Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng? 8 bí kíp bé mọc răng nhanh chóng

Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng là thắc mắc của không ít phụ huynh khi “con nhà hàng xóm’ đã có răng mà bé cưng nhà mình vẫn “móm’. Dưới đây là 8 phương pháp làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng mà cha mẹ nên áp dụng cho bé để răng mau mọc đúng tiến độ:

1. Kích thích mọc răng bằng cách mát xa nướu

Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng? Mát xa nướu

Nếu đang băn khoăn làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng, bạn hãy dùng ngón tay đã rửa sạch để chà xát, xoa bóp nhẹ nhàng trên nướu của trẻ. Phương pháp này sử dụng áp lực để kích thích răng bé mọc nhanh hơn, đồng thời giảm đau trong quá trình răng mọc, giúp bé ít quấy khóc và ngủ ngon hơn.

Mặc dù không biết được áp lực có thể kích thích mọc răng, nhưng nhiều trẻ bắt đầu cắn vào chăn màn, drap giường, thành cũi, đồ chơi… khi mọc răng vì các bé cảm thấy cách dùng áp lực này có thể giúp giảm cơn đau và bớt khó chịu.

2. Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng? Dùng khăn lạnh hoặc núm vú giả

Lời đáp thứ hai cho vấn đề “Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng?’ là bạn có thể áp dụng phương pháp cho bé ngậm khăn lạnh để răng trẻ mọc nhanh hơn.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đặt một chiếc khăn ướt, sạch, đã vắt ráo nước vào trong ngăn đá khoảng 15 – 30 phút
  • Bước 2: Lấy khăn ra khỏi tủ lạnh trước khi khăn bị đông cứng như đá để tránh làm bầm những phần nướu vốn đã sưng tấy hay khiến bé bị nghẹt thở.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng chườm lên nướu của trẻ.

Phương pháp này không chỉ kích thích mọc răng mà còn giúp giảm áp lực và cơn đau nướu khi răng mọc. Điều này tương tự như bạn dùng một túi nước đá để tạo cảm giác dễ chịu khi bị bong gân mắt cá chân.

3. Cho bé tắm nắng

Mẹo làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng là cho trẻ tắm nắng đúng cách. Việc bổ sung đủ vitamin D để canxi trong cơ thể phát huy tác dụng sẽ giúp răng phát triển tốt hơn.

Vì vậy, bạn hãy cho bé tắm nắng với thời gian phù hợp, giúp cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên một cách tốt nhất, thúc đẩy răng mọc đúng tiến độ.

Cho bé tắm nắng 15-30 phút từ 6-8 giờ sáng không chỉ giúp cải thiện vấn đề răng mọc chậm mà còn giúp trẻ tăng đề kháng, hạn chế nguy cơ bị còi xương.

4. Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng? Sử dụng các loại bánh ăn dặm

Cho trẻ ăn bánh ăn dặm cũng là một câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng?”. Các loại bánh ăn dặm đang được bán trên thị trường rất đa dạng và có thể giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.

Việc khuyến khích trẻ ăn dặm nhiều hơn làm cho hoạt động nhai được thúc đẩy hơn, từ đó báo hiệu cho cơ thể biết đã đến thời điểm nên mọc răng.

Tuy nhiên, hãy nhớ để ý trẻ trong khi bé đang ăn các loại bánh quy dành cho trẻ mọc răng này để đảm bảo rằng bé không bị hóc hay nghẹt thở. Các loại bánh này chỉ phù hợp với những trẻ đã ăn thức ăn đặc và có khả năng nhai nuốt tốt.

Đừng cho con sử dụng nếu bé chưa bắt đầu ăn dặm. Ngoài ra, một số loại bánh ăn dặm không chứa nhiều dinh dưỡng và hầu hết đều chứa đường và muối, vì vậy, hãy cân nhắc khi lựa chọn bánh ăn dặm cho bé.

5. Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng? Cho trẻ gặm đồ chơi

Làm thế nào để trẻ nhanh mọc răng? Cho bé gặm đồ chơi

Việc cho trẻ gặm đồ chơi đúng cách là một cách để kích thích răng mọc nhanh hơn. Nhiều trẻ thích nhai vật gì đó cứng vì việc này tạo ra áp lực lên hàm và có thể giúp con bớt khó chịu, từ đó có thể đẩy nhanh quá trình mọc răng.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×