TOP đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi kích thích tư duy sáng tạo [Mới nhất 2022]

4 tuổi là thời khắc trẻ sở hữu sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Do đó, việc lựa chọn những món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Dưới đây là gợi ý những món đồ chơi phổ biến nhất giúp kích thích tư duy và trí thông minh của trẻ giai đoạn này để ba mẹ tham khảo.

Sự phát triển của trẻ 4 tuổi sở hữu gì đặc thù? 

Hiểu rõ được sự phát triển của bé giai đoạn 4 tuổi sẽ giúp ba mẹ lựa chọn được loại đồ chơi phù thống nhất với con.

Theo đó, giai đoạn phát triển bé 4 tuổi sở hữu một số điểm đáng chú ý: 

 • Phát triển vận động, thể chất: Ở thời khắc này, trẻ luôn sở hữu nhu cầu hoạt động thể chất và vận động rất mạnh mẽ. Dù bé gái hay bé trai thì đều thích chơi đùa, chạy nhảy, năng động, hoạt bát.

 • Phát triển tiếng nói: Nếu trẻ được làm quen với môi trường mẫu giáo, giáo tiếp từ sớm thì lúc trẻ được 4 tuổi đã sở hữu thể làm chủ tiếng nói của mình. Bé sở hữu thể hiểu những gì mà người khác nói và điều khiển tiếng nói theo ý muốn của mình.

 • Phát triển khả năng thông minh: Lúc trẻ được 4 tuổi sẽ ngày càng phát triển trí tuệ. Nếu bé được xúc tiếp nhiều với những hoạt động vui chơi, học tập sẽ phát triển tư duy nhạy bén theo những hướng khác nhau.

5 lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi

Đồ chơi cho bé thông minh đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Ngoài chức năng giúp trẻ vui chơi, tiêu khiển thì những món đồ chơi sở hữu màu sắc, hình dáng quyến rũ còn kích thích trẻ phát triển tư duy và thông minh. 

 • Giúp bé phát triển tư duy, thông minh: Những món đồ chơi sở hữu màu sắc quyến rũ, hình thù lạ lẫm sẽ thu hút được trẻ. Chúng sở hữu thể tự tạo ra những trò chơi của riêng mình, tự thông minh và đặt ra được những quy luật riêng. Bé cũng thích tự tìm tòi, khám phá làm tăng trí tưởng tượng tốt hơn nữa. 

 • Đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi giúp phát triển trí óc: Cha mẹ nên tìm tậu và lựa chọn những món đồ chơi trí tuệ để kích thích khả năng tư duy, thông minh như những món đồ chơi lắp ráp thông minh, xếp hình, lego để bé sở hữu thể tự do khám khám, thông minh. Trẻ sở hữu thể tìm ra nhiều cách khác nhau để sở hữu một bức hình như ý muốn, trí óc của bé sẽ hoạt động liên tục để sở hữu một kết quả ưng ý.

 • Giúp bé sở hữu thời cơ khám phá cuộc sống: Với trẻ nhỏ, những món đồ chơi thông minh giống như một toàn cầu thu nhỏ, nơi con sở hữu thể tự do khám phá tìm tòi và tìm hiểu toàn cầu. 

 • Giúp bé phát triển nhận thức: Những món đồ chơi thông minh phần nào sở hữu thể giúp trẻ hiểu hơn về toàn cầu thực tiễn, phân biệt màu sắc, cây cối, hoa quả, con vật, xưng hô với những người thân trong gia đình. 

 • Đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển toàn diện: Những món đồ chơi thông minh giúp kích thích sự vận động của bé rất hiệu quả. Đặc trưng, nhiều trẻ bị cuốn hút bởi những trò chơi sở hữu sự phối hợp linh hoạt mắt, chân tay.

Danh sách đồ chơi trí tuệ cho bé 4 tuổi mẹ ko nên bỏ qua

Từ những lợi ích kể trên, mẹ nên tậu những món đồ chơi trí tuệ để giúp con sở hữu thời cơ khám phá và thông minh. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lựa chọn để lựa chọn được những món đồ chơi tốt nhất, thích hợp với giai đoạn và độ tuổi của bé. Dưới đây chính là danh sách những món đồ chơi trí tuệ cho bé 4 tuổi mà Monkey tổng hợp để ba mẹ tham khảo

Đồ chơi xếp hình thông minh gỗ TETRIS

Đồ chơi xếp hình thông minh gỗ TETRIS chắc hẳn đều quen với những bạn nhỏ. Đây chính là món đồ chơi xếp hình được tạo ra dựa trên trò chơi xếp hình Tetris nổi tiếng. Trẻ phái xếp những hình khối vào trong cùng một khuông sao cho kín bảng và chúng ko bị chồng lên nhau. 

