Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Hỏi đáp: Pha sữa cho trẻ sơ sinh ở nhiệt độ bao nhiêu hợp lý?

Pha sữa chuẩn công thức, chuẩn nhiệt độ là yếu tố quyết định giúp giữ vẹn nguyên dinh dưỡng sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ. Pha sữa bằng nước quá nóng hay quá lạnh đều có thể làm phá hủy các dưỡng chất, vitamin có lợi trong sữa hoặc khiến sữa không chín. Để tìm hiểu pha sữa cho trẻ sơ sinh ở nhiệt độ bao nhiêu phù hợp và kiểm tra bằng cách nào hãy xem bài viết dưới đây bố mẹ nhé.

Pha sữa không đúng nhiệt độ có sao không?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh tuy nhiên không phải mẹ bỉm nào cũng có đủ sữa cho bé bú. Thay vào đó các mẹ phải cho bé ăn kết hợp sữa mẹ và sữa công thức hoặc uống sữa công thức hoàn toàn.

Tưởng chừng việc pha sữa là cực kì dễ dàng với các mẹ và mọi thành viên trong gia đình. Nhưng không, pha sữa cần đảm bảo nhiều yếu tố: vệ sinh, chuẩn công thức, nước tinh khiết và 1 điều quan trọng khác chính là nhiệt độ pha sữa.

Pha sữa không đúng nhiệt độ có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt đến trẻ nhỏ như: bé bị đau bụng, tiêu chảy, không hấp thụ đủ dinh dưỡng và gặp phải nhiều vấn đề khác về đường tiêu hóa. Pha sữa không chuẩn nhiệt có thể khiến sữa không chín, hoặc nước quá nóng cũng có thể làm chết hết các vitamin có lợi liên quan đến sự hấp thu và phát triển của trẻ. Chính vì vậy, pha sữa chuẩn nhiệt độ là yếu tố quan trọng mà mẹ nào cũng cần biết.

Vì sao cần chú ý đến nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh?

Nhiệt độ quá nóng

Sữa công thức thường được pha ở mức nhiệt 400 độ C – 50 độ C, một số loại có thể được pha ở 60 – 70 độ C ( tuy nhiên rất ít). Trên bao bì của hộp sữa đều có thông tin cụ thể về nhiệt độ pha sữa phù hợp.

Sữa công thức có một số các thành phần dinh dưỡng chính tốt cho trẻ nhỏ, cung cấp dinh dưỡng năng lượng cho trẻ như: bột lúa mì, protein, đường nho, lixin, axits poric, các vitamin nhóm B…. Các chất này nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể bị phân hủy hoặc mất đi tác dụng của nó. Chính vì vậy, pha sữa bằng nước sôi hoặc nước quá nóng có thể làm mất đi chất dinh dưỡng có trong sữa.

Nhiệt độ quá lạnh

Sữa công thức được pha bằng nước nguội hoặc nước có nhiệt độ thấp hơn so với quy định sẽ khiến cho sữa khó hòa tan, vón cục. Bé thường sẽ thích bú sữa ở nhiệt độ 37 độ C vì đây là nhiệt độ tương đương khi bé bú sữa mẹ. Ngoài ra sữa lạnh có thể làm ảnh hưởng đến các men vi sinh trong hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ nhỏ.

Vì thế, mẹ lưu ý đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì hộp sữa. Pha đúng công thức, chuẩn nhiệt độ để sữa đảm bảo được dinh dưỡng tốt nhất.

Pha sữa cho trẻ sơ sinh ở nhiệt độ bao nhiêu?

Khi bú sữa mẹ

Bé bú sữa mẹ trực tiếp nhiệt độ của sữa sẽ ở khoảng 37 độ, tương đương nhiệt độ cơ thể mẹ.

Trong trường hợp sữa mẹ đã được trữ đông, bảo quản lạnh cần hâm nóng lại trước khi cho bé uống. Nhiệt độ hâm nóng sữa phù hợp là 37 – 40 độ C. Sữa đã rã đông, hâm nóng lại cho bé bú không nên giữ lại nếu bé bú không hết.

Khi uống sữa bột công thức

Nhiệt độ pha sữa công thức phụ thuộc vào từng loại sữa khác nhau. các loại sữa có thể pha ở các mức nhiệt: 40 độ C, 50 độ C , 60 độ C hoặc 70 độ C.

Nhiệt độ pha sữa hợp lý với loại sữa, công thức pha ml nước + gram bột, đều được ghi trên bao bì hộp sữa. Mẹ chỉ cần tuân thủ làm đúng theo hướng dẫn trên bao bì để đảm bảo giữ được dinh dưỡng sữa tốt nhất cho trẻ.

Cách kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống

Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống bao nhiêu hợp lý? Theo nghiên cứu, nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống khoảng 37 độ C là mức nhiệt độ hợp lý nhất. Vì đây là mức nhiệt độ tương đương với sữa mẹ khi bé bú trực tiếp. Có nhiều cách giúp mẹ kiểm tra nhiệt độ pha sữa cũng như nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú như sau:

Nhỏ sữa lên mu bàn tay

Nhỏ sữa lên mu bàn tay là một cách truyền thống của các bà các mẹ để cảm nhận độ nóng của sữa. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ ở mức tương đối giúp bé tránh bị bỏng chứ không chuẩn nhiệt độ.

Ngoài ra khi sữa được nhỏ lên mu bàn tay có thể do ảnh hưởng thời tiết ví dụ như mùa đông tay lạnh mà khả năng cảm nhận nhiệt độ sữa không tốt. Điều này có thể khiến trẻ có thể bị bỏng nếu uống sữa quá nóng.

Sử dụng que đo sữa

Nhiệt kế đo sữa cũng được rất nhiều mẹ sử dụng để đo nhiệt độ chuẩn xác nhiệt độ nước pha sữa cho bé. Cách này khá hiệu quả, nhiệt độ chuẩn xác. Thiết bị que đo sữa có mức giá hợp lý cho gia đình.

Một trong những que đo sữa được các mẹ sử dụng nhiều nhất hiện nay là nhiệt kế đo sữa sữa Moaz BéBé MB – 020. Sản phẩm đo nhiệt độ sữa, nhiệt độ đồ ăn dặm, nhiệt độ nước tắm tiện lợi, nhỏ gọn dễ sử dụng, thời gian đo ngắn, nhiệt độ chuẩn xác.

Sử dụng bình đun nước pha sữa

Một trong những phương pháp cũng được các mẹ sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là bình đun nước pha sữa. Bình sau khi đun sôi, khử clo sẽ hạ nhiệt đến mức nhiệt độ cài đặt trong nhiều giờ.

Chức năng của bình không những giúp mẹ luôn có nước chuẩn nhiệt pha sữa cho bé mà còn tiết kiệm thời gian pha sữa, an tâm khi sử dụng. Tránh trường hợp sữa pha quá nóng hay quá lạnh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Một số bình đun nước pha sữa được yêu thích hiện nay:

  • Bình đun nước pha sữa thông minh Moaz BéBé MB – 002
  • Bình đun nước pha sữa cao cấp Moaz BéBé MB – 043
  • Bình đun nước thế hệ mới MB – 055

Chắc chắn rằng thông qua bài viết này, bố mẹ đã biết cách pha sữa cho trẻ sơ sinh rồi đúng không ạ? Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết của chúng tôi để có kinh nghiệm chăm sóc bé tốt nhất nhé.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×