Sản phẩm số 1 về tăng cường miễn dịch thai kỳ cho mẹ bầu

“Đèn Đỏ” Nên Và Không Nên Ăn Gì?

Những thực phẩm không nên ăn Bạn nữ trong những ngày “đèn đỏ” không nên ăn đá, cần giữ cho máu trong cơ thể ở trạng thái nóng ấm thì những ngày ấy mới có thể thuận lợi. Nếu ăn những thực phẩm lạnh, máu sẽ bị kích thích và thay đổi về nhiệt độ, làm máu lưu thông không tốt, gây nên hiện tượng đau bụng kinh. Không chỉ không nên ăn đá mà những thực phẩm có tính hàn bạn cũng không nên ăn trong những ngày này, ví dụ như cà, mướp, bí đao, cua, tôm, rong biển, quýt, lê…

Ngoài ra bạn cũng không nên ăn những thực phẩm chua hoặc chát như ô mai, hoa quả chưa chín; những thực phẩm cay và nóng như ớt, hồ tiêu, mù tạc…, để tránh hiện tượng máu không lưu thông.Đông y cho rằng bạn đặc biệt không nên ăn đá trong ngày “đèn đỏ”, bởi trong thời kì này, cổ tử cung sẽ co lại để máu kinh được đưa ra ngoài, nếu bạn ăn đá, nhiệt độ trong ruột và dạ dày hạ xuống, gây ảnh hưởng khiến tử cung khó co lại, khiến máu không được lưu thông, đóng thành cục, hiện tượng đau bụng kinh càng dữ dội hơn. Những loại thực phẩm nên ăn Trong thời kì kinh nguyệt, bạn nên ăn những thực phẩm như nấm, lạc, hạch đào, táo, long nhãn. Nếu chẳng may ăn phải những đồ lạnh, bạn có thể uống nước gừng đun với đường đỏ để làm cân bằng lại quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.

Nhóm thực phẩm tốt cho ngày đèn đỏ bao gồm – Những thức ăn làm mát gan: bắp cải, bưởi, thịt nạc, rau cần, gạo tẻ, trứng vịt, mướp, bí đao, rong biển, nấm hương. – Những thức ăn làm lợi cho kinh nguyệt : thịt dê, táo tàu, táo, thịt gà, thịt bò, trứng gà, sữa tươi ích mẫu, đương quy, đường đỏ.

– Thực phẩm bổ sung canxi, ma-giê, kali (do bị mất theo máu).Ngoài ra trong những ngày đèn đỏ, khi chị em ăn nhiều cà rốt, đậu nành khoai tây sẽ làm cải thiện đáng kể kích thước vòng một. (Có tác dụng nhanh gấp 3 ngày bình thường).

Một số điểm cần lưu ý: Ngoài những lưu ý về thực phẩm, bạn nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, không để bị ướt mưa hay bị lạnh, không nên tắm bằng nước lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế chuyện phòng the và không nên bơi lội trong thời kì này.

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA BÁC SĨ CKII THÚY MAI CHUYÊN KHÁM ĐIỀU TRỊ SẢN PHỤ KHOA NGOÀI GIỜ BÁC SĨ CKII BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG Địa chỉ : 232/17 Lý Thường Kiệt – Phường 14 – Quận 10 – Tp HCM (Khu Phố 9 – ĐỐI DIỆN NHÀ THI ĐẤU PHÚ THỌ, NHÀ HÀNG PHONG LAN) DỊCH VỤ KHÁM NGOÀI GIỜ: Điện Thoại Tư Vấn : 0938 747 071 Hotline : 098 88 232 17 GIỜ LÀM VIỆC Làm việc từ 16h45 – 20h00 trong tuần từ thứ 3, 4 , 6. Sáng CN: 8h00 – 10h00 (Ngày Lễ nghỉ) LƯU Ý Do bệnh nhân đông nên yêu cầu bệnh nhân đăng ký lấy số trước một ngày hoặc trong ngày hôm đó để khám và tái khám. CÁCH LẤY SỐ: GỌI ĐIỆN THOẠI BÀN BẤM SỐ: 1081 GỌI ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG BẤM SỐ: 08-1081 XIN ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TẠI: PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BÁC SĨ THÚY MAI

suanoncolosence Company Inc

Website: https://suanoncolosence.com

Facebook: https://facebook.com/suanoncolosencecom

Twitter: @suanoncolosencecom

Copyright © 2023 | Design by Sữa non Colosence

×
×