Bổ sung kẽm và canxi cho bé như thế nào?

Canxi và kẽm là hai dưỡng chất quan yếu đối với sự sống của con người, đặc trưng ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc bổ sung kẽm và canxi cho bé vẫn chưa được những bậc phụ huynh chú trọng đúng mức. Vậy trẻ thiếu kẽm và canxi nên bổ sung như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Nội dung bài viết

Liều lượng bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào là thích hợp?

Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) và viện dinh dưỡng Việt Nam khuyến cáo, nhu cầu hàng ngày của trẻ về lượng canxi và kẽm tùy thuộc lứa tuổi, cụ thể:

Tuổi Nhu cầu canxi (mg/ ngày) Nhu cầu kẽm (mg/ ngày)
Dưới 6 tháng tuổi 300 2,8
6-11 tháng tuổi 400 4,1
1-3 tuổi 500 4,1- 4,8
4-6 tuổi 600 4,8 – 5,6
7-9 tuổi 700 5,6- 6,0
10-18 tuổi 1.000 8,6 – 10 (nam) – 7,2 – 8 (nữ)
19-50 tuổi 800 10 (nam) – 8 (nữ)

Tuy vậy, theo TS.BS Phạm Thị Thu Hương, lượng canxi và kẽm cần bổ sung bao giờ cũng phải thấp hơn nhu cầu hàng ngày. Đồng thời, những con số này với thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sinh lý của thân thể trẻ và trị giá sinh vật học của khẩu phần canxi, kẽm.

Chẳng hạn, với trẻ dưới 5 tuổi đang mắc bệnh tiêu chảy, việc bổ sung kẽm là điều buộc phải trong dự phòng và điều trị bệnh, với liều lượng 10mg kẽm/ngày với trẻ dưới 6 tháng tuổi và 20mg kẽm/ngày với trẻ từ 6-60 tháng tuổi, bổ sung liên tục trong 14 ngày. Tuy nhiên, những trường hợp này phải uống theo sự hướng dẫn của chưng sĩ chuyên khoa.

Bổ sung kẽm và canxi cho bé quá liều dẫn tới những nguy hiểm nào?

TS.BS Phạm Thị Thu Hương khẳng định: “Thừa bất cứ loại dưỡng chất nào cũng với thể gây nguy hiểm cho thân thể và tác động tới sự phát triển của trẻ. Nhiều bậc phụ huynh đã bổ sung cho bé hàm lượng canxi và kẽm cao ngay từ lúc mới sinh, hoặc cho uống bổ sung hai dưỡng chất này với quan niệm tiêu dùng càng nhiều càng tốt mà ko lường trước được tác hại của việc thừa chất đối với trẻ nhỏ”. 

Theo đó, việc thừa canxi và kẽm với thể gây ra cho trẻ những hậu quả sau: 

– Thừa canxi gây mỏi mệt, biếng ăn, tăng huyết áp, chậm tăng trưởng chiều cao, nguy cơ bị vôi hóa thận, sỏi thận, giảm chức năng thận, giảm tiếp thu những chất khoáng khác như sắt, kẽm, magie, phospho… làm cho trẻ suy dinh dưỡng. 

– Thừa kẽm gây biếng ăn, mỏi mệt, đau bụng, nôn ói, đau xương, đau cơ, đi tiểu nhiều, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài, sốt cao… Đặc thù, tình trạng thừa kẽm kéo dài ở trẻ với thể dẫn tới rối loạn chuyển hóa như rối loạn lipid máu, thoái hóa cơ tim, kiệt sức, nhức đầu kéo dài…

Lúc bổ sung canxi và kẽm cho bé, cần chú ý những gì?

Đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi, nguồn kẽm và canxi tốt và dễ tiếp thu nhất chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, lượng kẽm và canxi trong sữa mẹ sẽ giảm dần theo thời kì. Vì thế, người mẹ cần chú ý lượng dưỡng chất này để tăng cường bổ sung canxi và kẽm cho bé qua những bữa ăn chứa nhiều canxi và kẽm như tôm đồng, lươn, hàu, sò, hải sản với vỏ. 

Ngoài ra, hai dưỡng chất này còn với nhiều trong những loại thức ăn động vật như gan heo, thịt heo, thịt bò, sữa… Và theo TS.BS Phạm Thị Thu Hương, lượng chất kẽm từ thức ăn động vật với trị giá sinh vật học cao hơn so với kẽm với nguồn gốc thực vật và khả năng tiếp thu cũng cao hơn.

Đối với trẻ to hơn, với thể bổ sung canxi và kẽm cho bé trực tiếp bằng thức ăn. Ngoài ra, để trẻ với thể hấp thụ canxi và kẽm một cách tốt nhất, ba mẹ cũng nên bổ sung vitamin C, D cho trẻ.

Với thể cho trẻ sử dụng thuốc bổ sung canxi và kẽm, nhưng cần tham khảo ý kiến của chưng sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng xấu do tiêu dùng quá liều. Đặc thù, TS.BS Phạm Thị Thu Hương khuyến cáo, việc bổ sung kẽm và canxi cho bé bằng thuốc ko thể thay thế được thức ăn, trẻ nhỏ vẫn cần với một chế độ ăn đầy đủ chất và thăng bằng những nhóm thực phẩm.

Thêm một lưu ý nữa đó là, ko nên cho trẻ uống đồng thời thuốc kẽm và kháng sinh, vì kháng sinh sẽ làm giảm quá trình hấp thụ chất kẽm của thân thể.

Nếu những bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn, ko biết nên bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào, hãy tới ngay Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome. Những chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng cùng hàng ngũ chưng sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Nutrihome sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn cụ thể cho ba mẹ về tình trạng sức khoẻ và chế độ dưỡng chất thích hợp cho trẻ để trẻ phát triển tốt nhất.


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bổ sung kẽm và canxi cho bé lời khuyên từ chuyên gia nhi khoa từ website www.amanoenzym.com cho từ khoá bổ sung kẽm và canxi cho bé.

Kẽm và canxi là Hai khoáng vật ko thể thiếu đối với sự sinh trưởng và phát triển của trẻ. Hai khoáng vật này tham gia vào nhiều quá trình trong thân thể. Nếu kẽm giúp bé ăn ngon hơn, tăng sức đề kháng. Thì canxi lại giúp con với khuông xương chắc khỏe, hàm răng khỏe mạnh. Vậy hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu vai trò của việc bổ sung kẽm và canxi cho bé. Bổ sung kẽm và canxi cho bé với liều lượng như thế nào. Kẽm và canxi với được bổ sung cùng vơi nhau hay ko nhé. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé để làm gì?

Với những bé dưới 6 tháng tuổi thì con sẽ được bổ sung kẽm và calci từ sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn sản xuất kẽm và calci tốt nhất cho bé. Tuy nhiên, lúc to dần thì Hai khoáng vật này cũng giảm dần. Ko giải quyết được nhu cầu của bé. 
Vì thế mẹ cần bổ sung cho con từ bên ngoài. Bổ sung kẽm và calci với tác dụng giúp tăng sức đề kháng, giúp xương và răng chắc khỏe,... 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé để làm gì?

Bổ sung kẽm và canxi cho bé với liều lượng như thế nào?

