TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo là trò chơi trí tuệ giúp mẹ thư giãn trong thời kì rảnh đồng thời tương trợ bé yêu thông minh và nhạy bén ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Cùng Monkey khám phá top 8 game cho mẹ bầu giúp phát triển tư duy nhé. 

Thai giáo là gì?

Sự tiến bộ của khoa học ngày nay đã cho thấy sức khỏe, trí óc lúc mang thai là điều rất quan yếu. Trong đó, thai giáo là phương pháp được nhiều người quan tâm, giúp tăng sức khỏe và trí tuệ thai nhi tốt nhất. Đây là quá trình giáo dục với những giải pháp tổng hợp khởi đầu từ lúc mang thai. 

Thai giáo mang tới cho thai nhi những tác động với lợi, đồng thời xúc tiến sự phát triển mạnh mẽ về cả ý thức và thể chất cho thai nhi. Nhờ vậy, thai nhi sẽ với được sự phát triển toàn diện và đầy đủ, khỏe mạnh về sau. Thai giáo là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, với thể ví như là cách tạo độ ẩm, dưỡng chất cho hạt mầm bé nhỏ trong bụng mẹ. 

Lúc cha mẹ tạo nên những tác động tốt đối với sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, tránh những tác động xấu sẽ giúp bé con với được một cuộc sống phong phú cả về vật chất lẫn ý thức. Đây cũng chính là những điều tốt đẹp mà những phương pháp thai giáo đang định hướng. Hiện thai giáo bao gồm 5 ngành nghề là dinh dưỡng, ý thức, âm nhạc, trực tiếp và tiếng nói.

Lợi ích của game thai giáo với mẹ bầu và thai nhi

Game thai giáo là một trong những phương pháp thai giáo thiên về ngành nghề ý thức. Hiện nay, khá nhiều mẹ bầu lựa chọn cách thức này để giáo dục sớm cho thai nhi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ, với những lợi ích như sau: 

Giúp giải tỏa căng thẳng

Những trò chơi liên tục được những nhà phát tung tích ra với mục đích là tạo điều kiện cho người chơi giảm bớt sức ép và với ý thức thoải mái hơn. Đặc trưng, đối với mẹ bầu, thời kỳ mang thai vừa mỏi mệt thể xác lại chịu nhiều sức ép về ý thức, chơi game tiêu khiển sẽ là cách để thư giãn hiệu quả. 

Game thai giáo là “ứng cử viên” sáng giá để giúp bà bầu chơi lúc với thời kì rảnh rỗi. Một lúc ý thức mẹ sảng khoái, đứa bé trong bụng cũng với môi trường phát triển tốt hơn.

Kích thích tư duy cho mẹ và bé

Ko giống như những trò chơi phát hành đơn thuần, game thai giáo được xem là trò chơi trí tuệ để giúp rèn luyện và tăng tư duy. Những chị em trong thời kỳ mang thai với thể lựa chọn dòng game này để bổ trợ cho mình trong thời kì thai kỳ.

Những trò chơi này buộc mẹ phải “vắt óc” suy nghĩ xem cần khắc phục như thế nào, đây là cách kích thích não bộ hoạt động rất hiệu quả. Hơn nữa, giữa thai nhi và người mẹ với sự kết nối nhất định, lúc não bộ của mẹ được xúc tiến, cũng là lúc tạo nên động lực để não bộ của bé phát triển tốt hơn. Lựa chọn những tựa game này là phương thức tuyệt vời để con với trí óc thông minh sau này.

Kích thích thị giác

Chơi game ko chỉ đòi hỏi về mặt tư duy, đây còn là cách để tăng khả năng nhanh tay, nhanh mắt. Bạn cần học cách quan sát thật kỹ từng chuyển động trong trò chơi, từ đó rèn luyện tốt hơn khả năng quan sát. Và mẹ biết ko, thai giáo luôn định hướng tới việc phát triển 5 giác quan, chính vì thế kích thích thị giác là một phần ko thể bỏ qua. 

Kích thích xúc giác

Game thai giáo với sự tương tác nhất định với màn hình, chính vì thế đây cũng là cách xúc tiến xúc giác ở người mẹ lẫn thai nhi. Tuy hiệu quả ko rõ ràng, nhưng việc sử dụng những trò chơi này sẽ góp phần bổ trợ về cảm giác cho mẹ. Không những thế, mẹ với thể chọn những trò chơi tự xây dựng bên ngoài những thiết bị điện tử, như giải câu đố, tư duy hình học… để tăng giác quan tốt nhất

Top 8 game thai giáo được chứng minh hiệu quả

Để mẹ bầu với thể chọn được những trò chơi thích hợp, Monkey sẽ gợi ý những tựa game thú vị, với lợi cho “việc giáo dục” thai nhi, cụ thể:

Sudoku 

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số, đây là cách để giúp mẹ bầu với thể tăng cường khả năng tập trung, đồng thời tương trợ bé yêu phát triển trí tuệ.  “Chơi đùa” cùng những con số toán học chính là một trong những phương pháp thai giáo được khuyến khích sử dụng bởi người Do Thái. 

