Bài tập Kegel cho “cô bé” lấy lại tuổi xuân nhanh chóng

Thời kì, đời sống “chăn gối” cùng quá trình sinh nở làm cho cho tuổi xuân của “cô bé” nhanh chóng bị đánh cắp và cũng vì vậy mà nhiều chị em phụ nữ đánh mất đi vẻ tự tín vốn với. Ghi nhớ để thực hiện bài tập Kegel cho cô bé lấy lại tuổi xuân sau đây, kiên cố bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

24/05/2021 | Độ pH âm đạo bao nhiêu là thường ngày và cách chăm sóc “cô bé”
16/05/2020 | Lợi ích tuyệt vời của bài tập Kegel đối với thân thể ít người nào biết

1. Bài tập Kegel với lợi ích gì đối với việc kéo lại tuổi xuân của “cô bé”?

1.1. Bài tập Kegel giúp cô bé lấy lại tuổi xuân là gì?

Năm 1948, Arnold Kegel - chưng sĩ phụ khoa người Anh đã thông minh nên bài tập Kegel vừa giúp “cô bé” với thời cơ được thu nhỏ lại vừa cải thiện sức khỏe sinh lý cho người phụ nữ, nhất là sau lúc sinh. Đây là bài tập được thiết kế dành cho những cơ ở vùng chậu, nhất là cơ mu cụt - tác động trực tiếp tới hệ niệu sinh dục. 

Kegel rất đơn thuần bởi nó chỉ thực hiện dựa trên nguyên tắc siết chặt và thả lỏng nhóm cơ trên một cách tuần tự trong vài phút. Bài tập sở hữu ưu điểm đơn thuần, nhanh chóng, với thể thực hiện ở bất cứ đâu và ko cần tới bất kỳ phương tiện tương trợ nào mà vẫn mang lại hiệu quả rất rõ rệt. Thực tế từ những nhà khoa học cũng đã cho biết, Kegel là bài tập rất hiệu quả để duy trì sự săn chắc của cơ âm đạo phụ nữ sau sinh.

Bài tập Kegel cho “cô bé” được thu hẹp tự nhiên bởi nó cải thiện sức mạnh cơ sàn chậu. Cũng chính nhờ sự tác động này mà bài tập còn làm tăng cường khoái cảm và hưng phấn tình dục, giúp bôi trơn âm đạo và cải thiện lưu lượng máu tới vùng sinh dục.

1.2. Những tác dụng của bài tập Kegel đối với phụ nữ

Thực hiện bài tập Kegel đều đặn sẽ giúp phụ nữ thấy được những hiệu quả rõ rệt, tiêu biểu là:

- Đối với thai phụ: cơ xương chậu mạnh hơn, giảm tiểu són ở cuối thai kỳ. Ko những thế, thường xuyên tập Kegel còn tạo điều kiện cho việc sinh nở diễn ra thuận lợi hơn.

- Đối với phụ nữ sau sinh: quá trình sinh nở làm cho cho âm đạo của nữ giới bị giãn rộng ra rất nhiều, kém săn chắc và mất đi tính đàn hồi vốn với. Những điều này tác động trực tiếp tới đời sống tình dục và vô tình trở thành yếu tố thuận lợi cho viêm nhiễm vùng kín xuất hiện. Thực hiện bài tập Kegel cho “cô bé” thu nhỏ lại vì nó làm săn chắc cơ âm đạo. Mặt khác, duy trì bài tập còn là cách giúp vết thương tầng sinh môn hồi phục nhanh hơn, dễ đạt khoái cảm lúc “yêu”.

Quá trình sinh nở làm cho cho “cô bé” ngày càng bị giãn rộng

- Đối với phụ nữ với nguy cơ bị sa tử cung: tình trạng này thường xảy ra ở những người với cơ vùng chậu yếu, nhất là những người sinh thường hay trong độ tuổi mãn kinh. Vận dụng bài tập Kegel là cách hạn chế tối đa nguy cơ sa tử cung.

- Đối với phụ nữ bị tiểu tiện ko tự chủ: thường xuyên tập bài tập Kegel sẽ giúp kiểm soát cảm giác buồn tiểu và đẩy lùi tình trạng tiểu tiện ko tự chủ.