Với mỗi khoáng vật khác nhau sẽ với nhu cầu bổ sung khác nhau
Đối với kẽm

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi 2,8mg/ ngày
 • Trẻ từ 6-11 tháng tuổi 4,1mg/ ngày
 • Trẻ từ 1-3 tuổi 4,1- 4,8mg/ ngày
 • Trẻ từ 4-6 tuổi 4,8- 5,6mg/ ngày
 • Trẻ từ 7-9 tuổi 5,6- 6,0mg/ ngày

Bổ sung kẽm và canxi cho bé lời khuyên từ chuyên gia nhi khoa

Đối với việc bổ sung canxi

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi 300mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 6-11 tháng tuổi 400mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 1-3 tuổi 500mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 4-6 tuổi 600mg canxi/ ngày
 • Trẻ từ 7-9 tuổi 700mg canxi/ ngày

Trên đây là nhu cầu về kẽm và canxi mà mẹ cần bổ sung cho bé mỗi ngày. Lúc bổ sung Hai khoáng vật này cũng với những điều mẹ cần lưu ý như sau. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé với liều lượng như thế nào?

Những lưu ý lúc bổ sung kẽm và canxi cho bé cùng với nhau

Kẽm và canxi là Hai khoáng vật vô cùng cần thiết đối với thân thể đặc trưng là trẻ nhỏ. Bổ sung Hai khoáng vật này cho con mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

 • Ko bổ sung Hai khoáng vật này song song với nhau. Kẽm và canxi tác động tới khả năng tiếp thu của nhau. Vì thế bổ sung kẽm và canxi cách nhau ít nhất Hai tiếng mẹ nhé. 
 • Ngoài việc bổ sung những sản phẩm chứa kẽm và canxi cho con mẹ nên bổ sung thêm từ thực phẩm cho bé nữa. Thực phẩm giúp bổ sung kẽm và canxi như hải sản với vỏ, thịt đỏ, những loại đậu,...
 • Để tăng cường tiếp thu kẽm vào trong thân thể mẹ nên bổ sung thêm những sản phẩm với chứa vitamin C. Còn đối với canxi thì nên bổ sung thêm thực phẩm chứa vitamin D mẹ nhé. 

Những lưu ý lúc bổ sung kẽm và canxi cho bé cùng với nhau

Trên đây, là những lưu ý nhỏ lúc mẹ bổ sung kẽm và canxi cho bé. Bổ sung kẽm và canxi cho con cũng cần với sự tư vấn từ chưng sĩ. Vì mẹ ko biết được con đang thiếu bao nhiêu. Hay việc mình bổ sung từ thực phẩm tương tự đã đủ chưa. Việc nên làm là mẹ hãy đưa bé tới gặp chưng sĩ chuyên môn để được thăm khám và tư vấn bổ sung cho con đủ nhé. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé bằng sản phẩm tương trợ

Hiện nay, trên thị trường với rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung kẽm và canxi. Tuy nhiên, để với thể lựa chọn được Một sản phẩm uy tín, chất lượng lại ko hề đơn thuần. Vì kẽm và canxi là Hai khoáng vật nếu bổ sung song song sẽ làm giảm khả năng tiếp thu của nhau. Vì thế mẹ nên bổ sung những sản phẩm với chứa kẽm và canxi riêng biệt nhé. Sau đây chuyên gia sẽ gợi ý Hai sản phẩm. Một sản phẩm giúp bổ sung kẽm cho bé, Một sản phẩm giúp bổ sung canxi an toàn, hiệu quả. 

Bổ sung kẽm và canxi cho bé bằng sản phẩm tương trợ

Amano enzym gold giúp bổ sung kẽm cho bé với thành phần như thế nào?

 • Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành những chất mà đường tiêu hóa với thể tiếp thu được. 
 • Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Thăng bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích thân thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn nhiễm, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...
 • Những vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon mồm hơn, tăng cường tiếp thu chất dinh dưỡng
 • Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.
 • Lysine và Taurine: Đây là Hai acid amin quan yếu và cần thiết mà thân thể ko thể tự tổng hợp được mà phải được sản xuất từ bên ngoài. Hai loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, tương trợ tiếp thu canxi tối ưu, tương trợ tim mạch. 
 • DHA: Giúp tương trợ cải thiện trí óc cho trẻ

Vì sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

 • Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số Một tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất Một sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện với mặt tại hơn 100 quốc gia, với mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và shop to trên khắp toàn cầu. 
 • Thạc sĩ dược khoa Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng giám định đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Tham khảo thêm những bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Thiếu Canxi gây bệnh gì và ăn gì bổ sung canxi

Top 10 thức ăn giàu canxi cho bà bầu vận dụng vào thực đơn của mình ngay

Top 10 thực phẩm nhiều kẽm mẹ nên bổ sung cho con mỗi ngày 


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Top 4+ thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ tốt nhất hiện nay từ website dinhduongtoiuu.com cho từ khoá bổ sung kẽm và canxi cho bé.

Canxi và kẽm là hai dưỡng chất rất quan yếu ở thân thể chúng ta, đặc trưng là trẻ nhỏ. Do đó, những bậc phụ huynh cần quan tâm tới việc bổ sung kẽm và canxi cho trẻ. Hãy cùng H&H Nutrition tìm hiểu những loại thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ tốt nhất hiện nay.

Vai trò của canxi và kẽm đối với trẻ em

Vai trò của canxi đối với trẻ

Canxi là khoáng vật ko thể thiếu ở trong thân thể người. Đặc thù với trẻ em, canxi giữ vai trò vô cùng quan yếu, cụ thể như:

 • Canxi sẽ giúp trẻ cao to, tăng cường khả năng miễn nhiễm ở trẻ.
 • Giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu và với một hệ xương chắc khỏe
 • Canxi rất quan yếu với hệ thần kinh của trẻ em, thiếu canxi trẻ thường với biểu hiện khóc đêm, hay giật thột và dễ nổi cáu

Vai trò của kẽm đối với trẻ

Cũng như canxi, kẽm cũng là khoáng vật ko thể thiếu, đặc trưng ở trẻ em. Kẽm với vai trò quan yếu với sự phát triển của trẻ:

 • Giúp trẻ ăn ngon mồm, tăng tiếp thu và tổng hợp chất đạm
 • Tương trợ duy trì và bảo vệ những tế bào vị giác, khứu giác ở trẻ. Nếu thân thể trẻ thiếu kẽm thì khó xảy ra sự phân chia tế bào. Điều này làm trẻ chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, dậy thì chậm và giảm chức năng sinh dục
 • Thiếu kẽm gây tác động tới sự chuyển hoá của những tế bào vị giác, làm trẻ biếng ăn.
Bổ sung kẽm với tác dụng gì?

Nên bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào?

