Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Màu sữa mẹ như thế nào là tốt? Cách cải thiện chất lượng sữa mẹ

  • là lượng sữa đầu tiên chảy ra trong mỗi lần cho bé bú. Loại sữa này sẽ lỏng, ít chất béo hơn và thường có màu xanh nhạt, xanh non hoặc ngả sang màu trắng trong.
  • Khi bạn tiếp tục cho bé bú, hàm lượng chất béo trong sữa sẽ tăng lên khiến cho màu của sữa mẹ đậm dần lên và chuyển sang màu trắng hoặc vàng đục.

Như vậy, thắc mắc sữa mẹ màu vàng hay trắng tốt đã được giải đáp.

Những màu sữa mẹ khác và tại sao sữa mẹ lại có màu sắc như vậy?

màu sữa mẹ như thế nào là tốt

Màu sữa mẹ như thế nào là tốt thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số loại thảo dược, thực phẩm chức năng hoặc thuốc có thể làm thay đổi màu sắc của sữa mẹ. Ngoài ra, chúng còn có thể ảnh hưởng đến màu sắc nước tiểu của cả bạn và bé. Mặc dù màu sữa mẹ khác lạ có thể khiến bạn bị sốc nhưng điều này khá là bình thường và không gây nguy hiểm:

  • Bạn có thể thấy sữa mẹ màu xanh lá sau khi bạn ăn các loại thực phẩm có màu xanh đậm như rau xanh (rau chân vịt hoặc rong biển) hoặc một số loại thảo mộc.
  • Màu sữa mẹ như thế nào là tốt? Bạn có thể nhận thấy sữa mẹ có màu hồng, cam hoặc đỏ sau khi bạn ăn các loại thực phẩm có những màu này như củ dền, cà rốt, gấc, uống soda cam hay các loại đồ uống trái cây có màu đỏ hoặc cam…
  • Nếu máu chảy vào ống dẫn sữa, sữa mẹ có thể có màu nâu, cam sẫm hoặc màu rỉ sét. Màu sắc này cũng có thể xuất hiện khi bạn bị nứt núm vú (còn gọi là hiện tượng nứt cổ gà). Nếu thấy sữa mẹ có lẫn máu, đừng hoảng sợ mà vứt bỏ sữa mẹ hoặc ngừng cho bé bú bởi một chút máu trong sữa mẹ sẽ không gây hại gì. Đa phần, các tình trạng này sẽ tự biến mất trong vài ngày. Nếu màu sắc này kéo dài hơn một tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.
  • Màu sữa mẹ như thế nào là tốt? Màu sắc này thường có liên quan đến việc sử dụng kháng sinh Minocin (minocycline). Việc sử dụng kháng sinh minocin trong thời gian cho con bú thường không được khuyến khích. Do đó, trong thời gian này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống bất kỳ loại thuốc nào.
  • Sữa mẹ màu trắng trong có tốt không cũng là thắc mắc phổ biến vì nhiều mẹ sợ sữa quá loãng khiến bé không đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo vì sữa mẹ màu trắng trong có thể là do thời điểm vắt (mẹ vắt sữa đầu), thực phẩm bạn ăn…

Màu sữa mẹ như thế nào là tốt khi được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông?

Khi bạn vắt sữa ra và bảo quản trong tủ lạnh, màu sắc của sữa mẹ có thể thay đổi. Vậy, màu sữa mẹ như thế nào là tốt khi để trong tủ lạnh? Khi bảo quản trong tủ lạnh, sữa mẹ có thể tách thành hai lớp: một lớp kem dày, màu trắng hoặc màu vàng ở trên và lớp mỏng hơn có màu xanh nhạt ở phía dưới. Nếu nhìn thấy sữa mẹ có tình trạng này, bạn đừng nghĩ là sữa mẹ bị hỏng. Lúc sử dụng, bạn chỉ cần trộn đều 2 lớp bằng cách lắc nhẹ bình sữa. Nếu bảo quản sữa mẹ trong tủ đông, màu sữa mẹ có thể là màu vàng.

Khi nào đi khám?

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×