Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

NGƯỜI MỚI MỔ NÊN ĂN GÌ VÀ KIÊNG GÌ ĐỂ HỒI PHỤC NHANH

Bài viết : NGƯỜI MỚI MỔ NÊN ĂN GÌ VÀ KIÊNG GÌ ĐỂ HỒI PHỤC NHANH CHÓNG Người mới phẫu thuật thường gặp khó khăn trong ăn uống, khó tiêu, táo bón, ăn không ngon miệng. Trong khi phải bổ sung rất nhiều chất đạm, vitamin & khoáng chất và calo để vết thương nhanh được phục hồi.

Vậy người mới mổ nên ăn gì thì mới tốt? Hãy cùng Nàng Yến tham khảo những thực phẩm tốt cho bệnh nhân mới mổ qua bài viết bên dưới nhé!

Người mới mỗ sức yếu vì thế nên chú trọng trong ăn uồng để mau lành vết thương

1. CÁC GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI VẾT THƯƠNG SAU PHẨU THUẬT

Để dễ dàng trong việc tìm ra loại thực phẩm phù hợp cho câu hỏi người mới mổ nên ăn gì. Bạn cần hiểu về quá trình lành vết thương và tạo sẹo diễn ra như thế nào. Từ đó sẽ biết được giai đoạn nào nên ăn gì và kiêng cử gì.

Vết thương của một người mới mổ sẽ trải qua 3 giai đoạn để phục hồi hoàn toàn:

1.1 Giai đoạn cầm máu và viêm

Quá trình cầm máu và viêm dẫn đến các ảnh hưởng quan trọng như hình thành chất ngoại gian bào ECM hoạt động và bài tiết, bổ sung các tế bào viêm, hình thành nguyên bào sợi và tế bào nội mô. Vì vậy, đây là diễn biến tất yếu phải xảy ra sau khi mổ.

Giai đoạn này có thể diễn ra từ vài giờ cho đến tối đa 4 ngày, đối với vết thương càng lớn hoặc vết thương mãn tính thì cần có nhiều thời gian hơn để tự cầm máu.

Các tế bào chính tham gia vào quá trình cầm máu và viêm gồm có tiểu cầu, bạch cầu trung tính và đại thực bào. Sau khi mổ, mạch máu bị vỡ hình thành nên cục máu đông bao quanh và che kín miệng vết thương, giảm bớt tình trạng mất máu.

Tiểu cầu sẽ tiết ra các tế bào viêm để dọn dẹp các yếu tố lạ tấn công vào cơ thể. Giai đoạn này kéo dài khoảng 24 – 48 giờ sau phẫu thuật. Song song với quá trình cầm máu và tạo viêm thì đại thực bào cũng bắt đầu làm sạch vết thương để tránh nhiễm trùng sau mổ.

Sau khi mổ, mạch máu bị vỡ hình thành nên cục máu đông bao quanh và che kín miệng vết thương, giảm bớt tình trạng mất máu.

1.2 Giai đoạn tăng sinh

Mục đích chính của giai đoạn này chính là hình thành các mạch máu mới nhờ sự tăng sinh của tế bào nội mô kết hợp với nguyên bào sợi. Giai đoạn tăng sinh có thể kéo dài từ 1 – 3 tuần với sự tham gia của các nguyên bào sợi và Keratinocytes. Giai đoạn này gồm có 3 quá trình chính là:

 • Giai đoạn tái cấu trúc
 • Giai đoạn lên mô hạt
 • Giai đoạn biểu mô hóa.
Vết thương mau lành

1.3 Giai đoạn tái tạo

Đại thực bào và nguyên bào sợi là các thành phần chính tham gia vào quá trình tái tạo tế bào. Có thể mất khoảng 3 tháng cho đến 1 – 2 năm để quá trình tái tạo hoàn thành, vết thương lành hẳn và để lại sẹo.

Đây là quá trình khá phức tạp bởi vì vết thương không chỉ hồi phục hoàn toàn mà còn đảm bảo khôi phục chức năng của các mô tại vết thương. Ngoài ra, thời gian vết thương lành nhanh hoặc lâu sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như các yếu tố ảnh hưởng. Chẳng hạn như:

 • Tình trạng vết thương như thế nào? Vết thương gọn và sạch sẽ nhanh liền, vết thương bị nhiễm khuẩn hoặc dập nát sẽ lâu liền.
 • Các tổn thương sâu và rộng sẽ cần nhiều thời gian để tăng sinh và tái tạo tế bào hơn so với các vết thương nhỏ.
 • Những vết thương được xử lý sớm trong điều kiện tốt sẽ nhanh phục hồi.
 • Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, chăm sóc sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục vết mổ. Vì vậy, bạn cần biết rõ người mới mổ nên ăn gì để vết thương khỏi.
Vết thương lành nhanh hoặc lâu sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

2. Người mới mổ nên ăn gì và cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để vết thương nhanh lành

Tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bác sĩ về chế độ ăn uống sau phẫu thuật là cách tốt nhất để giúp vết mổ nhanh lành, hạn chế những biến chứng và tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật.

