Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Giải đáp: Bà bầu ăn sôcôla được không, có tốt cho mẹ và con không?

Theo một nghiên cứu được báo cáo trong Annals of Epidemiology, hàm lượng theobromine của ca cao giúp làm dịu tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale phát hiện ra rằng ăn sôcôla làm giảm gần 70% nguy cơ tiền sản giật. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến nghị, mẹ bầu nên ăn sôcôla đen với lượng khoảng năm khẩu phần một tuần, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng tiền sản giật, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba.

2. Điều hòa huyết áp

Chất theobromine có trong ca cao giúp điều chỉnh huyết áp ở phụ nữ mang thai bằng cách làm giãn mạch máu.

3. Nguồn cung các chất chống oxy hóa thiết yếu

Sôcôla rất giàu flavonoid, được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh. Đặc tính chống oxy hóa này giúp phụ nữ mang thai cải thiện mức độ miễn dịch và chống lại một số bệnh ung thư.

4. Tốt cho tim mạch

bà bầu ăn sôcôla: tốt cho tim mạch

Đặc tính chống oxy hóa của sôcôla đen đóng một vai trò nổi bật trong việc ngăn ngừa bệnh tim và do đó, hỗ trợ hệ thống tim mạch. Theo các chuyên gia, sôcôla càng sẫm màu và chất lượng càng cao thì càng tốt cho tim.

5. Điều chỉnh nồng độ cholesterol

Sôcôla đen chứa ít đường và chất béo. Ngoài ra, các flavonoid có trong sôcôla đen giúp làm tăng mức cholesterol tốt, giảm quá trình oxy hóa cholesterol xấu và điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng cũng cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm cho các mạch máu đàn hồi.

6. Giảm căng thẳng

Việc tiêu thụ sôcôla đen được phát hiện là có tác dụng cải thiện tâm trạng bằng cách nâng cao mức endorphin và serotonin trong não. Những phát hiện từ một nghiên cứu được công bố trên Proteome Research nói rằng ăn 1,4 ounce sôcôla đen mỗi ngày trong 2 tuần sẽ làm giảm mức độ hormone cortisol (hormone gây căng thẳng).

Ngoài ra, các flavanol trong sôcôla cũng giúp chống lại sự mệt mỏi và giải tỏa tâm trạng căng thẳng.

7. Nguồn cung cấp sắt và magie dồi dào

Khoảng 100g sôcôla đen cung cấp cho 67% lượng sắt khuyến nghị hàng ngày và 55% magie.

Bạn có biết khoáng chất sắt rất cần thiết để duy trì số lượng huyết sắc tố trong thai kỳ, trong khi đó, magiê giúp chuyển hóa axit béo?

8. Chứa chất béo không bão hòa

Một lượng vừa phải chất béo không bão hòa rất tốt cho phụ nữ mang thai. Sôcôla còn chứa axit oleic có lượng chất béo gần như tương đương với dầu ô liu. Do đó, bạn hãy thêm sôcôla đen vào danh sách món ăn vặt khi buồn miệng nhé.

Đối với thai nhi

bà bầu ăn sôcôla: tốt cho thai nhi

1. Sinh ra những em bé vui vẻ

Kết quả nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí New Scientist cho biết những phụ nữ mang thai ăn nhiều sôcôla đen sẽ sinh ra những đứa trẻ hạnh phúc và hoạt bát hơn.

2. Bảo vệ thai nhi khỏi sự căng thẳng của mẹ bầu

Bà bầu ăn sôcôla còn giúp bảo vệ thiên thần nhỏ khỏi sự căng thẳng của mẹ bầu.

3. Bảo vệ não cũng như hệ thần kinh và hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi

Sự hiện diện của resveratrol – một thành phần có trong sôcôla rất hữu ích trong việc bảo vệ não cũng như hệ thần kinh và hỗ trợ cho sự phát triển của bé.

Tiêu thụ một lượng nhỏ sôcôla đen từ ba tháng đầu tiên giúp cải thiện chức năng của nhau thai.

Bà bầu ăn sôcôla được không, nên chọn loại sôcôla nào, ăn bao nhiêu là phù hợp?

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×