Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc, bạn đã biết chưa?

Bạn đã biết đến những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc hay chưa? Hãy để Tinh hoa tự nhiên bật mí về bí ẩn này để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Dù cắt tóc là một vấn đề hết sức đơn giản nhưng không phải thích cắt vào ngày nào là cắt. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu cắt tóc vào những ngày không nên thì sẽ cắt cả vận may của mình và gặp phải những điều xui rủi. Dù có người tin có người không, nhưng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Hãy cùng mình điểm qua những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc dưới đây nha!

Bật mí những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc
Bật mí những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc

Tìm hiểu những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu: cái răng cái tóc là gốc con người. Theo như quan niệm xưa, tóc chính là một phần quan trọng gắn liền với sinh mệnh của chúng ta. Vậy nên, khi cắt tóc cũng giống như mình đang cắt đi một phần của cơ thể. Vì thế, nếu cắt vào những ngày dưới đây, bạn đang cắt đi vận may của mình. Sau đây là các ngày xấu không nên cắt tóc bạn cần phải lưu ý:

Không được cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

Đầu năm hay đầu tháng là những ngày trời đất giao hòa và đây là thời khắc mang đến nhiều may mắn, sự khởi sắc. Do đó, một trong những điều kiêng kỵ khi đi cắt tóc chính là không nên cắt tóc vào ngày này. Vì cắt tóc giống như sẽ cắt đi vận may, những điều tốt lành và khiến cho bạn gặp những điều không may. Bên cạnh đó, quan niệm dân gian cũng cho rằng đầu xuôi là đuôi lọt. Nên khi cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng sẽ khiến tài lộc lẫn vận may đều bị hao mòn, báo hiệu điềm không may có thể xảy ra ở những ngày tới. Thế nên, ngày đầu năm (cả ngày âm lẫn ngày dương) thì bạn không nên cắt tóc.

Không nên cắt tóc đầu năm
Không nên cắt tóc đầu năm

Riêng ngày mùng 1 âm lịch hoặc ngày 15 âm lịch, bạn cũng không nên cắt tóc hoặc cắt móng tay, nhất là cắt vào lúc tối khuya. Vì theo quan niệm xa xưa thì đây là những ngày có âm khí nặng. Thế nên khi cắt tóc sẽ cắt đi vận may, phúc đức của mình trong tháng. Ngoài ra còn khiến cho cơ thể không được khỏe mạnh, mất đi sinh huyết.

Vậy sáng sớm cắt tóc có sao không? Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người để tâm. Theo ý kiến riêng, có nhiều người kinh doanh rất kỹ tính nên sáng sớm họ không muốn người vía nặng, người khó chịu mở hàng vì ngày hôm đó sẽ làm ăn khó khăn. Vậy nên, để tránh mở hàng thì bạn có thể chọn lúc cắt tóc hợp lý nhé!

Không nên cắt tóc vào đầu tháng
Không nên cắt tóc vào đầu tháng

Không nên cắt tóc trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)

Trong tháng này bạn cũng không nên cắt tóc đâu nha! Bởi theo quan niệm dân gian ta, thì đây là tháng của người âm. Lúc này, địa ngục sẽ mở cửa và ma quỷ sẽ tự do xuất hiện ở dương gian. Vì vậy, tháng này âm khí sẽ rất nặng và nhất là vào ban đêm. Khi đó, mái tóc chính là một phần của linh hồn nên nếu cắt tóc sẽ dễ bị “ma trêu quỷ hờn”. Từ đó làm cho cơ thể ốm yếu, suy nhược, ốm đau và tài lộc mất hết.

Không cắt tóc trong lúc đang mang thai

Vào thời điểm mang bầu, mẹ và em bé trong bụng có sự liên kết hết sức chặt chẽ. Do vậy, ông bà ta cho rằng mẹ bầu không nên cắt tóc trong thời điểm này. Bởi mái tóc sẽ giúp bảo vệ cho mẹ mang thai không bị lạnh. Nếu cắt đi sẽ khiến cho cơ thể mất một nguồn năng lượng sống. Do đó, cả mẹ và em bé trong bụng đều sẽ bị yếu đi dễ gặp điều xui rủi hoặc ốm đau bất chợt.