2.1 Tuân thủ chế độ dinh dưỡng ăn lỏng

Ăn lỏng là lưu ý đầu tiên người bệnh cần thực hiện sau phẫu thuật, theo thời gian sẽ tăng dần độ thô của thức ăn cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Chế độ ăn uống sau mổ của mỗi bệnh nhân sẽ có sự khác biệt tùy vào loại phẫu thuật, khả năng dung nạp thức ăn và tốc độ lành vết thương.

Một số gợi ý chung về chế độ ăn lỏng sau mổ :

Thời gian sau phẫu thuật Chế độ ăn uống Giai đoạn đầu (1-2 ngày sau mổ) Với sự cần thiết tuyệt đối của việc bù nước, bù điện giải, chúng tôi đảm bảo cung cấp đủ lượng calo nuôi dưỡng cơ thể trong giai đoạn khó khăn này. 12 – 48 giờ Trong những giây phút nhạy cảm này, chúng tôi chỉ cung cấp dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch hoặc cho phép bệnh nhân uống nước nếu họ tỉnh táo. Mỗi lần, chỉ nên uống nửa cốc nước lọc, và lặp lại khoảng 8 lần trong một ngày. Giai đoạn giữa (3-5 ngày sau mổ) Người bệnh có thể sử dụng các loại thức ăn đặc hơn. Các loại thức ăn mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa là lựa chọn tối ưu cho giai đoạn này. 3 – 7 ngày Lúc này, bệnh nhân có thể bắt đầu uống các loại sữa, mở ra một trang mới trong hành trình hồi phục sức khỏe. 1 – 2 tuần Khi cơ thể đã hồi phục đủ, bệnh nhân có thể chuyển sang ăn các thức ăn dạng lỏng hoặc nghiền nhuyễn, như một bước tiến quan trọng trên con đường hồi phục. 2 tuần Vào thời điểm này, bệnh nhân có thể bắt đầu thưởng thức đồ ăn mềm, nấu nhừ và bánh quy – một tín hiệu vui mừng cho thấy sự tiến bộ trong quá trình hồi phục. Giai đoạn hồi phục Sử dụng đa dạng các nhóm thực phẩm để nạp đủ các dưỡng chất cần thiết. 1 tháng Sau một tháng, bệnh nhân có thể trở lại với chế độ ăn uống thông thường, nhưng vẫn cần chú ý cân bằng dinh dưỡng và đặc biệt bổ sung nhiều protein để vết thương nhanh lành. Quá trình hồi phục

Tuân thủ chế độ dinh dưỡng ăn lỏng

2.2 Loại bỏ những thực phẩm có thể gây hại

Để thúc đẩy quá trình lành vết thương bạn không chỉ cần quan tâm người mới mổ nên ăn gì mà cũng nên hạn chế hoặc không ăn những đồ ăn gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu phẫu thuật liên quan đến ống tiêu hóa (như cắt dạ dày) thì phải tránh những đồ ăn sau đây:

– Đồ ăn cứng và khô vì chúng rất khó nuốt đối với người vừa mới mổ.

– Đồ ăn nhanh giàu calo như bánh, kẹo, kem, nước ngọt có gas, chocolate, sữa, gà rán, hot dog,…

– Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như gạo, khoai tây, bánh mì

– Thực phẩm dễ gây táo bón như sữa, các chế phẩm từ sữa.

Loại bỏ những thực phẩm có thể gây hại

2.3 Thay đổi thói quen ăn uống sau mổ

Sau cuộc phẫu thuật, người bệnh không chỉ cần chú ý người mới mổ nên ăn gì, loại thức ăn nào nên kiêng cử, mà còn phải thay đổi thói quen ăn uống để hỗ trợ vết thương nhanh lành. Theo các bác sĩ khuyến cáo, người mới mổ nên thực hiện một chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học và lành mạnh.

