3 công dụng tuyệt vời của nhộng chũn đối với giấc ngủ của trẻ nhỏ

Nhộng chũn cho bé đang được rất nhiều bố mẹ bỉm sữa sử dụng và mang lại những hiệu quả trong việc nuôi & chăm con. Bởi sau 1,Hai tuần tuần trăng mật trước tiên, bé của bạn sẽ hay giật thột, vặn mình. Đây là những phản xạ sơ sinh thông thường thể hiện nỗ lực trước tiên của bé để bảo vệ bản thân cũng như khám phá toàn cầu của mình. Giai đoạn này, nhộng chũn chính là giải pháp số Một giúp con ngủ ngon và sâu giấc hơn. Trong bài viết này, Hermin sẽ san sớt với ba mẹ những lợi ích, cách sử dụng và cách chọn nhộng chũn để ba mẹ để vận dụng cho bé nhà mình nhé!

1. Nhộng chũn cho bé là gì? 

Khác với hình thức quấn chũn truyền thống là tiêu dùng khăn quấn quanh người bé để bé ko bị giật thột lúc ngủ. Lúc sử dụng nhộng chũn ba mẹ chỉ cần đặt con và nhộng kéo khóa là xong. Con mặc nhộng chũn cũng sở hữu thể thoải mái ko sở hữu cảm giác bó chặt như quấn chũn và ba mẹ tiện dụng thay bỉm cho con. 

Nhiều ba mẹ thắc mắc: “Nhộng chũn khác với túi ngủ ở điểm nào?”, vậy để Hermin phân tích rõ hơn. Túi ngủ được thiết kế chiếc áo liền thân dài rộng rãi và hở phía dưới để con ngủ trong đó, tiện dụng đạp chân, xoay người và di chuyển. Còn sử dụng nhộng chũn ôm chặt thân thể con, con hoàn toàn được bao bọc trong môi trường như đang còn trong bụng mẹ, để bé sở hữu thể thích ứng dần với môi trường mới xung quanh. Tương trợ rất tốt giấc ngủ của bé thích hợp cho trẻ sơ sinh tới lúc con tự ngủ tốt. 

Ba mẹ sở hữu thể tìm hiểu thêm về túi ngủ cho bé tại bài viết: “Túi ngủ cho bé sở hữu tốt ko? Top 10 túi ngủ cho bé được yêu thích nhất”

2. Lúc nào nên cho bé tiêu dùng nhộng chũn? 

Trong cuốn “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ”, Tracy Hogg sở hữu phân tích: 

Lúc mới chào đời, con sẽ từ từ cảm nhận ko gian mới. Phản xạ tự nhiên giơ thủ công lên cao chính là cách con thích ứng từ trạng thái ko trọng lượng trong bụng mẹ đối với môi trường toàn cầu bên ngoài. 

Ngoài ra, con sẽ sở hữu những phản xạ như giật thột, vặn mình tác động tới giấc ngủ. Do đó để con ko khua khoắng thủ công, tự đập vào mặt và ngủ ngon hơn thì ba mẹ nên sử dụng nhộng chũn từ lúc sơ sinh (0 tháng) tới giai đoạn con sở hữu thể tự ngủ tốt và qua giai đoạn khủng hoảng 7 – 9 tháng, ba mẹ sở hữu thể cai nhộng cho bé. Tùy thuộc vào quá trình phát triển và thích ứng của con, nhiều mom cũng cho bé ngủ nhộng tới 15 tháng tuổi.

3. Thời khắc nào nên cai nhộng chũn cho con? 

Như Hermin san sớt ở trên, tùy thuộc vào mỗi bé ba mẹ sở hữu thể lựa chọn thời khắc phát triển thích hợp để cai nhộng chũn cho con. Thường là qua giai đoạn khủng hoảng 7 – 9 tháng hoặc tới lúc bé tự ngủ tốt. 

Cách cai nhộng chũn: Mẹ tập cho con thói quen để từng tay ra ngoài môi trường, sau đó thả Hai tay ra. Dần dần con sẽ học được cách ngủ ko cần phụ thuộc vào nhộng chũn. Để thay thế nhộng, đảm bảo giấc ngủ cho con ko đạp chăn lạnh bụng, ba mẹ sở hữu thể tiêu dùng túi ngủ hở chân cho con thoải mái hơn.