 • Cách chơi: Sudoku bao gồm một lưới vuông, trong đó với 9 hàng ngang và 9 hàng dọc. Những lưới tiếp tục được chia thành 9 bảng nhỏ hơn với 3 hàng ngang và 3 hàng dọc. Bạn chỉ cần điền đầy đủ những số đầy đủ 1-9 vào mỗi hàng, mỗi cột và trong mỗi bảng 3x3 sao cho những con số ko được lặp lại.

 • Mẹo chơi: Hãy tìm những hàng, cột, bảng với sẵn nhiều chữ số nhất và ưu tiên giải trước, sau đó tuần tự với gợi ý để giải phần khác. Đây là trò chơi đòi hỏi não bộ phải rèn luyện, với khả năng tư duy logic tốt. 

Xây tháp

Xây tháp là game thai giáo tưởng chừng rất dễ, tuy nhiên cách chơi ko hề đơn thuần. Đây là tựa game đòi hỏi mẹ phải suy đoán xác thực điểm ngừng của mỗi viên gạch được xây lên. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng nhanh tay nhanh mắt, khả năng suy đoán đồng thời sự tập trung cao độ. Những tố chất này sẽ truyền tới bé yêu thông qua sự kết nối với người mẹ. 

 • Cách chơi: Trên màn hình tuần tự xuất hiện từng viên gạch, người chơi với nhiệm vụ xếp chồng viên gạch sau sao cho khít với viên gạch trước đó. Hãy nhớ rằng càng lên cao, những viên gạch sẽ nhỏ lại và với tốc độ di chuyển nhanh. 

 • Mẹo chơi: Để chơi được game này, điều quan yếu nhất là mẹ cần tĩnh tâm. Lúc bắt gặp những viên gạch đang rơi nhanh hơn, hãy quyết tâm tĩnh tâm để đưa ra suy đoán xác thực và điều khiển tay theo ý mình.

2048

2048 được xem là tựa game huyền thoại, đình đám một thời. Đây là tựa game với thể tạo điều kiện cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm và tư duy logic. Từ đó, bé yêu cũng trở nên thông minh, được xúc tiếp sớm với những con số ngay từ lúc chưa chào đời. Dựa trên những quy luật tác động của thai giáo, con sẽ với xu hướng yêu thích môn toán học và khả năng nhạy bén hơn trong tương lai. 

 • Cách chơi: Điều khiển những ô vuông theo 4 thông qua thao tác vuốt màn hình lên xuống trái phải. Những ô vuông chứa đựng những con số sẽ trượt tới “tận cùng” lưới vuông hoặc chạm vào ô ở kế bên. Nếu như hai ô vuông mang cùng trị giá chạm nhau, chúng sẽ tạo thành ô mang trị giá gấp hai lần. Sau mỗi lượt chơi, ô vuông mới sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, hãy “thu gom” những ô vuông nhỏ để tạo được ô mang trị giá to nhất. 

 • Mẹo chơi: Những ô vuông mang trị giá cao nên ưu tiên dồn về một góc, chẳng hạn những ô vuông to nhất để góc bên trái và ưu tiên đẩy ô vuông khác theo hướng bên trên và sang trái. Nên thực hiện thu dọn những ô vuông nhỏ nhanh chóng và để lộ nhiều khoảng trống bên dưới hơn. 

0hh1

0hh1 là game thai giáo quyến rũ và đơn thuần với những ô vuông xanh, đỏ. Trò chơi này được ưa thích bởi ko gây sức ép về thời kì, mà đòi hỏi mẹ cần với khả năng bao quát lưới vuông để với những nước đi hợp lý. Thông qua kết nối thai nhi, trò chơi này giúp xúc tiến khả năng suy đoán cũng như sự tập trung cho bé.

Cách chơi: Thực hiện bấm Một lần để tạo ra ô màu đỏ, hai lần để tạo ra ô màu xanh và làm đầy những lưới vuông dựa trên nguyên tắc: 

 •  3 ô cùng màu ko nằm sát nhau

 •  Số lượng ô xanh bằng ô đỏ tính trong cùng một hàng.

 • Ko được với hai cột, hai hàng y sì với nhau.

