Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Mẹ thường ngủ khi cho con bú nên làm sao để giữ an toàn cho bé?

Quick Summary

  • Để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra cho cả bạn và em bé, hãy thực hiện theo các bước dưới đây trước khi bắt đầu cho con bú nhé.
  • Để giảm thiểu rủi ro của việc ngủ gật khi cho trẻ bú sữa mẹ, bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách tìm một vật chống đỡ nào đó giúp bạn cảm thấy thoải mái.
  • Những khi chồng bạn có mặt ở nhà, bạn nên nhờ anh ấy “để mắt' đến hai mẹ con trong khi bạn cho con bú.

Để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra cho cả bạn và em bé, hãy thực hiện theo các bước dưới đây trước khi bắt đầu cho con bú nhé:

1. Chống đỡ

Để giảm thiểu rủi ro của việc ngủ gật khi cho trẻ bú sữa mẹ, bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách tìm một vật chống đỡ nào đó giúp bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể sử dụng một cái gối hay một chiếc ghế sofa lớn ở phòng khách trong khi cho con bú chẳng hạn.

Hãy cố định cơ thể theo cách an toàn nhất cho bé ngay cả khi bạn có vô tình chợp mắt trong giây lát. Trong trường hợp bạn ngồi trên ghế sofa để cho bé bú, hãy tránh xa cạnh bàn, các cạnh ghế khác để phòng ngừa trường hợp bạn ngủ thiếp đi khiến em bé rơi trượt va đập vào đó.

Một lưu ý nhỏ rằng hãy chọn chỗ thoải mái để tựa vào nhưng đừng thoải mái dễ chịu đến mức bạn có thể ngủ gật ngay tại chỗ đó nhé!

2. Đồng hồ báo thức

Dùng đồng hồ báo thức để không ngủ khi cho con bú

Với những mẹ thường xuyên ngủ gật khi cho con bú thì đồng hồ báo thức có thể là giải pháp cứu cánh hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài việc đánh thức chính bản thân mình thì phương pháp này cũng có thể làm trẻ bị giật mình khiến bé khóc khi bú mẹ.

Bạn có thể thử bằng cách đặt âm lượng của đồng hồ báo thức ở mức thấp hoặc nên giữ ở chế độ rung để bé yêu không bị làm phiền. Một điều quan trọng bạn cũng nên lưu ý rằng việc sử dụng điện thoại di động ở gần trẻ không thực sự được khuyến cáo. Do đó, nếu mẹ nào có ý định báo thức bằng cách dùng điện thoại thì nên xếp nó vào lựa chọn cuối cùng trong danh sách những cách đánh thức mẹ khi cho con bú.

3. Hãy nhờ chồng hoặc người thân trong nhà giúp đỡ

Những khi chồng bạn có mặt ở nhà, bạn nên nhờ anh ấy “để mắt’ đến hai mẹ con trong khi bạn cho con bú. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn không ngủ quên trong khi cho con bú. Trường hợp không có chồng bên cạnh, bạn cũng có thể nhờ các thành viên khác trong gia đình hỗ trợ. Hãy yên tâm rằng những người thân của bạn sẽ là những “đồng hồ báo thức” tuyệt vời cho bạn.

4. Dọn dẹp khu vực xung quanh

Điều quan trọng là bạn phải dọn sạch mọi vật dụng có thể trở thành mối đe dọa tiềm ẩn cho bé cưng. Hãy đảm bảo rằng không có vật sắc nhọn hoặc đồ uống nóng nằm trong khoảng cách khoảng 1 cánh tay của bạn. Điều này là để chắc chắn rằng không có sự cố đổ vỡ bất ngờ xảy ra nếu bạn có cựa quậy một chút trong khi cho con bú.

Bí quyết ngăn cơn buồn ngủ không làm phiền bạn

Việc đang phải chăm sóc thiên thần nhỏ sau sinh dễ khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Việc ngăn chặn cơn buồn ngủ đang tìm cách “tấn công’ bạn bất cứ khi nào cũng không phải không có cách. Hãy thực hiện một vài điều sau đây, bạn sẽ hạn chế được tình trạng ngủ gật khi đang cho con bú.

1. Nghỉ ngơi thật tốt, đầy đủ

Hãy nghỉ ngơi thật đầy đủ dù rằng điều này nói thì dễ hơn làm, nhưng có lẽ bạn sẽ muốn làm việc này vì nó tốt cho chính bạn và cả bé yêu. Hãy tranh thủ chợp mắt một lúc vào buổi trưa hay khi con ngủ, điều đó sẽ giúp bạn thêm chút tỉnh táo khi cho con bú.

2. Luôn ngồi thẳng

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×