Đi đám ma nên mang theo gì? Cần kiêng cử gì?

Sự ra đi của người thân luôn để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người ở lại. Vì vậy, mỗi lúc nhà người nào mang tang gia đều thu được rất nhiều lời san sớt, thăm hỏi từ những người xung quanh. Tuy nhiên, đám tang ẩn chứa nhiều điều xui xẻo khiến cho nhiều người e ngại, kiêng kỵ ko đi đám tang. Để tránh mang lại những tác hại cho thân thể, lúc Bạn nên mang gì tới một đám tang?? Bà bầu mang nên đi đám ma ko? Để trả lời nghi vấn này, mời bạn tham khảo nội dung sau.

Bạn nên mang gì đi đám tang để tránh rét?

Âm khí của đám tang rất nặng, nếu người tới viếng ko tỷ mỉ sẽ bị cảm lạnh, mang tai họa vào người. Vậy đi đám tang nên mang theo những gì, cùng tham khảo nhé.

Mang tỏi

Tỏi được biết tới là một vị thuốc trừ tà rất tốt. Đám tang vốn mang âm khí rất nặng, những người yếu bóng vía đi đám ma nên mang theo một tép tỏi trong túi. Điều này giúp ý thức và tâm trí của người đi đám tang được ổn định. Mặt khác, tỏi còn khắc chế những điều xui xẻo đeo bám vào nhà. Tránh để mọi việc trở thành tồi tệ, ko thuận tiện.

Đi đám ma bằng lá trầu ko

Lá trầu ko chỉ mang tác dụng làm ấm bụng, được sử dụng trong việc ăn uống của người xưa lá trầu ko. Lá trầu mang tác dụng rất to trong việc xua đuổi tà ma. Vì vậy, mang rất nhiều người cả tin và mang theo lá trầu ko trong túi mỗi lúc đi viếng đám ma. Điều này sẽ giúp bạn xua đuổi tà ma và ngăn chặn âm khí xấu gây ra những điều xui xẻo cho bạn.

Mang theo dầu gió xanh

Ngoài tác dụng làm ấm thân thể, dầu gió xanh còn mang tác dụng rất to trong việc xua đuổi tà ma. Vì vậy, những người đưa tang luôn bôi một ít dầu gió xanh lên người. Khí thơm của dầu gió xanh sẽ giúp bạn tránh được những tà khí xâm nhập vào thân thể. Tránh được những yêu ma quỷ quái đeo bám làm phiền cuộc sống.

Ngoài những cách trừ tà trên, bạn mang thể mang theo bật lửa, túi trừ tà,… tùy theo ý kiến của mỗi người nhưng sử dụng những gì bạn cho là phù thống nhất. Nhưng điều đó để tránh bất kính với vong linh người đã khuất. Đặc thù là tạo sự thương cảm đối với những người thân của người đã khuất. Bạn sẽ cần mang theo một số lễ vật sau:

Mang theo một vòng hoa

Hoa tang lễ là thứ ko thể thiếu lúc đi viếng đám tang. Đây là cách để bạn trình bày lòng thành kính với vong linh người đã khuất. Bạn nhất mực phải chọn một vòng hoa màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho sự tang thương và chết chóc.

Mang theo lễ vật: hương, đèn, trà bánh …

Số lượng ko yêu cầu nhiều hay ít, quan yếu là sự thành tâm của khách. Ko nhất quyết phải dâng lễ nhiều, mang trường hợp người tới viếng chỉ cần thắp nén nhang tiễn đưa vong linh người đã khuất.

Tiền tang lễ

Đây là thứ ko thể thiếu lúc để tang. Tùy theo mối quan hệ giữa người mất và người tới viếng nhưng số lượng tiền cúng lễ ko giống nhau. Với một đám tang ko nhang khói, tất cả những lễ vật trên đều ko cần thiết. Người tới viếng chỉ cần thắp một ngọn nến để mong vong linh người đã khuất sớm được yên nghỉ.

Bà bầu mang nên đi đám ma ko?