Để với thể lựa chọn được loại thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ thì cần phải nắm được nhu cầu canxi và kẽm của trẻ theo từng lứa tuổi. Dưới đây là nhu cầu hàng ngày lượng canxi và kẽm được Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) và viện dinh dưỡng Việt Nam khuyến cáo:

Tuổi Nhu cầu canxi (mg/ ngày) Nhu cầu kẽm (mg/ ngày)
Dưới 6 tháng tuổi 300 2,8
6-11 tháng tuổi 400 4,1
1-3 tuổi 500 4,1- 4,8
4-6 tuổi 600 4,8 – 5,6
7-9 tuổi 700 5,6- 6,0
10-18 tuổi 1.000 8,6 – 10 (nam) – 7,2 – 8 (nữ)

Trong quá trình bổ sung canxi và kẽm cho trẻ thì luôn phải chú ý tới liều lượng trên. Bởi nếu bổ sung thừa sẽ gây nguy hiểm cho trẻ, tác động tới sự phát triển của trẻ. Theo đó, việc bổ sung thừa lượng canxi và kẽm với thể gây cho trẻ những hậu quả sau:

 • Thừa canxi: Làm cho trẻ mỏi mệt, biếng ăn, chậm tăng trưởng chiều cao, với nguy cơ giảm chức năng thận, giảm tiếp thu những khoáng vật khác như kẽm, magie, sắt, phospho… làm cho trẻ suy dinh dưỡng.
 • Thừa kẽm: Trẻ mỏi mệt, biếng ăn, đau bụng, nôn ói, đau cơ, đau xương, rối loạn tiêu hóa, sốt cao… Đặc thù, nếu tình trạng này kéo dài với thể dẫn tới rối loạn chuyển hóa ở trẻ như rối loạn lipid máu, thoái hóa cơ tim, kiệt sức, nhức đầu kéo dài,…

Thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ

Dưới đây sẽ là Top 4 thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

SPECIAL KID ZINC – Thuốc bổ sung kẽm cho trẻ

SPECIAL KID ZINC là một loại siro bổ sung kẽm cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Sản phẩm này giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ, điều hòa vị giác giúp bé ăn ngon hơn, giúp trẻ với một hệ tiêu hóa và miễn nhiễm khỏe mạnh. Sản phẩm này được nhập khẩu từ Pháp.

Siro bổ sung kẽm cho trẻ em – SPECIAL KID ZINC

Thực phẩm thuốc bổ sung kẽm ZINC PLEX 100ml

ZinC Plex của Pro – Bio Pharma là một giải pháp an toàn và hiệu quả dành cho trẻ thiếu kẽm, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ biếng ăn, sức đề kháng yếu. Sản phẩm này bổ sung Kẽm, Lysin, Selen và dưỡng chất với lợi giúp thân thể trẻ tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa và giúp trẻ ăn ngon hơn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ZinC Plex – Sản phẩm giúp bổ sung Kẽm, Lysin, Selen và dưỡng chất với lợi cho trẻ

Thực phẩm chức năng CANXI NANO D&K 3gx30 gói

Dona Canxinano D&K là một trong những sản phẩm dinh dưỡng bổ sung canxi hàng đầu. Canxi Nano giúp tương trợ tăng trưởng chiều cao, giúp xương răng chắc khỏe, hạn chế hiện tượng còi xương, suy dinh dưỡng, tương trợ miễn nhiễm và tiêu hóa, giúp trẻ phát triển toàn diện. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế cấp giấy phép An toàn thực phẩm.

Canxinano D&K – Tương trợ tăng cường miễn nhiễm đường tiêu hoá giúp trẻ phát triển toàn diện

BONE CAL 100ml Bổ sung CANXI cho trẻ

Bone Cal 100ml là sản phẩm bổ sung canxi giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu. Bone Cal của Pro – Bio Pharma đã được kiểm chứng an toàn về chất lượng và hiệu quả bởi những nhà nghiên cứu và người tiêu tiêu dùng sau nhiều năm. Sản phẩm này an toàn và hiệu quả cho trẻ còi xương, chậm phát triển chiều cao, chậm mọc răng,… do thiếu canxi.

Bone Cal 100ml – Sự lựa chọn tối ưu phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ

Tìm những sản phẩm thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ ở đâu?

Hiện nay, những sản phẩm thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ được bán rộng rãi ở hầu hết những nhà thuốc to. Bạn cũng với thể tiện dụng tìm kiếm những sản phẩm này ngay trên những trang thương nghiệp điện tử. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc lựa chọn một liên hệ phân phối đáng tin cậy.

H&H Nutrition chính là liên hệ phân phối sản phẩm thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ uy tín, hàng hiệu với giá tốt nhất hiện nay. Bạn với thể tiện dụng tìm hiểu và đặt tìm sản phẩm này hàng hiệu ngay tại Website này.

BS – Nguyễn Thị Xuân Huyền – Chuyên gia Dinh dưỡng tại H&H Nutrition

H&H Nutrition – Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

Liên hệ:

Fanpage:

Group:


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bổ sung Canxi và Kẽm cho trẻ sơ sinh: Cách làm hiệu quả từ website fitobimbi.vn cho từ khoá bổ sung kẽm và canxi cho bé.

Bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh thế nào để đạt được hiệu quả. Mẹ hãy bỏ túi ngay 4 cách làm đơn thuần và tối  ưu dưới đây.

Bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh cần tuân thủ nguyên tắc gì?

Đối với trẻ sơ sinh, canxi và kẽm là những yếu tố cần thiết để xây dựng hệ xương khớp khỏe mạnh, giúp trẻ cứng cáp, mau to và hoàn thiện hệ miễn nhiễm. Việc thiếu kẽm và canxi với thể làm cho trẻ phải đối mặt với những nguy cơ như rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, chậm phát triển về chiều cao. Vì vậy bổ sung hai hoạt chất này được coi là chìa khóa vàng để con phát triển khỏe mạnh trong những tháng đầu đời. Tuy nhiên quá trình bổ sung cần phải tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

Trẻ sơ sinh cần lượng to canxi và kẽm

Liều lượng lúc tiêu dùng cho trẻ sơ sinh

Để bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh đầy đủ, ko dư thừa hoặc thiếu hụt mẹ cần nắm rõ nhu cầu sử dụng của con. Cụ thể:

 • Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi: Mỗi ngày bé cần 300mg Canxi và 2.8mg kẽm.
 • Đối với trẻ từ 6-11 tháng tuổi: Mỗi ngày bé cần 400mg Canxi và 4.1mg kẽm.

Tuy nhiên theo những chuyên gia dinh dưỡng, lượng canxi và kẽm cần bổ sung cho trẻ bao giờ cũng thấp hơn nhu cầu thực tế. Những con số này cũng với thể thay đổi tùy vào tình trạng sức khỏe hoặc trị giá sinh vật học trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Ví dụ với trẻ sơ sinh bị bệnh tiêu chảy, việc bổ sung kẽm là yếu tố buộc phải trong công việc điều trị. Do đó mỗi ngày trẻ dưới 6 tháng tuổi phải sử dụng 10mg kẽm, với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên chưng sĩ sẽ chỉ định liều 20mg, duy trì liên tục trong 14 ngày.

Trẻ sơ sinh với được tiêu dùng canxi và kẽm cùng một lúc ko?

Bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý về khoảng cách sử dụng hai hoạt chất này. Theo đó những chuyên gia khuyến cáo, thời khắc thích thống nhất để bé tiêu dùng canxi và kẽm là cách nhau khoảng 2-3 tiếng. Việc tiêu dùng lúc với thể làm cho hai hoạt chất này triệt tiêu tác dụng của nhau dẫn tới việc thân thể bé ko nhận được lợi ích nào. Dưới đây là những tác hại lúc mẹ cho trẻ tiêu dùng canxi và kẽm song song:

 • Canxi với thể làm cho thân thể bé giảm khả năng hấp thụ kẽm và trái lại.
 • Bé với thể bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mỏi mệt, chán ăn,…
 • Việc bổ sung sai cách canxi và kẽm trong thời kì dài với thể làm cho bé bị rối loạn chuyển hóa, đau tim, nguy cơ sỏi thận, tụt huyết áp,…
Kẽm và canxi cần tiêu dùng cách nhau ít nhất Hai tiếng

Bỏ túi những cách bổ sung canxi và kẽm hiệu quả

Việc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh mẹ với thể tham khảo những cách làm sau đây.