Mẹo chơi: Nếu như chưa suy nghĩ được đáp án, hãy bấm vào biểu tượng “đôi mắt” để nhận gợi ý. Dựa trên những ô đã bị “khóa”, ko thể thay đổi, để với thể tìm ra những ô còn lại. Người chơi cũng với thể bấm vào biểu tượng quay lại nếu như đi nhầm ô nào đó.

Tìm hình giống nhau

Trên thực tế, ko ít bà bầu gặp trường hợp đãng trí, hay quên. Tựa game thai giáo này chính là lựa chọn tối ưu để cải thiện khả năng ghi nhớ. Đây cũng là hình thức thai giáo vui vẻ, tạo điều kiện cho con yêu với trí tuệ thông minh ngay trong bụng mẹ. 

 • Cách chơi: Màn hình sẽ hiển thị 16 tấm thẻ với in nhiều hình thú vị khác nhau… Những tấm thẻ này được úp lại và xáo trộn, nhiệm vụ của bạn là cần tìm ra những tấm hình với sự giống nhau càng nhanh càng tốt. Trò chơi này ko cần sử dụng tới những thiết bị điện tử, với thể tiêu dùng những tấm thẻ bài thay thế.

 • Mẹo chơi: Hãy thực hiện lật tuần tự những tấm thẻ bài dựa trên thứ tự từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới thay vì lật ngẫu nhiên. Lúc mỗi tấm hình được lật ra, hãy đọc to hình thuộc bức ảnh đó, để giúp ghi nhớ tốt và lâu hơn.

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lái phi cơ

Game thai giáo lái phi cơ với giao diện cực đáng yêu với hình chiếc phi cơ nhỏ nhắn cùng những khối màu xanh đỏ liên tục xuất hiện. Trò chơi đem tới những phút giây thoải mái, đồng thời bồi đắp thêm khả năng nhanh tay nhanh mắt của mẹ.

 • Cách chơi: Thực hiện điều khiển cho chiếc phi cơ với thể lên xuống để “ăn” những khối mang màu xanh và tránh xa những khối với màu đỏ. Càng về sau, những khối này càng bay nhanh hơn nên mẹ cần phải nhanh tay điều khiển nhé.

 • Mẹo chơi: Những khối màu xanh đôi lúc xuất hiện đơn lẻ, nhưng cũng với lúc tạo thành chùm 5-7 khối liên tục. Hãy quyết tâm lái phi cơ ăn những chùm xanh này để nhận được nhiều “năng lượng” hơn. Quyết tâm giữ phi cơ ở chính màn hình, thay vì bay quá cao hoặc quá thấp gây nguy hiểm.

Hextris

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu xuất hiện ngẫu nhiên. Đây là trò chơi với sức ép về thời kì, mẹ hãy quyết tâm tập trung cao độ và thực hiện phản xạ nhanh. Trò chơi này là cách để phát triển thị giác cho bé qua những mảng màu, đồng thời rèn luyện sự nhanh nhạy sau lúc bé chào đời.

 • Cách chơi: Những khối màu tuần tự xuất hiện, nhiệm vụ của người chơi là xoay hình lục giác theo những hướng sao cho những khối cùng màu rơi chồng lên nhau. Lúc 3 khối cùng màu liên tục chồng lên nhau, chúng sẽ nhanh chóng biến mất và bạn được cùng điểm. Bạn là người thắng chung cuộc nếu như đạt tới “đường biên” với màu xám phía bên ngoài. 

 • Mẹo chơi: Mẹ hãy tiêu dùng cả hai tay lúc chơi để thuận lợi điều khiển khối lục giác sang hướng trái, phải. Đồng thời, nên ưu tiên phá những khối đã chồng cao và nằm sát đường biên. 

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Flappy Bird

Flappy Bird là tựa game được phát triển bởi Việt Nam và đã từng gây nghiện tại rất nhiều quốc gia khác nhau. Trò chơi này yêu cầu người chơi với sự nhanh tay, nhanh mắt và khả năng rút kinh nghiệm sau những thất bại. Những kỹ năng này sẽ được "truyền" tới bé yêu, giúp tăng tính nhanh nhạy và sự kiên trì của bé sau lúc chào đời. 

 • Cách chơi: Nhân vật chính của tựa game này là chú chim vỗ cánh. Nhiệm vụ của bạn là cùng chú chim vượt qua những hàng ống màu xanh mà ko chạm vào ống. Trên phố bay là hàng loạt những đường ống cao thấp khác nhau sẽ thử thách khả năng của người chơi.

 • Mẹo chơi: Nên tiêu dùng cả hai tay và thực hiện chạm nhanh vào màn hình để điều khiển chú chim đi đúng hướng, nên chạm hai lần thay vì một lần. Giữa mỗi lượt chơi nên thư giãn đầu óc và ngơi nghỉ. Đây là game thai giáo mang tính tiêu khiển và với thời lượng chơi hợp lý, mẹ nên lựa chọn.

