Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “Vì sao bà đẻ kiêng cầm kim?”

Nước đóng vai trò thiết yếu trong việc sản sinh sữa mẹ, cũng như ngăn ngừa táo bón. Trung bình mỗi ngày, phụ nữ đang cho con bú cần uống ít nhất 10-12 ly nước. Vào những ngày nắng nóng, mẹ có xu hướng muốn uống nước lạnh hơn là nước ấm. Tuy nhiên nếu chiều theo “cơn thèm”, sữa mẹ có thể bị ảnh hưởng.

Không chỉ nước lạnh, đồ lạnh có thể làm ê buốt răng, làm co thắt mạch máu trong dạ dày, lạnh bụng,… Thời gian kiêng cữ mẹ có thể tham khảo như sau:

  • Ăn đồ ăn lạnh ít nhất 3 tháng sau sinh. Với những mẹ có sức khoẻ yếu hãy để đến 4-5 tháng.
  • Sau sinh 1 tháng mẹ có thể uống nước lạnh.
  • Không nên uống nước lạnh vào buổi sáng.
  • Kiêng nước ngọt, đồ uống có ga ít nhất 6 tháng.
  • Không tắm nước lạnh ngay sau sinh, nên dùng nước ấm.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mẹ hãy massage sau sinh để kích sữa, thư giãn tinh thần và nhanh hồi phục sức khỏe nhé!

2. Kiêng ăn đồ chua

Mẹ đã biết vì sao bà đẻ kiêng cầm kim rồi phải không. Song như vậy vẫn chưa đủ để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Mẹ cũng cần nhớ kiêng ăn đồ chua vì trẻ dễ bị tiêu chảy, xì hơi. Đồ chua cũng làm răng thai phụ dễ ê buốt, gây đau nhức răng. Trong một số trường hợp, cơ thể mẹ còn phải ứng lại với đồ chua với các triệu chứng:

  • Buồn nôn
  • Xót ruột
  • Khó tiêu

Tuy nhiên, mẹ chỉ cần kiêng một số thực phẩm có tính hàn và quá chua như dưa muối, đồ muối chua,… Những trái cây có vị chua tự nhiên như cam, khế, bưởi có thể ăn sau sinh nếu thèm, với lượng nhỏ khoảng 1-2 miếng/ngày.

Đồ chua lên men cần tránh ít nhất 6 tháng, sau đó nên ăn với lượng ít. Mẹ ăn đa dạng thực phẩm, giàu vitamin cũng như hạn chế đồ cay nóng để không bị đau bụng, nóng trong.

3. Sử dụng điện thoại hoặc đọc sách

Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “Vì sao bà đẻ kiêng cầm kim?”
Sau sinh nên kiêng đọc sách để bảo vệ mắt. Đây cũng là lý do cho việc vì sao bà đẻ kiêng cầm kim.

Vì sao bà đẻ kiêng cầm kim? Để bảo vệ mắt khỏi nhức mỏi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế sử dụng điện thoại để tránh nhòe mắt, nhức mắt, chóng mặt.

Thêm nữa, việc tán gẫu với bạn bè hoặc chơi game trên điện thoại hàng giờ cũng làm giảm tình cảm giữa mẹ và con. Nó cũng khiến bạn phân tâm, bỏ lỡ nhiều dấu hiệu bất thường ở em bé như trớ, sặc sữa,…

Thay vì dùng điện thoại, bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, chơi với con, tập thể dục nhẹ nhàng và nghỉ ngơi.

Thị lực sau sinh của mẹ bị ảnh hưởng khá nhiều, vì vậy bạn cũng không nên đọc sách. Chữ nhỏ làm mắt phải điều tiết nhiều hơn, thị lực của thai phụ có thể yếu đi. Do đó, bạn hãy hạn chế sử dụng điện thoại và đọc sách trong những tháng ở cữ.

Như vậy, thông qua bài viết trên bạn đã biết rõ đáp án cho câu hỏi “ Vì sao bà đẻ kiêng cầm kim?”. Ở cữ thật ra không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hơn thôi. Hãy coi đó là thời gian để ta vỗ về, yêu thương và ngắm nghía “món quà vô giá” của mẹ.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×