Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Sinh mổ ăn khoai lang được không? Câu trả lời dành cho các mẹ

Quick Summary

  • Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vitamin C có đặc tính chống viêm, có thể giúp quản lý các bệnh về da như mụn trứng cá cũng như thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương trên da.
  • Ngoài ra, vitamin A còn là chất kích thích quá trình sản xuất collagen hiệu quả, từ đó làm giảm tốc độ lão hóa tế bào tự nhiên và ức chế quá trình lão hóa da.
  • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan pectin có hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn, giảm cân và cũng làm tăng hoạt động của các hormone bão hòa trong cơ thể.

5. Khoai lang có thể giúp cải thiện tóc và da

Khoai lang rất giàu vitamin A, C, E nên có thể giúp phụ nữ cải thiện tình trạng tóc rụng, da yếu sau sinh nở.

Nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin E có khả năng làm tăng đáng kể số lượng tóc ở những người đang bị rụng tóc, điều này là do:

  • Vitamin E chứa các đặc tính chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa, một nguyên nhân chính gây ra rụng tóc.
  • Vitamin C giúp điều trị da liễu hiệu quả vì có thể điều trị quang hóa và tăng sắc tố. Vitamin C cũng có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa stress oxy hóa do tiếp xúc với tia UV.
  • Sự kết hợp của hai vitamin C và E có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da. Vitamin C cũng rất cần thiết trong quá trình tổng hợp collagen, là protein cấu trúc chính của da. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vitamin C có đặc tính chống viêm, có thể giúp quản lý các bệnh về da như mụn trứng cá cũng như thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương trên da.
  • Vitamin A đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị và bảo vệ da tránh bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin A còn là chất kích thích quá trình sản xuất collagen hiệu quả, từ đó làm giảm tốc độ lão hóa tế bào tự nhiên và ức chế quá trình lão hóa da.

6. Khoai lang rất tốt cho tiêu hóa

Táo bón gây bất lợi cho quá trình phục hồi vết mổ. Khi đi tiêu, sản phụ phải gồng người lên để rặn. Hoạt động này tác động tới cơ bụng và gây áp lực lên vết mổ khiến bạn bị đau.

Khoai lang chứa lượng chất xơ cao đáng kể, rất cần thiết trong việc thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt, cũng như ngăn ngừa chứng táo bón.

Ăn khoai lang có tốt cho vết thương không? Câu trả lời là có bạn nhé.

7. Bổ sung sắt

Trong quá trình sinh mổ, sản phụ bị mất rất nhiều máu. Vì thế, sau khi sinh bạn cần bổ sung sắt để bù lại lượng máu đã mất.

Khoai lang chứa lượng sắt lành mạnh, chất này có tác dụng làm tăng hồng cầu cho máu.

Sinh mổ ăn khoai lang được không
Khoai lang cung cấp chất sắt lành mạnh

8. Quản lý tốt cân nặng

Khoai lang chứa chất xơ hòa tan và lên men làm tăng cảm giác no, đồng thời cung cấp cho cơ thể một cơ chế tự nhiên, tự duy trì để điều chỉnh trọng lượng cơ thể.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan pectin có hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn, giảm cân và cũng làm tăng hoạt động của các hormone bão hòa trong cơ thể.

Các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định việc hấp thụ nhiều chất xơ có liên quan chặt chẽ đến tình trạng giảm trọng lượng cơ thể. Do đó, ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp mẹ sau sinh mổ giảm cân lành mạnh.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×