2. Năm bài tập Kegel giúp “cô bé” nhanh chóng trở về tuổi xuân

Bài tập thứ nhất

Muốn thực hiện bài tập Kegel cho “cô bé” này thì trước nhất cần xác định chuẩn xác cơ xương chậu để tập trung toàn bộ vào đây, những cơ khác cần được thả lỏng tối đa. Cách thực hiện như sau:

- Tập co thắt cơ âm đạo giống như đang nhịn tiểu rồi thả lỏng.

- Tiếp tục lặp lại động tác trên nhiều lần kết hợp thở ra chậm và đều.

- Ko co cơ bụng, mông, chân và lưng lúc tập.

Bài tập thứ hai

Trước lúc thực hiện bài tập cần vệ sinh tay thật sạch rồi tuần tự thực hiện những bước:

- Lấy một ngón tay luồn nhẹ vào trong âm đạo sau đó tìm cách kẹp lấy ngón tay này. Lúc thực hiện hãy cố ép chặt những cơ xung quanh sao cho cảm thấy âm đạo đang co dần lại thì thở để thả lỏng những cơ ra.

- Thực hiện động tác co cơ âm đạo và thả lỏng nó ra giống như lúc đi tiểu rồi cố nín lại giữa dòng nhưng ko được để hai đùi khép vào nhau. Cứ thể lặp đi lặp lại động tác nhiều lần.

Bài tập thứ ba

Những thao tác thực hiện bài tập Kegel cho “cô bé” gồm:

Mô phỏng bài tập Kegel cho “cô bé” sớm se khít

- Nằm ngửa người ra, hai chân duỗi thẳng rồi từ từ nâng từng chân một lên. Lúc nâng chân hãy nhớ giữ thẳng lưng và ko co người.

- Di chuyển hai chân sang hai bên tương ứng và cứ thế lặp đi lặp lại động tác trong 5 - 7 phút, mỗi ngày tối thiểu 6 lần.

Bài tập thứ tư

Đây cũng là một bài tập Kegel cho “cô bé” sớm lấy lại tuổi xuân rất dễ thực hiện. Bạn cần:

- Giữ cho chân rộng bằng vai, lưng thẳng rồi hạ thấp đầu gối và thân xuống.

- Thắt chặt những cơ sàn chậu trong 5 giây rồi thả lỏng trong 10 giây.

Bài tập thứ năm

So với bốn bài tập trên thì bài tập này được xem là khó hơn về cấp độ. Cách thực hiện như sau:

- Tiến hành co cơ âm đạo trong 3 giây và cứ thế lặp lại khoảng 10 lần.

- Thực hiện động tác co thắt và thả lỏng thật nhanh và cứ thế lặp lại 25 lần.

- Tưởng tượng ra bạn đang cố để hút một vật nào đó vào trong âm đạo rồi giữ yên 3 giây sau đó thả lỏng và làm lại tương tự 10 lần liên tục.

- Tưởng tượng ra bạn đang quyết tâm đẩy một dòng gì đó ra khỏi âm đạo rồi giữ yên 3 giây sau đó thả lỏng và làm lại tương tự 10 lần.

3. Lưu ý lúc tập bài tập Kegel cho “cô bé”

Để bài tập Kegel cho “cô bé” được thu nhỏ hiệu quả thực sự thì lúc thực hiện những bạn cần:

- Ko sử dụng tới những cơ mông, lưng, chân, bụng. Nếu sau lúc tập bạn cảm thấy mỏi thì chứng tỏ bạn đã tập sai và đã tiêu dùng những cơ này.

- Những bài tập này chỉ với hiệu quả đối với những trường hợp âm đạo bị giãn với mức độ nhẹ và cần thực hiện đều đặn mỗi ngày ít nhất 2 - 3 lần, đúng cách.

Kỳ vọng những nội dung được san sẻ về bài tập Kegel cho “cô bé” trên đây sẽ giúp độc giả với được quyết tâm thực hiện để sớm thấy được những tín hiệu đáng mừng từ “cô bé” của mình.

Nếu muốn tư vấn về sản phụ khoa, hãy liên hệ trực tiếp tổng đài 1900 56 56 56 để chuyên gia y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tư vấn mọi băn khoăn của bạn.