4. Lợi ích của nhộng chũn cho bé

4.1. Nhộng chũn giúp bé ngủ ngon hơn 

Con hay giật thột lúc ngủ hoặc tự lấy tay đập lên mặt, lúc nằm trong nhộng chũn, tay được ôm chặt trong nhộng. Con sẽ ngủ ngon, giấc dài hơn. Sử dụng nhộng chũn cũng là cách tái tạo môi trường trong bụng mẹ, tạo sự thân quen. Từ đó, con sẽ dần làm quen và thích ứng với môi trường mới. 

4.2. Nhộng chũn tốt cho sức khỏe của bé

Ko những sở hữu tác dụng giữ ấm và giúp con ngủ ngon, nhộng chũn giúp tránh tình trạng con tự cào cấu lên mặt làm xước da. Giữ người bé thẳng lúc bé sơ sinh chưa kiểm soát được cổ. 

4.3. Sử dụng nhộng chũn cho bé, bố mẹ chăm con nhàn hơn

Lúc mẹ quấn khăn cho bé, bé sẽ tránh được tình trạng giật thột lúc ngủ, giảm tần suất bé tỉnh giấc lúc bé nằm ngửa. Lúc đó bố mẹ sẽ ko còn vất vả thức chăm con ngủ. Bé ngủ ngon cùng nhộng chũn, ba mẹ yên tâm tròn giấc hơn.

Nhông chũn cũng dễ tiêu dùng hơn quấn chũn, ba mẹ chỉ cần đặt con nằm trong nhộng và kéo khóa, rất nhanh gọn, tiện lợi.

5. Tiêu chí quan yếu giúp ba mẹ lựa chọn nhộng chũn cho bé

5.1. Chất liệu nhộng chũn

Tùy từng mùa ba mẹ sở hữu thể chọn tìm nhộng chũn cho bé mùa hè ,nhộng chũn cho bé mùa đông nhưng nên tiêu dùng loại vải 100% cotton hữu cơ mềm mịn với làn da sơ sinh của bé. 

 • Nhộng chũn mùa hè cho bé: Ba mẹ ưu tiên chọn loại nhộng thoáng mát sở hữu khả năng thấm hút mồ hôi và co giãn tốt. Con sẽ thoải mái vặn mình, ngủ ngoan trong nhộng.
 • Nhộng chũn mùa động cho bé: Ưu tiên chọn nhộng sở hữu khả năng co giãn, chất liệu dày dặn hơn để giữ ấm thân thể và bảo vệ con. 

5.2. Thiết kế nhộng chũn 

Nên chọn nhộng chũn thiết kế sở hữu khóa kéo ẩn Hai chiều để ba mẹ tiện lợi lúc thay bỉm mà ko làm con tỉnh giấc. Tay áo mở tùy thích theo từng giai đoạn phát triển và sự thích ứng của con.  

5.3. Độ dày và kích thước đảm bảo thích hợp

Tùy từng mùa trong năm, ba mẹ nên chọn những loại nhộng sở hữu độ dày vừa phải. Chú ý sự thấm hút mồ hôi, khô thoáng. Ko nên chọn những sản phẩm ôm chặt gây bí bách cho con hoặc rộng quá.

6. Cách sử dụng nhộng chũn cho bé

Để nhộng chũn lên bề mặt phẳng (giường, nôi) rồi đặt con vào trong nhộng. Hai tay xuôi theo thân và kéo khóa lại. Nhộng thường sở hữu Hai đầu khóa kéo để tiện cho ba mẹ sở hữu thể kéo từ trên xuống hay từ dưới lên đều được.

7. Lúc nào nên cai nhộng cho con? 

Sau 7 – 9 tháng tuổi, ba mẹ cần quan sát để thấy được những tín hiệu con sở hữu thể cai nhộng và tự ngủ ngon:

 • Con hay cựa mình, muốn lẫy nhiều ngay cả lúc ngủ
 • Con tự rút tay khỏi nhộng
 • Con sẽ tự phản ứng ko muốn ngủ trong nhộng nữa, dù trước đó con rất thích và ngủ ngoan

8. Review những loại nhộng chũn tốt nhất cho bé hiện nay trên thị trường

8.1. Nhộng chũn cho bé Hermin mở tay tùy thích

Đây là một thiết kế của một brand nội địa Trung Quốc nhận được “cơn mưa lời khen” từ những bà mẹ bỉm sữa vì đã mang tới giấc ngủ sâu và ngon cho con. 

