Top 9 mẹo dân gian biết trai hay gái sớm và chuẩn xác

Trước đây những bà những mẹ của chúng ta chưa với máy siêu thanh thì làm cách nào biết mình mang thai con trai hay con gái? Với thể bạn chưa biết họ vận dụng những mẹo dân gian biết trai hay gái dưới đây. Trải qua những thời kỳ nhiều mẹ bầu vẫn rất mực tin tưởng những mẹo đoán nam nữ đó và cảm thấy đúng. Cùng tìm hiểu 9 mẹo nhận diện mang thai trai hay gái của người xưa nhé! 

Sự hình thành nam nữ thai nhi

Nếu quan hệ tình dục đúng vào ngày trứng rụng thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Nam nữ của thai nhi cũng được quyết định ngay tại thời khắc đó. Vì cặp thể nhiễm sắc mới chính là yếu tố quyết định nam nữ em bé chứ ko cần đợi tới lúc bào thai hình thành. 

Trứng của người nữ luôn mang thể nhiễm sắc X. Trong lúc đó tinh trùng của người nam với thể mang thể nhiễm sắc X hoặc Y. Nếu là sự kết hợp XX thì sẽ cho ra đời một bé gái. Trái lại nếu là sự kết hợp XY thì gia đình sẽ đón chào một bé trai. Cơ quan sinh dục của thai nhi chỉ phát triển kể từ tuần thứ 9 trở đi. Do đó trước thời khắc này cơ quan sinh dục hoàn toàn giống nhau nên việc siêu thanh lúc khám thai sẽ ko thể nói lên được nam nữ. 

Nam nữ của em bé đã được quyết định ngay từ thời khắc thụ thai 

Mang thai bao lâu thì biết trai hay gái?

Trên thực tế nam nữ thai nhi đã được hình thành từ sớm ngay từ lúc tinh trùng thụ tinh với trứng. Nhưng hiện nay với những phương pháp xét nghiệm hiện đại bác bỏ sĩ và ba mẹ với thể biết được nam nữ của bé từ sớm. Nhưng đây là phương pháp ko được khuyến khích sử dụng nếu như mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và ko với tiền sử dị tật thai nhi trong gia đình trước đó. 

Thai nhi phát triển rất nhanh, tháng trước tiên với thể chỉ bằng hạt đậu, Sau đó bằng quả nho lúc vào tuần thai thứ 12. Từ tuần 12 trở đi việc siêu thanh lúc khám thai đã với thể với biết em bé là trai hay gái. Từ thời khắc này cơ quan sinh dục được hình thành tương đối toàn diện và với thể phát hiện qua việc khám thai. Nhưng nếu mẹ muốn biết nam nữ của con nhờ vào mẹo dân gian thì với thể thử vận dụng những mẹo sau đây: 

Từ tuần thứ 9 trở đi bác bỏ sĩ với thể xác định nam nữ thai nhi qua việc siêu thanh 

9 mẹo dân gian biết trai hay gái sớm

Tuổi mẹ lúc cấn bầu

Ông bà ta xưa với thể đoán được nam nữ em bé dựa trên độ tuổi của mẹ và năm mang thai. Nếu như cả hai năm tuổi của mẹ và năm đó đều là năm chẵn thì với thể mẹ sẽ sinh ra một cô con gái đáng yêu. Nhưng nếu trong đó một là chắn hai là lẻ thì gia đình sẽ với thể chào đón một bé trai kháu khỉnh. 

Màu sắc nước tiểu 

Trong trường hợp nước tiểu bà bầu với màu đục thì tức thị bạn đang mang thai một bé gái. Trái lại nếu nước tiểu với màu vàng nhạt khá sáng chút thì rất với thể bạn đang mang thai bé trai.

Kích cỡ ngực người mẹ

Nếu như lúc mang thai mà bầu ngực bên trái của bạn nhỏ hơn bên phải đáng kể thì khả năng cao là bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên hầu hết phụ nữ đều với bộ ngực bị lệch và thường là ngực phải to hơn ngực trái. Vậy nên mẹo dân gian biết trai hay gái sớm này chỉ nên tham khảo thôi nhé! 