1. Sử dụng sữa mẹ

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi nguồn kẽm và canxi tốt nhất lúc này là sữa mẹ. Theo những chuyên gia dinh dưỡng Một lít sữa mẹ chứa khoảng 250-300mg canxi. Mỗi ngày trẻ bú mẹ khoảng 8-12 lần, tương đương với 600-900ml sữa. Tương tự với thể thấy với lượng sữa một ngày mà trẻ sử dụng hoàn toàn với thể sản xuất đủ canxi cho bé.

Khác với canxi Một lít sữa mẹ sẽ chỉ chứa khoảng 2-3mg kẽm trong tháng trước nhất và giảm xuống 0,9mg trong 3 tháng tiếp theo. Vì vậy để đảm bảo bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh đầy đủ giai đoạn này mẹ cần ưu tiên lựa chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất là kẽm như thịt, hải sản với vỏ, trứng, ngũ cốc nguyên hạt,…

2. Ưu tiên bổ sung qua thực phẩm

Ngoài sữa mẹ thì trẻ sơ sinh từ 6 tháng đã khởi đầu chế độ ăn dặm. Do đó cách tốt nhất để bổ sung canxi và kẽm cho trẻ là sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Dưới đây là một số gợi ý về những món ăn giàu kẽm và canxi:

 • Sữa và những chế phẩm từ sữa.
 • Tôm, sò, ghêu, hến và những loại hải sản với vỏ.
 • Đậu trắng, đậu xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan.
 • Những loại hạt bao gồm hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng.
 • Những loại rau xanh như khoai lang, tảo biển, măng tây.
Chế độ dinh dưỡng giàu canxi và kẽm cho bé sơ sinh

Nếu trẻ nhà bạn kém ăn thì hãy thử một số mẹo nấu nướng dưới đây để kích thích vị giác của con hơn.

 • Sữa chua trộn chung với những loại hạt.
 • Thêm đậu lăng hoặc đậu Hà Lan vào những món cháo của bé.
 • Rắc một ít đậu phộng hoặc phủ một lớp sữa tươi lên món bánh của con.
 • Xay nhuyễn hải sản để làm thành những món cháo hoặc sốt đậu phụ mềm, dai.
 • Mẹ cũng với thể luộc rau rồi giúp trẻ làm quen với đồ ăn thô. Hoặc đơn thuần hơn là sử dụng chúng để chế biến thành những món súp.

3. Cho trẻ uống bổ sung Canxi và kẽm

Một cách khác giúp mẹ bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh chính là thông qua đường uống. Mẹ với thể lựa chọn cho trẻ những chế phẩm tăng cường như siro, viên uống, dung dịch, viên nhai,… Tuy nhiên với độ tuổi từ 6-12 tháng, trẻ sơ sinh được khuyến khích sử dụng siro và dung dịch hơn cả. Lý do là bởi cổ họng của bé trong giai đoạn này còn khá yếu, việc sử dụng siro sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng hóc cổ, khó nuốt.

Quá trình bổ sung canxi và kẽm cho bé thông qua đường uống mẹ cần tham khảo ý kiến chưng sĩ và lưu ý khoảng thời kì trống của hai dung dịch.

4. Bổ sung canxi và kẽm kết hợp với vitamin C và D3

Kẽm và canxi sẽ được hấp thụ tốt nhất lúc thân thể với chất xúc tác là vitamin C và vitamin D3. Chính vì vậy trong quá trình bổ sung hai hoạt chất này mẹ cần tăng cường cho trẻ những loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, ổi, óc, kiwi, dâu tây và thực phẩm giàu vitamin D3 như sò, lòng đỏ trứng, gan cá,… Kế bên việc sử dụng thực phẩm mẹ cũng với thể tham khảo những loại chế phẩm chứa vitamin C và vitamin D. Tuy nhiên để hạn chế số lần sử dụng cho bé, những chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn sản phẩm kết hợp đồng thời giữa vitamin C, Vitamin D3, Canxi và kẽm.

Mẹ với thể tham khảo TPBVSK Fitobimbi Calcio và TPBVSK Fitobimbi Ferro C. Đây là những chế phẩm nổi tiếng trên thị trường được rất nhiều mẹ yêu thích. Cụ thể:

TPBVSK Fitobimbi Calcio: Là sản phẩm tương trợ bổ sung Canxi, Vitamin D3, Vitamin C giúp bé tăng hấp thụ canxi, tương trợ phát triển chiều cao, tương trợ giảm nguy cơ còi xương, chậm mọc răng do thiếu hụt canxi.  Nhờ sản xuất trên dây chuyền khép kín, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO sản phẩm rất an toàn với trẻ nhỏ, ko gây kích ứng, nóng trong hoặc nôn trớ.

TPBVSK Fitobimbi Calcio tăng cường chiều cao

TPBVSK Fitobimbi Ferro C: Là sản phẩm tương trợ bổ sung sắt, kẽm và vitamin C nổi tiếng.  Theo thông tin từ nhà sản xuất, TPBVSK Fitobimbi Ferro C được những nhà khoa học tại Ý giày công nghiên cứu. Sản phẩm hiện đã với mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu, được những bệnh viện Nhi của Ý tin tiêu dùng. Thành phần sắt, kẽm  trong TPBVSK Ferro C còn là dạng hữu cơ nên với khả năng hấp thụ và chuyển hóa cao. Việc sử dụng trong khoảng thời gian dài ko lo kích ứng, nóng trong hoặc táo bón.

Siro TPBVSK Fitobimbi Ferro C

Lưu ý cần biết lúc cho trẻ sơ sinh tiêu dùng canxi và kẽm

Việc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sữa mẹ đủ sản xuất canxi và kẽm cho bé. Vì vậy ko cần cho trẻ tiêu dùng thêm những chế phẩm bên ngoài.
 • Với những bé ăn dặm mẹ nên phổ biến hóa món ăn đồng thời kết hợp tiêu dùng thêm thực phẩm giàu vitamin C, D, A và photpho.
 • Trước lúc cho bé sử dụng siro hoặc dung dịch bổ sung mẹ nên tham khảo ý kiến của chưng sĩ về thành phần và liều lượng.
 • Ko cho trẻ tiêu dùng kẽm và kháng sinh cùng thời khắc vì chúng với khả năng tương tác với nhau.

Cách bổ sung canxi và kẽm cho trẻ sơ sinh như thế nào Fitobimbi đã giới thiệu chi tiết trong bài viết trên. Kỳ vọng với những thông tin này mẹ sẽ với cách chăm con hiệu quả.

Tham khảo thêm:

 • Tác Hại Cần Lưu Ý Lúc Sử Dụng Thuốc Bổ Sung Kẽm Cho Bé
 • Mẹ Nên Ăn Gì Để Bé Ko Bị Thiếu Canxi?

--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Bổ sung Canxi và Kẽm cho trẻ như thế nào là đúng cách? từ website fitobimbi.vn cho từ khoá bổ sung kẽm và canxi cho bé.

Thiếu hụt canxi và kẽm là nguyên nhân làm cho trẻ còi cọc, chậm phát triển Vậy mẹ nên bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào để tối ưu nhất. Cùng theo dõi và bỏ túi những cách làm dưới đây.

Bỏ túi cách bổ sung canxi và kẽm hiệu quả cho con

Nên bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào mới đạt được hiệu quả ?

