Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

40 năm qua, mẹ nhiều lần từ chối cuộc sống giàu sang

Quick Summary

  • Mẹ có rất nhiều lựa chọn có duyên ngầm và tính cách được đánh giá là rất ổn (tôi không biết dùng từ gì cho đúng, chỉ thấy bạn của mẹ ai cũng nể phục và trân quý mẹ).
  • Tất nhiên, người phụ nữ VN khi ấy là mẹ tôi có những suy nghĩ nhất định và rồi đã chọn trở về với 3 anh em chúng tôi và ông chồng chót ký giấy cam kết được pháp luật bảo hộ.
  • Thi thoảng bác vẫn hỏi thăm bằng cách này hay cách khác, dường như bác luôn biết đầy đủ thông tin về mẹ nhưng không bao giờ có cơ hội tiếp cận vì sự tự tôn của mẹ tôi.

Bố hơn mẹ gần 10 tuổi, mẹ suy nghĩ đơn giản là lớn tuổi thì đứng đắn, chín chắn. Mẹ có rất nhiều lựa chọn có duyên ngầm và tính cách được đánh giá là rất ổn (tôi không biết dùng từ gì cho đúng, chỉ thấy bạn của mẹ ai cũng nể phục và trân quý mẹ). Sau năm năm mẹ lấy bố, nghĩa là ở tuổi 24, mẹ đã là người phụ nữ ba con. Mẹ từ thiên đường khi yêu rớt xuống địa ngục sau năm năm làm mẹ và làm vợ. Kinh tế trong gia đình mẹ lo, việc nhà cũng đến tay mẹ.

Những tưởng cố gắng đảm đang mọi việc, nhẫn nhịn mọi chuyện sẽ yên cửa yên nhà nhưng không, mẹ từng nghĩ quẩn vì bắt được quả tang bố ngoại tình, may được hàng xóm cấp cứu kịp thời. Từ đó, mẹ nhận thấy quyết định lấy bố là sai lầm, nhưng con đã có ba đứa, không biết bắt đầu từ đâu, chỉ thấy cuộc đời sau này rất mịt mù. Mẹ chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ chồng. Rồi qua vài năm, mẹ quyết định đi xuất khẩu lao động, lần đầu bước chân ra thế giới văn minh mà trước đó mẹ không hề nghĩ đến. Ở độ tuổi 30 và được sống trong điều kiện mới, mẹ như được lột xác, thu hút rất nhiều người khác phái. Dù thế mẹ vẫn giữ “tấm lòng son”, cày ngày cày đêm chỉ với mục tiêu kiếm thật nhiều tiền gửi về cho chồng nuôi con. Mẹ gửi nhiều tiền nhất số người trong đoàn ngày ấy.

Vài năm cũng trôi qua, ngày mẹ chuẩn bị về nước, trong số những người có tình cảm đơn phương với mẹ có một bác rủ ở lại để sang nước khác. Bác vẽ ra bức tranh thật đẹp, đón các con sang và làm lại cuộc đời. Tôi biết, thời điểm đó mẹ tôi cũng đã có những phút lung lay. Tất nhiên, người phụ nữ VN khi ấy là mẹ tôi có những suy nghĩ nhất định và rồi đã chọn trở về với 3 anh em chúng tôi và ông chồng chót ký giấy cam kết được pháp luật bảo hộ.

Sau ngày mẹ tôi về nước, bác ấy thi thoảng về Việt Nam cũng tìm đến nhà tôi với tư cách một người bạn. Như mẹ kể, bác từng cho mẹ cả tập USD, không biết cụ thể nhưng rất nhiều tiền. Mẹ không lấy, bảo thật vô duyên khi cầm tiền của người khác không lý do dù bác nói cho vay, bao giờ có thì trả. Bác bảo bác có rất rất nhiều tiền, vài đời tiêu không hết, mẹ đừng suy nghĩ. Mẹ kiên quyết không nhận dù có lúc nhà tôi phá sản, khốn khó khiến mẹ ôm mặt khóc vì bao năm bôn ba nước ngoài về lại tay trắng. Lúc chạy vạy cho anh trai tôi khỏi vướng vào lao lý hay lời đề nghị bảo lãnh tôi sang trời Tây du học…, trong mọi hoàn cảnh, mẹ đều từ chối. Thi thoảng bác vẫn hỏi thăm bằng cách này hay cách khác, dường như bác luôn biết đầy đủ thông tin về mẹ nhưng không bao giờ có cơ hội tiếp cận vì sự tự tôn của mẹ tôi.

Rồi một ngày, bác về nước hẳn, ở cách nhà tôi vài chục km nhưng cũng không có cơ hội, trừ lần đi họp hội các bạn ở nước ngoài năm ấy. Lời mời ở lại thêm một chút của bác chỉ nhận được câu trả lời lịch sự từ mẹ tôi: “Em phải về ngay vì đi cùng xe với các chị em khác”. Sau gần 40 năm, mẹ đã là bà già mắt mờ chân chậm nhưng vẫn là người phụ nữ trong mơ của bác ấy. Cách đây không lâu, mẹ nhận được tin bác đó mất đột ngột. Lần đầu tiên, tôi là người duy nhất mẹ tâm sự về bác, về việc làm ăn với bác ở nước ngoài và về những việc tôi kể ở trên. Mẹ kể hết nguyên một buổi tối. Mẹ bảo cũng không tiếc, không hối hận về quyết định của mình, chỉ ngẫm lại cuộc đời và trải lòng với đứa con gái là tôi. Nếu có lựa chọn lại, mẹ bảo vẫn chọn như thế thôi.

Tôi cảm nhận được mẹ cũng cảm thấy “mất mát”, thấy buồn thật là buồn. Tôi chỉ động viên rằng mẹ đã lựa chọn đúng và đó cũng là số phận của mẹ, tôi đồng cảm. Tôi không nhắc đến bố vì mẹ cũng không làm gì sai với bố, không nhắc đến vợ và các con của bác đó vì bác muốn nhưng không có cơ hội làm sai với vợ con. Ngoài bác đó ra, mẹ có vài người bạn có thể có mặt bất cứ khi nào mẹ cần, có điều mẹ cũng không bao giờ “cần”. Ấy vậy mà người không coi trọng mẹ nhất lại là bố tôi.

Chia sẻ câu chuyện gia đình, tôi muốn khẳng định: “Muốn thì tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do”, không có lý do gì biện hộ được cho việc ngoại tình trừ khi bạn muốn. Tôi biết, khi ấy mẹ đã đặt ba con lên bàn cân để cân nhắc giữa chúng tôi với bác cùng tương lai giàu sang. Mẹ đã chọn trở về với ba đứa con và kiên quyết giữ quyết định đấy dù trong 40 năm có nhiều lần được chọn lại.

Thu Hằng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×