Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Mẹ sinh mổ không có sữa phải làm sao? Mách bạn cách gọi sữa về nhanh

mẹ sinh mổ không có sữa phải làm sao

Sinh mổ khiến việc cho con bú sữa mẹ sau sinh bị trì hoãn. Điều này có thể do ảnh hưởng của các loại thuốc khiến bạn cần nghỉ ngơi thêm hoặc một trong hai mẹ con gặp vấn đề gì đó trong khi sinh mổ nên cần được tách ra để chăm sóc đặc biệt.

Khi đó, bạn sẽ không có cơ hội để cho con bú ngay sau sinh nên khiến cơ thể tạm thời thiếu hormone tiết sữa là prolactin và oxytocin. Tình trạng thiếu 2 loại hormone này khiến tuyến sữa không được kích thích dẫn đến tình trạng sữa mẹ về chậm sau sinh mổ.

3. Ảnh hưởng của vết mổ

Vết mổ bị đau hoặc việc tập làm quen với những tư thế cho con bú phù hợp có thể khiến bạn không thể cho con bú sữa mẹ sớm sau khi sinh. Hơn nữa, các cơn đau sau sinh mổ có thể khiến mẹ mất ngủ, khó ngủ, ăn uống không ngon dẫn đến ăn uống thiếu chất. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa của cơ thể.

4. Tâm lý sau sinh mổ

Việc sinh mổ thường không phải là lựa chọn của người mẹ hoặc một số trường hợp mẹ được chỉ định sinh mổ đột xuất, không có sự chuẩn bị trước nên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau sinh. Một số chị em có thể cảm thấy buồn, thất vọng, lo lắng… sau ca sinh mổ và điều này có thể ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Mẹ sinh mổ không có sữa phải làm sao? Mẹo gọi sữa về nhanh

Mẹ sinh mổ không có sữa phải làm sao? Như đã đề cập, không có phương pháp sinh nào gây ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của mẹ. Mặc dù đối với mẹ sinh mổ thì điều này có chút khó khăn hơn nhưng hãy yên tâm là bạn vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Để kích thích việc tiết sữa, bạn hãy áp dụng một vài lời khuyên sau đây:

1. Bắt đầu cho con bú càng sớm càng tốt sau khi sinh

mẹ sinh mổ không có sữa phải làm sao

Nếu được gây tê ngoài màng cứng hoặc tủy sống, bạn vẫn có thể tỉnh táo và cho con bú sớm sau khi sinh. Đối với trường hợp gây mê toàn thân, tuy quá trình hồi phục sẽ lâu hơn nhưng bạn có thể yêu cầu da kề da với em bé ngay khi bạn tỉnh táo trở lại. Sau đó, bạn hãy chờ em bé bắt đầu tự bú mẹ một cách tự nhiên.

Việc tiếp xúc da kề da và cho con bú càng sớm sẽ giúp bạn và em bé càng gần gũi hơn về mặt tình cảm. Điều này kích thích hormone tiết sữa hoạt động và giúp sữa mẹ dần dần về nhiều hơn.

2. Mẹ sinh mổ không có sữa phải làm sao? Sử dụng máy hút sữa sẽ rất hữu ích

Việc sinh mổ thường khiến bạn không có cơ hội cho con bú ngay sau sinh, đặc biệt là trong trường hợp bạn và em bé phải tạm thời tách ra hoặc con chưa thể bú mẹ ngay được. Lúc này, giải pháp giúp sữa nhanh về đó chính là vắt sữa bằng tay hoặc sử dụng máy hút sữa trong vòng 1 – 2 giờ sau khi sinh. Việc hút sữa sau mỗi 3 – 4 giờ một lần sẽ ngăn ngừa bầu ngực căng sữa, giúp bạn thu được sữa non và cung cấp cho bé ngay khi con có thể bú được.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×