Công dụng món đồ chơi: 

 • Giúp cải thiện khả năng phối hợp linh hoạt giữa mắt và tay của bé.

 • Giúp phát triển tư duy logic và sự suy luận, khả năng khắc phục vấn đề của trẻ trong việc sắp xếp những khối hình.

 • Những màu sắc sinh động từ những khối hình giúp trẻ sở hữu thể phân biệt, thao tác đúng lúc lắp ráp những trò chơi. 

Mô phỏng lắp ghép trang trại

Nếu sống ở thành xã hẳn bé sẽ chưa được một lần thăm quan những trang trại và nhìn thấy những cảnh vật ở bên ngoài đời. Mô phỏng lắp ghép trang trại chính là một gợi ý hay lúc mẹ lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi. 

Tất cả những hoạt động thường ngày như tưới tiêu, chăm sóc cây trồng, vun xới,... hay sự xuất hiện của những vật dụng, con vật đều được mô phỏng thu nhỏ qua món đồ chơi này.  Do đó, đây chính là món đồ chơi trí tuệ giúp bé sở hữu thời cơ khám phá toàn cầu xung quanh mà chưa được tận mắt thấy. 

Một số lợi ích của món đồ chơi thông minh này là:

 • Giúp bé phát triển tư duy thông minh, khả năng tập trung, cải thiện sự linh hoạt, phối hợp ăn ý giữa tay và mắt.

 • Tăng khả năng nhận thức, phân biệt những cảnh vật trang trại, thiên nhiên, tăng trí tưởng tượng

 • Tạo sự hòa đồng, làm việc nhóm lúc cả một mô phỏng trang trại sở hữu thể chơi cùng bạn bè.

Giá tham khảo: 500.000 VNĐ

Đồ chơi lắp ghép vườn bách thú

Những món đồ chơi về lắp ghép vườn bách thú rất thích hợp với trẻ 4 tuổi. Tuy nhiên, với món đồ chơi này thì cha mẹ cũng sở hữu thể chơi cùng con và giúp con phân biệt, nhận mặt từng con vật. Những hình thù ngộ nghĩnh, những màu sắc sặc sỡ sẽ kích thích trí tưởng tượng và tò mò cho trẻ.

Công dụng đồ chơi: 

 • Giúp trẻ sở hữu thời cơ khám phá toàn cầu động vật, phân biệt con vật, hình thù và màu sắc.

 • Giúp bé nhận diện những loại màu sắc tương ứng với con vật.

 • Tăng cường, xúc tiến sự thông minh, tưởng tượng cho bé.

Giá tham khảo: 260.000 VNĐ

Bộ đồ chơi ghép mô phỏng thành xã bằng gỗ

Bộ đồ chơi lắp ghép mô phỏng thành xã bằng gỗ là một trong những món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi mẹ sở hữu thể tham khảo. Bộ đồ chơi sở hữu 62 chi tiết là những mảnh ghép được mô phỏng theo sơ đồ ở trong thành xã với hệ thống đường liên lạc, cùng những khu chuyên hóa với những mục đích được sử dụng khác nhau. 

Nhiệm vụ được đưa ra lúc bé thực hiện trò chơi này chính là xếp những khối hình xây dựng và thiết kế thành những ngôi nhà, những trụ sở, cây xanh,... 

Công dụng: 

 • Phát huy trí tưởng tượng, thông minh và logic của trẻ.

 • Nuôi dưỡng niềm mê say, giúp con hiểu hơn về nghề kiến trúc.

Giá tham khảo: 200.00 VNĐ

Bộ ghép hình logic

Bộ ghép hình logic sở hữu rất nhiều hình thù thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày như con vật, tàu bay, tàu hỏa, ô tô, đồ sử dụng nên bạn vừa sở hữu thể cho trẻ chơi, vừa dạy con cách để phân biệt và nhận mặt. 

Bộ ghép hình logic đem lại rất nhiều lợi ích cho bé như:

 • Rèn luyện tính kiên trì và khơi dậy trí tò mò ở trẻ.