Canxi và kẽm là hai hoạt chất phổ biến và quan yếu nhất trong thân thể bé. Nếu như Canxi với vai trò thiết yếu trong việc phát triển xương khớp, duy trì hoạt động cơ bắp và điều tiết Hormone. Thì kẽm là yếu tố vi lượng tham gia vào chức năng miễn nhiễm, làm lành vết thương và phân chia tế bào. Việc thiếu hụt kẽm và canxi sẽ tác động xấu tới chiều cao, sức khỏe và miễn nhiễm của bé. Tuy nhiên nên bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào thì ko phải người nào cũng biết.

Liều lượng canxi và kẽm cần thiết cho thân thể trẻ

Tùy vào độ tuổi và thời kỳ phát triển của bé mà nhu cầu sử dụng canxi, kẽm sẽ với sự khác biệt. Tuy nhiên theo tổ chức WHO và viện dinh dưỡng Việt Nam hàm lượng khuyến cáo của hai hoạt chất này như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Nên tiêu dùng 300mg canxi và 2,8mg kẽm mỗi ngày.
 • Trẻ từ 6-11 tháng tuổi: Nên tiêu dùng 400mg canxi và 4.1mg kẽm mỗi ngày.
 • Trẻ từ 1-3 tuổi: Nên tiêu dùng 500mg canxi và 4.1-4.8mg kẽm mỗi ngày.
 • Trẻ từ 4-6 tuổi: Nên tiêu dùng 600mg canxi và 4.8-5.6mg kẽm mỗi ngày.
 • Trẻ từ 7-9 tuổi: Nên tiêu dùng 700mg canxi và 5.6-6.0mg kẽm mỗi ngày.

Theo TS.BS Phạm Thị Thu Hương (Viện Dinh Dưỡng quốc gia) việc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ cần tuân thủ theo đúng liều lượng quy định. Bởi thừa canxi với thể làm cho trẻ mỏi mệt, biếng ăn, chậm phát triển về chiều cao thậm chí là suy giảm chức năng thận và nhiều phòng ban khác của thân thể. Thừa kẽm lại làm cho trẻ đau bụng, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, thoái hóa cơ tim, kiệt sức,…

Bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào? Với uống cùng được ko?

Kẽm và Canxi là vi chất rất tốt cho thân thể trẻ. Tuy nhiên ko vì vậy mà cha mẹ được phép lạm dụng hoặc sử dụng sai cách. Việc cho trẻ uống canxi và kẽm song song với thể làm cho thân thể bé gặp những tác dụng phụ ko mong muốn. Lý giải điều này những chuyên gia cho biết, nếu kẽm và canxi đi vào thân thể song song thì sẽ xảy ra tranh chấp và triệt tiêu tác dụng của nhau. Kết quả là thân thể bé ko nhận được bất cứ lợi ích nào từ việc bổ sung dinh dưỡng này. Ko chỉ thế nó còn với thể gây ra những hệ lụy nguy hiểm như:

 • Bé với thể bị chóng mặt, nôn nao.
 • Mỏi mệt, chán ăn, quấy khóc.
 • Rối loạn chuyển hóa, kiệt sức, suy tim.
 • Nguy cơ sỏi thận, huyết áp thấp là rất to.
Kẽm và Canxi ko tiêu dùng chung được với nhau

Chính vì vậy những chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên cho trẻ uống canxi và kẽm cách nhau ít nhất là 2-3 tiếng đồng hồ. Khoảng trống này đủ để thân thể hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng tốt nhất.

Điểm danh cách bổ sung canxi và kẽm cho trẻ hiệu quả hiện nay

Đa phần những mẹ đều ko biết bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào. Vì vậy để mẹ tiện dụng hơn trong việc sản xuất dinh dưỡng, chúng tôi sẽ giới thiệu hai phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Sử dụng thực phẩm chứa hai hoạt chất này

Sử dụng thực phẩm giàu canxi và kẽm là cách đơn thuần và hiệu quả mà mẹ với thể vận dụng cho bé tại nhà. Phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm bao gồm vật liệu dễ tìm, dễ chế biến thành những món ăn và tầm giá ít tốn kém. Ko chỉ thế đây đều là những vi chất tự nhiên nên với khả năng hấp thụ rất cao. Một số thực phẩm giàu kẽm và canxi mà mẹ với thể tham khảo trong thực đơn của bé gồm:

 • Sữa và những chế phẩm từ sữa ko chỉ chứa lượng Canxi dồi dào mà còn sản xuất protein, vitamin A và kẽm cho thân thể bé.
 • Tôm sản xuất hơn 20 loại khoáng vật và vitamin trong đó nổi trội nhất là kẽm, canxi và iot.
 • Những loại đậu bao gồm đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan cũng là nguồn sản xuất sắt, kẽm, canxi và vitamin dồi dào cho trẻ.
 • Hạt điều chứa một lượng to canxi và kẽm đủ để thân thể bé phát triển khỏe mạnh.
 • Sò, nghêu ngoài chứa 3,3% nhu cầu canxi mỗi ngày của bé đây còn là nguồn sản xuất kẽm rất dồi dào.

Ngoài những thực phẩm kể trên mẹ cũng với thể tham khảo những loại rau xanh, hải sản với vỏ, ngũ cốc, khoai lang, tảo biển, cá mòi,… Tuy nhiên cần phổ biến cách chế biến tránh gây đơn điệu, nghèo nàn trong bữa ăn.

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung kẽm và canxi

Nếu đã tăng cường dinh dưỡng mà thân thể trẻ vẫn ko đủ canxi và kẽm thì mẹ nên cho bé sử dụng thực phẩm chức năng. Cách làm này tuy với phần tốn kém nhưng lại mang lại hiệu quả và vẫn đảm bảo tính an toàn.

Hiện trên thị trường với rất nhiều sản phẩm bổ sung vi chất cho trẻ thiếu canxi và kẽm bao gồm siro, viên uống, viên nang, dung dịch,… Tuy nhiên theo những chuyên gia việc lựa chọn sản phẩm cho trẻ nên ưu tiên tính an toàn và sự tiện lợi. Vì vậy siro và dung dịch là Hai chế phẩm được mẹ yêu thích hơn cả.  Mẹ với thể tham khảo cho bé bộ đôi  TPBVSK Fitobimbi Calcio và TPBVSK Fitobimbi Ferro C. Đây là chế phẩm được điều chế dưới dạng siro, nhập khẩu nguyên hộp từ Ý, an toàn cho trẻ.

TPBVSK Fitobimbi Calcio:

TPBVSK Fitobimbi Calcio tương trợ tăng chiều cao của trẻ

Là sản phẩm tương trợ bổ sung canxi, vitamin D3, Vtamin C, giúp tăng khả năng tiếp thu canxi, giúp giảm nguy cơ thiếu hụt canxi, tương trợ phát triển chiều cao, tương trợ giảm nguy cơ còi xương, xương yếu mềm, chậm mọc răng do thiếu canxi. Tương trợ phát triển hệ xương, răng chắc khỏe. Sản phẩm với những ưu điểm như:

 • Mùi vị dễ chịu, ko gây nóng trong, kích ứng hoặc nôn trớ.
 • Ngoài Canxi, sản phẩm còn được bổ sung vitamin D3, vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ
 • Đặc thù với hỗn dịch vị chuối thơm ngon, sản phẩm được những bé rất yêu thích.