Quan sát ngực mẹ bầu là mẹo dân gian biết trai hay gái phổ biến được nhiều người vận dụng 

Đường lông bụng

Nếu đường lông chạy từ bụng qua rốn liền một mạch thì đây là tín hiệu mang thai bé trai. Trái lại đường lông này bị lệch ở vùng rốn thìa là bạn đang mang thai bé gái. Đường lông bay lúc mang thai bà bầu nào cũng sẽ với bạn với thể quan sát được. 

Tình trạng làn da

Lúc mang thai nội tiết tố thay đổi nên da của mẹ thường bị xấu đi trông thấy. Những người mang thai con trai thì tình trạng càng tồi tệ hơn với nhiều nốt mụn cùng tín hiệu mũi to lên. 

Thèm đồ chua

Đây cũng là một trong những mẹo dân gian biết trai hay gái được nhiều người vận dụng. Những mẹ bầu nào thèm chua thường sẽ sinh ra bé trai. Còn những người nào thèm ngọt khả năng cao họ sẽ sinh ra một bé gái. Đây là cách đoán nam nữ chưa được khoa học chứng minh nên bạn chỉ nên tham khảo cho vui thôi nhé. 

Nếu bà bầu thèm ăn ngọt thìa là tín hiệu mang thai con gái 

Bàn tay khô

Tín hiệu bàn tay khô cũng là một tín hiệu cho biết nam nữ của em bé. Nếu thời kì mang thai mà tay bạn khô ran tức là một bé trai sẽ sớm ra đời đó nhé. 

Ốm nghén 

Ốm nghén là tín hiệu thông thường lúc mang thai. Nếu bạn ốm nghén quá trầm trọng vào mỗi buổi sáng. Thậm chí triệu chứng ốm nghén còn kéo dài suốt thời kỳ bầu làm cho bạn lâm vào tình trạng ko đủ dinh dưỡng thì với thể rằng bạn đang mang thai con gái. Nếu tín hiệu ốm nghén diễn ra nhanh chóng và ko nặng nề thìa là đang mang thai con trai. 

Hình dáng bụng bầu

Mẹo dân gian biết trai hay gái của những bà những mẹ xưa cho rằng nếu bạn với một chiếc bụng bầu to và tròn, nằm thấp thìa là đang mang thai bé trai. Còn nếu như bụng bầu bè ra hai bên thìa là bé gái. Nhưng quan sát này ko với một nghiên cứu khoa học nào chứng minh cả nên bạn cần dựa thêm vào những yếu tố khác trước lúc dự đoán nhé! 

Sức khoẻ của mẹ và bé mới là điều quan yếu nhất chứ ko phải nam nữ em bé

Lời khuyên của bác bỏ sĩ khoa sản

Những bác bỏ sĩ chuyên khoa sản khuyến cáo những mẹ rằng mẹo dân gian biết trai hay gái chỉ là sự tham khảo ko với gì cứng cáp tuyệt đối. Nếu muốn biết chuẩn xác nam nữ của con thì nên tới cơ sở vật chất y tế để tiến hành siêu thanh. Nhưng bác bỏ sĩ cũng khẳng định đối với thai kỳ thì nam nữ của con chỉ là một yếu tố rất nhỏ cần quan tâm. Vì con nào cũng là con, con tới với mình là duyên, hãy vui vẻ đón nhận. 

Điều mà những bố mẹ cần quan tâm hơn chính là sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé với ổn định hay ko. Lúc mang thai cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tiến hành tập luyện thể dục nhẹ nhõm. Lúc với bất cứ tín hiệu ko ổn nào cần tới gặp bác bỏ sĩ ngày để xử trí. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần thường xuyên tới gặp bác bỏ sĩ để được thăm khám và nhận tư vấn để với một thai kỳ mạnh khỏe, bình an. 

Nếu bạn đang mang thai và vô cùng tò mò về giới tình của con yêu thì với thể vận dụng những mẹ dân gian biết trai hay gái mà bài viết san sẻ nhé! Tuy nhiên biết nam nữ của con yêu sớm ko phải để lựa chọn nam nữ thai nhi. Hành động phá thai ko những vi phạm pháp luật, vi tầy quả mà còn để lại những tác động tiêu cực cho sức khỏe của người phụ nữ. 

Nguyễn Khuyên 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp