Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý

Quick Summary

  • Nếu trong những ngày cuối của thai kỳ, mẹ bầu đi tiểu thường xuyên thì đây cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh.
  • Tuy nhiên, trước khi sắp sinh 2 ngày, tiêu chảy chính là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu nên chuẩn bị để chào đón bé yêu ra đời.
  • Những cơn co thắt tử cung cách nhau ít phút cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh chính xác và lúc này, mẹ bầu cần phải tới bệnh viện ngay.

Trong thời gian mang thai, chắc chắn bà mẹ nào cũng mong chờ tới ngày con yêu chào đời. Do đó, mẹ bầu cần phải tìm hiểu kỹ những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để chuẩn bị sẵn tâm lý lên bàn đẻ. Cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết rõ dấu hiệu chuyển dạ trước 2 ngày cũng như những điều mẹ nên lưu ý khi thấy những hiện tượng này nhé!

1. 9 dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mẹ bầu nên “thuộc lòng”

Khi chuẩn bị “vỡ chum”, cơ thể của mẹ bầu thường xuất hiện những dấu hiệu khá đặc trưng. Do đó, nếu như gặp phải những biểu hiện sau đây, chị em nên chuẩn bị sẵn tinh thần để chào đón con yêu ra đời.

1.1. Có nhiều dịch nhầy ở đáy quần lót

Khi vào nhà vệ sinh, nếu mẹ bầu thấy đáy quần lót của mình có nhiều dịch nhầy màu vàng hoặc hồng nhạt tiết ra thì nên lưu ý. Bởi lẽ dịch tiết âm đạo này là do nút nhầy ở trong tử cung bị bong ra. Đây là một trong những dấu hiệu chuyển dạ trước 2 ngày nhiều mẹ bầu gặp phải. Lúc này, điều mẹ cần làm là thông báo với bác sĩ vì âm đạo chảy dịch là biểu hiện chứng tỏ cổ tử cung đã mở và sắp chuyển dạ.

1.2. Đi tiểu thường xuyên

Dấu hiệu buồn tiểu hầu như xuất hiện ở những tuần đầu của thai kỳ, do thai nhi mới xuất hiện ở trong bụng gây kích thích bàng quang. Nếu trong những ngày cuối của thai kỳ, mẹ bầu đi tiểu thường xuyên thì đây cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh. Nguyên nhân là do thai nhi đã tụt sâu xuống phía dưới khung chậu và chèn ép lên bàng quang.

1.3. Thai nhi trong bụng tụt xuống thấp

Với cảm giác của một người làm mẹ, chắc chắn chị em sẽ cảm nhận được “con yêu” sắp tụt xuống phía dưới. Bởi lúc này, em bé đã quay đầu và tụt xuống khung xương chậu làm mẹ bầu có cảm giác này.

Khi em bé tụt xuống phía dưới, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn do đường thở được thông thoáng hơn nhưng đi lại sẽ thấy “vướng víu” hơn. Thông thường, những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên sẽ cảm nhận dấu hiệu này rõ ràng hơn so với những mẹ sinh con thứ.

1.4. Tiêu chảy

Trong thời gian mang thai, những thay đổi trong hormone nội tiết tố nữ, chế độ ăn uống,… đều có thể khiến mẹ bầu gặp phải tình trạng tiêu chảy trong thai kỳ. Tuy nhiên, trước khi sắp sinh 2 ngày, tiêu chảy chính là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu nên chuẩn bị để chào đón bé yêu ra đời.

Nguyên nhân của hiện tượng tiêu chảy khi sắp sinh là do các hormone được hình thành để tạo môi trường thuận lợi cho sự ra đời của em bé. Chúng sẽ kích thích nhu động ruột của mẹ hoạt động nhiều hơn, gây ra tình trạng tiêu chảy hoặc nôn mửa. Điều này có thể khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi nhưng đừng quá lo lắng vì đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là hãy uống thật nhiều nước để tránh mất nước. Trong trường hợp tình trạng tiêu chảy trở nên quá nghiêm trọng, mẹ bầu nên nhanh chóng đi khám để bác sĩ có những chỉ định y khoa phù hợp.

1.5. Tử cung luôn co thắt

Càng gần tới ngày sắp sinh, thai nhi trong bụng sẽ dần tụt xuống. Những cơn co thắt tử cung này giúp em bé dễ dàng tụt xuống dưới âm hộ của mẹ, từ đó dễ dàng chui ra ngoài.

