Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Sữa mẹ ủ ấm 40 độ bằng máy, bình, túi, nước nóng để được bao lâu?

Quick Summary

  • Nhưng trong một số trường hợp, con không thể bú mẹ trực tiếp, hoặc sữa mẹ vắt ra không thể cho con bú ngay, người ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để bảo quản sữa mẹ, một trong số đó là ủ ấm sữa mẹ ở 40 độ C.
  • Ủ ấm, ủ nóng sữa mẹ ở 40 độ C giúp giữ độ ấm và dinh dưỡng trong sữa mẹ.
  • Để ủ nóng sữa mẹ bằng bình/túi ủ sữa, trước hết bà mẹ cần vắt hút sữa ra túi trữ sữa hay bình đựng sữa đã được tiệt trùng trước bằng nước nóng.

Sữa mẹ ủ ấm 40 độ bằng máy, bình, túi, nước nóng để được bao lâu?
Sữa mẹ ủ ấm ở 40 độ để được bao lâu?

Tại sao cần ủ ấm, ủ nóng sữa mẹ?

Rất nhiều bà mẹ thắc mắc sữa mẹ ủ ấm, ủ nóng 40 độ để được bao lâu. Nhưng trước khi giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao lại cần ủ ấm sữa nhé!

Sữa mẹ khi vừa thoát ra khỏi bầu ngực có nhiệt độ khoảng 37 độ C (hoặc hơn một chút, tùy vào nhiệt độ cơ thể của người mẹ). Ở mức nhiệt này, sữa mẹ không quá nóng nhưng vẫn đủ ấm, thích hợp hoàn toàn với vị giác và dạ dày của trẻ.

Cho trẻ bú mẹ trực tiếp luôn luôn là điều tốt nhất để đảm bảo vệ sinh và chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Nhưng trong một số trường hợp, con không thể bú mẹ trực tiếp, hoặc sữa mẹ vắt ra không thể cho con bú ngay, người ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để bảo quản sữa mẹ, một trong số đó là ủ ấm sữa mẹ ở 40 độ C. Mẹ lưu ý, nếu không bảo quản sữa đúng cách, sữa sẽ bị hỏng, những cố gắng trong việc gọi sữa về sẽ không có hiệu quả.

Ủ ấm sữa mẹ nếu đúng kỹ thuật có thể vừa giữ được độ ấm cần thiết, tránh hao hụt những dưỡng chất thiết yếu, lại vừa giúp sữa không bị hỏng trong một thời gian nhất định.

Sữa mẹ ủ ấm 40 độ bằng máy, bình, túi, nước nóng để được bao lâu?
Ủ ấm, ủ nóng sữa mẹ ở 40 độ C giúp giữ độ ấm và dinh dưỡng trong sữa mẹ

Sữa mẹ ủ ấm 40 độ để được bao lâu?

Trên thực tế, sữa mẹ ủ ấm có thể giữ được nhiệt độ ổn định khá lâu, thậm chí sau 4 – 5 tiếng mà vẫn ấm. Nhiều mẹ không biết sữa mẹ ủ ấm, ủ nóng 40 độ để được bao lâu sẽ rất dễ lầm tưởng sữa này vẫn còn tốt. Nếu sử dụng sữa này cho con bú ngay, con rất dễ bị tiêu chảy.

Thật ra, ủ ấm sữa nếu không dùng ngay sẽ càng làm sữa dễ hỏng hơn, vì nhiệt độ ấm nóng sẽ tạo ra môi trường lý tưởng để các vi khuẩn phát triển. Do đó, sữa ủ ấm, ủ nóng ở 40 độ C chỉ nên giữ trong 1 giờ đầu. Sau thời gian đó, sữa này phải đổ bỏ, không được cho con bú, cũng không được tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.

Một số cách ủ sữa mẹ phổ biến

Ủ sữa mẹ có nhiều cách, có thể ủ nóng hoặc ủ lạnh. Mabio xin giới thiệu đến mẹ một số kỹ thuật ủ sữa mẹ phổ biến nhất hiện nay.