 • Về thiết kế: Nhộng cho bé Hermin sở hữu khóa kéo ẩn Hai chiều để ba mẹ tiện lợi lúc thay bỉm mà ko làm con tỉnh giấc. Vào mùa hè hoặc lúc bé đã ko còn giật thột lúc ngủ, ba mẹ sở hữu thể cho tay bé ra ngoài nhộng và mặc cho bé như Một túi ngủ ko tay. Phần mở này ko sở hữu khóa kéo nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm bé ko bị cộm.  
 • Về kiểu dáng: Nhộng chũn hình quả lê rất giống túi ối trong bụng mẹ ôm sát lấy bé. 
 • Về chất vải: 100% cotton hữu cơ mềm mịn với làn da sơ sinh của bé, kháng khuẩn – thấm mồ hôi cực tốt và co dãn 4 chiều siêu đẳng. Dệt màu tự nhiên nên ko phai màu lúc giặt. 
 • Bảng size: Ba mẹ nên ưu tiên chọn size theo chỉ số CÂN NẶNG hơn chỉ số về tháng tuổi của bé, bởi mặc ôm sát, vừa vặn với bé sẽ đem lại giấc ngủ chất lượng hơn cho bé. 
Size  Độ tuổi Cân nặng Chiều dài túi
S 0 – 3 tháng  3 – 6 kg 60 cm
M 3 – 9 tháng 6 – 9 kg 70 cm
L 9 – 15 tháng 9 – 12kg 80 cm
 • Phản hồi của khách hàng

6.2. Nhộng chũn GUNGI cho bé 

Nhộng chũn GUNGi sẽ thay mẹ tạo cảm giác được ủ ấm, quấn chặt và vỗ về giấc ngủ của bé như lúc ở trong bụng mẹ, làm bé dần làm quen với môi trường bên ngoài với cảm giác an tâm. Từ đó hạn chế được phản xạ giật thột, khóc quấy của bé giai đoạn khủng hoảng đồng thời giúp bé tự ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn. 

 • Về thiết kế: Khóa kéo ẩn Hai chiều thông minh để ba mẹ tiện dụng quấn bé. Đặc trưng tiện lợi lúc thay bỉm mà ko làm con tỉnh giấc. Vạt che khóa an toàn ko gây cọ xát cổ bé
 • Chất vải: 100% cotton hữu cơ (organic cotton) mềm mịn với làn da sơ sinh của bé, kháng khuẩn – thấm mồ hôi cực tốt và co dãn 4 chiều siêu đẳng.
 • Được chứng thực ĐẠT CHUẨN theo KIỂM ĐỊNH của Viện nghiên cứu dệt may Việt Nam. 
 • Bảng size: 
Size  Độ tuổi Cân nặng Chiều dài túi
S 0 – 3 tháng  3 – 6 kg 64 cm
M 3 – 6 tháng 6 – 8,5kg 68 cm
L 6 – 9 tháng 8,5 – 11kg 76 cm
 • Phản hồi của khách hàng: 

7. Vì sao ba mẹ nên tìm nhộng chũn tại Hermin? 

Hermin Baby là nhà phân phối chính thức túi ngủ GUNGI xịn – sản phẩm ĐẠT CHUẨN theo KIỂM ĐỊNH của Viện nghiên cứu dệt may Việt Nam. Hermin Baby cam kết:

 • Nhộng chũn cao cấp 100% như hình và chất liệu cotton hữu cơ.
 • ĐỔI Một hoặc HOÀN TIỀN 100% nếu sản phẩm lỗi do sản xuất.
 • Tương trợ ba mẹ đổi size cho bé trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được hàng.

– Những mẹ tham khảo mẫu nhộng chũn TẠI ĐÂY

– Đừng quên ghé qua gian hàng Shopee của Hermin để săn voucher hoặc flash sale cực hời TẠI ĐÂY


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Nhộng chũn có nên dùng cho bé sơ sinh hay không từ website bamboolife.vn cho từ khoá sở hữu nên quấn nhộng cho trẻ sơ sinh.