Trong phong thủy tâm linh, phụ nữ mang thai tuyệt đối ko đi viếng đám tang của người khác. Nếu bạn là một thành viên trong gia đình, chẳng hạn như gia đình mẹ ruột của bạn hoặc gia đình mẹ chồng của bạn đã mất một người nào đó. Lúc đó thai phụ chỉ được tham gia và đứng từ xa, ko nên xúc tiếp sắp với quan tài của người chết.

Đặc thù vào thời khắc cúng bái, đựng chân, phụ nữ mang thai nên tránh xa. Vì điều này hoàn toàn ko tốt cho đứa trẻ sau này. Nếu bạn ko chú ý, đứa trẻ sinh ra sẽ rất khó nuôi. Khóc ngày đêm.

Tuy nhiên, ngoài việc phụ nữ mang thai kiêng đi đám ma. Nhưng người nào bị bệnh hiểm nghèo như đau nhức, ung thư… thì tuyệt đối ko nên đi đám ma. Vì sau lúc về nhà, bệnh tình sẽ trở thành trầm trọng, thậm chí ko thể chữa khỏi.

Kiêng gì lúc đi đám ma?

Kế bên những thứ cần thiết mang theo lúc đi viếng đám tang, bạn cần kiêng một số điều dưới đây để tránh gặp xui xẻo.

Y phục tang lễ

Tốt nhất là mặc quần áo màu đen hoặc trắng. Hai màu này trình bày sự đau buồn và tiếc thương cho tang quyến. Mặt khác, hai màu này tượng trưng cho sự trọng thể và tôn nghiêm của xứ phù tang.

Bạn nên giữ yên lặng trong đám tang

Đây là cách giao tiếp lịch sự và cũng là cách tăng tính trọng thể của tang lễ. Đừng để tiếng nói ồn ĩ hoặc tiếng chuông điện thoại của bạn làm tác động tới ko khí của buổi lễ. Đặc thù, ko được nói những lời tục tĩu trong đám tang, kẻo bị gia đình đuổi ra khỏi lễ đường.

Tuyệt đối ko lấy đồ của người mất

Mọi đồ đoàn tư nhân của người đã khuất, bạn ko nên động vào cũng như ko được tham lam mang về nhà. Điều này sẽ hoàn toàn ko tốt, nếu bạn lấy nó, vong linh của người đã mất sẽ theo bạn và đòi lại nó. Đừng khờ dại.

Tôi nên làm gì sau lúc đi dự đám tang?

Thủ đô tang lễ ẩn chứa nhiều linh khí tiêu cực. Vì vậy, sau lúc viếng đám tang, bạn ko nên trực tiếp vào nhà. Thay vào đó, hãy vào phòng tắm và tắm rửa sạch sẽ. Còn quần áo những sao mặc đi viếng đám tang thì giặt ngay và để qua đêm. Cũng ko nên giặt chung với quần áo khác, điều này sẽ ko tốt.

Đặc thù nên biết, trên phố đi viếng nhà tang lễ. Bạn tuyệt đối ko thăm quan ở bất kỳ đâu, dù mang người mời tới cũng ko vào thăm. Nếu bạn ghé thăm, vận đen sẽ ngay tức khắc xảy ra với nơi bạn vừa tới thăm.

Đi ngang qua một đám tang mang được ko? Tình cờ bạn đi ngang qua một đám tang trên phố, ko mang gì cả. Tuy nhiên, đối với những người yếu bóng vía, hãy nhanh chóng lướt qua cho nhanh. Đừng đứng và nhìn vào bất kỳ thứ gì. Đừng để luồng khí tiêu cực theo bạn về nhà.

Qua bài viết trên, chắc bạn cũng đã biết lúc Bạn nên mang gì tới một đám tang? vâng, những người nào thường xuyên đi viếng đám tang hãy đọc hết bài viết này. Nó thực sự hữu ích cho bạn. Ko chỉ tránh được những điều xui xẻo, nó còn giúp bạn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Dù sao, tiết chế một tẹo cũng tốt. Chúc bạn may mắn và sống vui vẻ, khỏe mạnh.