Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

[Giải đáp] Liệu để tang có được cắt tóc không? Nhà có tang khi nào được cắt tóc?

Khi nhà có tang, người ta thường kiêng kị nhiều việc để tưởng nhớ đến người đã khuất, đồng thời tránh đi những điều không may trong cuộc sống. Vậy liệu đang để tang có được cắt tóc không và nhà có tang khi nào thì được cắt tóc? Cùng Wellavn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Nhà có tang có được cắt tóc không

Nhà có tang có được cắt tóc không

1. Để tang có được cắt tóc không?

“Có tang cắt tóc được không” là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Bởi rất nhiều người trong quá trình để tang, tóc dài ra và muốn cắt đi cho gọn. Vậy liệu có thể cắt tóc trong quá trình để tang hay không?

Theo phong tục dân gian, nếu nhà có tang lễ thì người thân trong gia đình đang để tang không thể cắt tóc hay cạo râu. Bởi theo nhiều người quan niệm rằng, điều này bày tỏ nỗi đau buồn cùng cực nên không có thời gian mà chỉn chu cho bản thân.

Mặt khác, việc không cắt tóc trong thời gian để tang còn có thể xua đuổi ma quỷ. Sự xuất hiện cẩu thả, không chỉn chu sẽ làm cho bản thân trông khác hơn so với bình thường.

Do vậy mà linh hồn của những bóng ma sẽ không nhận ra được và không thể chọc phá hay quấy rối cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy nên tốt nhất nếu đang để tang thì tốt nhất bạn không nên cắt tóc.

Để tang có được cắt tóc không

2. Tại sao để tang không được cắt tóc?

Sau khi giải đáp thắc mắc: “để tang có được cắt tóc không” thì cùng chúng tôi tìm hiểu rằng tại sao lại không được cắt tóc khi nhà có tăng nhé.

Theo quan niệm dân gian, nếu gia đình đang có tang hoặc đang trong thời gian để tang thì bạn không được cắt tóc. Kinh nghiệm của người xưa cho rằng, nếu phạm phải quy tắc này thì sẽ gặp phải nhiều hậu quả khó lường trong công việc và cuộc sống.

Nếu như người phương Tây sợ hãi lời nguyền rủa, thì người phương Đông sợ bị người âm theo. Nữ thì sẽ khó lấy được chồng, còn nếu là nam thì không lấy được vợ. Không chỉ kiêng cắt tóc, mà ngay cả cạo râu cũng cần phải kiêng, bởi đó được coi là sự bất kính với người đã khuất.

Có thể nói, thời gian diễn ra tang lễ là thời gian nhiều tang thương và buồn bã. Theo quan niệm, việc tiếc thương người đã khuất thì sẽ không còn thời gian bận tâm đến ngoại hình, không chỉn chu cũng không chải chuốt. Thêm vào đó, việc bạn chải chuốt giống như hành động khiêu khích, dẫn dụ các vong hồn ma quỷ đi theo mình. Còn nếu bạn cứ để râu tóc tự nhiên thì chắc chắn ma quỷ sẽ không hề trêu chọc.

Nếu nhà có tang và đang để tang, người mang tang sẽ không được phép cắt tóc, cạo râu kể từ khi biết tin đến sau 100 ngày. Nó không chỉ như điều cần phải kiêng kị mà còn là một nét văn hóa truyền thống mà ai cũng nên làm theo.

Ngoài ra, việc không cắt tóc trong những ngày để tang còn nhằm mục đích bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ, kính trọng người đã khuất. Đồng thời, theo quan niệm, nếu cắt tóc thì sẽ khiến ngoại hình của bạn thay đổi, vong linh người vừa mất sẽ không thể nhận ra được bạn và sẽ không thể phù hộ cho bạn.

Để tang có được cắt tóc không?

Để tang có được cắt tóc không?

3. Nhà có tang thì khi nào mới được cắt tóc?

Như đã nói, trong thời gian để tang, bạn không thể cắt tóc hay cạo râu, bởi điều này sẽ giúp bạn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất. Đồng thời ngoại hình không chỉn chu sẽ khiến cho ma quỷ không thể đi theo bạn được.

Tuy nhiên, nhà có tang bao lâu thì mới được cắt tóc cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ không phải ai cũng có khả năng chịu đựng việc râu tóc mình mọc dài trong thời gian quá lâu.

Tuy nhiên, tùy vào mỗi khu vực, vùng miền mà khoảng thời gian cắt tóc khi để tang sẽ khác nhau. Nhưng đa phần, các nơi đều sẽ kiêng cắt tóc trong vòng 100 ngày và bạn sẽ được cắt tóc sau 100 ngày.

Qua khoảng thời gian 100 ngày, cuộc sống của mọi người có thể bắt đầu trở về các sinh hoạt bình thường, không còn nhiều điều cần phải kiêng kị. Chính vì vậy mà bạn có thể thoải mái cắt tóc, cạo râu – điều bạn kiêng kị trong suốt khoảng thời gian 100 ngày.

Nhà có tang thì khi nào mới được cắt tóc

Nhà có tang thì khi nào mới được cắt tóc

4. Nên cắt tóc khi nào?

Với nhiều người, khi cắt tóc, việc xem ngày là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn kiêng kị những điều không hay sắp xảy đến. Thêm vào đó, cũng có rất nhiều người cho rằng việc cắt tóc khi nào chỉ cần loại bỏ những ngày tối kị là xong.

Tuy nhiên, với những người kinh doanh, họ thường chọn những ngày đẹp để cắt tóc chứ không đơn giản là tránh ngày kiêng kị. Cụ thể, bạn nên chọn một số ngày dưới đây để giúp mang đến sự may mắn, tiền tài và sức khỏe:

  • Nên chọn cắt tóc vào mùng 3 sẽ khiến tinh thần được thoải mái và thuận lợi hơn trong công việc.
  • Lựa chọn cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ giúp rước lộc vào nhà, tạo sinh khí trong gia đình.
  • Cắt tóc vào ngày mùng 8 mang lại tuổi thọ, sức khỏe và nhiều điều may mắn.
  • Ngày mùng 10 nếu bạn cắt tóc sẽ mang lại may mắn trong công việc hoặc sẽ có niềm vui sắp tới.
  • Ngày 11 cắt tóc cho bé sẽ giúp các bé được khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh.
  • Cắt tóc vào ngày 13 sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn, hiệu quả hơn trong công việc và dễ dàng thăng tiến.
  • Ngày 26 cắt tóc sẽ giúp gia tăng được sinh khí trong gia đình.

Nên cắt tóc khi nào

Nên cắt tóc khi nào

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc liệu để tang có được cắt tóc không và nhà có tang khi nào được cắt tóc? Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×