Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Các giai đoạn phát triển của thai nhi mẹ bầu cần nắm vững Trạm Y tế Phường 11

Quick Summary

  • Các giai đoạn phát triển của thai nhi 3 tháng đầu (thai từ 1-12 tuần).
  • Trong giai đoạn này sự hình thành thai nhi về các bộ phận đã.
  • đảm bảo các giai đoạn diễn ra bình thường, các mẹ bầu nên thường xuyên khám thai định kỳ và.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi mẹ bầu cần nắm vững Trạm Y tế Phường 11

1. Các giai đoạn phát triển của thai nhi 3 tháng đầu (thai từ 1-12 tuần)

Các giai đoạn phát triển của thai nhi mẹ bầu cần nắm vững Trạm Y tế Phường 11

Thai nhi 4-7 tuần: Bắt đầu hình thành phôi thai, hệ thần kinh (não và tủy sống), trái tim dần xuất hiện và có những nhịp đập. Phôi thai bắt đầu có sự hình thành chồi chân, tay.
– Thai nhi 8-10 tuần: Giai đoạn này hệ thần kinh phát triển nhanh, hình thành não bộ, đầu bé lớn hơn. Cơ thể đã hình thành, tứ chi rõ rệt và các cơ quan nội tạng ngày càng phức tạp hơn. Phôi thai khoảng 5cm, mắt và tai đang phát triển.
– Thai nhi 11-12 tuần: Trong giai đoạn này sự hình thành thai nhi về các bộ phận đã tương đối đầy đủ, cuống rốn đã hoàn chỉnh vai trò và cung cấp dưỡng chất cho bào thai. Thời điểm này, thai nhi lớn rất nhanh với chiều dài khoảng 8cm, nặng 60gr. Đây cũng là một mốc khám thai không thể bỏ qua trong thai kì.

 

2. Giai đoạn phát triển của thai nhi 3 tháng giữa (thai từ tuần 13-27):

Các giai đoạn phát triển của thai nhi mẹ bầu cần nắm vững Trạm Y tế Phường 11

Thai nhi 13-16 tuần: Giai đoạn này, thai nhi tiếp tục hình thành hệ thống xương và da, phân su đã hình thành trong đường ruột của bé, bé đã biết phản xạ mút tay ở miệng. Lúc này em bé nặng khoảng 150gr.

– Thai nhi 16-20 tuần: Em bé bắt đầu biết chuyển động trong bụng mẹ và mẹ đã cảm thấy những cơn máy rõ ràng hơn. Toàn thân bé lúc này được bao phủ một lớp lông tơ mỏng, mềm, Trên gương mặt các đường nét rõ ràng hơn, lông mày, lông mi hình thành. Bé bắt đầu có móng tay, móng chân. Giai đoạn này mẹ nên cho bé nghe nhạc để kích thích trí não. Bé dài khoảng 15cm và nặng 250 gr.
-Thai nhi từ 20-27 tuần: Đây là giai đoạn bé phát triển tương đối toàn diện khi hình thành vị giác, dấu vân chân và tay, tủy sống phát triển và hình thành tế bào máu, tóc mọc nhiều. Đặc biệt các cơ quan nội tạng có thể quan sát rõ ràng hơn. Lúc này bé nặng khoảng 0,6-0,7kg và dài khoảng 30cm.

 

3. Giai đoạn phát triển của thai nhi 3 tháng cuối (thai từ 28 đến khi sinh)

– Thai nhi từ 33 đến 36 tuần: Lúc này các lớp sáp bảo vệ cơ thể dày hơn, lượng mỡ tăng lên khiến bé bắt đầu đáng yêu qua hình ảnh siêu âm. Thời gian này, bé đạp ít hơn do không gian bị thu hẹp và hầu hết các bộ phận của cơ thể đã hoàn thiện. Em bé đạt 2,7-3kg và 45cm

– Thai nhi từ 36 tuần đến khi sinh: Đây là thời gian bé đã sẵn sàng để chào đời vì phát triển toàn diện.  Cân nặng lúc chào đời của của bé khoảng 3-3,2kg và chiều dài trung bình là 50cm. Tuy nhiên, tùy vào từng chế độ của mẹ mà mỗi bé có kích thước khác nhau. Trong giai đoạn này, mẹ bầu nên sẵn sàng tâm lý để chuẩn bị chuyển dạ.
Sự hình thành của thi nhi là một quá trình dài và cần được theo dõi chặt chẽ. Để theo dõi thai kì hiệu quả và đảm bảo các giai đoạn diễn ra bình thường, các mẹ bầu nên thường xuyên khám thai định kỳ và thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×