Cụ thể:

 • Không nên ăn 3 bữa lớn trong ngày mà chia nhỏ lượng thức ăn cho 4 – 6 bữa.
 • Thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt phải bổ sung hàm lượng cao protein để giúp vết thương nhanh lành miệng hơn và hữu ích cho việc tái tạo tế bào.
 • Ăn uống từ tốn, ăn chậm, nhai kỹ và dừng ăn khi cảm thấy no.
 • Khi cảm thấy quá căng thẳng hoặc buồn chán thì đừng nên ăn vội vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dạy, tiến trình ăn uống cũng không đạt hiệu quả, đồng thời cũng không hấp thu được bao nhiêu dinh dưỡng.
 • Uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
Uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.

2.4 Chế độ dinh dưỡng cho từng trường hợp phẫu thuật (có hoặc không xâm lấn hệ tiêu hóa)

Tùy vào hình thức phẫu thuật người bệnh trải qua mà xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp để vết mổ nhanh lành và tránh được các biến chứng. Đối với trường hợp phẫu thuật không xâm lấn đến hệ tiêu hóa, người bệnh có thể ăn uống khá thoải mái, ăn được hầu hết các thực phẩm như bình thường.

 • Ngày thứ nhất sau mổ, người bệnh chỉ cần truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch.
 • Từ ngày thứ 2 trở đi đã có thể ăn uống bình thường và chỉ cần kiêng cử một số thực phẩm có hại cho vết mổ.
Đối với trường hợp phẫu thuật không xâm lấn đến hệ tiêu hóa, người bệnh có thể ăn uống khá thoải mái, ăn được hầu hết các thực phẩm như bình thường

2.5 Phẩu thuật có xâm lấn..

Với những bệnh nhân phẫu thuật có xâm lấn đến hệ tiêu hóa, chế độ ăn uống phải khắt khe hơn và được chia theo từng giai đoạn phục hồi của vết thương:

 • Ngay sau khi phẫu thuật:

Bệnh nhân sẽ được nuôi dưỡng thông qua đường tĩnh mạch (tức là chuyền nước), trong đó bao gồm nước, điện giải và các năng lượng thiết yếu theo chỉ định của bác sĩ.

 • Vài ngày sau mổ:

Người bệnh tập ăn uống trở lại theo chế độ ăn lỏng, các thực phẩm chính nên ăn ở giai đoạn này là sữa, nước cháo, súp. Mỗi lần không nên ăn quá nhiều, chia thành 4 – 6 bữa nhỏ trong ngày, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 50 – 80ml là đủ.

 • Giai đoạn vết mổ lành sẹo:

Lúc này vết mổ bắt đầu lành lại, chức năng của ống tiêu hóa dần phục hồi. Vì vậy, người bệnh có thể ăn những thức ăn đặc hơn và cũng cần phải ninh kỹ, nấu nhừ. Khẩu phần ăn ở thời kỳ này cần chú ý bổ sung nhiều dưỡng chất để cơ thể nhanh phục hồi.

Ăn chất lỏng – Mỗi lần không nên ăn quá nhiều, chia thành 4 – 6 bữa nhỏ trong ngày, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 50 – 80ml là đủ.

3. Người mới mổ nên ăn gì?

Người mới mổ nên ăn gì để tránh các biến chứng, hỗ trợ vết mổ nhanh hồi phục đồng thời cung cấp đủ dưỡng chất để sức khỏe bình thường trở lại? Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên bổ sung vào giai đoạn hậu phẫu.

3.1 Người mới mổ nên ăn gì? – Ăn nhiều chất đạm

Chất đạm (Protein) là một chất quan trọng thúc đẩy cơ chế tự lành vết thương của cơ thể. Do đó, trong chế độ ăn sau phẫu thuật nhất định phải bổ sung thật nhiều chất đạm.

Người mới mổ nên tập trung ăn uống các thực phẩm, các loại thịt nạc chứa nhiều protein có lợi. Chẳng hạn như thịt gà, thịt heo, gà tây, hải sản, các loại cá. Chúng chứa nguồn protein nạc rất tuyệt vời lại rất dễ tiêu hóa và hấp thu, vậy nên rất phù hợp để bổ sung cho cơ thể sau phẫu thuật.

Người mới mổ nên tập trung ăn uống các thực phẩm, các loại thịt nạc chứa nhiều protein có lợi

3.2 Protein..

Nếu bệnh nhân không thích ăn thịt thì có thể bổ sung protein từ nguồn thực vật như đậu phụ, các loại họ đậu nhất là đậu nành, thực phẩm chay,… hay yến sào

Nguồn protein từ thịt đỏ không được khuyến khích bởi thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa cao (cholesterone xấu) không tốt cho sức khỏe tổng trạng đồng thời có thể gây táo bón – một biến chứng rất thường gặp sau phẫu thuật.

