Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Top 9 mẹo dân gian biết trai hay gái sớm và chuẩn xác

Trước đây các bà các mẹ của chúng ta chưa có máy siêu âm thì làm cách nào biết mình mang thai con trai hay con gái? Có thể bạn chưa biết họ áp dụng các mẹo dân gian biết trai hay gái dưới đây. Trải qua các thời kỳ nhiều mẹ bầu vẫn rất mực tin tưởng các mẹo đoán giới tính đó và cảm thấy đúng. Cùng tìm hiểu 9 mẹo nhận biết mang thai trai hay gái của người xưa nhé! 

Sự hình thành giới tính thai nhi

Nếu quan hệ tình dục đúng vào ngày trứng rụng thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Giới tính của thai nhi cũng được quyết định ngay tại thời điểm đó. Vì cặp nhiễm sắc thể mới chính là yếu tố quyết định giới tính em bé chứ không cần đợi đến khi bào thai hình thành. 

Trứng của người nữ luôn mang nhiễm sắc thể X. Trong khi đó tinh trùng của người nam có thể mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Nếu là sự kết hợp XX thì sẽ cho ra đời một bé gái. Ngược lại nếu là sự kết hợp XY thì gia đình sẽ đón chào một bé trai. Cơ quan sinh dục của thai nhi chỉ phát triển kể từ tuần thứ 9 trở đi. Do đó trước thời điểm này cơ quan sinh dục hoàn toàn giống nhau nên việc siêu âm khi khám thai sẽ không thể nói lên được giới tính. 

top 9 meo dan gian biet trai hay gai som va chuan xac 1

Giới tính của em bé đã được quyết định ngay từ thời điểm thụ thai 

Mang thai bao lâu thì biết trai hay gái?

Trên thực tế giới tính thai nhi đã được hình thành từ sớm ngay từ khi tinh trùng thụ tinh với trứng. Nhưng hiện nay với các phương pháp xét nghiệm hiện đại bác sĩ và ba mẹ có thể biết được giới tính của bé từ sớm. Nhưng đây là phương pháp không được khuyến khích sử dụng nếu như mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và không có tiền sử dị tật thai nhi trong gia đình trước đó. 

Thai nhi phát triển rất nhanh, tháng đầu tiên có thể chỉ bằng hạt đậu, Sau đó bằng quả nho khi vào tuần thai thứ 12. Từ tuần 12 trở đi việc siêu âm khi khám thai đã có thể có biết em bé là trai hay gái. Từ thời điểm này cơ quan sinh dục được hình thành tương đối toàn diện và có thể phát hiện qua việc khám thai. Nhưng nếu mẹ muốn biết giới tính của con nhờ vào mẹo dân gian thì có thể thử áp dụng các mẹo sau đây: 

top 9 meo dan gian biet trai hay gai som va chuan xac 2

Từ tuần thứ 9 trở đi bác sĩ có thể xác định giới tính thai nhi qua việc siêu âm 

9 mẹo dân gian biết trai hay gái sớm

Tuổi mẹ khi cấn bầu

Ông bà ta xưa có thể đoán được giới tính em bé dựa trên độ tuổi của mẹ và năm mang thai. Nếu như cả hai năm tuổi của mẹ và năm đó đều là năm chẵn thì có thể mẹ sẽ sinh ra một cô con gái đáng yêu. Nhưng nếu trong đó một là chắn hai là lẻ thì gia đình sẽ có thể chào đón một bé trai kháu khỉnh. 

Màu sắc nước tiểu 

Trong trường hợp nước tiểu bà bầu có màu đục thì nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái. Ngược lại nếu nước tiểu có màu vàng nhạt hơi sáng chút thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai.

Kích cỡ ngực người mẹ

Nếu như khi mang thai mà bầu ngực bên trái của bạn nhỏ hơn bên phải đáng kể thì khả năng cao là bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên hầu hết phụ nữ đều có bộ ngực bị lệch và thường là ngực phải to hơn ngực trái. Vậy nên mẹo dân gian biết trai hay gái sớm này chỉ nên tham khảo thôi nhé! 

top 9 meo dan gian biet trai hay gai som va chuan xac 3

Quan sát ngực mẹ bầu là mẹo dân gian biết trai hay gái phổ biến được nhiều người vận dụng 

Đường lông bụng

Nếu đường lông chạy từ bụng qua rốn liền một mạch thì đây là dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại đường lông này bị lệch ở vùng rốn thì là bạn đang mang thai bé gái. Đường lông bay khi mang thai bà bầu nào cũng sẽ có bạn có thể quan sát được. 

