Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Những thực phẩm ‘đại kỵ’ với sầu riêng

Quick Summary

  • Một trong những thứ không nên ăn với sầu riêng chính là các loại thịt bò, cừu, dê… Sầu riêng chứa nhiều calo và carbohydrate, khi kết hợp với lượng lớn protein từ các loại thịt đỏ có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa.
  • Nếu chế biến sầu riêng làm món ăn thì nên nhớ rằng, tránh sử dụng chung sầu riêng với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.
  • Ngoài những thực phẩm nói trên, trong vòng 8 tiếng sau khi ăn sầu riêng cũng không nên ăn cà tím và bí ngô, các gia vị cay nóng như ớt, tỏi… bởi chúng đều có tính nóng, gây bốc hỏa, bứt rứt khó chịu trong người, tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

Không phải ai cũng biết có những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với sầu riêng. Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn với sầu riêng.

Không ăn khi uống rượu

Một số nghiên cứu chứng minh rằng không nên dùng chung sầu riêng với thức uống có cồn. Các hợp chất lưu huỳnh trong sầu riêng có thể ngăn chặn một số enzym phân hủy rượu, làm tăng nồng độ cồn trong máu của bạn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bình thường nếu ăn 2 món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể. Còn với người bị tiểu đường, cao huyết áp nếu ăn cùng lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn sẽ gây xuất huyết và đột quỵ cao.

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng rất cao. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng kỵ hải sản

Hải sản gồm cua, ghẹ,… được xếp vào các loại thực phẩm có tính hàn. Vì vậy hải sản là một trong những thực phẩm không nên kết hợp với sầu riêng. Việc tiêu thụ cả hai loại thực phẩm này cùng lúc có thể dẫn đến tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Không ăn cùng một số loại thịt

Một trong những thứ không nên ăn với sầu riêng chính là các loại thịt bò, cừu, dê… Sầu riêng chứa nhiều calo và carbohydrate, khi kết hợp với lượng lớn protein từ các loại thịt đỏ có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ăn sầu riêng và các loại thịt này cùng một lúc cũng có thể làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao và dẫn đến việc mạch máu bị quá tải.

Gia vị cay nóng

Nếu chế biến sầu riêng làm món ăn thì nên nhớ rằng, tránh sử dụng chung sầu riêng với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.

Trái cây khác

Vải là loại trái cây có tính nóng, nếu ăn vải cùng với sầu riêng, cơ thể bị nóng, dễ bốc hỏa thậm chí là làm tăng huyết áp. Mặc dù long nhãn có kích thước vừa ăn và cảm giác lạnh trong miệng, nhưng nó thực sự là một thực phẩm có tính nóng. Các loại quả tính nóng khác cũng là những món không nên ăn với sầu riêng.

Sữa bò

Ăn sầu riêng sau đó uống sữa bò nếu ở thể nhẹ sẽ gây nên cảm giác khó chịu, nặng hơn sẽ gây ngộ độc, huyết áp tăng vọt. Nếu muốn sử dụng sữa bò thì nên chờ khoảng thời gian 8 tiếng sau khi ăn sầu riêng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sầu riêng rất kỵ cà phê

Cà phê chứa caffeine, sầu riêng lại chứa lượng lớn lưu huỳnh. Việc kết hợp hai chất này cùng lúc có thể làm ức chế hoạt động của men aldehyde dehydrogenase. Điều này có thể dẫn đến việc 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.

Ngoài những thực phẩm nói trên, trong vòng 8 tiếng sau khi ăn sầu riêng cũng không nên ăn cà tím và bí ngô, các gia vị cay nóng như ớt, tỏi… bởi chúng đều có tính nóng, gây bốc hỏa, bứt rứt khó chịu trong người, tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×