Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Tổng hợp những mẹo dân gian nuôi con khỏe

Quick Summary

  • 1 số mẹ khi ít sữa thì ăn chân chó, móng giò lợn nhưng chị gái mình thì không hợp với mấy món đó mà hợp với rau ngổ (nấu cùng 1 rau nào đó) thì sữa về căng cả ngực.
  • Để em bé sau này sinh ra ko bị đi tướt khi mọc răng và đường ruột tốt thì các mẹ hãy ăn món dạ dày lợn hấp hạt tiêu.
  • Mẹ hãy lót một chiếc khăn to mỏng dưới đầu bé để mồ hôi thấm vào khăn không làm bé bị nhiễm nước và khăn đó phải được giặt phơi khô liền sau khi bé ngủ dậy nếu không khăn sẽ nhanh cũ, bị đen và mốc.

Bố mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mong và con lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp. Tuy nhiên việc chăm sóc trẻ nhỏ không hề đơn giản khi mà trẻ nhỏ sức đề kháng yếu và dễ ốm vặt, vậy làm thế nào để con luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Bố mẹ hãy áp dụng ngay những mẹo vặt dân gian nuôi con khỏe dưới đây nhé!

1. Khi mới sinh xong, để sữa thơm

Dùng nước lá mít chuốt lên bầu ngực sữa mẹ sẽ thơm

Đun sôi ít nước với 7 cái lá mít (con trai), rồi dùng lược nhúng vào nước lá mít, vuốt xuôi lên bầu ngực lúc mới sinh.

2.Mẹ muốn sữa về nhanh sau khi sinh bé

Cách 1: các mẹ mua Rượu rắng và Men, trộn hai hỗn hợp đó với nhau cho thật mềm. Sau đó đắp xung quanh ngực trong vòng 20 phút.

Cách 2: 1 số mẹ khi ít sữa thì ăn chân chó, móng giò lợn nhưng chị gái mình thì không hợp với mấy món đó mà hợp với rau ngổ (nấu cùng 1 rau nào đó) thì sữa về căng cả ngực.

3. Khi bé rụng rốn

Khi bé vừa rụng rốn, mẹ lấy dầu dừa thêm vào 1 ít phèn chua đã nướng giã nát cho vào dầu dừa, lấy miếng bông gòn cắt nhỏ hình vuông , thấm hỗn hợp

4. Khi mang thai từ tháng thứ 5 trở đi

Uống nước mía từ tháng thứ 5 trở đi sinh con sec bụ bẫm hơn

khi mang thai từ tháng thứ 5 trở đi ăn mía (uống nước mía) thường xuyên sinh con sạch, bụ bẫm. Uống nước dừa + men cơm rượu: dể sinh, con sạch.

5. Chữa bé bị trớ

Khi bé bị trớ, bạn tìm đọt tre (cái lá non nhọn hoắt ở đầu túm lá tre ấy) đun nước cho bé uống. Theo dân gian thì con trai 7 đọt, con gái 9 đọt nhưng tớ cứ láy bội số của 9, nước này uống như nứơc đun sôi để nguội.

6. Mọc răng không sốt

Lấy giá đỗ với hẹ khua vào miệng con lúc còn đc 3 tháng 10 ngày, khi khua nhớ nói” răng mọc như giá, mọc răng k sốt”.

7. Khi mang thai đến tuần thứ 32 và 33

Để em bé sau này sinh ra ko bị đi tướt khi mọc răng và đường ruột tốt thì các mẹ hãy ăn món dạ dày lợn hấp hạt tiêu.

8. Làm sạch lưỡi bé

Dùng rau ngót xay lấy nước cốt, cho thêm ít mật ong. Chấm nước này vào miệng bé bằng cái tăm bông.

9. Trị rôm sảy cho bé

Tắm nước khổ qua trị rôm sảy cho bé

Lấy khổ qua giã nhuyễn lấy nước tắm bé hoặc lá kinh giới giã nhuyễn lấy nước tắm. Cá nhân em thấy lá kinh giới hiệu quả hơn khổ qua.

10. Khi bé ra mồ hôi

Mẹ hãy lót một chiếc khăn to mỏng dưới đầu bé để mồ hôi thấm vào khăn không làm bé bị nhiễm nước và khăn đó phải được giặt phơi khô liền sau khi bé ngủ dậy nếu không khăn sẽ nhanh cũ, bị đen và mốc.

11. để không bị sốt khi đi tiêm phòng

Mẹ ăn lá tía tô trước hôm đưa con đi tiêm phòng con sẽ không bị sốt

– Trước hôm đi tiêm thì các mẹ nhớ mua rau tía tô về, rửa sạch, ăn khoảng chục ngọn, nói chung ăn càng nhiều càng tốt, rồi cho con to, ti càng nhiều càng tốt. Sau khi tiêm xong cũng cần cho con ti nhiều để tránh mất nước. Chất kháng sinh tự nhiên có trong tía tô sẽ giúp con không bị sốt tẹo nào.

Bé nào dùng sữa ngoài thì mẹ có thể giã lá tía tô hòa với nước ấm rồi cho bé uống.

– Sau khi tiêm lấy bông mà các cô để ở chỗ tiêm day day cho đến khi khô, sau đó chườm lạnh – bằng cách mang theo sẵn khăn lạnh cất trong túi giữ lạnh (túi bảo quản sữa)

– Dán 1 miếng dán hạ sốt (bán ở các tiệm thuốc tây) vào chỗ tiêm, bé sẽ không đau mà giảm được sốt, không quấy khóc

12. Bé bị táo

bẻ ngọn của cây rau mồng tơi, tước phần vỏ ngoài của cọng rau, xong thì từ từ và nhẹ nhàng đẩy cho đọt mồng tơi đi vào hậu môn của bé, rồi lấy ra, đẩy vào tiếp, lặp lại nhiều lần như vậy.

Trên đây là những mẹo dân gian đã được nhiều nguời áp dụng và thành công, mẹ hãy tham khảo ngay để con con yêu luôn khỏe mạnh nhé!

XB (Tổng hợp)

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×