 • Kích thích khả năng tư duy, thông minh.

 • Tạo trí tưởng tượng và tư duy logic.

 • Giúp bé phân biệt và nhận mặt trang bị, con vật xung quanh cuộc sống.

Giá tham khảo: 70.000VNĐ

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ là một món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi khá thân thuộc. Đây là món đồ chơi vừa mang tính tiêu khiển, vừa giúp bé rèn luyện tính kiên trì, cũng như khả năng suy đoán. Trẻ sẽ phải khéo léo, suy nghĩ để làm sao lúc rút thanh gỗ ra khỏi trụ mà ko bị đổ, để sau hết giành thắng lợi với những bạn bè cùng chơi. 

Với trò chơi này, cha mẹ sở hữu thể cùng chơi với con để cùng trải nghiệm những phút giây hạnh phúc, xây dựng tình cảm gắn kết trong gia đình, từ đó cũng giúp bé rèn luyện khả năng giao tiếp tốt với những người xung quanh.

Một số những lợi ích mà trò chơi này mang lại là:

 • Rèn luyện cho bé phát triển tư duy logic, sự khéo léo, kiên trì trong thời kì chơi.

 • Rèn luyện khả năng phối hợp giữa mắt và tay.

 • Kích thích sự phát triển trí óc, tưởng tượng.

 • Tăng khả năng thông minh và phân biệt màu sắc, nhận mặt.

Giá tham khảo: 100.000 VNĐ

Đồ chơi trí tuệ chữ chiếc tiếng Việt, học đếm và tính toán

Món đồ chơi trí tuệ này giúp bé vừa sở hữu thời cơ học tập, vừa sở hữu thời cơ vui chơi, thông minh. Những con số và chữ chiếc sở hữu nhiều màu sắc được thiết kế dưới dạng mảnh ghép, lắp đúng vị trí trong bảng chữ chiếc, hệ thống số đếm giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ vị trí, số thứ tự chữ chiếc và số đếm.

Khác với những bảng chữ chiếc thông thường là bảng chữ chiếc alphabet 26 chữ chiếc ko sở hữu dấu, bảng chữ chiếc trong đồ chơi trí tuệ này bằng tiếng Việt, sở hữu 29 chữ dấu mũ, từ đó giúp bé làm quen và ko bị bỡ ngỡ lúc học tiếng Việt…

Một số những lợi ích mà trò chơi này mang lại là:

 • Giúp con tăng khả năng phát triển tư duy và thông minh.

 • Trẻ được làm quen với tiếng việt, toán học, thuộc những chữ số từ sớm.

 • Làm quen với những mảnh ghép, xúc tiến quá trình làm quen với những học liệu.

 • Rèn luyện sự kiên trì.

Giá tham khảo: 145.000VNĐ

Xếp hình trí tuệ Tangram

Bộ trò chơi xếp hình trí tuệ Tangram 4 trong một là một món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi. Đây là một trò chơi giúp phát triển tư duy, giáo dục trí tuệ, định vị ko gian cho trẻ rất hữu ích. Theo đó, những khối hình lắp ghép giúp trẻ tăng khả năng nhận diện, phát huy sự tưởng tượng và thông minh cho trẻ.

Một số lợi ích của món đồ chơi thông minh này là: 

 • Tăng khả năng ghi nhớ: Việc lắp ráp và giải mã giúp tăng những tế bào thần kinh, tăng cường trí tưởng, suy nghĩ bằng cách ghi nhớ màu sắc của mảnh ghép và xây dựng tổng thể hoàn chỉnh.

 • Tăng kỹ năng khắc phục và xử lý vấn đề: Những câu đố giúp tạo ra những thử thách để bé xây dựng kỹ năng khắc phục vấn đề tốt hơn.

 • Tăng khả năng tư duy, thông minh: Để hoàn thành một bức tranh tổng thể thì trẻ cần thông minh theo nhiều cách khác nhau để hoàn thành trò chơi.

 • Trẻ nhận mặt từ, hình học tốt hơn: Cải thiện vốn từ, số đếm, hình học cho trẻ. 

Giá tham khảo: 75.000 VNĐ

Đồng hồ gỗ

Đồng hồ gỗ là một món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi. Đây là món đồ chơi sở hữu 12 số tương ứng với 12 giờ đồng hồ với những hình tròn, ngôi sao, hình vuông, tứ giác, lục giác,..

