Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

Cho Trẻ Uống DHA Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày Giúp Con Phát Triển

Quick Summary

  • Tuy không phải bắt buộc uống DHA cho trẻ vào mỗi bữa ăn, cha mẹ có thể bổ sung DHA cho trẻ vào các buổi trong ngày.
  • Trong quá trình bổ sung DHA cho trẻ bên cạnh việc bổ sung đúng liều lượng DHA, cha mẹ đừng quên bổ sung cho trẻ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học.
  • Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ trong giai đoạn này đó là sữa mẹ, nếu trẻ không được bú mẹ trong giai đoạn này thì mẹ có thể lựa chọn sản phẩm DHA để bổ sung cho trẻ.

Cha mẹ đã biết cho trẻ uống DHA vào thời điểm nào trong ngày để não bộ của trẻ được phát triển tối đa. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về thời điểm tốt nhất mà cha mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Uống DHA vào thời điểm nào trong ngày tốt nhất

Uống DHA vào thời điểm nào trong ngày tốt nhất?

Dùng trong bữa ăn

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian uống DHA vào lúc nào trong ngày không quan trọng bằng việc cho trẻ uống DHA vào đúng bữa ăn bởi:

  • Khi dùng chung DHA với bữa ăn, axit béo omega 3 sẽ được hấp thụ một cách tối đa nhất. Bởi chất béo sẽ kích thích các enzyme lipase hoạt động. Từ đó, omega 3 sẽ bị phân hủy và hấp thu tối ưu hơn vào ruột non.
  • Một nghiên cứu cho thấy rằng sự hấp thu DHA từ dầu cá sẽ tăng lên gấp 3 lần (300%) khi dùng cùng bữa ăn giàu chất béo. Hay thậm chí, tăng lên 400% tỷ lệ hấp thu khi dùng với bữa ăn có chất béo cao. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của việc bổ sung DHA với bữa ăn sẽ mang lại những lợi ích vượt trội.
  • Uống dha vào lúc nào trong ngày? Tuy không phải bắt buộc uống DHA cho trẻ vào mỗi bữa ăn, cha mẹ có thể bổ sung DHA cho trẻ vào các buổi trong ngày. Nhưng sau buổi ăn có nhiều chất béo là tốt nhất.
Uống DHA vào bữa ăn rất tốt cho trẻ
Uống DHA vào bữa ăn rất tốt cho trẻ

Uống DHA vào buổi sáng

Nên uống dha vào lúc nào trong ngày? Nếu cha mẹ lựa chọn bổ sung DHA cho trẻ vào buổi sáng. Để giúp trẻ hấp thu tốt vào thời điểm này cha mẹ cần chuẩn bị bữa sáng cho trẻ có thêm các thực phẩm như: bơ, dầu ô liu, trứng, hạt chia…

Uống DHA vào buổi tối

Nên uống dha vào thời điểm nào trong ngày? Trong một nghiên cứu của Anh còn chỉ ra việng uống DHA vào ban đêm sẽ giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhờ vậy, ngày mới cũng tràn đầy năng lượng hơn.

Để trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất, bên cạnh vitamin và khoáng chất mẹ nên bổ sung đều đặn DHA cho trẻ hàng ngày. Bởi việc hấp thu hiệu quả dưỡng chất không chỉ nằm ở việc bổ sung vào thời điểm trong ngày mà mẹ cần bổ sung đúng liều lượng theo độ tuổi của trẻ. Hơn nữa, mẹ cần lựa chọn một thời điểm cố định trong ngày để bổ sung DHA cho trẻ, tránh việc quên bổ sung cho trẻ.

Uống DHA lúc nào trong ngày? Trong quá trình bổ sung DHA cho trẻ bên cạnh việc bổ sung đúng liều lượng DHA, cha mẹ đừng quên bổ sung cho trẻ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học. Bởi một chế độ dưỡng chất khoa học sẽ giúp trẻ hấp thu DHA tốt hơn.

Liều lượng DHA cho trẻ theo độ tuổi như thế nào hợp lý?

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển nên cần được bổ sung DHA hàng ngày. Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ trong giai đoạn này đó là sữa mẹ, nếu trẻ không được bú mẹ trong giai đoạn này thì mẹ có thể lựa chọn sản phẩm DHA để bổ sung cho trẻ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sữa mẹ.

Trẻ 0 – 12 tháng tuổi hàm lượng DHA 17 mg/100 kcal từ thực phẩm bổ sung là tối ưu. Đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ chính là nguồn cung cấp DHA dồi dào cho trẻ.

Cần bổ sung DHA đúng liều lượng theo từng độ tuổi của trẻ
Cần bổ sung DHA đúng liều lượng theo từng độ tuổi của trẻ

Trẻ 1 đến 6 tuổi

Được biết là giai đoạn não bộ phát triển mạnh nhất, nên hàm lượng DHA trẻ cần lúc này sẽ tăng lên. Do vậy, hãy cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chứa DHA trong khẩu phần ăn hàng ngày để trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất. Bởi DHA lúc này không chỉ có vai trò phát triển trí não mà còn giúp trẻ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trẻ từ 1 đến 6 tuổi cần 70 – 100 mg DHA/ngày. Mẹ có thể bổ sung DHA hàng ngày cho con bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu Omega 3 cho trẻ vào các bữa ăn trong ngày.

Trẻ 6 tuổi trở lên

Trẻ ở giai đoạn này cần tập trung vào việc học tập, não bộ của trẻ hoạt động nhiều để tiếp thu nhiều nguồn kiến thức. Chính vì vậy, ở giai đoạn này cha mẹ nên bổ sung đầy đủ DHA cho trẻ để giúp tăng cường trí nhớ, xử lý thông minh và tập trung học tập hiệu quả hơn.

Bổ sung DHA cho trẻ 6 tuổi
Bổ sung DHA cho trẻ 6 tuổi

Lưu ý khi bổ sung DHA cho trẻ cha mẹ cần chú ý

Phụ nữ trong độ tuổi sinh để nên tiêu thụ trung bình 60 miligam DHA/ ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên cung cấp ít nhất 200 miligam và nhiều nhất là 3000 miligam DHA/ ngày trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Không nên sử dụng DHA cùng lúc với các chất bổ sung và thuốc khác vì sẽ làm chậm sự hấp thu các dưỡng chất từ DHA.

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của DHA đối với sức khỏe của mẹ bầu và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, việc quan tâm uống DHA vào thời điểm nào trong ngày rất quan trọng.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “uống DHA vào thời điểm nào trong ngày” tốt nhất, giúp các bậc cha mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Bổ sung DHA cho trẻ đúng liều lượng, đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

Xem thêm: Trẻ chậm nói: Tất tần tật những thông tin mà BỐ MẸ CẦN BIẾT

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2024 | Design by Sữa non Colosence

×
×