Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Hôn và nằm đè lên nhau có thai không?

Quick Summary

  • Khi hôn và nằm đè lên nhau nhưng trứng và tinh trùng không có cơ hội được gặp nhau thì không thể khiến bạn nữ có thai.
  • Tuy nhiên, điều này cần có sự chuẩn bị tâm lý tốt để đối phó với các tình huống có thể xảy ra như rách màng trinh, có thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục….
  • Hôn và nằm đè lên nhau không thể có thai, tuy nhiên trong trường hợp có quan hệ tình dục nhưng chưa có ý định sinh con, nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Hôn và nằm đè lên nhau có thai không?

Hiện nay, vấn đề về sức khoẻ sinh sản luôn thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Ở những bạn mới bước vào độ tuổi dậy thì thường ít được giáo dục những thông tin cần thiết về sức khoẻ giới tính, sinh sản… từ đó dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Các chuyên gia tâm lý nhận được khá nhiều thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mới bước vào độ tuổi dậy thì về vấn đề trên. Trong đó, việc hôn và nằm đè lên nhau có thai hay không gây hoang mang, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của các bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý việc mang thai ở nữ giới cần có sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng.

Hôn và nằm đè lên nhau có thai không?

Theo các chuyên gia, hôn và nằm đè lên nhau không thể có thai

Điều này diễn ra khi bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới tiếp xúc với nhau, đây được gọi là quan hệ tình dục. Khi hôn và nằm đè lên nhau nhưng chưa có sự tiếp xúc thân mật thật sự về thể xác thì mang thai là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Theo các chuyên gia giới tính, mặc dù bước vào độ tuổi yêu đương nhưng kiến thức về giới tính của nhiều bạn trẻ còn thiếu hụt rất nhiều. Hơn nữa, điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ giới tính cũng như đời sống hàng ngày của bạn trẻ hiện nay.

Khi hôn và nằm đè lên nhau nhưng trứng và tinh trùng không có cơ hội được gặp nhau thì không thể khiến bạn nữ có thai. Tuy nhiên, khi hôn hôn có sự trao đổi nước bọt giữa hai bên sẽ tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus lây bệnh như cúm, quai bị, sốt.

Theo những chia sẻ của chuyên gia, nhu cầu tình dục là mong muốn tự nhiên của con người khi bắt đầu bước sang tuổi dậy thì, do tác động của hoocmone giới tính. Ở độ tuổi trưởng thành, chuyện có nhu cầu gần gũi về thể xác là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cách thức đáp ứng nhu cầu tình dục của mỗi người không giống nhau.

Nhiều người dùng “cơ chế dồn nén” bằng cách tập trung vào các hoạt động thường ngày như học tập, lao động, thể dục thể thao… Còn có một số dùng cách thủ dâm (tự kích thích), quan hệ tình dục với các mức độ khác nhau như dùng tay, miệng kích thích nhưng không giao hợp. Tuy nhiên, cũng có người sẵn sàng quan hệ tình dục, giao hợp giữa dương vật và âm đạo…

Lựa chọn cách thức nào trong những cách trên, tuỳ vào quan điểm của từng người tại thời điểm này. Tuy nhiên, điều này cần có sự chuẩn bị tâm lý tốt để đối phó với các tình huống có thể xảy ra như rách màng trinh, có thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Bên cạnh đó, cũng có thể tự đánh giá phẩm chất nhân cách của bản thân để quyết định.

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Hôn và nằm đè lên nhau không thể có thai, tuy nhiên trong trường hợp có quan hệ tình dục nhưng chưa có ý định sinh con, nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Theo số liệu thống kê mà Wiki đưa ra, hàng năm có khoảng 38% số người mang thai ngoài ý muốn (khoảng 80 triệu người) mỗi năm và có khoảng 42 triệu ca nạo phá thai trên toàn thế giới. Các chuyên gia cho biết, đa số những trường hợp này đều do thiêu hiểu biết về các biện pháp tránh thai. Việc áp dụng biện pháp tránh thai là rất cần thiết, tuy nhiên chọn biện pháp phù hợp với từng người không dễ dàng. Để lựa chọn biện pháp phù hợp, cần có kiến thức đầy đủ về phương pháp tránh thai, đi khám sức khoẻ sinh sản và tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa.

Bao cao su

Đây là biện pháp phổ biến tránh thai hiệu quả đồng thời ngăn chặn hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục. Việc sử dụng bao cao su đem lại sự tiện lợi có tính an toàn cao đối với nam và nữ.

Thuốc tránh thai

Hiện nay, thuốc uống tránh thai hàng ngày có hai loại. Loại thức nhất có sự kết hợp của hai hoocmone là progestin và estrogen nhân tạo; còn loại thứ hai chỉ chứa progestin. Đây là biện pháp tránh thai khá phổ biển và đem lại hiệu quả cao, ít tác dụng phụ.

Tuy nhiên, khi áp dụng biện pháp này, chị em cần uống thuốc hàng ngày vào một giờ nhất định và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một trong những phương pháp phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này không gây đau đớn hay ảnh hướng đến sức khoẻ cũng như đời sống tình dục của chị em.

Tuy nhiên, biện pháp này có thể gây viêm nhiễm đường tình dục, xuyên tử cung, từ đó kéo theo các biến chứng khác, khó tháo. Do đó, chị em cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và thực hiện đặt vòng phù hợp.

Que cấy tránh thai

Phương pháp này được cho là hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que cấy có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que không cần sử dụng đến các biện pháp tránh thai khác.

Hôn và nằm đè lên nhau có thai không?

Hôn và nằm đè lên nhau có thai không? Để tránh mang thai ngoài ý muốn có thể dùng que cấy thai

Khi muốn có thai có thể ngưng sử dụng biện pháp này sẽ mang thai bình thường. Tuy nhiên, nên ngưng áp dụng biện pháp tránh thai này từ 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định. Hơn nữa, nếu cấy que tránh thai ở nơi uy tín có thể để lại nhiều biến chứng.

Màng ngăn tránh thai

Màng ngăn âm đạo giống một chiếc cốc nhỏ, có tính đàn hồi, được đặt vào âm đạo để ngăn chặn tinh trùng tiến vào tử cung, và thường được dùng với chất diệt tinh trùng.

Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như miếng dán tránh thai, triệt sản, thắt ống dẫn tinh…

Hiện tại, 5 biện pháp tránh thai phổ biến nhất là dùng bao cao su, uống thuốc, đặt vòng, cấy que, màng ngăn âm đạo. Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường, Khoa D4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết: “Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Không thể khẳng định đâu là biện pháp tốt nhất. Chị em cần có kiến thức đầy đủ về từng phương pháp tránh thai, đi khám sức khỏe sinh sản và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa”.

Vì vây, cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.

  • Hôn nhau có thai không?
  • Hôn nhau trong thời kì kinh nguyệt có thai không?
  • Hôn môi có bị gì không?
  • Ôm nhau có thai không?

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×