Bé 2-3 tuổi nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Như những mẹ đã biết thì nhiều chất dinh dưỡng mang trong sữa tươi và sữa bột về cơ bản là giống nhau. Hai loại sữa này đều sản xuất một hàm lượng canxi dồi dào, giải quyết được khoảng từ 28 tới 30 % nhu cầu canxi hàng ngày của em bé hai tới 3 tuổi. Tuy nhiên những mẹ bỉm vẫn thường phân vân ko biết nên cho bé nhà mình uống sữa tươi hay sữa bột, hay loại nào là thích hợp hơn với thể trạng bé để giúp bé phát triển toàn diện.

Hiểu được tâm lý của những mẹ luôn muốn dành điểu tốt nhất cho con, chúng tôi đã tìm hiểu và hoàn thành nên bài viết dưới đây để giúp tư vấn thắc mắc của những mẹ bỉm. Hãy cùng tham khảo nhé.

Sự khác biệt to nhất giữa sữa bột (đọc thêm sữa bột là gì?) và sữa tươi chính là cấu hình hương vị khác. Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa tươi thường được trẻ hai tới 3 tuổi ưa thích hơn sữa bột.

Sữa bột

Sữa bột được chế biến từ vật liệu sữa động vật, được vận dụng kỹ thuật sản xuất sữa bột bằng phương pháp bốc khá để biến từ sữa dạng lỏng thành sữa dạng bột. Sữa bột cũng mang nhiều loại khác nhau như sữa bột ko béo hoặc sữa bột khô. Sữa bột mang chứa những axit amin tiêu chuẩn, cùng nhiều chất protein, vitamin và khoáng vật cần thiết.

Sữa bột được giám định là dễ bảo quản và cũng tồn tại được trong thời kì dài hơn, vì sữa bột ko cần phải làm lạnh. Do đó, sữa bột là một lựa chọn thích hợp cho những mẹ bỉm ko thể sản xuất sữa tươi thường xuyên cho bé hoặc muốn tậu số lượng sữa to cho trẻ. Thông thường thì sữa bột mang thời hạn sử dụng là 18 tháng.

Sữa tươi

Sữa tươi thì mang một điểm cùng to đó là hương vị vượt trội thơm ngon và cũng mang nhiều thành phần mang hoạt tính sinh vật học hơn so với sữa bột. Sữa tươi được biết tới là chứa nhiều B5 và B12 Vitamin, chất phốt pho và selen so với sữa bột, từ đó giúp duy trì sức khỏe cho hệ thần kinh của bé và đồng thời đóng vai trò chính trong chức năng enzyme.

Dựa vào những thông tin chúng tôi đã sản xuất ở trên, thì ta mang thể thấy sữa tươi mang chứa nhiều dưỡng chất và cũng rất an toàn với hệ tiêu hóa của bé. Uống sữa tươi sẽ đảm bảo cho em bé nhà bạn được sản xuất lượng canxi, phopho và protein đầy đủ và giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Trong lúc đó, thì sữa bột cũng mang những chất dinh dưỡng rộng rãi, phong phú hơn và giúp bé tăng cân, phát triển hiệu quả. Nếu bé đang mang những vấn đề về thể chất còi, kém phát triển thì sữa bột sẽ là lựa chọn tốt, và đương nhiên là phải chọn đúng loại sữa để giúp đáp ứng đúng những chất mà bé đang thiếu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới thị hiếu của bé, nếu sữa tốt nhưng bé lại ko thích uống hay uống ít thì bạn ko nên ép mà thay vào đó bạn mang thể cho bé uống sữa khác thay thế để mang thể bổ sung dinh dưỡng cho bé hiệu quả hơn.

Nếu điều kiện kinh tế dồi dào, bạn mang thể kết hợp sử dụng cả sữa tươi và sữa bột để bổ sung lượng dưỡng chất tốt nhất cho bé.

Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn, bạn mang thể tham khảo những gợi ý sau đây để mang thể chọn được loại sữa thích hợp cho bé:

Xét theo độ tuổi của bé

Nếu bé nhà bạn ở dưới một tuổi thì hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa chưa hoàn thiện do đó bạn ko nên cho bé uống sữa tươi vì hàm lượng canxi và cả lượng đường lactose cao đều ko thích hợp cho của bé. Nếu uống sẽ gây khó tiêu và ko đem lại hiệu quả như mong muốn

Đối với những bé hai tới 3 tuổi thì hệ tiêu hóa của những bé đã hoàn thiện hơn nên hoàn toàn mang thể hấp thụ và chuyển hóa tốt những dưỡng chất phong phú mang trong sữa tươi. Sữa tươi là lựa chọn thích hợp và đúng hơn để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ hai tới 3 tuổi.

Xét về nhu cầu dinh dưỡng cho bé

Với những bé hai tới 3 tuổi trở lên mà mang cân nặng, chiều cao và sức khỏe thường nhật thì bạn hãy tiêu dùng sữa tươi cho bé để bổ sung dinh dưỡng và dưỡng chất khá tốt và sẽ đạt được hiệu quả cao.

Còn nếu những bé thấp còi hay suy dinh dưỡng thì bạn hãy chọn sữa bột để sản xuất đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Xét về kinh tế của gia đình

Nếu về phần tầm giá thì sữa tươi cũng khá thích hợp với bé từ hai tới 3 tuổi, giúp bạn tiết kiệm tầm giá hơn so với sữa bột, đáng để cân nhắc lúc mà kinh tế của gia đình chưa ổn định.

Qua những thông tin trong bài viết trên, chúng ta cũng mang thể thấy rằng cả sữa tươi và sữa bột đều mang ưu điểm và mang lại hiệu quả riêng. Do đó bạn mang thể tùy theo nhu cầu cũng như tình trạng cụ thể của bé để mang sự lựa chọn thích hợp.

Ngoài việc phân vân cho bé hai tuổi uống sữa tươi hay sữa bột thì vấn đề bạn cũng cần chú ý hơn nữa đó chính là chọn tậu sữa hàng hiệu từ những shop uy tín, còn hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho bé. Chúc những bạn thành công. Nếu mang thắc mắc gì thì hãy để lại comment cho chúng mình biết nhé!