Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Nhận biết tác hại của dứa để tránh ngộ độc thực phẩm • Hello Bacsi

2. Làm tăng đường huyết

tác hại của dứa

Dứa là một trong những loại trái cây có lượng đường tự nhiên rất cao, bao gồm đường mía và đường hoa quả. Do đó, dứa có khả năng làm tăng đường huyết và không tốt cho những người bệnh tiểu đường. Vì vậy, những người có bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp nên hạn chế ăn dứa và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn.

Hầu hết các loại trái cây có chứa carbohydrate có thể làm tăng đường huyết trong máu. Đặc biệt, một trái dứa có thể chứa đến 122g carbohydrate, vượt hơn 40% mức carbohydrate mà bạn nên tiêu thụ hàng ngày.

3. Gây loãng máu

Việc ăn nhiều dứa nhiều khả năng sẽ gây ra phản ứng bromelain làm loãng máu. Bromelain là một loại enzyme được tìm thấy trong nước ép dứa và thân cây. Bromelain hoạt động như một chất làm loãng máu. Những người uống thuốc chống đông máu, đang xuất huyết hoặc chảy máu không nên ăn dứa vì có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, gây xuất huyết quá mức. Một số thuốc làm chậm đông máu bao gồm aspirin, clopidogrel (Plavix), diclofenac, ibuprofen, naproxen, dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox), heparin và warfarin (Coumadin).

4. Gây tương tác với thuốc

Dứa có thể tương tác với một số loại thuốc gây ra tác dụng phụ. Tình trạng này sẽ xảy ra khi bạn ăn dứa tươi trong lúc đang sử dụng một số loại kháng sinh như amoxicillin và tetracycline. Điều này dẫn đến sự gia tăng các tác dụng phụ do các loại kháng sinh này gây ra như đau ngực, chảy máu mũi, ớn lạnh, sốt, và chóng mặt. Bên cạnh đó, những người đang uống thuốc chống co giật cũng không nên ăn dứa.

5. Làm hư hại răng

tác hại của dứa

Mặc dù ăn một ít dứa sẽ giúp làm sạch vết bẩn trên bề mặt răng, nhưng quá nhiều dứa có thể gây tổn hại cho răng vì trong dứa có tính axit cao làm thay đổi màu sắc của răng, gây ố vàng, bào mòn men răng, gây viêm nướu răng và sâu răng. Điều này sẽ làm răng nhạy cảm hơn, gây ê buốt khi dùng các thức ăn nóng hoặc lạnh cũng như thực phẩm có tính axit hoặc cay.

6. Kích thích hội chứng dị ứng đường miệng

Hội chứng dị ứng đường miệng hay hội chứng dị ứng phấn hoa và thực phẩm, xảy ra khi cơ thể xuất hiện phản ứng dị ứng với các hạt trong không khí như bụi và phấn hoa. Phản ứng dị ứng cũng xuất hiện đối với một số loại hoa quả tươi, rau xanh như cần tây, thì là, cà rốt, lúa mì… Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện cảm giác miệng bị ngứa ngáy rất khó chịu.

Hội chứng này thường xảy ra với người có tiền sử bị viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm thanh quản. Dứa gây ra hội chứng dị ứng đường miệng khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể nhầm lẫn protein trong dứa với phấn hoa nên gây kích ứng hoặc ngứa lưỡi trong một thời gian dài.

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×