Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Mẹ ngủ trong khi cho con bú Nguy hiểm đấy mẹ ơi!

Quick Summary

  • Khi bạn cho con bú, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin và hormone prolactin làm cho bạn cảm thấy thư giãn khiến bạn ngủ thiếp đi khi cho con bú.
  • Nếu mẹ ngủ trong khi cho con bú, có thể sẽ tuột tay làm rơi em bé, bé bị nôn trớ, sặc sữa mà mẹ không biết và cũng có thể khiến em bé ngạt thở.
  • Bạn có thể đặt báo thức ở mức thấp hoặc giữ ở chế độ rung để bé không bị làm phiền hoặc hẹn giờ để tự đánh thức mình nếu bạn có thói quen ngủ khi đang cho con ti, tuy nhiên không nên để điện thoại ở gần em bé.

Chăm con nhỏ không phải là một điều dễ dàng, một bà mẹ bỉm sữa suốt ngày phải tất bật với con cái, tã sữa nên mệt mỏi, kiệt sức là điều không thể trách khỏi. Việc ngủ quên khi đang cho con bú có thể xảy ra với bất kỳ bà mẹ nào trong chúng ta, tuy nhiên điều này có thể gây nguy hiểm cho những đứa trẻ.

Các bà mẹ bỉm sữa hiếm khi có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm khiến mẹ thiếu ngủ và mệt mỏi. Khi bạn cho con bú, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin và hormone prolactin làm cho bạn cảm thấy thư giãn khiến bạn ngủ thiếp đi khi cho con bú.

me ngu quen khi cho con bu 0

Rất nhiều chuyên gia cũng đã cảnh báo các mẹ nên tránh ngủ cùng giường với con, cho con bú nằm khi đã quá mệt mỏi, bởi điều này trên thực tế có thể gia tăng nguy cơ và các tai nạn đáng tiếc. Nếu mẹ ngủ trong khi cho con bú, có thể sẽ tuột tay làm rơi em bé, bé bị nôn trớ, sặc sữa mà mẹ không biết và cũng có thể khiến em bé ngạt thở.

Chuẩn bị trước khi cho con ti

– Chống đỡ: Để giảm thiểu rủi ro ngủ quên khi cho con bú, bạn có thể dựa vào một cái gối lớn hoặc một chiếc ghế sofa lớn thoải mái nhưng nhớ là phải tránh xa các cạnh.

– Hãy nhờ sự giúp đỡ từ người xung quanh: Bạn có thể yêu cầu chồng hoặc người gần bạn kiểm tra bạn vào một thời điểm cụ thể để đảm bảo rằng bạn chưa ngủ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc ngủ thiếp đi nếu bạn biết rằng chồng hoặc một thành viên trong gia đình sẽ đánh thức bạn dậy.

– Đặt báo thức: Bạn có thể đặt báo thức ở mức thấp hoặc giữ ở chế độ rung để bé không bị làm phiền hoặc hẹn giờ để tự đánh thức mình nếu bạn có thói quen ngủ khi đang cho con ti, tuy nhiên không nên để điện thoại ở gần em bé.

Làm thế nào để ngăn mình khỏi buồn ngủ khi cho con bú

– Nghỉ ngơi tốt: Ngủ trưa trong thời gian rảnh rỗi. Bạn sẽ cần ngủ đủ giấc để tỉnh táo khi cho con bú.

– Chọn tư thế cho bé bú tốt nhất:

Hướng dẫn mẹ cho con bú đúng cách

Cho bé bú theo tư thế bế nôi: Bạn ngồi vững, bế con nằm trong lòng. Hai tay bạn tạo thành hình vòng cung vững chắc cho bé, một tay dùng để đỡ đầu bé, tay phía dưới với bầu ngực để cho bé bú.

Ngả lưng về phía sau: Bạn nằm ngả lưng về phía sau. Bạn có thể dựa vào gối kê để lưng giữ một khoảng nghiêng ở góc 45 độ. Bạn đặt bé nằm trên bụng, tì vào ngực mẹ để bú, bạn không cần dùng sức để giữ bé quá nhiều.

Tư thế giữ Koala: Bạn dùng đầu gối làm điểm tựa để giữ bé khi cho bé ngồi lên và bạn ngồi thẳng đứng vừa tầm để bé có thể bú mẹ dễ dàng.

– Giữ tâm trí tỉnh táo: Bạn có thể đọc một cuốn sách hoặc là bắt chuyện với mọi người xung quanh trong khi cho con bú để tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu đó là thời gian ngủ trưa của bé, thì bạn nên đọc vào sách để không làm phiền bé.

Chăm sóc trẻ sơ sinh không dễ dàng và bạn sẽ cảm thấy kiệt sức hầu hết thời gian. Bạn sẽ muốn ngủ bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ưu tiên sự an toàn của em bé. Một vài biện pháp phòng ngừa trên đây có thể giúp các mẹ bỉm sữa ngăn ngừa “tai nạn ngủ quên” trong khi cho con bú.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×