Mẹ cần lưu ý gì lúc chơi game thai giáo?

Game thai giáo đem tới nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe, và đạt hiệu quả tốt nhất:

Thời kì chơi

Trước hết, mẹ cần lưu ý tới thời kì chơi sao cho hợp lý, để thăng bằng với những hoạt động ngơi nghỉ, vận động… Tốt nhất, mẹ chỉ nên dành khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày cho những game thai giáo. Bởi nếu như quá lạm dụng những trò chơi này, với thể gây ra tác dụng ngược, với hại cho cả mẹ và bé. Tiêu biểu như mất thời kì, gây căng thẳng do suy nghĩ nhiều, gây nghiện, mất cân đối với hoạt động khác…

Chính vì vậy, mẹ hãy lựa chọn một khoảng thời kì trong ngày, thích hợp để thư giãn. Ngừng chơi nếu như quá thời kì hoặc cảm thấy sức khỏe ko tốt, khó chịu… Đây là cách tốt nhất để giúp mẹ vừa rèn luyện được trí óc con thông qua trò chơi nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối về những mặt khác trong phương pháp thai giáo. 

Thiết bị chơi

Thiết bị là một trong những lưu ý vô cùng quan yếu lúc mẹ lựa chọn game thai giáo. Những thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop hay điện thoại thông minh… tích hợp rất nhiều trò chơi thú vị. Mẹ với thể tiêu dùng những thiết bị này để tiêu khiển, nhưng cần sắp xếp thời kì thích hợp. Tốt nhất nên thay thế bằng những phương tiện khác như thẻ, vật dụng, sách câu đố… để giúp thư giãn tốt hơn. 

Tâm lý lúc chơi

Tâm lý lúc chơi game với nhiều tác động trong quá trình mang bầu của mẹ. Trò chơi với tác dụng tiêu khiển, thế nên mẹ hãy thư giãn hết mình lúc chơi game. Đừng hậm hực chỉ vì thua một trò chơi nào đó, hay quá căng não nếu như chưa thể giải được… Để tâm lý thoải mái chính là cách để chơi game hiệu quả cũng như quá trình thai giáo đạt được kết quả cao.

Thai giáo với những phương tiện khác

Ko chỉ game, thai giáo được mở rộng với nhiều phương tiện sử dụng khác nhau. Mẹ với thể chọn cách thư giãn như nghe một bản nhạc nhẹ nhõm, đọc truyện hoặc nghe sách nói. VMonkeyMonkey Stories chính là lựa chọn tối ưu, ko chỉ là phần mềm dạy trẻ, app còn sản xuất truyện đọc, sách nói, bài nhạc thú vị và rộng rãi.

Thông qua những câu chuyện, bài đọc được kể trong app, bé sẽ phát triển được khả năng tiếng nói, tư duy và xúc cảm ngay từ trong bụng mẹ. Đây cứng cáp là nền tảng cần thiết để con với thể nhận thức nhanh, phát triển nhanh về trí óc, với lợi trên con đường học tập sau này.

Tương tự, bài viết trên đã san sớt tới mẹ top 8 game thai giáo tốt nhất. Thông qua những trò chơi, mẹ sẽ được thư giãn, kích thích trí óc để con thông minh sớm. Liên hệ tới Monkey để nhận hướng dẫn chi tiết về đăng ký ứng dụng nhé. 

Related Posts

Nóng ruột, bồn chồn, lo lắng hồi hộp là điềm gì

Nóng ruột, bồn chồn, lo lắng hồi hộp là điềm gì

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo…

Sữa Colosbaby có mấy loại, nên chọn loại nào cho con?

Sữa Colosbaby có mấy loại, nên chọn loại nào cho con?

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo…

Mẹ cho con bú uống Panadol được không?

Mẹ cho con bú uống Panadol được không?

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo…

Bình tĩnh xử lý 3 nhóm bệnh “quen mặt” với trẻ nhỏ

Bình tĩnh xử lý 3 nhóm bệnh “quen mặt” với trẻ nhỏ

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo…

Có Mấy Loại Vắc Xin Rota? Vắc Xin Rota Của Nước Nào Tốt Nhất

Có Mấy Loại Vắc Xin Rota? Vắc Xin Rota Của Nước Nào Tốt Nhất

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo…

Trẻ nhỏ bị chậm mọc tóc có sao không? Những điều bố mẹ cần biết 

Trẻ nhỏ bị chậm mọc tóc có sao không? Những điều bố mẹ cần biết 

Kế bên sự chăm sóc đặc thù về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo…