Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

4 nhóm thực phẩm mẹ bầu ăn nhiều sinh ra con mắt to tròn, lông mi dài cong vút

Khi mang thai, bà mẹ nào cũng mong muốn sinh con khỏe đẹp với làn da trắng trẻo, đôi mắt to tròn, trong sáng. Thực tế những yếu tố này đều được quy định bởi gen di truyền, nhưng mẹ vẫn hoàn toàn có khả năng cải thiện nhờ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng khi mang thai. Muốn sinh con có đôi mắt khỏe đẹp, mẹ hãy ăn đầy đủ 4 nhóm chất sau:

1. DHA

Việc bổ sung DHA khi mang thai một cách hợp lý là rất quan trọng cho sự phát triển thị giác và trí tuệ của thai nhi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự khác biệt về thị lực giữa trẻ tiếp tục bổ sung đủ DHA và trẻ không bổ sung DHA tương đương với việc nhìn xuống một hàng trên biểu đồ thị lực tiêu chuẩn. Lý do là vì DHA là thành phần quan trọng của não bộ và võng mạc, chiếm khoảng 50% trong võng mạc mắt.

Những thực phẩm giàu DHA mẹ bầu nên ăn bao gồm: Cá (cá hồi, cá chép, cá thu, cá ngừ,…), tôm, cua, mực, lòng đỏ trứng gà, các loại hạt, rau xanh,…

Bà mẹ nào cũng mong muốn con chào đời có đôi mắt đẹp, sáng và khỏe. (Ảnh minh họa)

2. Canxi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ bầu thiếu canxi có nguy cơ sinh con bị cận thị từ nhỏ lớn hơn mẹ bầu bổ sung đầy đủ khoáng chất quan trọng này. Vì vậy, việc bổ sung canxi khi mang thai không chỉ giúp thai nhi phát triển xương khớp, chiều cao mà còn tốt cho mắt.

Những thực phẩm giàu canxi cho mẹ bầu bao gồm: Rau lá xanh (bông cải, rau bina, rau cải xoắn,…), các loại đậu, sữa, các loại trái cây như sung, chuối, kiwi, cam,…

Vitamin C

Vitamin C có thể bảo vệ võng mạc, ngăn chặn tia cực tím gây hại cho mắt, tăng khả năng phục hồi của mạch máu trong mắt, phục hồi tế bào. Ngoài ra, bổ sung một lượng lớn vitamin C trong cơ thể còn có thể làm giảm bớt tác hại của các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium, asen đối với cơ thể. Mẹ bầu bổ sung đầy đủ lượng vitamin C khi mang thai sẽ giúp con chào đời có đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh.

Những thực phẩm giàu vitamin C cho mẹ bầu bao gồm: Trái cây họ cam quýt, cà chua, cà rốt, kiwi, bông cải xanh,…

4 nhóm thực phẩm mẹ bầu ăn nhiều sinh ra con mắt to tròn, lông mi dài cong vút - 3

Bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng sẽ giúp mẹ sinh con mắt đẹp, lông mi dài cong vút. (Ảnh minh họa)

Vitamin A

Chúng ta đều biết vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với thị lực, nếu thiếu vitamin A khả năng cảm nhận ánh sáng yếu của mắt sẽ giảm sút. Nói cách khác, không thể nhìn rõ các vật thể trong điều kiện ánh sáng yếu. Vitamin A là nguyên liệu quan trọng để tổng hợp rhodopsin. Rhodopsin là một vật liệu cảm quang tồn tại trong võng mạc. Vì vậy việc bổ sung vitamin A là rất cần thiết với bà bầu.

Những thực phẩm giàu vitamin A cho mẹ bầu bao gồm: cà rốt, sữa, gan, dầu cá, bí ngô, khoai lang, đu đủ,…

Lưu ý khi muốn uống các loại viên bổ sung vitamin A, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng và thời hạn dùng vì vitamin A có thể tương tác với các loại thuốc khác đang sử dụng và gây ra dị ứng. Ngoài ra, dư thừa vitamin A có nguy cơ gây dị tật thai nhi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-nhom-thuc-pham-me-bau-an-nhieu-…

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×