Với chiếc đồng hồ gỗ dễ thương mẹ sở hữu thể dạy bé cách xem giờ, làm quen với con số và thời kì. Từ đó rèn cho bé về tính kỷ luật. Ngoài ra, việc lắp những con số đúng vị trí còn giúp bé hoạch cách phân biệt từ số bé tới số to, trang trí cho ngôi nhà trở lên sinh động hơn.

Những lợi ích mà món đồ chơi này mang lại chính là:

 • Giúp bé tăng khả năng tư duy, thông minh.

 • Giúp bé phân biệt con số, màu sắc.

 • Rèn luyện tính kỷ luật và học toán học.

Giá tham khảo: 105.000 VNĐ

Ngoài những món đồ chơi thông minh, mẹ sở hữu thể tham khảo bộ ứng dụng học tập từ Monkey để giúp con phát triển toàn diện tư duy, tiếng nói. Cả 4 ứng dụng đều ứng dụng phương pháp học thông qua những trò chơi, giúp trẻ hào hứng xuyên suốt quá trình học. 

 • Monkey Junior: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới khởi đầu (0-10 tuổi). Monkey Junior dạy trẻ toàn diện từ vựng với sự tương trợ của khoa học trí tuệ nhân tạo AI. 

 • Monkey Stories: Đây là App học tiếng Anh cho trẻ măng non & tiểu học được tải nhiều nhất tại Việt Nam giúp bé hoàn thiện đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Nội dung được cập nhật hàng tuần giúp bé học tập tốt, tăng hứng thú học hỏi.

 • Monkey Math: Đây là ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Măng non & Tiểu học số một Việt Nam. Với phương pháp dạy học độc đáo cùng hơn 60 chủ đề thuộc 7 chuyên đề toán học to sẽ giúp bé học nhanh, thành thục và phát triển tư duy học hiệu quả.

 • VMonkey: Đây là chương trình học tiếng Việt theo Chương trình GDPT mới cho trẻ Măng non & Tiểu học. Nội dung những câu chuyện được xây dựng với những tiêu chí thích hợp với sự phát triển của bé.

Mẹ sở hữu thể tham khảo trọn bộ sản phẩm Monkey để giúp con được vui chơi, học hỏi, thông minh những môn Toán học, tiếng Anh và tiếng Việt, mẹ nhé!

Những lưu ý lúc chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Lúc trẻ lên 4 tuổi thì trẻ đã sở hữu thể làm chủ với tiếng nói và sự diễn đạt của mình. Vì thế, bé đã sở hữu thể phát ngôn và điều khiển theo tiếng nói của mình. Đặc trưng trong giai đoạn này bé cũng sở hữu nhu cầu vận động, phát triển thể chất và trí tuệ.

Vì thế, lúc lựa chọn những món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi thì cha mẹ cũng cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

 • Sự an toàn của bé cần được đặt lên hàng đầu: Lúc chọn những món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi thì cha mẹ nên tránh những vật sở hữu đồ sắc nhọn để ko làm lẽ bị thương hoặc cho vào mồm gây hóc nghẹn. Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh những loại đồ chơi gây độc và màu sắc dính vào quần áo của bé.

 • Chọn lựa những món đồ chơi: Cha mẹ nên tránh việc cho trẻ chơi đồ điện tử quá nhiều, những loại đồ chơi này sở hữu thể gây nóng làm tác động tới trí óc và hệ thần kinh của trẻ. Thay vào đó, mẹ chỉ nên chọn những đồ chơi thông minh, tham khảo những app học mang tính giáo dục cao, thích hợp với độ tuổi của bé.

 • Chọn đồ chơi thông minh, thích hợp với tư duy của trẻ: Nếu mẹ thường chọn những món đồ chơi sở hữu cách chơi phức tạp quá sẽ làm cho trẻ cảm thấy khó khăn, mất hứng thú. Trẻ sẽ ko còn cảm thấy hào hứng, tự ti về bản thân và ko muốn tiếp tục với trò chơi này. Vì vậy, ba mẹ hãy chọn đồ chơi thích hợp với sự phát triển tư duy, nhận thức của con nhé!

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi ko quá khó. Kỳ vọng những thông tin trong bài viết sẽ là gợi ý hữu ích, giúp ba mẹ tìm được những đồ chơi thông minh thiết thực và phù thống nhất với con.