Tình trạng làn da

Khi mang thai nội tiết tố thay đổi nên da của mẹ thường bị xấu đi trông thấy. Những người mang thai con trai thì tình trạng càng tồi tệ hơn với nhiều nốt mụn cùng dấu hiệu mũi to lên. 

Thèm đồ chua

Đây cũng là một trong những mẹo dân gian biết trai hay gái được nhiều người áp dụng. Những mẹ bầu nào thèm chua thường sẽ sinh ra bé trai. Còn những ai thèm ngọt khả năng cao họ sẽ sinh ra một bé gái. Đây là cách đoán giới tính chưa được khoa học chứng minh nên bạn chỉ nên tham khảo cho vui thôi nhé. 

top 9 meo dan gian biet trai hay gai som va chuan xac 4

Nếu bà bầu thèm ăn ngọt thì là dấu hiệu mang thai con gái 

Bàn tay khô

Dấu hiệu bàn tay khô cũng là một dấu hiệu cho biết giới tính của em bé. Nếu thời gian mang thai mà tay bạn khô ran tức là một bé trai sẽ sớm ra đời đó nhé. 

Ốm nghén 

Ốm nghén là dấu hiệu bình thường khi mang thai. Nếu bạn ốm nghén quá trầm trọng vào mỗi buổi sáng. Thậm chí triệu chứng ốm nghén còn kéo dài suốt thời kỳ bầu khiến bạn lâm vào tình trạng không đủ dinh dưỡng thì có thể rằng bạn đang mang thai con gái. Nếu dấu hiệu ốm nghén diễn ra nhanh chóng và không nặng nề thì là đang mang thai con trai. 

Hình dáng bụng bầu

Mẹo dân gian biết trai hay gái của các bà các mẹ xưa cho rằng nếu bạn có một chiếc bụng bầu to và tròn, nằm thấp thì là đang mang thai bé trai. Còn nếu như bụng bầu bè ra hai bên thì là bé gái. Nhưng quan sát này không có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh cả nên bạn cần dựa thêm vào các yếu tố khác trước khi dự đoán nhé! 

top 9 meo dan gian biet trai hay gai som va chuan xac 5

Sức khoẻ của mẹ và bé mới là điều quan trọng nhất chứ không phải giới tính em bé

Lời khuyên của bác sĩ khoa sản

Các bác sĩ chuyên khoa sản khuyến cáo các mẹ rằng mẹo dân gian biết trai hay gái chỉ là sự tham khảo không có gì chắc chắn tuyệt đối. Nếu muốn biết chính xác giới tính của con thì nên đến cơ sở y tế để tiến hành siêu âm. Nhưng bác sĩ cũng khẳng định đối với thai kỳ thì giới tính của con chỉ là một yếu tố rất nhỏ cần quan tâm. Vì con nào cũng là con, con đến với mình là duyên, hãy vui vẻ đón nhận. 

Điều mà các bố mẹ cần quan tâm hơn chính là sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé có ổn định hay không. Khi mang thai cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tiến hành tập luyện thể dục nhẹ nhàng. Khi có bất cứ dấu hiệu không ổn nào cần đến gặp bác sĩ ngày để xử trí. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần thường xuyên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và nhận tư vấn để có một thai kỳ mạnh khỏe, bình an. 

Nếu bạn đang mang thai và vô cùng tò mò về giới tình của con yêu thì có thể áp dụng các mẹ dân gian biết trai hay gái mà bài viết chia sẻ nhé! Tuy nhiên biết giới tính của con yêu sớm không phải để lựa chọn giới tính thai nhi. Hành động phá thai không những vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quả mà còn để lại những tác động tiêu cực cho sức khỏe của người phụ nữ. 

Nguyễn Khuyên 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×