Nhận biết dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu

Với những bà mẹ mong với con thì việc xác định được những tín hiệu mang thai Hai tuần đầu hoặc tín hiệu mang thai 1-Hai tuần đầu là vô cùng quan yếu. 

Bất kỳ người nào đang mong với con cũng sẽ kỳ vọng sớm với những tín hiệu mang thai Hai tuần đầu hoặc tín hiệu mang thai 1-Hai tuần đầu, bởi đây là thời khắc mẹ muốn được lưu lại để giữ cho nhật ký sinh con sau này. Tuy nhiên mỗi thai kỳ sẽ với điểm khác nhau nên việc dự đoán về những thay đổi sau Hai tuần thụ thai ko tiện dụng. Thậm chí với một vài triệu chứng mang thai Hai tuần đầu hay tín hiệu mang thai hai tuần đầu còn bị nhầm lẫn với kỳ kinh hàng tháng.

1. Tín hiệu mang thai Hai tuần đầu

Để nắm rõ được triệu chứng mang thai Hai tuần đầu, tín hiệu với thai Hai tuần trước hết hoặc cụ thể hơn là tín hiệu mang thai hai tuần trước hết, bạn với thể dựa vào những gợi ý sau:

- Ngực căng và nhạy cảm

Đây là tín hiệu khá phổ biến nhưng cũng hay bị trùng với tín hiệu tới kỳ kinh nguyệt. Lúc này xung quanh vú sẽ với cảm giác như kim châm, đặc thù là đầu nhũ hoa nhức, khó chịu. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do hormone được sinh ra lúc với thai tăng, từ đó lượng máu sản xuất cho vùng ngực cũng tăng nhiều hơn gây căng và đau. Thường thì triệu chứng này thuộc về tín hiệu mang thai 1-Hai tuần đầu nên chỉ cần quan sát kỹ thêm những tín hiệu khác để xem những thay đổi của thân thể khác gì với lúc tới kỳ kinh. 

- Âm đạo sậm màu hơn

Âm đạo là phòng ban nằm bên dưới nên việc theo dõi cũng sẽ khó khăn hơn ngực. Tuy nhiên nếu bạn đã quan hệ tình dục được hai tuần, bạn cũng nên rà soát lại màu sắc của cửa mình và âm đạo vì thông thường cả hai sẽ là màu hồng, nhưng lúc với thai sẽ chuyển sang màu tối như sậm hơn, đỏ tím. 

Sở hữu sự thay đổi này là vì lượng máu được sản xuất tới những mô xung quanh đã với sự gia tăng, được gọi là tín hiệu Chadwick. Riêng tín hiệu này thì ít xuất hiện ở tuần đầu hơn. Cách tốt nhất là chị em nên tiêu dùng một chiếc gương nhỏ để soi “cô bé” xem nhé!

- Dịch âm đạo tiết nhiều hơn

Thường nhật trong tín hiệu mang thai Hai tuần trước hết thì đây là tín hiệu khó nhận diện hơn vì trong những ngày trước lúc hình thành phôi thai, phụ nữ cũng với tiết dịch âm đạo, nhiều hay ít tùy vào từng người. 

Ở giai đoạn sớm của thai kỳ, âm đạo sẽ tiết dịch ít sau đó tăng dần trong suốt quá trình mang thai, đây là triệu chứng ko gây hại. Bạn ko nên cố rửa sạch nhiều lần vì sẽ làm cho âm đạo bị kích ứng, mất thăng bằng chủng vi khuẩn tự nhiên và hơn hết là với thể còn bị nấm. Tuy nhiên bạn nên quan tâm nếu dịch âm đạo với mùi nặng hơn hay màu lạ, bạn cần phải đi khám ngay. 

- Xuất hiện đốm máu từ âm đạo

Đối với một số trường hợp thì ở hai tuần trước hết sẽ với ra máu hoặc phải tới tuần thứ 6, 7 mới xuất hiện nên nhiều mẹ hay bỏ lỡ. Theo một số nghiên cứu, việc ra máu là vì những lớp niêm mạc bong tróc lúc phôi thai làm tổ trong tử cung, sau đó được đẩy ra ngoài, máu này gọi là máu bào thai. 

- Nhạy cảm với mùi

Trong hai tuần đầu mang thai mẹ bầu đã khởi đầu với sự nhạy cảm hơn với mùi, đây chính là khởi đầu của ốm nghén. Ko chỉ vậy, bạn còn với cảm giác mồm với vị lạ, khó phân biệt. Nhiều mẹ bầu sẽ xuất hiện tình trạng nhạy cảm với tất cả những loại mùi đặc thù là đồ ăn hay mùi hương mà trước đây từng rất yêu thích.  

Xuất hiện triệu chứng này là do nồng độ estrogen tăng lúc hình thành phôi thai và sẽ kéo dài tới tháng 3 của thai kỳ. 

- Buồn nôn

Đừng nhầm lẫn là phải Một tháng mới xuất hiện hiện tượng này vì đây chính là triệu chứng tiền ốm nghén. Lúc bị nghén, mẹ sẽ cảm thấy mệt, chán ăn, nôn ói liên tục. Bạn sẽ hay tiêu dùng những loại đồ ăn ít mùi hơn, thậm chí là ăn ít đi để giảm bớt cảm giác, đó là lý do vì sao cân nặng trong 3 tháng đầu thường là ko tăng. 

- Tiểu đêm nhiều

Đây hoàn toàn là tín hiệu mang thai Hai tuần đầu dễ nhận diện và đáng tin cậy nhất. Bà bầu sẽ thường xuyên tỉnh vào đêm vì buồn tiểu và đau đầu, đau lưng, thỉnh thoảng còn kèm theo táo bón… Tất cả là do sự thay đổi hormone trong thân thể bạn.

Trong tháng đầu của thai kỳ, tử cung to dần ra, gây chèn lấn lạnh lùng làm cho mẹ bầu đi tiểu nhiều. 

- Chậm kinh

Đã tới ngày mà chưa thấy với kinh nguyệt thì mẹ nên rà soát ngay nhé. Vì thường chậm kinh sẽ là tín hiệu nhận diện dễ nhất của việc mang bầu, nhưng cũng với thể do nội tiết của mỗi người, với nhiều trường hợp bị thay đổi ngày kinh thất thường nên hay nhầm lẫn. 

2. Những phương pháp khoa học xác định đã mang thai

Kế bên việc hiểu rõ tín hiệu mang thai Hai tuần đầu, bạn cũng cần biết mình nên làm gì trong giai đoạn này. Ở đây muốn nhấn mạnh tới việc sử dụng những phương pháp khoa học thay vì quan sát tín hiệu. 

- Tiêu dùng que thử thai

Độ chuẩn xác của que thử thai cũng như hCG mặc dù với thể bạn phải thử nhiều lần. Nếu bạn với bầu, que thử sẽ lên Hai vạch, nếu kết quả chưa với thì 3 ngày sau bạn thử lại tiếp. Để tốt nhất nên thử sáng sớm bạn nhé!

Nếu que thử lên Hai vạch tức là bạn đã mang thai (Ảnh: Internet)

Bài viết trên đã gợi ý những tín hiệu nhận diện tín hiệu mang thai Hai tuần đầu những chị em với thể tham khảo.

[MỚI] Những tín hiệu mang thai tuần đầu chuẩn xác nhất

Mang thai ngoài tử cung với thử que được ko?

Những lưu ý cho mẹ bầu mang thai mùa dịch