Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng không mất thời gian

Quick Summary

  • Điều này hoàn toàn sai, việc hạt bắp nổ ra có.
  • để chọn bắp khi làm bắp rang bơ không phải là.
  • + Sau quay xong đem bắp rang bơ ra ngoài xóc lên vài lần để đường và.

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng hiện nay được rất nhiều người áp dụng bởi sự tiện lợi mà lại không mất quá nhiều thời gian khi làm. Chúng ta có được một món ăn vặt cực ngon tại nhà vừa hợp vệ sinh. Các bạn còn băn khoăn điều gì nữa mà không vào bếp thực hiện luôn món nổ bỏng ngô bằng lò vi sóng nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị, cách chọn và sơ chế bắp rang bơ

– Hạt bắp mỹ khô 50 gr (Phải có bắp khô dùng để rang bơ này thì bạn nên chọn loại bắp đã được phơi đảm bảo khô hoàn toàn tránh gặp những loại bắp chưa khô hẳn thì nổ sẽ gặp khó khăn đó là không được đều và  nở to).

– Bơ 2 muỗng canh.

– Đường 1 muỗng canh.

– Lò vi sóng, tô thủy tinh hoặc sứ có nắp, muỗng, ….

2. Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng thực hiện như sau:

Bước 1: Cách chọn và sơ chế hạt bắp

+ Cách chọn hạt bắp:

Bạn có thể chọn và mua nguyên liệu ở bất cứ nơi nào. Chọn loại bắp sau khi được thu hoạch đã được bảo quản tốt và giữ được khô, không ỉu hay có mùi mốc. Bạn cũng cần cân nhắc để tránh mua phải những loại bắp không đạt chuẩn, chứa thuốc bảo quản hay đã hết hạn dùng ví dụ như bắp có mùi hắc, hay bắp có màu quá vàng khác thường.

Một sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi chọn mua bắp là nghĩ rằng hạt bắp càng to thì lúc nổ ra cũng càng lớn. Điều này hoàn toàn sai, việc hạt bắp nổ ra có lớn hay không phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào kích thước hạt ban đầu.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tiêu chí để chọn bắp khi làm bắp rang bơ không phải là to mà ngược lại là những hạt bé nhưng tròn và đều hạt. Đều hạt là tiêu chí quan trọng nhất để cho bắp sau khi được rang bơ bung đều và đẹp.

+ Sơ chế hạt bắt trước khi cách làm bắp nổ bằng lò vi sóng:

Hạt bắp sau khi được mang về thường sẽ được rửa qua và phơi khô thật khô lại một lần trước khi đem đi rang. Ta phải rửa qua nước để bụi bẩn và hóa chất còn lưu lại trên hạt bắp trôi đi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Bước 2: Làm tan bơ bằng lò vi sóng

+ Cho bơ vào tô sứ hoặc thủy tinh, đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông khoảng 20 đến 25 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn. Đây là bước không thể thiếu được trong cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ và hạt bắp

+ Sau khi bơ được quay tan chảy thì đem ra ngoài, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 50 gr hạt bắp khô vào trộn đều với bơ.

Bước 4: Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

+ Đậy nắp tô để khi nổ bắp không bị văng ra ngoài. Tiếp theo cho vào lò vi sóng quay ở chế độ cao (M High) trong khoảng 3 phút.

+ Sau quay xong đem bắp rang bơ ra ngoài xóc lên vài lần để đường và bơ bám đều vào ngô.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

+ Để bảo quản ngô giòn thơm, bạn chỉ cần chờ ngô nguội rồi cho vào túi ni-lông buộc kín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp rang cực kỳ đơn giản bằng cách nổ bỏng ngô bằng lò vi sóng.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong các bước thực hiện cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng rất đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC
 

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×