Trẻ nổi mẩn đỏ ở chân có phải là bệnh không? Lưu ngay 5 bệnh thường gặp

Trẻ nổi mẩn đỏ ở gan bàn chân, lòng bàn tay

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở chân tay cũng mang thể là do mắc thủ công mồm. Những nốt mẩn đỏ từ phẳng chuyển thành nổi bóng nước trên da ở nhiều vùng thân thể từ tay, chân, mồm, trong má, mông, xung quanh lỗ đít. Bóng nước mang thể vỡ ra khiến cho bé đớn đau. Những bóng nước sẽ biến mất trong thời kì điều trị từ 1 – Hai tuần.

Bệnh thủ công mồm là bệnh hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh xuất hiện quanh năm nhưng số lượng người bị đặc trưng tăng vào Hai thời khắc từ tháng 3 – 5 và tháng 9 -12.

Về cơ bản bệnh thủ công mồm mang thể tự khỏi trong vòng Hai tuần nếu sức đề kháng của trẻ tốt. Những tín hiệu nhận diện bệnh thủ công mồm ở trẻ nhỏ là giai đoạn đầu bé sẽ bị những tín hiệu như cảm cúm lúc mới phát bệnh từ mỏi mệt, đau họng, sốt. Khoảng 2 – 3 ngày sau những tín hiệu bệnh thủ công mồm mới khởi đầu rõ ràng.

Trẻ nổi mẩn đỏ ở gan bàn chân, lòng bàn tay

Trong giai đoạn đầu chớm bệnh mang thể mẹ sẽ ko phát hiện ra biểu hiện bệnh mà bé mắc phải nên mẹ mang thể quan sát nếu thấy tín hiệu bé sốt ko ngừng và bỏ ăn thì hãy đưa bé đi viện hoặc tới bác bỏ sĩ chuyên khoa thường khám cho bé để mang được sự thăm khám và tư vấn tốt nhất. Trong giai đoạn bé phát bệnh, lúc sốt bố mẹ mang thể cho bé uống những loại thuốc hạ sốt dạng lỏng, ăn và uống những thức ăn dễ tiêu hoá, nuốt. Tắm rửa sạch cho bé hàng ngày, mang thể sử dụng những loại nước tắm thảo dược mang khả năng kháng khuẩn như Diệp An Nhi để giúp bé thoải mái.

Thuỷ đậu

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở chân, tay và toàn thân cũng là tín hiệu lúc bị thuỷ đậu. Trẻ bị thuỷ đậu sau 10 – 20 ngày ủ bệnh sẽ khởi đầu phát bệnh. Những tín hiệu nhận diện bệnh như phát ban đỏ, nổi nốt ở khắp thân thể, sốt, mỏi mệt, mang thể bị viêm họng hoặc nổi hạch sau tai. Người bị thuỷ đậu mang thể sau Hai tuần điều trị tại nhà sẽ tự khỏi mà ko cần nhờ tới bác bỏ sĩ. Tuy nhiên do thuỷ đậu mang hiện tượng sốt nên cũng mang thể gây nên những biến chứng ngoài mong muốn.

Thuỷ đậu ở trẻ em

Những nốt ban đỏ lúc bị thuỷ đậu sẽ phát triển theo giai đoạn từ ban đỏ – mụn nước tròn (mang thể mụn nước chứa mủ) – bong vảy – sẹọ rỗ (nếu ko biết cách chăm sóc thích hợp).

Điều trị thuỷ đậu tại nhà ngoài cách chăm sóc những mụn nước để tránh bị mưng mủ, vỡ mụn thì nên chú ý tới chế độ ăn của bé. Tránh những thực phẩm gây nóng để hạn chế ngứa ngáy, bổ sung vitamin và khoáng vật để làm tăng đề kháng và ăn những loại thực phẩm giúp phục hồi da nhanh chóng.