Sữa cũng là một nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời cho cơ thể sau quá trình phẫu thuật nhưng không được bác sĩ khuyên dùng. Lý do là sữa gây táo bón khá nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Ngoai ra, nếu người bệnh bị ho thì không nên uống sữa bởi sữa có thể làm tăng tiết dịch trong phổi khiến tình trạng ho càng nghiêm trọng hơn.

Nếu muốn bổ sung sữa và các thực phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống sau phẫu thuật, bạn nên lựa chọn các sản phẩm ít béo như sữa tách kem, sữa chua, phô mai ít béo.

Nguồn protein từ thịt đỏ không được khuyến khích bởi thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa cao

3.3 Thực tế là …

Thực tế là, ngay sau mổ, người bệnh sẽ được chuyền đạm và chuyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch để duy trì sự sống. Những ngày tiếp theo đó cần phải nạp chất đạm thông qua đường ăn uống.

Thế nhưng hầu hết ai mới mổ cũng sẽ gặp tình trạng mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn,… là những vấn đề khó lòng tránh khỏi. Vậy nên làm thế nào để bổ sung nguồn protein từ thịt, cá là một vấn đề rất nan giải.

Trong quá trình hồi phục sau mổ, từ ngày thứ 2 trở đi bệnh nhân phải nạp nhiều chất đạm để nhanh lành vết thương. Vậy nhưng lúc này đường ruột của họ lại rất yếu nên quá trình tiêu hóa gặp nhiều khó khăn.

Thế nhưng hầu hết ai mới mổ cũng sẽ gặp tình trạng mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn,

4. Người mới mổ nên ăn gì? – Bổ sung nhiều chất xơ

Táo bón là một vấn đề rất bất tiện mà ai cũng gặp sau mổ, thậm chí có người táo nặng đến mức ảnh hưởng xấu đến vết thương và phải nhập viện trở lại. Chính vì lý do đó, trong khẩu phần ăn sau phẫu thuật luôn phải có thật nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Có vài đề cử dành cho bạn:

Tên Thực Phẩm Hàm Lượng Chất Xơ Liều Lượng Khuyến Nghị Bánh mì nguyên hạt Mỗi lát bánh mì chứa đến 3g chất xơ, góp phần tăng cường hệ tiêu hóa. Hãy thưởng thức từ 12-16 lát mỗi ngày để cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ngô Một lượng 164g ngô chứa 4,6g chất xơ, cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể. Hãy thưởng thức từ 1-2 bắp/ngày, tối đa 3-4 lần/tuần, để tận hưởng hương vị ngon và lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của ngô. Yến mạch 100g yến mạch chứa đến 10,6g chất xơ, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường hệ tiêu hóa. Mỗi ngày nên nạp tối đa 230g yến mạch sống (tương đương 400g yến mạch chín), tạo nên bữa sáng hoàn hảo, đầy năng lượng. Gạo lứt Trong 164g gạo lứt chứa 3,5g chất xơ, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Có thể thưởng thức khoảng 200g/ngày, để tận hưởng hương vị độc đáo và lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của gạo lứt. Rau Rau là nguồn bổ sung chất xơ tự nhiên tuyệt vời, sẵn có, tươi ngon và dễ ăn. Hãy thêm rau vào mỗi bữa ăn để tăng cường chất xơ và các dưỡng chất khác, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngũ cốc nguyên hạt khác Ngô, gạo lứt, bột yến mạch và nhiều loại ngũ cốc khác chứa lượng chất xơ lớn. Đây là lựa chọn hữu ích cho chế độ ăn sau phẫu thuật, nên được bổ sung vào thực đơn mỗi ngày. Trái cây tươi Trái cây không chỉ bổ sung chất xơ mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Hãy thêm trái cây tươi vào thực đơn hàng ngày của bạn. Sự đa dạng về màu sắc và hương vị sẽ giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn, đồng thời cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe và phục hồi nhanh chóng sau khi phẫu thuật.

Rau: Là nguồn bổ sung chất xơ tự nhiên rất tuyệt vời, sẵn có, tươi ngon và dễ ăn.

5. Người mới mổ nên ăn gì? Không thể quên trái cây và rau củ tươi

Rau củ tươi và trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tự nhiên, có khả năng hỗ trợ làm lành vết thương nhanh hơn. Đặc biệt, vitamin C có khả năng chống oxy hóa, giúp vết thương nhanh khép miệng, nâng cao sức đề kháng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ.

