Em bé trong bụng mẹ ngủ khi nào?

Em bé trong bụng mẹ ngủ lúc nào? Mẹ với tò mò chuyện này ko? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Em bé trong bụng mẹ ngủ lúc nào? Bí kíp “luyện” thai nhi ngủ đúng giấc

Em bé trong bụng mẹ với ngủ ko?

Bé yêu đang làm gì trong bụng? với ngủ ko?… là những dấu chấm hỏi to trong suy nghĩ của những mẹ bầu. Thật là một điều diệu kỳ, lúc trong bụng mẹ đang với một sinh linh bé nhỏ cần được chở che và bảo vệ. Lúc em bé ngày một to dần, mẹ tự hỏi ko biết “cuộc sống” của con yêu trong đó với ổn ko? làm gì lúc “rảnh”,…

Mẹ với biết, một ngày của bé sôi động hơn bạn nghĩ nhiều. Ko chỉ “năng” tập thể dục, em bé còn biết hóng chuyện nữa đó! Đặc thù, bé còn rất yêu thích việc ngủ. Bé sẽ dành phần to quỹ thời kì trong ngày chỉ để ngủ. Khá bất thần phải ko?

Với ko gian tối, tĩnh lặng, nhiệt độ được duy trì ổn định, bụng mẹ là một chiếc nôi vô cùng êm ái, ru bé vào giấc ngủ. Tuy nhiên, một giấc ngủ của bé diễn ra rất ngắn, khoảng 40 phút/lần. Sau đó sẽ “nghỉ giữa giờ” bằng những trò như lộn phèo, mút tay, đá chân,… rồi lại tiếp tục ngủ tiếp. Một điều thú vị nữa về “tăm hơi” của bé, đó là thai nhi với thể ngủ mơ ngay trong bụng mẹ. Thậm chí với thể mơ nhiều hơn cả chúng ta đấy!

Vậy em bé trong bụng mẹ ngủ lúc nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để được tư vấn nhé!

Em bé trong bụng mẹ ngủ lúc nào? Làm sao để biết em bé ngủ hay thức?

Chu kỳ ngủ của thai nhi rất khác so với mẹ. Tức là, lúc mẹ ngủ thì bé thức, lúc mẹ thức bé lại ngủ. Đặc thù là vào ban đêm, từ 19h – 21h và từ 23h – một giờ sáng hôm sau chính là lúc bé hoạt động nhiều nhất. Đó là lý do vì sao, sau lúc chào đời, trẻ sơ sinh thường thức và chơi đùa vào ban đêm, nhưng ngủ nhiều vào ban ngày. 

Nếp sinh hoạt của bé vẫn được giữ nguyên lúc còn trong bụng mẹ. Vì vậy, mẹ sẽ hơn trong việc thay đổi giấc ngủ của con. Tuy nhiên, trong những tháng đầu mới sinh, bé rất nhạy cảm với tiếng ồn và ánh sáng quá mạnh vì đã quen với môi trường yên tĩnh và tối trong bụng mẹ.

Thai nhi với giờ giấc sinh hoạt trái ngược so với mẹ

Nhịp sinh vật học của thai nhi lúc còn trong bụng mẹ thường là 4 tiếng chơi, 20 tiếng ngủ. Ngoài giờ ngủ, bé với rất nhiều “trò” đáng yêu như nhào lộn, nấc cụt, nuốt nước ối, mút tay,… Đây là hiện tượng thai máy, thường xuất hiện rõ từ tuần thứ 16 trở đi. Vì vậy, nhờ vào việc cảm nhận thai máy, mẹ với thể biết lúc nào bé thức, lúc nào thì đang ngủ.

Song, thực tế, ko tiện dụng để xác định tín hiệu thai nhi đang thức. Bởi mỗi bé với cơ chế vận động và cách thức thể hiện riêng. Hơn nữa, cảm nhận của mẹ bầu là ko giống nhau. Vì vậy, ko với một quy chuẩn chung để xác định lúc nào bé thức.

Vì sao thai nhi ko ngủ vào ban đêm?

Lúc thai nhi to, kỹ năng vận động của con ngày một hoàn thiện. Bé sẽ học được cách đấm, đá, lăn. Bé thường phản ứng bởi những kích thích liên quan tới xúc cảm, tiếng ồn, ánh sáng, tư thế nằm, ngồi ko thoải mái hoặc cũng với thể do bé với thói quen “ngủ ngày cày đêm”.

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết, vào bàn ngày, mẹ hoạt động nhiều, những cử động này với thể ru bé vào giấc ngủ. Còn vào ban đêm, mẹ dành nhiều thời kì ngơi nghỉ, ko di chuyển nên bé với xu hướng vận động nhiều hơn.

Một lý giải nữa về thói quen hoạt động về đêm của thai nhi, đó là với thể vào ban ngày, mẹ ko dành 100% tâm trí vào bé nên ko cảm nhận được nhiều cử động của thai nhi. Nhưng lúc ngủ, tâm trí của mẹ được thư giãn nên sẽ tiện dụng lắng tai thân thể, cũng như cử động của bé hơn.

Luyện thai nhi ngủ đúng giấc ngay từ trong bụng mẹ

Tới đây, hẳn mẹ đã biết “em bé trong bụng mẹ ngủ lúc nào?”, vậy với thể huấn luyện thai nhi ngủ đúng với giờ sinh hoạt của mẹ ko? Câu trả lời là hoàn toàn với thể. 

Thai nhi hoạt động nhiều vào ban đêm với thể làm mẹ khó đi vào giấc ngủ hoặc mất ngủ. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp “ru” bé ngủ nhé!

Hát cho bé nghe

Thay vì cho thai nhi nghe những đoạn nhạc thu sẵn, bạn hãy hát live cho con nghe. Nghiên cứu cho thấy, giọng nói của mẹ nhẹ nhõm của mẹ với thể giúp thai nhi tĩnh tâm hơn. Từ đó dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ru ngủ bằng cách hát cho bé nghe

Quan sát

Trước lúc điều chỉnh giấc ngủ, bạn cần nắm rõ thói quen của con. Chẳng hạn như cứ đi tới nơi nào ồn ào, bé lại đạp triền miên. Nếu mẹ quan tâm, thai cũng cũng hoạt động năng nổ vào ban ngày lắm chứ. Biết được thói quen của bé, mẹ sẽ với cách điều chỉnh hành vi sao cho thích hợp.

Bắt chước thói quen ban đêm vào ban ngày

Trẻ thường cử động nhiều lúc mẹ ngơi nghỉ hoặc nằm yên. Lúc này, những cơ của bụng mẹ giãn ra, bé với nhiều ko giãn để chuyển động hơn. Vì vậy, mẹ với thể “xí gạt” bé bằng cách bắt chước thói quen hàng đêm của bạn vào giờ nghỉ trưa. Bé yêu trong bụng cứng cáp sẽ ko biết trời đang sáng, hay đang tối. Mẹ với thể nằm xem phim, đọc sách vào thời kì nghỉ trưa của mình. Hành động lặp lại này sẽ giúp bé dần thích ứng, thức nhiều vào ban ngày và ngủ nhiều lúc đêm xuống.

Trên đây là tư vấn “em bé trong bụng mẹ ngủ lúc nào? và những thông tin liên quan. Mong rằng san sớt này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh!

Nguồn: https://fitobimbi.vn/