Quấn chũn là một trong những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn sở hữu nhiều bậc phụ huynh băn khoăn thắc mắc: Sở hữu nên quấn chũn cho trẻ sơ sinh ko vì sợ làm tác động tới sự phát triển của bé. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

Quấn chũn cho trẻ sơ sinh là gì?

Quấn chũn được coi là trợ thủ đắc lực giúp con ko giật thột, một trong những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon và say giấc ngay từ lúc sơ sinh. Quấn cho bé như một phương pháp giữ ấm thân thể cho bé và tạo cho bé một môi trường như đang còn trong bụng mẹ, để bé sở hữu thể thích ứng dần với môi trường mới xung quanh.

Quấn chũn cho trẻ sơ sinh là gì?

Tại sao trẻ sơ sinh cần quấn chũn?

Lúc mới sinh ra, các em bé đều có phản xạ đầu đời rất mạnh và thường xuyên bị giật mình. Bé luôn có cảm giác ko gian trống rỗng và mình đang rơi tự do. Đây là phản xạ tự nhiên của trẻ sơ sinh trong giai đoạn bé học cách thích nghi từ trạng thái ko trọng lượng, đầu quay ngược xuống dưới trong bào thai, đối ngược với môi trường bên ngoài. 

Để giúp bé giảm tác động của việc giật mình và giữ cho hai tay của bé ko khua khoắng trong ko trung hoặc tự đập vào mặt, các bậc cha mẹ nên quấn bé lại. 

Quấn là dùng một mảnh vải, càng co dãn càng tốt để giúp bé xoải mái, quấn chặt quanh người bé từ vai xuống – lúc cho bé ngủ. Bé giật mình lúc ngủ nhưng việc giật mình lúc bé được quấn sẽ ít gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé do hai tay bé đã được ôm chặt bởi tấm vải quấn. Thực tế cho thấy các bé được quấn có xu hướng ít quấy hơn, ngủ ngon và giác ngủ dài hơn.

Quấn bé là một hoạt động quan trọng trong trình tự đi ngủ ch bé sơ sinh. Do đó, bố mẹ nên quấn bé ngay cả lúc bé ngủ ngày hay đêm. Ngoài để bé ko giật mình, quẫn chún còn là cách để tái tạo môi trường ngủ giống trong bụng mẹ, tạo sự thân quen, giảm sốc môi trường và giúp bé thích nghi với môi trường mới theo tốc dộ riêng và tính cách đặc thù của bé.

Tại sao bé cần quấn chũn?

Vậy sở hữu nên quấn chũn cho trẻ sơ sinh ko?

Với những lợi ích trên, chắc hẳn chúng ta đã biết sở hữu nên quấn chũn cho trẻ sơ sinh ko. Câu trả lời là sở hữu. Tuy nhiên để tránh những tác động xấu ko mong muốn xảy ra tới với con, những bạn phải biết cách quấn chũn đúng cách và đúng thời khắc.

Quấn chũn đúng cách

Để phát huy hết tác dụng của việc quấn chũn và ko làm tác động tới sức khỏe và sự phát triển của bé, lúc quấn chũn bố mẹ phải lưu ý những vấn đề sau:

Ko quấn quá chật, nhất là ở vùng chân.

Hạn chế việc kéo, ép thẳng chân bé lúc quấn.

Phải luôn để phần hông của bé được thoải mái và sở hữu thể cử động được.

Ko được quấn quá lỏng cũng như quá chật.

Khăn quấn ko được cao hơn quá cổ và quá đầu bé.

Quấn chũn đúng thời khắc

Ko phải đứa trẻ sơ sinh nào cũng thích quấn chũn. Vì thế, mẹ chỉ cần quấn chũn cho bé mỗi lúc ngủ và đi ra ngoài. Đặc trưng, trong tiết trời oi bức của mùa hè thì mẹ càng ko nên quấn chũn cho bé. Thay vào đó, mẹ hãy sử dụng Một chiếc áo chống nắng và Một chiếc mũ đội đầu để bảo vệ cho bé.