Chú ý, nên ăn đa dạng các loại trái cây, rau củ tươi ngon hàng ngày. Không nên ăn rau củ, trái cây đóng hộp hoặc đã được chế biến thành các dạng như sấy khô, lên men, ngâm nước, ngâm muối,…

Nếu bạn gặp tình trạng xì hơi sau khi ăn rau củ, trái cây thì có lẽ do bạn đã bổ sung chúng quá nhiều rồi. Hãy giảm bớt lượng trái cây và rau củ lại cho cân bằng hơn trong chế độ ăn mỗi ngày nhé.

6. Người mới mổ nên ăn gì? Cách để bổ sung calo mà không cần tăng lượng thức ăn

Bổ sung nhiều calo hơn so với bình thường là việc làm cần thiết để sức khỏe được hồi phục nhanh hơn sau mổ. Tuy nhiên, sau khi cơ thể đã tốt trở lại thì bạn nên quay lại khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng và nhóm chất.

Dưới đây là một vài mẹo giúp tăng lượng calo mà không cần phải ăn nhiều thức ăn hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhé:

 • Ăn các loại rau củ có nhiều calo như khoai tây, bơ,…
 • Dùng bơ động vật và các loại bơ nhiều calo
 • Có các bữa ăn nhẹ trước bữa ăn chính, đặc biệt nên ăn nhẹ trước khi đi ngủ
 • Ăn các món ăn có lượng calo cao đầu tiên, rồi đến các món khác.
 • Uống các đồ uống chứa nhiều calo bất cứ khi nào có thể: Nước trái cây, soda,…
 • Ưu tiên một chút cho các loại bánh, kẹo, đồ ngọt, bổ sung thêm đường…
 • Dùng thêm thức ăn nhẹ có nhiều calo như hạt khô, các loại quả giàu calo
 • Nên dùng kem sữa béo thay cho sữa tách béo
 • Sử dụng dầu, mỡ khi chế biến món ăn
 • Bổ sung thêm thanh protein để thêm chất đạm cho cơ thể.
Bổ sung nhiều calo hơn so với bình thường là việc làm cần thiết để sức khỏe được hồi phục nhanh hơn sau mổ.

* Chú ý:

Việc bổ sung nhiều calo cho cơ thể theo cách bên trên chỉ thực hiện trong thời gian ngắn sau khi mổ. Lúc vết thương đã ổn định trở lại thì ngừng ngay. Và chuyển sang khẩu phần ăn cân đối như thường lệ.

7. Người mới mổ kiêng ăn gì?

Táo bón là một tình trạng rất mệt mỏi sau phẫu thuật, đó là do tác dụng phụ của nhóm thuốc giảm đau opioid, chúng làm giảm nhu động ruột, do đó người bệnh sẽ bị tình trạng không ai mong muốn này ghé thăm. Trong khi có một số thực phẩm giúp việc tiêu hóa được dễ dàng và ngăn chặn táo bón thì một số khác lại khiến tình trạng táo bón trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, sau mổ kiêng ăn gì cần tập trung việc giảm hoặc loại bỏ các thức ăn có nguy cơ gây táo bón nặng như:

 • Thực phẩm chiên, nướng, đồ khô, sấy khô: Thịt bò khô, trái cây sấy (ngoại trừ mận sấy giúp giảm táo bón), khoai tây chiên, gà nướng, heo quay,…
 • Thực phẩm chế biến sẵn, đồ đóng hộp
 • Thịt đỏ: Thịt bò, thịt dê,
 • Sữa và các sản phẩm từ sữa.
 • Phô mai.
 • Đồ ngọt: Bánh, kẹo, các đồ chứa nhiều đường.
sau mổ kiêng ăn gì cần tập trung việc giảm hoặc loại bỏ các thức ăn có nguy cơ gây táo bón

8. Những vấn đề khó khăn trong việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới mổ

Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất là chất đạm cho người mới phẫu thuật dậy là vấn đề hết sức khó khăn. Một phần là do người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đớn, chán ăn, ăn không ngon miệng, ăn không hấp thu, táo bón, đầy hơi chướng bụng,… Một phần lớn khác là thật khó để xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp. Phải thực sự rất tỉ mỉ mới có thể chọn được bữa ăn phong phú, đủ chất lại không gây hại cho bệnh nhân.

 • Với nhóm chất đạm rất đa dạng nhưng để người bệnh hấp thu được thịt, cá không phải chuyện đơn giản ( chất đạm khó hấp thụ )
 • Vitamin và khoáng chất cực kỳ cần thiết cho quá trình hồi phục vết mổ nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ gây trung tiện cho người bệnh, gây mệt mỏi thêm.
 • Chất xơ là cần thiết nhưng còn phải kiêng kỵ chất đường, nên chọn lựa như thế nào cho tốt đây?