Ủ nóng sữa mẹ trong bình, túi ủ

Bình ủ, túi ủ sữa mẹ ở đây có thể là bình giữ nhiệt hoặc bình ủ, túi ủ chuyên dụng. Những thứ này, bà mẹ có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ dành cho mẹ và bé.

Sữa mẹ ủ ấm 40 độ bằng máy, bình, túi, nước nóng để được bao lâu?
Bình ủ sữa giúp giữ ấm sữa mẹ trong một thời gian nhất định

Đương nhiên là dụng cụ chuyên dụng sẽ cho hiệu quả cao hơn, nhưng nếu không có điều kiện thì bà mẹ có thể tận dụng các loại bình, túi giữ nhiệt cũng được.

Để ủ nóng sữa mẹ bằng bình/túi ủ sữa, trước hết bà mẹ cần vắt hút sữa ra túi trữ sữa hay bình đựng sữa đã được tiệt trùng trước bằng nước nóng. Sau đó, đậy kín nắp và đưa vào bình/túi ủ ngay khi sữa vẫn còn ấm nóng. Lưu ý, không vắt trực tiếp sữa vào bình giữ nhiệt.

Ủ ấm sữa mẹ bằng máy

Máy ủ sữa mẹ là một loại thiết bị được thiết kế khá đơn giản nhằm mục đích giữ ấm sữa mẹ trong thời gian nhất định. Máy ủ sữa cũng có thể dùng để hâm nóng sữa nếu trước đó sữa đã được trữ đông trong tủ lạnh.

bằng máy đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng . Bà mẹ chỉ cần vắt sữa vào bình, sau đó đưa bình sữa vào máy ủ và bật công tắc hoặc cắm điện là được.

Ủ sữa mẹ bằng nước nóng

Trong trường hợp không có bình ủ sữa, cũng không có máy ủ sữa thì bà mẹ có thể thực hiện cách ủ sữa mẹ bằng nước nóng.

Sữa mẹ ủ ấm 40 độ bằng máy, bình, túi, nước nóng để được bao lâu?
Ủ sữa mẹ bằng nước nóng cũng là cách làm phổ biến

Cách thực hiện cũng đơn giản, bà mẹ vắt sữa vào bình, đóng kín nắp. Sau đó, đặt bình sữa vào bát nước ấm 40 độ C rồi đặt vào nồi, đậy kín nắp. Tuy nhiên nếu áp dụng cách này, bà mẹ cần thay nước thường xuyên vì nước thường bị mất nhiệt khá nhanh.

Ủ sữa mẹ bằng nước nóng cũng chỉ nên dùng trong trường hợp cần giữ sữa ấm trong khoảng 20 phút đổ lại, nếu kéo dài đến 1 tiếng sẽ không đảm bảo được chất lượng sữa như ban đầu.

Cách ủ sữa mẹ trong tủ lạnh

Ủ sữa mẹ trong tủ lạnh được coi là biện pháp được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả khá cao. Tuy không giữ được độ ấm của sữa nhưng nó lại đảm bảo được tính vệ sinh, cũng như gìn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao có trong sữa mẹ.

Cách ủ sữa mẹ trong tủ lạnh cũng rất đơn giản. Bà mẹ chỉ cần vắt hút sữa vào bình hoặc túi trữ, sau đó bảo quản vào ngăn mát hoặc ngăn đá. Lưu ý nên trữ vào từng túi/bình một lượng bằng với cữ bú của con và ghi rõ ngày, tháng để nắm được hạn sử dụng của sữa.

Trong trường hợp ủ sữa trong tủ đá, bà mẹ có thể vắt từng chút một tích vào túi rồi để dưới ngăn mát, đến cuối ngày mới để lên ngăn đá để tiết kiệm túi/bình đựng sữa mẹ.

Trên đây là câu trả lời về việc sữa mẹ ủ ấm, ủ nóng 40 độ để được bao lâu và một số cách ủ sữa cơ bản. Nếu ủ sữa đúng cách mẹ sẽ

mẹ còn bất cứ thắc mắc gì về sữa mẹ, đừng ngại để lại bình luận ngay phía dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Error: Contact form not found.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×