Nới lỏng khăn quấn theo từng ngày tuổi

Ngày đầu mới sinh, mẹ sở hữu thể quấn cả hai tay cho bé để đảm bảo bé ko bị giật thột lúc ngủ. Lúc bé đã dần dần quen với môi trường bên ngoài, mẹ nên để Một tay bé ra ngoài rồi dần dần là Hai tay, Hai chân để bé tự do vận động.

Lưu ý: Trẻ sơ sinh to lên từng ngày nên mẹ cần nới lỏng khăn cho bé, tránh tình trạng quấn quá chặt làm bé khó chịu.

Điều chỉnh theo phản ứng của trẻ

Càng to trẻ sẽ càng thấy sự khó chịu, gò bó lúc quấn khăn. Vì thế, mẹ chỉ nên quấn chũn cho bé trong Hai tháng đầu. Tuy nhiên, từ thời kì quấn chũn, bố mẹ phải quan sát phản ứng của trẻ để kịp thời điều chỉnh. Nếu trẻ phản ứng mạnh hay giãy giụa, quấy khóc thì ba mẹ nên ngừng ngay việc quấn chũn lại.

Có nên quấn chũn cho trẻ sơ sinh ?

Hướng dẫn quấn chũn cho bé

Bước 1: Trải khăn ra mặt phẳng theo hình dạng của chiếc bỉm với loại khăn quấn chuyên dụng.

Bước 2: Đặt bé nằm ngửa lên khăn quấn sao cho vai của trẻ ngang bằng với phần mép trên của khăn và đầu trẻ ở phía ngoài khăn quấn.

Bước 3: Tùy vào tay thuận của mẹ để quấn góc khăn bên phải qua ngực bé rồi luồn chặt xuống dưới mạn sườn trái. Chú ý ko nên quấn cả tay phải bé vào mà hãy để tay phải ở bên ngoài để bé tự do vùng vẫy.

Bước 4: Gập góc dưới cùng của khăn quấn và trùm lên chân bé.

Bước 5: Kéo góc trái của khăn quấn quanh người bé rồi dắt Một nếp gấp vào đó vào trong để khăn quấn ko bị bật ra ngoài là xong.

Nhộng chũn Bamboo Life

Lúc bé ở trong bụng mẹ, bé được bọc kín và ấm áp, yên lặng nên thường sẽ có những giấc ngủ dài và sâu. Tuy nhiên lúc mới sinh ra bé chưa quen với môi trường bên ngoài ồn ào, nhiều tiếng động, bé dễ khóc, quấy, ngủ ko sâu giấc và dễ giật mình lúc ngủ. Vậy nên kể từ lúc mới sinh, các mẹ đã sử dung quấn chũn hoặc nhộng chũn để giúp bé có cảm giác quen thuộc như trong bụng me, giúp giấc ngủ của bé ngon hơn.

Nhộng chũn Bamboo Life là sản phẩm được cải tiến từ quấn chũn cổ điển. Sản phẩm sử dụng đơn giản, chỉ cần đặt bé vào nhộng và kéo khóa là xong. Điều này có thể giúp ông, bà, bố dễ dàng cho bé ngủ kể cả lúc ko có mẹ ở đó. Sản phẩm được trang bị khóa kéo hai chiều tiện lợi giúp mẹ dễ dàng thay bỉm cho bé ngay lúc bé đang ngủ mà ko làm bé thức giấc. 

Sản phẩm được làm từ chất liệu sợi tre an toàn thiên nhiên, ấm vào mùa đông và xoáng mát vào mùa hè, co giãn 4 chiều giúp bé xoải mái cử động mà ko đập tay vào mặt hay cơ thể khiến bé tỉnh giữa giấc ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life là sẩn phẩm trung gian giúp bé làm quen với việc ngủ ở môi trường tự do và là công cụ giúp con ngủ ngon trong các giai đoạn bé bị khủng hoảng ngủ.

Nhộng chũn Bamboo Life cho bé

Bamboo Life là đơn vị cung cấp những sản phẩm từ thiên nhiên và những sản phẩm hỗ trợ phương pháp EASY giúp bé ngủ ngon hơn.. Ngoài nhộng chũn sợi tre, shop còn cung cấp những sản phẩm từ sợi tre cho bé như quần áo, đồ dùng hỗ trợ ăn dặm, chăn, khăn từ sợi tre thiên nhiên cho bé.

Tham khảo sản phẩm tại đây