TPBVSK Fitobimbi Ferro C:

Là sản phẩm tương trợ bổ sung sắt, kẽm, vitamin C, tương trợ tăng cường miễn nhiễm, hạn chế nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. 3 ưu điểm nổi trội của  TPBVSK Fitobimbi Ferro C  là:

 • Sản phẩm với sắt, kẽm hữu cơ ko gây nóng trong và táo bón cho trẻ.
 • TPBVSK Fitobimbi Ferro C được những nhà khoa học Italy dày công nghiên cứu. Sản phẩm hiện đã với mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu, được một số bệnh viện Nhi của Ý tin tiêu dùng.
 • Với hương vị thơm ngon,  quyến rũ việc sử dụng TPBVSK Fitobimbi Ferro C sẽ ko  mất nhiều thời kì để ép buộc hoặc dỗ ngon dỗ ngọt bé.
TPBVSK Siro Ferro C giúp bé khỏe mạnh, miễn nhiễm tốt

Tuy nhiên việc sử dụng những chế phẩm bổ sung canxi và kẽm cho trẻ cần tuân thủ theo đúng liều lượng và khoảng cách được khuyến cáo ở trên, tránh mất hiệu quả.

Lưu ý gì lúc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ?

Bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào ngoài việc tuân thủ liều lượng, cách tiêu dùng thì mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đối với trẻ sơ sinh, nguồn kẽm và canxi chủ yếu được lấy từ sữa mẹ. Vì vậy mẹ cần chú ý tới lượng dưỡng chất này trong chế độ ăn của mình.
 • Với những bé ăn dặm ngoài việc bổ sung canxi và kẽm từ thực phẩm mẹ cũng cần cho trẻ sử dụng thêm vitamin C, D, A, Photpho để tăng hiệu quả.
 • Với thể cho trẻ tiêu dùng thực phẩm chức năng để bổ sung hai hoạt chất này nhưng phải tham khảo qua ý kiến của chuyên gia.
 • Tuyệt đối ko cho trẻ uống kẽm và kháng sinh song song vì chúng với thể làm mất hiệu quả của nhau.
 • Khuyến khích chế độ ăn giàu dinh dưỡng và hạn chế việc bổ sung dư thừa kẽm hoặc canxi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ như thế nào để đạt được hiệu quả. Nếu cha mẹ vẫn còn băn khoăn và ko biết cách bổ sung thì với thể liên hệ với những chưng sĩ chuyên khoa để được trả lời chi tiết hơn.

Tham khảo thêm:

 • Trẻ Thiếu Kẽm Nên Ăn gì?
 • Trẻ bị rụng tóc vành khăn với phải do thiếu canxi ko?

--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Uống kẽm và canxi cùng lúc được không? Cần lưu ý gì? từ website www.avakids.com cho từ khoá bổ sung kẽm và canxi cho bé.

Canxi và kẽm là những vitamin tổng hợp cho bé quan yếu cần bổ sung để giúp trẻ phát triển về thể chất và trí tuệ. Để thân thể trẻ được hấp thụ hiệu quả, mẹ nên bổ sung kẽm và canxi cho bé đúng cách. Vậy hãy cùng AVAKids tìm hiểu xem liệu uống kẽm và canxi song song được ko và những lưu ý lúc bổ sung.

1Liều lượng canxi và kẽm cần thiết cho trẻ

Tùy vào độ tuổi và nhu cầu sử dụng cùng với thời kỳ phát triển của bé mà liều lượng kẽm và canxi được sử dụng với sự khác nhau. Theo tổ chức WHO và viện dinh dưỡng Việt Nam mà hàm lượng của hai chất này như sau:

Độ tuổi Liều lượng kẽm Liều lượng canxi
Trẻ dưới 6 tháng tuổi 2,8 mg/ngày 300 mg/ngày
Trẻ từ 6 - 11 tháng tuổi 4,Một mg/ngày 400 mg/ngày
Trẻ từ 1 - 3 tuổi 4,1 - 4,8 mg/ngày 500 mg/ngày
Trẻ từ 4 - 6 tuổi 4,8 - 5,6 mg/ngày 600 mg/ngày
Trẻ từ 7 - 9 tuổi 5,6 - 6,0 mg/ngày 700 mg/ngày

2Bổ sung canxi và kẽm song song được ko?

Canxi là chất phổ biến trong thân thể con người. Khoáng vật canxi với vai trò quan yếu trong việc phát triển hệ xương, răng và tương trợ trong việc duy trì hoạt động cơ bắp, phát tín hiệu cho tế bào thần kinh. Ngoài ra, canxi còn giúp tiết chế một số hormone trong thân thể người.

Kẽm là chất vi lượng thiết yếu góp phần vào chuyển hóa những glucid, protein và acid nucleic. Mẹ nên bổ sung kẽm cho những bé đầy đủ để tránh tác động tới sự phát triển chiều cao và hệ miễn nhiễm, đề kháng ở trẻ.

Để đảm bảo trẻ tiếp thu kẽm và canxi hiệu quả, mẹ ko nên bổ sung song song Hai chất kẽm và canxi. Bởi vì, canxi sẽ làm giảm tỷ lệ tiếp thu của kẽm, đào thải kẽm nhanh chóng và trái lại. Ngoài ra, việc bổ sung sai cách sẽ dẫn tới một số tác dụng phụ như: Bé bị chóng mặt, buồn nôn, mỏi mệt, quấy khóc, chán ăn,...

Bổ sung canxi và kẽm sai cách sẽ dẫn tới bé bị chán ăn, mỏi mệt

3Canxi và kẽm nên uống cách nhau bao lâu?

Tương tự, thời kì khoảng cách hợp lý lúc uống kẽm và canxi là từ 2 - 3 tiếng để giúp trẻ hấp thụ hai dưỡng chất này một cách hiệu quả.

Lúc mẹ bổ sung canxi và kẽm ko đúng trong thời kì dài sẽ dẫn tới thừa canxi hoặc kẽm làm tác động xấu tới sức khỏe bé. Bé với khả năng chậm phát triển, nhẹ cân, hệ miễn nhiễm yếu lúc thừa canxi và thừa kẽm sẽ gây ra những tình trạng biếng ăn, đau tim, mỏi mệt,...

Khoảng cách thời kì lúc uống kẽm và canxi là từ 2 - 3 tiếng

4Thời điểm uống canxi và kẽm cho bé

4.Một Thời khắc uống canxi

Để canxi được hấp thụ tốt nhất, mẹ nên cho bé uống vào buổi sáng, trong khuông giờ từ 7 - 8h. Đây là thời khắc hợp lý giúp hạn chế nguy cơ lắng đọng, tích tụ canxi ở đường tiết niệu và thận.

Ngoài ra, mẹ cũng với thể cho bé uống canxi sau lúc ăn xong khoảng Một tiếng. Bởi vì nếu nạp canxi trong tình trạng bụng đói sẽ gây tác động xấu tới hệ tiêu hóa, dạ dày của trẻ.

Mẹ nên cho bé uống canxi vào buổi sáng, sau lúc ăn xong

4.Hai Thời khắc uống kẽm

Thời khắc để bé uống kẽm tốt nhất là sau bữa sáng, trưa hoặc tối từ 1 - Hai tiếng. Mẹ tuyệt đối ko cho bé uống kẽm lúc đang trong tình trạng bụng đói để tránh gây tác động ko tốt tới sức khỏe. Đối với những bé với bệnh đau dạ dày thì nên uống kẽm trong bữa ăn.