Những cơn co thắt tử cung cách nhau ít phút cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh chính xác và lúc này, mẹ bầu cần phải tới bệnh viện ngay. Nếu như bác sĩ chẩn đoán là chưa có dấu hiệu sinh thì mẹ bầu có thể về nhà và chờ đợi.

1.6. Đau lưng dữ dội

Hiện tượng đau lưng có thể theo mẹ tới tận cuối thai kỳ. Nhưng tới khi sắp sinh, những cơn đau lưng sẽ trở nên thường xuyên và dữ dội hơn. Bên cạnh đó còn kèm theo những cơn chuột rút. Đây là dấu hiệu mẹ bầu chuẩn bị sắp sinh con. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khi mẹ bầu chuẩn bị sinh con thì các khớp sẽ căng ra ở lưng và khung xương chậu, tạo điều kiện thuận lợi cho em bé trong bụng dễ dàng chui ra ngoài.

1.7. Cơ thể mệt mỏi

Vào những ngày cuối của thai kỳ, mẹ bầu thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi hơn. Dịch chuyển, đi lại nhiều cũng cảm thấy khó khăn và chỉ muốn nằm yên một chỗ. Nguyên nhân của tình trạng này là do thai nhi đã dịch chuyển sâu xuống khiến bụng dưới nặng nề hơn.

1.8. Thai nhi đạp liên tục

Khi chuẩn bị chào đời, em bé trong bụng sẽ đạp liên tục như muốn nói với mẹ rằng: “Bụng mẹ càng ngày càng chật và tối nữa, mẹ hãy nhanh mang con ra ngoài đi!”. Nguyên nhân là do em bé ngày một lớn và diện tích trong tử cung không còn khoảng không rộng rãi nữa, khiến con yêu cảm thấy chật chội và đạp mẹ liên tục để đòi ra ngoài.

1.9. Vỡ ối

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu sắp sinh cực kỳ chuẩn xác. Vỡ nước ối là hiện tượng các dịch lỏng chảy từ từ hoặc ồ ạt dưới âm đạo của mẹ. Lúc này, mẹ cần lâu sạch dịch ối bằng khăn giấy hoặc khăn bông mềm. Trong trường hợp nước ối có màu bất thường hoặc mùi khó chịu thì mẹ bầu nên tới bệnh viện ngay để được bác sĩ thăm khám.

2. Những điều mẹ bầu nên làm khi có dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

2.1. Không nên đi xa

Vào những ngày cuối của thai kỳ, khi cảm nhận rõ những dấu hiệu sắp sinh, mẹ bầu không nên đi xa vì có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khói bụi ở ngoài trời hoặc những tiếng còi xe ầm ĩ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

2.2. Cần nghỉ ngơi đầy đủ

Mẹ bầu nên nghỉ ngơi nhiều hơn và không nên vận động mạnh vào những ngày cuối của thai kỳ. Lúc này, mẹ bầu nên đọc sách hoặc nghe nhạc để cải thiện sức khỏe tinh thần.

2.3. Không thức khuya

Trong khoảng thời gian này, mẹ bầu nên ngủ sớm để có đủ sức khỏe chuẩn bị sinh con. Thêm vào đó, mẹ không nên thức khuya để lướt mạng và hạn chế sử dụng máy tính bảng hay điện thoại di động vì những bức xạ không tốt trong những thiết bị này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi.

2.4. Nằm nghiêng sang bên trái

Vào những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái để máu huyết lưu thông dễ dàng và vận chuyển đủ tới thai nhi. Quan trọng nhất là mẹ bầu không nên nằm sấp hoặc nằm ngửa vì dễ gây áp lực lên bụng, gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

2.5. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Mẹ bầu sắp sinh cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như giấy tờ, các loại hồ sơ, tiền bạc,… để tránh trường hợp khi chuyển dạ sẽ bị bối rối.

2.6. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Khi xuất hiện những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày, các mẹ bầu hãy chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng để đối mặt với những cơn đau khi chuyển dạ. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên dành thời gian để nghiên cứu về các phương pháp hít thở và rặn đẻ đúng cách để sinh con dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các mẹ bầu nắm rõ những dấu hiệu sắp sinh để sẵn sàng đón con yêu chào đời. Mặc dù những dấu hiệu sắp sinh của mỗi mẹ bầu là khác nhau, nhưng hầu như ai cũng sẽ trải qua một trong những hiện tượng này. Chúc các mẹ bầu vượt cạn nhẹ nhàng và an toàn.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×