Làm thế nào để giảm sự chán ăn, mất vị giác, kích thích cảm giác ngon miệng, lại bổ sung đầy đủ lượng protein, khoáng chất mà không gặp phải các vấn đề phải kiêng cử?

Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất là chất đạm cho người mới phẫu thuật dậy là vấn đề hết sức khó khăn.

9. YẾN SÀO là 1 Giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân khó ăn uống sau phẫu thuật

Vì theo nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ sinh học, ĐH Thủy sản và Viện Công nghệ Sinh học thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên & Công nghệ quốc gia, qua kiểm nghiệm, trong thành phần của yến sào rất giàu glycol và protein (45 – 55%) cực kỳ dể hấp thụ, vì vậy, có thể cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể. Yến sào có tính bình là thực phẩm thiên nhiên vô cùng lành tính. Hơn nữa, mùi vị của yến sào rất thanh đạm, sợi yến sau khi chưng rất mềm, dễ ăn uống, dễ hấp thu, đặc biệt rất ngon miệng với bệnh nhân bị chán ăn, ăn uống khó tiêu sau phẫu thuật. Chính vì vậy, yến sào được mệnh danh là thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu nên bổ sung ngay cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

YẾN SÀO là 1 Giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân khó ăn uống sau phẫu thuật

10. Tác dụng chính của yến sào đối với bệnh nhân mới phẫu thuật:

 • Nhanh chóng làm lành vết thương nhờ sự có mặt của các axit amin valine, isoleusine… Có tác dụng phục hồi, chữa lành, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẫn sau mổ.
 • Các vi chất trong yến sào kích thích sự tăng sinh của tế bào, từ đó đẩy nhanh thời gian hồi phục của vết mổ.
 • Yến sào như một thực phẩm dinh dưỡng cao, đầy đủ dưỡng chất, nhất là vitamin, từ đó có thể tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật, bảo vệ thành mạch.
 • Yến sào rất mềm, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hoàn toàn, rất phù hợp với bệnh nhân vừa mới mổ đang ăn uống khó khăn, khó tiêu và dễ bị táo bón.
 • Yến sào cũng hỗ trợ tốt cho hệ tuần hoàn vốn đang làm việc căng thẳng vì mạch máu xung quanh vết mổ bị tổn thương, hơn nữa thời gian này người bệnh không được đi lại vận động.
Tác dụng chính của yến sào đối với bệnh nhân mới phẫu thuật

11. Cách dùng yến sào hiệu quả nhất với bệnh nhân sau mổ:

Có khá nhiều cách để chế biến yến sào thành những món ăn bổ dưỡng giúp bệnh nhân mới mổ bồi bổ sức khỏe.

Nếu có nhiều thời gian hơn, người nhà bệnh nhân nên chưng tổ yến kết hợp với táo đỏ, hạt sen, gà ác,… giúp bổ máu, tăng số lượng và chất lượng hồng cầu, bổ sung lại lượng máu đã mất sau phẫu thuật.

Những món ngon từ yến sào bạn có thể chế biến ngay tại nhà: Yến chưng đường phèn gừng lát, yến chưng táo đỏ hạt sen, canh yến gà ác, cháo yến thịt bằm,…

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : CÁC MÓN NGON TỪ TỔ YẾN

11.1 Liều Lượng :

Về liều lượng, bắt đầu từ ngày 1 sau phẫu thuật, người bệnh có thể ăn được 70ml yến chưng mỗi ngày, dùng khi còn ấm và nên dùng lúc đói bụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Đó là cách ăn yến sào an toàn nhất dành cho người bệnh mới mổ dậy.

Ngoài ra, chỉ nên ăn cách ngày để đảm bảo không bị thừa chất bởi cơ thể còn dung nạp chất đạm và các dưỡng chất khác từ thức ăn.

Để thuận tiện cho việc ăn uống và chế biến, người bệnh có thể dùng hũ yến chưng sẵn, ngày dùng 2 hũ trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ để bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ yến sào mang lại.

Sản phẩm yến chưng tươi nguyên chất phù hợp dùng làm quà tặng cho người mới mổ

12. Mua yến hũ có nhiều sợi yến thật ở đâu để làm quà thăm bệnh cho người mới mổ

Mua yến hũ loại nào tốt, mua yến hũ chưng sẵn có sợi yến thật ở đâu là băn khoăn của nhiều người dùng đối với một thực phẩm quý giá nhưng cũng bị làm nhái rất nhiều như yến sào.