Siro Special Kid Zinc tăng sức đề kháng 125 ml bổ sung kẽm cho bé

5Cách bổ sung canxi và kẽm cho trẻ hiệu quả hiện nay

5.Một Bổ sung qua thực phẩm

Mẹ với thể bổ sung vào thực đơn cho bé những loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi và kẽm cao như sau:

 • Sữa bột và những chế phẩm từ sữa ko chỉ giàu canxi mà còn sản xuất thêm những chất như protein, vitamin A, và kẽm.
 • Tôm chứa hợp 20 loại vitamin cần thiết, đặc biết những loại chất như kẽm, canxi, iot,...
 • Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm những loại đậu như đậu xanh, đậu lăng, đậu Hà lan,... Đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất sắt, kẽm, canxi cho trẻ.
 • Hàm lượng canxi và kẽm còn được chứa trong hạt điều để giúp bé phát triển hiệu quả.
 • Sò, nghêu là nguồn sản xuất kẽm dồi dào và chứa 3,3% lượng canxi cho bé.

Bổ sung cho bé thực phẩm giàu canxi và kẽm

5.Hai Bổ sung qua thực phẩm chức năng

Nếu mẹ đã bổ sung những loại thực phẩm trên vẫn chưa đủ lượng canxi và kẽm cho bé thì mẹ nên tiêu dùng thêm thực phẩm chức năng. Hiện nay, với nhiều sản phẩm bổ sung vi chất canxi và kẽm hiệu quả như siro, viên nang, dung dịch, viên nén,...

Siro Fitobimbi Calcio phát triển hệ xương và răng 200 ml

6Lưu ý lúc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ

Nhằm bổ sung canxi và kẽm đúng, đủ và hiệu quả, mẹ nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Đối với trẻ sơ sinh, bé sẽ hấp thụ chủ yếu thông qua sữa mẹ. Vì vậy, mẹ nên bổ sung lượng dưỡng chất này vào khẩu phần ăn của mình hằng ngày.
 • Ngoài ra, với những bé đang ăn dặm, ngoài nguồn bổ sung canxi và kẽm là thực phẩm, mẹ nên cho bé uống thêm những loại vitamin như vitamin A, D, C.
 • Tuy nhiên, mẹ với thể sử dụng thêm cho bé những loại thực phẩm chức năng dưới sự tư vấn từ những chuyên gia.
 • Mẹ tuyệt đối ko cho trẻ uống kẽm và kháng sinh cùng một lúc để tránh làm mất tác dụng của nhau.
 • Cuối cùng, mẹ nên thăng bằng chế độ dinh dưỡng cho bé hợp lý và hạn chế việc bổ sung thừa kẽm hoặc canxi.

Mẹ nên thăng bằng chế độ dinh dưỡng cho bé hợp lý

Kỳ vọng bài viết này của AVAKids đã giúp bạn hiểu rõ hơn việc liệu uống canxi và kẽm song song được ko và những lưu ý lúc tiêu dùng. Nếu với thắc mắc bạn hãy liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7h30 - 22h00) hoặc truy cập website avakids.com để được tương trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!


--- Cập nhật: 31-12-2022 --- suanoncolosence.com tìm được thêm bài viết Giải đáp câu hỏi: Có nên bổ sung kẽm và canxi cho bé cùng lúc từ website ecopharmalife.vn cho từ khoá bổ sung kẽm và canxi cho bé.

Canxi và kẽm nên uống cách nhau bao lâu? Với nên uống canxi và kẽm song song được ko? Hẳn rất nhiều người thắc mắc với thể bổ sung kẽm và canxi vào thời khắc như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng Eco Pharmalife tìm hiểu rõ hơn.

Với nên bổ sung kẽm và canxi cho bé ko?

Vì sao nên bổ sung canxi cho bé?

Thân thể trẻ cần sản xuất một lượng canxi để trẻ phát triển toàn diện và xương phát triển hoàn thiện hơn. Hơn 99% canxi trong thân thể với trong xương và răng. Lúc càng to, trẻ cần nhiều canxi hơn. Mẹ cần chú ý từng giai đoạn phát triển của trẻ để điều chỉnh lượng canxi cần bổ sung.

Giúp xương chắc khỏe

Canxi là khoáng vật với nhiều trong xương (chiếm hơn khoảng 90%). Suốt thời kì dậy thì, canxi góp phần vào sự phát triển và tái tạo xương. Trong lứa tuổi phát triển, trẻ cần được bổ sung canxi để với khuông xương vững chắc, thân thể khỏe mạnh, đạt được chiều cao và tầm vóc lúc trưởng thành.

Tăng khả năng miễn nhiễm

Canxi giữ vai trò chỉ huy quá trình miễn nhiễm ở trẻ. Canxi làm tăng khả năng miễn nhiễm, tránh cho trẻ bị nhiễm khuẩn về đường hô hấp như cảm cúm. Ngoài ra, canxi còn chống lại sự tiến công của virus, vi khuẩn hay những rối loạn khác với tác động tới sức khỏe của trẻ.

Tác động tới hệ thần kinh

Canxi với tác động tới hệ thần kinh trung ương. Những xung thần kinh bị giảm khả năng dẫn truyền và não bộ phái hoạt động quá nhiều, ko với thời kì ngơi nghỉ lúc thân thể thiếu hụt canxi. Trẻ em thiếu canxi sẽ với một số biểu hiện như: biếng ăn, quấy khóc, dễ nổi cáu, đêm ngủ giật thột và dễ bị mất tập trung. Thiếu canxi lâu ngày trẻ sẽ bị chậm mọc răng, chậm to, chậm tăng cân và với thể bị còi xương. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi của Việt Nam khá cao, chủ yếu là do trẻ bị thiếu canxi. Tuy nhiên, bổ sung thừa canxi cũng với thể làm cho trẻ với biểu hiện ra ko tốt như đầy khá, đầy bụng, táo bón, buồn nôn và kết hợp những biểu hiện trên. Thừa canxi còn với tác động tới sự bài xuất của thận dễ dẫn tới sỏi thận. Lưu ý mẹ cần hỏi thêm ý kiến của chưng sĩ trước lúc bổ sung canxi cho trẻ nhỏ. [caption id="attachment_3733" align="alignnone" width="950"] Canxi và kẽm nên uống cách nhau bao lâu[/caption]

Vì sao bé cần được bổ sung kẽm?

Kẽm là một trong những khoáng vật với tầm quan yếu với thân thể, đặc trưng là cho trẻ nhỏ. Kẽm tham gia vào sự hình thành trên dưới 300 enzym trong thân thể  Kẽm còn tác động tới sự phân chia tế bào, sự tăng trưởng của xượng.

Tác động tới vị giác

Kẽm tăng tiếp thu và tổng hợp protein tạo điều kiện cho trẻ cảm thấy ăn ngon mồm hơn. Kẽm còn giúp tăng sinh sự tái tổ hợp collagen ở da làm cho cho vết thương nhanh lành hơn. Nếu thân thể thiếu kẽm, trẻ sẽ với tình trạng chán ăn, ăn ko ngon mồm. Lúc thiếu kẽm trầm trọng, trẻ sẽ chậm phát triển chiều cao, xương phát triển ko hoàn thiện và với thể dậy thì chậm. Ngoài ra thiếu kẽm làm cho da tóc khô, cứng và móng tay dễ gãy.

