng chân.

2.2. Bơi ngửa

Bơi ngửa là kiểu bơi tiêu thụ calo đứng thứ 3 sau bơi ếch. Tuy nhiên đây là một trong những kiểu bơi tốt nhất để cải thiện tư thế. Đồng thời nó cũng góp phần làm săn chắc tất cả những nhóm cơ quan yếu của thân thể.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi ngửa là khoảng 250 calo.
 • Tư thế giữ thân thẳng trong nước lúc bơi ngửa mang tác dụng giúp bạn kéo dài cột sống và hạn chế hiện tượng gù lưng, giúp bạn trông cao hơn.
 • Bơi ngửa cũng mang tác dụng khá tốt để làm săn chắc cánh tay, vai, bụng, chân và mông.
 • Bơi ngửa giúp cải thiện đáng kể tính linh hoạt của hông. Tác dụng này rất tốt đối với viên chức văn phòng. Đây là đối tượng ngồi nhiều nên dễ bị tổn thương vùng hông.

2.3. Bơi sải

Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong 4 kiểu bơi cơ bản mà bài viết này nói. Vì vậy mà kiểu bơi này xếp vị trí thứ Hai về hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bụng.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi sải là khoảng 300 calo.
 • Bơi sải mang tác dụng làm săn chắc những vùng bụng, mông và vai.
 • Trong tất cả 4 kiểu bơi, bơi sải được xem là mang tác động to nhất tới việc làm săn chắc những cơ lưng.

2.4. Bơi bướm

Đây là kiểu bơi mang kỹ thuật khó nhất. Bơi bướm sẽ ko dành cho những người mới khởi đầu tham gia tập tành bộ môn này. Tuy nhiên những người nào đang muốn giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả thì ko nên bỏ qua bơi bướm.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi bướm là khoảng 450 calo.
 • Đây là kiểu bơi hiệu quả nhất so với những kiểu bơi khác, đặc trưng là tác dụng làm săn chắc và xây dựng cơ bắp của nó.
 • Bơi bướm giúp phát triển sức mạnh thân trên, làm săn chắc ngực, bụng, cánh tay (đặc trưng là cơ tam đầu) và cơ lưng.
 • Kiểu bơi này còn giúp tăng tính linh hoạt, độ mềm mỏng và kéo giãn thân thể để cải thiện vóc dáng của bạn.

3. Cách bơi để giảm cân và đốt cháy chất béo

Cách bơi để giảm cân và đốt cháy chất béo

Bơi lội để giảm cân và đốt cháy chất béo cần tập thường xuyên hơn, bơi lâu hơn mỗi buổi hoặc bơi ở cường độ cao hơn.

Bất kỳ bài tập nào, chìa khóa để giảm cân với nó là phải kiên trì. Những huấn luyện viên bơi lội nói rằng những vận động viên muốn khỏe hơn và nhanh hơn nên bơi ít hơn mà thường xuyên hơn. Một người mang thể bơi được nhiều hơn lúc kỹ thuật của họ tốt hơn. Vì vậy, việc xuống nước thường xuyên hơn sẽ giúp giảm cân nhanh hơn người bơi lâu hơn. Lúc kỹ thuật được duy trì trong toàn bộ quá trình tập luyện thì mang thể bơi lâu hơn so với những bài khác ko. Điều này ko chỉ giúp đốt cháy nhiều calo hơn mà còn cải thiện sức bền, bơi mạnh hơn trong thời kì dài hơn trong những buổi tập sau này và dần dần kéo dài thời kì ở hồ bơi.

Để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời kì ngắn hơn, mang thể sử dụng phương pháp tập tành cách quãng. Thay vì bơi toàn bộ thời kì ở 65 hoặc 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn, hãy chia bài tập của bạn thành nhiều hiệp. Với thể thử bơi 4 vòng với tốc độ 70%, 4 vòng ở tốc độ 80 và 4 vòng ở tốc độ 90, nghỉ giữa mỗi hiệp 4 vòng. Sau đó hạ xuống bậc thang (4 ở 90, 4 ở 80, 4 ở 70).

Kỳ vọng thông tin trên đã sản xuất cho bạn thêm lựa chọn và giải pháp để đốt cháy chất béo nhanh chóng. Chúc bạn luôn mang chế độ ăn khoa học và tăng năng suất làm việc cải thiện cuộc sống.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Bơi bao nhiêu để giảm cân
 • Bơi ếch mang giảm cân ko
 • Bơi bao lâu thì giảm cân
 • Bơi mang giảm cân ko