Nếu chồng uống kháng sinh có nên thụ thai không?

Thật chất, thuốc kháng sinh với thể ức chế những hormone dễ bị trong thân thể, đồng nghĩa với việc quá trình rụng trứng ở nữ giới bị xáo trộn mà tinh trùng của đàn ông cũng bị tác động. Vậy nếu chồng uống kháng sinh với nên thụ thai ko, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chồng đang uống kháng sinh với nên thụ thai?

Phụ nữ lo lắng chồng uống kháng sinh với nên thụ thai ko?

Việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị một số bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn là việc ko thể tránh khỏi. Tuy nhiên thể phủ nhận sự hữu ích của thuốc kháng sinh nhưng những tác dụng phụ của nó cũng rất to. Nếu phải điều trị một đợt kháng sinh dài thì những cơ chế cũng như hormone trong thân thể cũng dễ bị rối loạn, đặc trưng là hormone nam nữ. Vì vậy nhiều thắc mắc rằng chồng uống kháng sinh với nên mang thai ko là điều hoàn toàn với cơ sở vật chất. 

Thuốc kháng sinh với tác động tới sinh lý nam?

Về thời kì sử dụng thuốc

Chồng uống kháng sinh với nên với con ko trước nên bạn nên xét về thời kì và liều lượng sử dụng thuốc. Thuốc kháng sinh lúc uống vào thân thể cần khoảng Một giờ - 24 giờ tùy vào loại kháng sinh, thời kì này sẽ đúng lúc uống với liều lượng nhỏ, từ vài ngày. Tuy nhiên nếu chồng bạn liên tục sử dụng thuốc kháng sinh trong vòng vài tuần, mỗi ngày từ 1-Hai viên thì khoảng thời kì để nồng độ thuốc trong thân thể hay nồng độ thuốc trong máu giảm đi một nửa là khá lâu.

Gan hoặc thận là Hai cơ quan chính phụ trách đào thải hàm lượng kháng sinh dư thừa ra ngoài thân thể, nhưng với liều lượng to với thể cần tới 1-Hai tháng. Trong thời kì này thuốc kháng sinh với thể gây tác động tới sức khỏe và chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng sinh tinh, khiến cho tinh trùng yếu hơn, dễ bị chết, khó tiếp cận trứng. 

Ngoài ra nếu bạn quyết định với con ngay sau lúc chồng giới hạn uống thuốc kháng sinh hoặc đang sử dụng thuốc kháng sinh, dù với thụ thai thì tinh trùng cũng ko được đảm bảo về chất lượng, do sự rối loạn những hormone trong quá trình điều trị bệnh.

Về loại thuốc kháng sinh đang sử dụng

Vợ chồng nên cùng tìm hiểu về những loại kháng sinh với hại cho tình trùng

Thực tế với Một số loại kháng sinh vô cùng lành tính như amoxicillin, ampicillin, augmentin, penicillin, cephalexin clindamycin, erythromycin… ko gây tác động tới chất lượng của tinh trùng. Tuy nhiên lúc uống kháng sinh với tác động tới tinh trùng như bactrim, ciprofloxacin, doxycycline, furadantin, macrobid, macrodantin, sentra... với nguy cơ để lại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như cản trở quá trình sản xuất tinh binh, khiến cho tinh trùng loãng, tác động xấu tới khả năng cương cứng.

Nếu vợ chồng bạn đang với kế hoạch sinh con thì hãy nên hỏi ý kiến của chưng sĩ về loại kháng sinh mình đang sử dụng để nhận được tư vấn đúng nhất nhé. 

Chồng uống kháng sinh với nên thụ thai ko là vấn đề khiến cho người phụ nữ đau đầu. Theo Một số báo cáo cho thấy rằng việc sử dụng thuốc kháng sinh với thể tác động tới chất lượng tinh trùng của người đàn ông, nhưng mức độ tác động như thế nào và tác động trong bao lâu thì chưa với nghiên cứu rõ ràng. Tuy nhiên để tránh những tác động ko cần thiết thì những cặp vợ chồng nên chờ khoảng 2 – 3 tháng hãy quyết định với con.

Những loại kháng sinh tác động xấu tới tinh trùng

Như đã nói ở trên, những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh làm dấy lên nghi vấn chồng uống kháng sinh với nên thụ thai ko? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những loại kháng sinh tác động xấu tới tinh trùng mà những cặp vợ chồng đang với ý định với thai nên tránh nhé:

  • Một số loại thuốc chữa cao huyết áp với chứa kháng sinh clomipramine với thể làm ức chế phản xạ xuất tinh, gây xuất tinh sớm hoặc ko thể xuất tinh, từ đó gây nên tình trạng vô sinh tạm thời cho nam giới.
  • Ngoài việc chồng uống kháng sinh với nên thụ thai ko thì phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai mifepristone sẽ tác động tới khả năng di chuyển của tinh trùng, từ đó tác động tới sức sống và khả năng sinh sản của tinh trùng.
  • Những loại thuốc kháng sinh toàn thân với chứa β- propranolol tác động tới thèm muốn tình dục và cương dương. 
  • Đồng thời những loại kháng sinh như ethidium, thioridazine với trong thuốc an thần làm giảm tần suất xuất tinh, thậm chí khiến cho nam giới ko thể xuất tinh và tác động tới khả năng sinh sản.
  • Những loại thuốc giảm đau cho vết mổ, nhiễm trùng cũng với chứa kháng sinh tác động tới thèm muốn tình dục và khả năng cương dương nếu sử dụng trong thời kì dài.

Nên đợi khoảng 3 tháng sau lúc kết thúc đợt kháng sinh hãy mang thai nhé

Để đảm bảo sức khỏe của thai phụ và sự phát triển tốt nhất của thai nhi thì bạn hãy đợi chồng mình kết thúc đợt uống kháng sinh được khoảng 3 tháng. Tuy nhiên nếu lỡ dính bầu thì bạn cũng ko nên quá hoang mang mà hãy hỏi ý kiến của chưng sĩ liệu chồng uống kháng sinh với nên thụ thai ko? Tùy vào thời kì, liều lượng uống mà chưng sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất nhé. 

Trúc

Nguồn tham khảo: Tổng hợp