Ban đỏ nhiễm độc

Ban đỏ nhiễm độc cũng mang biểu hiện lúc trẻ bị nổi mẩn đỏ ở chân. Triệu chứng của ban đỏ nhiễm độc là ban thường xuất hiện dưới dạng chấm, hạt, mụn phỏng, mụn mủ trên nền da đỏ. Trong những trường hợp nặng, xuất hiện những hạt hoặc mụn phỏng màu vàng nhạt, trắng trên nền đỏ. Khoảng 10% bệnh nhi mang mụn mủ với đường kính 2-4 mm. Ban thường nổi ko đều thường nổi ở mặt, trên người, chân, tay. Lưu ý là ban hiếm thấy nổi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân hay mồm.

Ban đỏ nhiễm độc cũng mang biểu hiện lúc trẻ bị nổi mẩn đỏ ở chân

Hiện ko mang thuốc điều trị ban đỏ nhiễm độc mà do thân thể bé tăng sức đề kháng và tự sản sinh ra chất xoá sổ vi rút gây nên bệnh này. Tùy theo từng tình trạng bệnh nhân khác nhau với những triệu chứng khác nhau để mang hướng sử dụng thuốc khác nhau như:

  • Trẻ mang sốt cao liên tục: cho uống thuốc hạ sốt.
  • Ban đỏ nhiều, ngứa: cho trẻ uống kháng histamin.
  • Nếu mang tín hiệu của nhiễm trùng nhiễm khuẩn: cho trẻ sử dụng kháng sinh.

Bé bị nổi mẩn đỏ ngứa ở chân do muỗi đốt

Bé bị nổi mẩn đỏ ngứa ở chân mang thể do muỗi đốt. Thông thường lúc những vết muỗi đốt nếu máu thuộc dạng máu độc sẽ rất dễ bị sưng tấy và gây ngứa ngáy khó chịu cho bé con. Giải pháp tức thời sau lúc con bị muỗi đốt là sử dụng những loại thuốc bôi trị sâu bọ cắn cho bé. Trên thị trường mang rất nhiều loại thuốc bôi trị sâu bọ cắn như muỗi, rĩn dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mang tác dụng giảm sưng. Vết đỏ do muỗi đốt sẽ biến mất từ từ 5 – 7 ngày.

Bé bị nổi mẩn đỏ ngứa ở chân do muỗi đốt

Ngoài ra mang một số giải pháp chống muỗi mà mẹ mang thể vận dụng:

  • Phun thuốc diệt muỗi định kỳ
  • Lúc bé ngủ hãy mắc màn cho bé
  • Phòng kín nên sử dụng đèn bắt muỗi hoặc đuổi muỗi
  • Sử dụng rèm chống muỗi ở những khu vực như ban công để tránh việc muỗi bay vào nhà
  • Vệ sinh nhà cửa gọn ghẽ sạch sẽ để tránh sự sinh sôi của muỗi

Ghẻ lở

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở chân và mang mủ cũng mang thể do bị ghẻ nước. Bệnh ghẻ là bệnh ngoài da khá phổ biến. Bệnh lây từ người này sang người khác thông qua xúc tiếp trực tiếp hoặc qua quần áo, chăn chiếu dính trứng ghẻ hoặc dòng ghẻ.

Trẻ nổi mẩn đỏ do ghẻ

Tín hiệu nhận diện lúc bị ghẻ là ngứa dữ dội (đặc trưng là về đêm), phát ban trên da và mang những mụn nước nhỏ. Giai đoạn đầu của bệnh ghẻ thường là tín hiệu mẩn đỏ như muỗi đốt hoặc mụn trứng cá nên bệnh rất dễ nhầm với những bệnh khác. Ghẻ tuy là bệnh dễ lây nhưng cũng mang thể điều trị nhanh chóng bằng những loại kem bôi da để diệt ghẻ và trứng ghẻ. Bổ sung thêm một số loại thuốc giảm ngứa và kháng sinh để xoá sổ vi khuẩn trong ổ ghẻ cùng một số giải pháp phòng chống thông thường như tắm rửa thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở chân mang phải là bệnh hay ko? Kỳ vọng qua bài viết này những mẹ sẽ mang thêm nhiều tri thức trang bị để mang thể giúp bé con mang một làn da khoẻ mạnh.