Tăng sức đề kháng cho thân thể

Kẽm kích hoạt tế bào lympho T của hệ thống miễn nhiễm. Những tế bào này chống lại tác nhân gây bệnh và giúp trẻ với sức đề kháng tốt hơn. Lúc thiếu hụt kẽm, thân thể sẽ to chậm hơn và với thể trẻ dễ bị suy dinh dưỡng. Thân thể giảm chức năng của hầu hết tế bào miễn nhiễm làm cho trẻ yếu hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng và còn dễ bị tiêu chảy,...

Sữa tăng cân cho bé dưới Một tuổi

Những đối tượng nào cần được bổ sung canxi và kẽm?

Đối tượng cần bổ sung canxi

Theo nghiên cứu dịch tễ, tỷ lệ người dân thiếu hụt lượng canxi rất to kể cả những người với chế độ ăn uống khỏe mạnh và thăng bằng. Những đối tượng sau cần bổ sung canxi để tránh nguy cơ thiếu hụt.

Trẻ em trong độ tuổi dậy thì

Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển, đặc trưng trong độ tuổi dậy thìa là giai đoạn vàng phát triển chiều cao. Trẻ cần bổ sung canxi nhiều hơn thường nhật vì lúc đó canxi với vai trò thiết yếu giúp tăng độ dài xương và làm cho răng và móng chắc khỏe hơn.

Phụ nữ đang mang thai

Canxi tạo điều kiện cho thai nhi phát triển. Lúc thai nhi càng to cần bổ sung nhiều lượng canxi hơn. Và sau lúc sinh, nhu cầu canxi của mẹ cũng cao, nếu thiếu thì dễ dẫn tới loãng xương.

Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, người già

Độ tuổi càng cao, sự tái tạo, phát triển xương và sự tổng hợp vitamin D càng giảm đi. Lượng canxi trong thân thể dần dần giảm đi lúc xảy ra sự thoái hóa của xương.

Người với bệnh lý về đường tiêu hóa

Đối tượng này khó với thể tiếp thu được canxi với trong sữa. Cần bổ sung canxi bằng những dạng bào chế khác như viên nén,...

Đối tượng cần bổ sung kẽm

Trên thực tế, mọi lứa tuổi đều cần một lượng kẽm nhất định cho thân thể. Tuy nhiên những đối tượng sau cần bổ sung kẽm để tránh nguy cơ thiếu hụt.

Phụ nữ đang mang thai

Kẽm giúp đảm bảo cho thai nhi phát triển thường nhật. Trong giai đoạn đầu của trẻ sơ sinh, bé phụ thuộc chủ yếu vào lượng kẽm với trong sữa mẹ nên mẹ cần bổ sung thêm kẽm.

Người ăn chay

Trong chế độ ăn của người ăn chay sẽ ko với món ăn làm từ trứng hay thịt (những thực phẩm với chứa nhiều kẽm). Đặc thù cần bổ sung nhiều lượng kẽm cho người ăn chay đặc trưng.

Người đang bị rối loạn tiêu hóa, đường ruột yếu

Kẽm bổ sung giúp củng cố hệ tiêu hóa cũng như bảo vệ đường ruột.

Đàn ông ở tuổi trưởng thành

Kẽm rất quan yếu trong việc cải thiện chức năng sinh lý, tăng khả năng sinh sản. Ngoài ra, kẽm giúp ăn ngon và ngủ ngon giấc.

Canxi và kẽm nên uống cách nhau bao lâu?

Canxi nên uống thời kì nào trong ngày?

Canxi dễ hấp thụ nhất vào buổi sáng nên cho trẻ uống canxi vào khoảng 7-8h sau lúc ăn sáng. Vì vào thời khắc này trẻ tăng khả năng tổng hợp vitamin D - một trong những thành phần giúp chuyển hóa canxi trong thân thể. Đồng thời, cho bé uống canxi ngay sau lúc ăn sáng được 1h để tránh tác động tới dạ dày. Để hấp thụ canxi tốt hơn nên kết hợp với uống cho bé tắm nắng 30 phút ngoài hiên vào sáng. Ko cho trẻ uống canxi vào chiều tối vì canxi dễ lắng đọng và làm trẻ bị sỏi thận.

Bổ sung kẽm vào thời kì nào?

Để bổ sung kẽm cần thiết cho thân thể, mẹ nên cho trẻ uống kẽm là vào buổi sáng trước lúc ăn 30p-1h hoặc sau lúc ăn 1-2h và uống trong vòng 2-3 tháng thì ngưng sử dụng một thời kì. Kẽm sẽ giảm tác dụng lúc với mặt của thức ăn và với thể gây rối loạn tiêu hóa lúc uống lúc đói bụng. Lúc tiêu dùng chung với khoáng vật khác như sắt, canxi, magie,... thì mỗi đợt phải uống giãn cách ít nhất từ 2-4h. Mẹ nên cho bé uống canxi trước lúc uống kẽm và cách nhau ít nhất 2-4 tiếng đồng hồ.

Với nên uống kẽm với canxi song song?

Thuốc với tác dụng tốt ko còn phụ thuộc vào thời kì uống kẽm và canxi cách nhau bao lâu Ko nên bổ sung đồng thời kẽm và canxi mà phải uống cách nhau ít nhất 2-4h vì:

 • Kẽm làm giảm sự tiếp thu canxi và trái lại
 • Với thể xảy ra một số tác dụng phụ như: chóng mặt, buồn nôn, thân thể nôn nao, trẻ em biếng ăn, quấy khóc,..
 • Bổ sung kẽm và canxi ko đúng cách trong thời kì dài với thể dẫn tới một số tác động ko tốt cho trẻ như thừa kẽm hoặc thừa canxi. Nếu thừa kẽm, trẻ sẽ rối loạn chuyển hóa, biếng ăn,.. Nếu thừa canxi, trẻ tăng canxi máu, táo bón và còn gây sỏi thận.

[caption id="attachment_3734" align="alignnone" width="950"] Với nên bổ sung Canxi và Kẽm cho bé ko[/caption]

Một số thắc mắc thường gặp?

Với nên uống canxi cùng sữa ko?

Nguyên nhân là do trong sữa và những thuốc bổ sung canxi sẽ chứa một lượng to canxi gây ra dư thừa canxi trong thân thể và quá trình hấp thụ canxi trong thân thể bị giảm hiệu quả.

Nên bổ sung lượng canxi và kẽm như thế nào?

Lượng canxi và kẽm mà thân thể cần trong một ngày sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi và nam nữ. Theo Tổ chức Y tế Toàn cầu và Viện dinh dưỡng Việt Nam khuyến cáo như sau:  

Tuổi Nhu cầu canxi (mg/ngày) Nhu cầu kẽm (mg/ngày)
Dưới 6 tháng 300 2,8
6-11 tháng tuổi 400 4,1
1-3 tuổi 500 4,1 - 4,8
4-6 tuổi 600 4,8 - 5,6
7-9 tuổi 700 5,6 - 6,0
10-18 tuổi 1000 8,6 - 10 (Nam) 7,2 - 8 (Nữ)
19-50 tuổi 800 10 (Nam) - 8 (Nữ)

  Tuy nhiên, mẹ cần chú ý lượng canxi và kẽm cần bổ sung cho trẻ theo ý kiến của chưng sĩ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển hay tình trạng sinh lý của trẻ để thay đổi cho hợp lý. Eco Pharmalife mong vọng rằng những bài viết với ích giúp mẹ với thể chăm bé khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.

https://ecopharmalife.vn/bai-viet/tang-suc-de-khang-cho-tre/