Tuy nhiên, thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh quan niệm này là đúng. Theo các chuyên gia thì mẹ bầu cắt tóc sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn, gội đầu dễ dàng hơn và không bị nóng bức. Lưu ý là không nên sử dụng hóa chất như uốn, nhuộm vì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến em bé.

Không nên cắt tóc khi mang thai

Không được cắt tóc trước khi đi thi

Đây cũng là thời điểm bạn không nên cắt tóc của mình. Vì người xưa cho rằng “xuống tóc” trước khi thi sẽ làm cho các kiến thức đã học “rớt” ra khỏi đầu. Vì vậy, việc thi cử sẽ không được suôn sẻ, gặp điều không may.

Không cắt tóc khi nhà có tang

Với mục đích bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất. Bạn không nên cắt tóc từ lúc biết tin cho đến 100 ngày sau nếu như nhà có đám tang. Đồng thời, việc cắt tóc cũng sẽ làm thay đổi diện mạo. Vậy nên, vong linh người khuất sẽ không nhận ra bạn được nữa.

Không cắt tóc lúc đang đi xe ô tô

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi đi xe ô tô. Bởi theo quan niệm từ xưa, cắt tóc, chải tóc, bức tóc hay nhổ tóc sâu lúc đang đi xe sẽ mang đến điềm gỡ, xui xẻo.

Những ngày không nên cắt tóc khác

Xem ngày âm hay dương? Đối với những ngày dưới đây thì là ngày âm bạn không nên cắt tóc nhé!

 • Mùng 7 âm: Cắt tóc vào ngày này có thể dính đến nhiều rắc rối, tranh chấp và kiện tụng.
 • Ngày 16 âm: Cắt tóc vào ngày này sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn.
 • Ngày 21 âm: Cắt tóc vào ngày này có nguy cơ về sức khỏe, ốm đau và bệnh tật.
 • Ngày 23 âm: Cắt tóc vào ngày này sẽ gặp vất vả trong công việc.
 • 12 và 29 âm: Cắt tóc vào các ngày này sẽ gặp nhiều rủi ro về kinh tế, tài chính.

Những ngày không được cắt tóc

Vậy nên cắt tóc vào ngày nào nhỉ?

Cắt tóc ngày nào tốt? Mùng 3 có kiêng cắt tóc không?… Đây đều là những câu hỏi được quan tâm hàng đầu xung quanh vấn đề này. Dưới đây là những ngày tốt âm lịch bạn có thể cắt tóc:

 • Cắt tóc vào ngày mùng 3: Tinh thần của bạn sẽ thoải mái khi cắt tóc vào ngày này, công việc cũng suôn sẻ thuận lợi và tài lộc vượng phát.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 4: Sẽ mang đến khí sắc tốt, rước lộc vào nhà.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 8: Mang đến sức khỏe, trường thọ, bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 10: công việc gặp may mắn hoặc các ngày tới sẽ gặp niềm vui nào đó.
 • Cắt tóc vào ngày 11: Đây là ngày tốt để cắt tóc cho trẻ nhỏ, trẻ sẽ thông minh, ngoan ngoãn và gặp nhiều may mắn.
 • Cắt tóc vào ngày 13: công việc sẽ thăng quan tiến chức, tinh thần phấn chấn, tài lộc phát đạt.
 • Cắt tóc vào ngày 26: Gặp nhiều vấn đề vui mừng, của cải gia tăng.

Ngày tốt nên cắt tóc

Trên đây là những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc mà Tinh hoa tự nhiên muốn chia sẻ với mọi người. Đừng quên xem thêm nhiều bí mật tâm linh khác mà mình đã đề cập đến nhé!

XEM THÊM:

 • [Hỏi Đáp] Tại Sao Mổ Không Được Đi Đám Ma?
 • Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường không – Bạn cần biết

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×