Với gia đình bận rộn nhưng cần phải sử dụng yến sào mỗi ngày để bồi bổ sức khỏe cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người ốm bệnh,… rất cần thiết phải chọn được địa chỉ uy tín, tránh mua nhầm yến chưng kém chất lượng gây nguy hại cho sức khỏe.

Thấu hiểu nỗi lo đó, Nàng Yến cho ra đời sản phẩm Tổ Yến chưng cách thủy với hàm lượng yến phù hợp nhất để dành tặng cho gia đình Việt.

Mỗi hũ yến tươi chưng cách thủy của Nàng Yến đều có 10-20 gram yến tươi THẬT nguyên chất, kết hợp với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như lá dứa, hạt chia, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, kỷ tử, nhân sâm,… để càng tăng thêm sự đa dạng, ngon miệng của món yến sào.

Bạn có thể xem theo quy trình chưng cất yến hũ tươi không chất bảo quản an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp nhà Nàng Yến

Thêm vào đó các bạn có thể ghé thăm cửa Hàng Yến của Nàng Yến tại quận 3 để dùng thử và trải nghiệm sản phẩm

Cửa hàng Nàng Yến Tại 107/11 Vườn Chuối, p4, Quận 3 – Địa chỉ bán Yến Sào tin dùng của nhiều khách hàng

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất nước yến – Thương Hiệu Nàng Yến

13. LÝ DO BẠN NÊN MUA YẾN HŨ CHƯNG TƯƠI TẠI NÀNG YẾN CHO NGƯỜI MỚI MỔ

1. ĐA DẠNG KHẨU VỊ – một nhu cầu không thể thiếu – Có 9 vị lựa chọn theo sở thích

Nàng Yến, một thương hiệu vô cùng nổi tiếng và uy tín, luôn chú trọng tới sự tươi ngon và sức khỏe của khách hàng. Chính vì vậy, những loại yến hũ tươi chưng cách thủy mà Nàng Yến tạo ra không chỉ độc đáo về hương vị mà còn đầy bổ dưỡng.

Thật tuyệt vời, Nàng Yến đã biết cách kết hợp tinh tế các nguyên liệu thảo dược organic vào công thức chế biến yến. Những thảo dược này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giữ nguyên được hương vị tươi ngon, đặc biệt của yến.

Từng hũ yến không chỉ là một món ăn thơm ngon, mà còn là một món quà yêu thương, gửi gắm sự quan tâm và tình cảm. Mỗi lần thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự cầu kỳ và công phu mà Nàng Yến đã dành riêng cho sản phẩm của mình. Với Nàng Yến, sức khỏe và niềm vui của khách hàng chính là niềm tự hào và thành công lớn nhất.

Yến chưng 9 vị thương hiệu Nàng Yến

Sau đây là 9 vị Yến Tươi Chưng Cách Thủy mà Nàng Yến tự hào giới thiệu cùng quý vị

( Nếu các bạn thích vị nào có thể bấm vào để xem chi tiết sản phẩm)

 1. Yến Hũ Chưng Đường Phèn
 2. Yến Hũ Chưng Táo Đỏ Hàn Quốc
 3. Yến Hũ Chưng Saffron Trung Đông
 4. Yến Hũ Chưng Hồng Sâm Hàn Quốc
 5. Yến Hũ Chưng Long Nhãn Hưng Yên
 6. Yến Hũ Chưng Organic Kỷ Tử USA
 7. Yến Hũ Chưng Gừng Tươi
 8. Yến Hũ Chưng Hạt Chia Hữu Cơ của Úc
 9. Yến Hũ Chưng Đông Trùng Hạ Thảo Vn

Hoặc mua COMBO YẾN HŨ của nàng yến sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với khi mua lẻ từng loại

XEM COMBO YẾN HŨ

2.TIN TƯỞNG

Để khẳng định sự tin tưởng của Quý khách hàng đối với chúng tôi, dưới đây là những lý do mà Nàng Yến tự hào mang đến:

 • Cam kết chất lượng:

Chúng tôi cam kết bồi hoàn 200% nếu phát hiện yến là hàng giả. Chính sách đổi trả miễn phí cũng luôn sẵn sàng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho Quý khách hàng.

 • Nguồn gốc rõ ràng:

Tổ Yến của chúng tôi được thu hoạch trực tiếp từ các nhà yến ven biển, đảm bảo nguồn gốc tự nhiên và sạch sẽ nhất.

 • Nguyên liệu organic an toàn:

Những nguyên liệu kèm theo trong hũ yến đều được lựa chọn từ các thương hiệu organic uy tín, mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

 • Nước chưng yến chất lượng:

Nước chưng yến là nước ion kiềm giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh chóng vào cơ thể, đồng thời giúp giải độc cho cơ thể.

