Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tổng hợp vitamin D và tránh hiện tượng còi xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thu tốt Canxi, có vai trò quan trọng trong việc giúp xương và răng chắc khỏe. Cùng Bệnh Viên Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tìm hiểu về cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông chính xác nhất nhé!

Vai trò của Vitamin D

Vitamin D là một loại Vitamin cần thiết cho cơ thể, chia làm 2 loại chính:

– Vitamin D2: có nguồn gốc từ thực phẩm chiếm khoảng 10% -20%
– Vitamin D3: được tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chiếm khoảng 80 – 90%.
– Vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi và phospho từ ruột. Khi thiếu Vitamin D, cơ thể sẽ huy động canxi từ xương, làm xương mềm và biến dạng, gây ra hiện tượng còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.

Ngoài ra, Vitamin D còn có tác dụng trong việc hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh lúc mấy giờ?

Thời gian tắm nắng thích hợp cho trẻ từ 06 giờ đến 09 giờ sáng

Tắm nắng và tổng hợp Vitamin D

Ánh nắng mặt trời chứa tia UVB có tác dụng kích thích tiền chất vitamin D. do đó, tắm nắng giúp cơ thể tổng hợp Vitamin D3. Tuy nhiên, tắm nắng cho trẻ sơ sinh phải đúng cách mới đem lại hiệu quả mong muốn.

Thời gian tắm nắng thích hợp cho trẻ từ 06 giờ đến 09 giờ sáng và sau 4 giờ chiều, khi tia bức xạ thấp, ít gây tác động mạnh gây tổn thương da, đồng thời tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Khoảng thời gian này có thể dao động theo từng ngày, từng mùa, tùy tình hình thời tiết.

Thời gian tắm nắng cho trẻ thích hợp từ 10 phút đến 30 phút, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào vùng đầu mặt, mắt của trẻ. Có thể đội mũ nhưng tránh dùng các loại kem chống nắng vì làm giảm tác dụng cho việc trao đổi chất của cơ thể khi tiếp xúc với ánh nắng. Nếu vào ngày thời tiết lạnh, có thể cho trẻ đeo tất, quàng khăn, cho trẻ tắm nắng phần bắp chân, đùi, cánh và cẳng bàn tay.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Nên cho da tiếp xúc trực tiếp và cho da trẻ làm quen dần với ánh nắng. Cho trẻ làm quen ngày đầu có thể 10 phút, tăng dần lên 20 phút nhưng không quá 30 phút mỗi ngày. Địa điểm tắm nắng nên chọn vị trí thoáng mát, trong lành ít ô nhiễm, tránh gió lùa mạnh.​

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách có thể cung cấp khoảng 80-90% nhu cầu vitamin D của cơ thể. Tuy nhiên, vào mùa đông, thời tiết ít nắng cộng thêm việc cha mẹ thường cho trẻ mặc quần áo kín, ít ra ngoài nên việc tắm nắng sẽ hạn chế. Do đó, nên bổ sung vitamin D3, nhu cầu Vitamin D3 hằng ngày của trẻ từ 400 – 1000 UI mỗi ngày.

Các tổ chức Y tế hiện nay khuyến cáo nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoặc sữa công thức ít hơn 1 lít/ ngày bổ sung Vitamin D3 cho trẻ với liều lượng 400UI/ngày, sẽ tốt cho sự phát triển của xương, đồng thời hạn chế nguy cơ tổn thương da do tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

>>>Tham khảo thêm: Các bệnh lý thường gặp ở trẻ em khi thời tiết thay đổi

Nếu lo lắng về việc bé có thể thiếu Vitamin D, không rõ nên bổ sung Vitamin D3 cho trẻ như thế nào, thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ Nhi khoa. Liên hệ hotline: 0291.390.8888 để được tư vấn cụ thể hơn.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×