 • Kiểm định chất lượng:

Chúng tôi kiểm tra hàm lượng chất và vi sinh trong từng hũ yến trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm (giấy kiểm định vi sinh có thể xem trong chi tiết sản phẩm bên trên).

 • Chứng nhận an toàn thực phẩm:

Chúng tôi đã đạt chứng nhận an toàn thực phẩm trong sản xuất nước yến hũ, giảm thiểu rủi ro tối đa cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm của Nàng Yến.

Với những cam kết và chứng minh trên, chúng tôi tin tưởng rằng Nàng Yến sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của Quý khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm yến chất lượng và an toàn.

3.TẬN TÂM

 • Tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ phục vụ theo những yêu cầu riêng.
 • Có tới 9 vị quý khách có thể lựa chọn theo sở thích, hoặc có thể yêu cầu về độ ngọt, cũng như chế độ ít đường dành cho người bệnh.
 • Yến hũ luôn được chưng mới mỗi ngày, luôn tươi mới, cam kết bạn luôn nhận được yến hũ chưng tươi mới nhất khi đặt hàng.

4.TIỆN LỢI

 • Đặt hàng dễ dàng, Anh/Chị chỉ việc bấm vào nút gọi để đặt hàng.
 • Chúng tôi sẽ mang đến tận nơi trong vòng 2 giờ (nội thành).
 • Có nhiều giải pháp để phù hợp nhiều nhu cầu khác nhau của mọi người.
 • Đặt biệt sản phẩm của Yến chưng tươi Nàng Yến có thể để được 30 ngày rất tiện lợi để dùng và làm quà biếu.

Hơn nữa, khi ghé qua cửa hàng, Anh/Chị sẽ được mời dùng thử. Để không chỉ mắt thấy, tai nghe mà còn được trải nghiệm thử để tin tưởng.

15. ƯU ĐÃI KHI MUA HÀNG

Nàng Yến áp dụng chính sách cho khách hàng yêu, khách hàng mua càng nhiều Nước Yến cho bé càng được giảm nhiều Cách mức ưu đãi như sau : Khi mua từ 2 – 4 combo Nước Yến : sẽ được giảm 10% Khi mua từ 5 – 10 combo Nước Yến : sẽ được giảm 15% Khi mua từ 11 – 20 combo Nước Yến : sẽ được giảm 20% Và mức cao nhất là 25% khi mua trên 20 Combo nhé các Bố mẹ.

16. HÌNH THỨC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN

 • Số yến hũ quý khách chọn lựa được đựng trong túi giấy cho 1 combo
Combo Nước yến cho bé – Thương hiệu Nàng Yến
 • Nếu từ 2 combo sẽ được đựng trong túi giấy ép kim cao cấp Nàng Yến.
Combo Nước yến cho bé – Thương hiệu Nàng Yến
 • Bạn có thể thanh toán tiền mặt khi nhận hàng
 • Hoặc Chuyển khoản
 • Nàng Yến sẽ gọi báo trước với bố mẹ trước cho shipper giao.

17. Khách Hàng đã dùng Nước Yến của Nàng Yến nói gì ?

18. Vậy thì bạn còn chần chờ nữa

Bật nắp là có thể dùng ngay & cảm nhận sợi yến mềm dẻo cùng hương vị tuyệt vời.

Rất phù hợp cho nhu cầu thăm bệnh, bồi bổ ngay lập tức & nguồn dinh dưỡng quan trọng trong thài kỳ mẹ và bé.

Bạn muốn dùng yến sào để bồi bổ nhưng không có thời gian chưng yến?

Bạn cần tìm một món quà sức khỏe để thăm bệnh gấp?Bạn đang mang thai & muốn tìm một thực phẩm bổ dưỡng cho cả mẹ và bé?

19. Giải pháp hoàn hảo cho bạn

YẾN CHƯNG

Nguồn dinh dưỡng từ 100% yến sào nguyên chất Chưng ngay khi đặt hàng – Khẩu phần từ chuyên gia

Không chất bảo quản – Giao ngay trong 2 giờ tại TP.HCM.

Địa chỉ: 107/11 Vườn Chuối, P4, Q3, Tp.HCM

… Bấm gọi NGAY để đặt hàng :

0917 192 193

………….

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc người mới mổ nên ăn gì. Và đừng quên sử dụng yến sào trong khẩu phần ăn hàng ngày để hạn chế các biến chứng và giúp vết mổ nhanh lành bạn nhé!

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×